Hàng loạt chốt dân phòng nằm chềnh ềnh trên vỉa hè ở TP HCM
Trên nhiều tuyến đường tại các quận 3, 10, Bình Thạnh và Phú Nhuận, các chốt dân phòng được xây dựng chiếm gần hết vỉa hè và thường xuyên khóa cửa.
Tại quận Bình Thạnh, dưới chân cầu Hoàng Hoa Thám, chốt dân phòng khu phố 1, phường 3 chiếm vỉa hè đường Trường Sa khiến người đi bộ qua đây chỉ còn cách đi xuống lòng đường.
Một trụ sở khác được dựng trên vỉa hè đường Vạn Kiếp khiến không gian vỉa hè vốn đã nhỏ, càng trở nên chật chội hơn.
“Chốt này chỉ có người trực vào buổi tối thôi, còn ban ngày đóng cửa suốt nên một vài tiểu thương tận dụng làm chỗ buôn bán hoa”, bà Năm, người dân phường 3, nói.
Trên đường Trường Sa, phường 1, một trụ sở dân phòng được kê tạm bợ bằng các viên gạch, chiếm gần hết vỉa hè. “Không hiểu chốt này lập ra để làm gì, bởi lâu lâu chúng tôi mới thấy có người mở cửa, phía dưới chốt, mối mọt, hoen gỉ hết trơn”, ông Nguyễn Biểu, người dân ở đây, cho biết.
Lề đường Thanh Đa, phường 27, khá rộng rãi và thông thoáng, tuy nhiên có một chốt dân phòng được dựng chiếm trọn vỉa hè khoảng 2 m, khiến người dân qua đây phải đi bộ xuống lòng đường.
Trên đường Tầm Vu (quận Bình Thạnh) có đến 2 chốt dân phòng đặt liền nhau, chễm chệ trên vỉa hè nhưng được cho là ít khi hoạt động. “Trụ sở này lập ra đã lâu nhưng không có ai trực gây lãng phí tiền bạc, chiếm dụng vỉa hè. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh rồi nhưng hai chốt vẫn nằm ở đây”, bà Nguyễn Tư, người dân địa phương, bức xúc.
Video đang HOT
Theo bà Tư, từ nhiều năm nay, chốt dân phòng được một số người thuê để chứa đồ đạc như ghế nhựa, xe bán đồ ăn. “Cứ 17h-18h hàng ngày là có người ra mở cửa để lấy ghế và xe hàng đi bán dạo”, bà nói.
Do không có người trực nên nhiều người đi đường thường ghé vào tiểu tiện và xả rác bừa bãi phía sau chốt khiến khu vực trở nên nhếch nhác.
Cách đó chưa đầy 100 m, một trụ sở được xây kiên cố, gần như chiếm trọn vỉa hè đường. Chốt này cũng thường xuyên đóng cửa, bên trong chỉ để vài tấm bảng giữ xe.
Căn nhà nằm ngay trên vỉa hè khúc cua từ cầu Bình Triệu xuống công viên Tầm Vu khiến tầm nhìn của người đi đường bị che khuất, các xe phải giảm tốc độ khi qua đây.
Còn trụ sở này nằm chình ình trên vỉa hè công viên Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. “Chốt này lập được hơn 5 năm rồi nhưng hiếm thấy hoạt động lắm, cửa đóng im ỉm suốt”, ông Trần Bình, người dân nơi đây, cho biết.
Trên đường Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Gia Thiều, quận 3, chốt dân phòng có chiều dài khoảng 4 m, rộng 3 m, gần như chiếm hết vỉa hè của người đi bộ.
Trụ sở dân phòng nhỏ nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Lâm, phường 6, quận 10. Người dân tại đây cho biết, chốt dân phòng này có thể di chuyển được nhưng từ nhiều năm nay nó thường xuyên đóng cửa và xếp trong góc đường. Hơn 2 tháng qua, trong chiến dịch “đòi” lại vỉa hè của TP HCM, lực lượng chức năng quận 1, 3, 10, Bình Thạnh… đã nhiều lần kiểm tra, tháo dỡ các công trình của cơ quan công quyền, chốt dân phòng và xử phạt hàng loạt xe biển xanh chiếm vỉa hè, lề đường. Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cũng khẳng định để lập lại kỷ cương, trật tự đô thị, cần phải xử lý nghiêm các cơ quan Nhà nước vi phạm để làm gương.
Theo Thành Nguyễn (Vnexpress)
Ảnh: Những vỉa hè sắp bán hàng rong hợp pháp ở quận 1
Nhiều đoạn vỉa hè sắp trở thành nơi kinh doanh hợp pháp của những người bán hàng rong trên địa bàn quận 1, TP.HCM.
UBND quận 1 vừa báo cáo với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến về kế hoạch sử dụng một số đoạn vỉa hè làm nơi buôn bán hàng rong, gồm vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, vỉa hè đường Chu Mạnh Trinh và khu vực ở Công viên Bách Tùng Diệp. Trong đó, vỉa hè đường Chu Mạnh Trinh có chiều rộng hạn chế nên UBND Thành phố chưa đồng ý cho thí điểm trong đợt này.
Vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm dài 40m, rộng 5m
UBND Q.1 lên kế hoạch sử dụng toàn bộ chiều dài này và lấy 3m chiều rộng để sắp xếp cho các hộ kinh doanh
Sau khi đã nhường một phần diện tích cho người bán hàng rong, vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm sẽ còn lại 2m dành cho người đi bộ
Sẽ có 20 hộ được bán hàng rong trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, phía bên trái nhìn từ góc Hai Bà Trưng - Nguyễn Văn Chiêm
Thời gian diễn ra hoạt động kinh doanh trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm dự kiến từ 6 - 9h và 11 - 13h hàng ngày
Vỉa hè này rất rộng rãi nhưng có nhiều đoạn ngắt và có các chướng ngại vật như cột điện, bốt điện và bồn cây
Nhiều vị trí có bồn cây chiếm hết một nửa chiều rộng của vỉa hè
Hiện tại, khu vực đường Nguyễn Văn Chiêm đang có băng rôn cấm đậu xe và cấm bán hàng rong
Tại Công viên Bách Tùng Diệp, độ dài vỉa hè có thể sử dụng để kinh doanh là 30m
Dự kiến, sẽ có 15 hộ được kinh doanh hàng rong ở khu vực công viên Bách Tùng Diệp từ 6 - 9h sáng
Hiện tại, khu vực vỉa hè trước Công viên Bách Tùng Diệp đang xuất hiện nhiều người bán hàng rong chèo kéo du khách
Ở vỉa hè đường Chu Mạnh Trinh, UBND Q.1 cho biết sẽ bố trí cho 35 hộ kinh doanh. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chưa đồng ý dành vỉa hè này cho người bán hàng rong vì chiều rộng hạn chế
UBND Q.1 cho biết, các hộ kinh doanh hàng rong theo đề án này chủ yếu là kinh doanh về ẩm thực. Trong ảnh là phối cảnh sắp xếp các gian hàng trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm
Theo Danviet
Hàng loạt chốt dân phòng chiếm vỉa hè ở TP HCM Trên nhiều tuyến đường tại các quận 3, 10, Bình Thạnh và Phú Nhuận, các chốt dân phòng được xây dựng chiếm gần hết vỉa hè và thường xuyên cửa đóng im ỉm. Tại quận Bình Thạnh, dưới chân cầu Hoàng Hoa Thám, chốt dân phòng khu phố 1, phường 3 chiếm vỉa hè đường Trường Sa khiến người đi bộ qua đây...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
Có thể bạn quan tâm

Cam thường tóm dính nhan sắc thật của vợ Xuân Son, một khoảnh khắc của chàng cầu thủ còn rưng rưng xúc động, tự hào
Sao thể thao
09:50:45 10/03/2025
Mũi Né 'cháy phòng' đều đặn vào dịp cuối tuần
Du lịch
09:45:39 10/03/2025
Gia tăng các ca cấp cứu tại các bệnh viện trong tỉnh
Sức khỏe
09:44:36 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
Sao châu á
08:37:54 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
Pháp luật
08:31:31 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025