Hàng loạt chợ tiền tỉ bỏ hoang
Tỉnh Bến Tre hiện có 6 chợ tiền tỉ do tư nhân đầu tư không thể hoạt động hoặc khai thác không hiệu quả. Trong khi đó nạn buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, không bảo đảm vệ sinh thường xuyên diễn ra.
Chợ Mỹ Chánh bị vướng về thủ tục
Xây chợ tiền tỉ rồi để không
Video đang HOT
Hơn 1 năm trước, chợ mới Quới Sơn (xã Quới Sơn, huyện Châu Thành) đi vào hoạt động. Tổng vốn đầu tư là 18 tỉ nhằm phục vụ 15.000 công nhân khu công nghiệp Giao Long . Theo ông Huỳnh Hữu Lợi, chủ đầu tư, chợ có diện tích gần 5.000m2 với hơn 400 kiốt, sạp hàng. Tất cả các tiêu chí chợ nông thôn mới đều được tuân thủ. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cả người mua lẫn người bán đều không vào.
Cách chợ Quới Sơn gần 5km là chợ mới xã Long Hòa, huyện Bình Đại. Chợ này đã xây xong gần 2 năm nay và đang trong tình trạng… xuống cấp. Nguyên do “để không” là tiểu thương chợ cũ không chịu di dời. Tại huyện Thạnh Phú, chợ mới xã Tân Phong cũng lâm tình trạng tương tự. Chợ được xây xong vào tháng 12.2012, đến nay ngôi chợ với số vốn đầu tư gần 4 tỉ đồng này vẫn “trùm mền”.
Trong khi hàng loạt chợ mới xây bỏ trống thì nạn buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn diễn ra hằng ngày. Cơ quan chức năng nhiều lần ra quân dọn dẹp, chấn chỉnh nhưng cứ vài ngày sau thì mọi việc… trở lại như cũ.
Nhà nước sai, nhà đầu tư chịu
Khác với các chủ chợ đã nêu ở trên, ông Nguyễn Văn Thiết, chủ đầu tư chợ mới xã Mỹ Chánh (huyện Ba Tri ) lại bị hành về thủ tục. Ông đầu tư hơn 8 tỉ đồng để xây chợ và mới thu hồi được một nửa. Mọi việc đã ngừng trệ hơn 1 năm nay sau khi Chủ tịch UBND huyện Ba Tri ký quyết định (tháng 3.2012) khẳng định việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây chợ vào tháng 5.2009 là sai thẩm quyền (quyết định này do Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri ký).
Ông Thiết bức xúc: Nếu việc ký quyết định cho xây chợ là sai thẩm quyền thì đây là lỗi của cơ quan nhà nước chứ đâu phải của ông. Vậy mà UBND huyện lại không cho phép ông sang nhượng kiốt, căn hộ đã xây dựng, đồng thời ngừng luôn giai đoạn 2 của dự án.
UBND huyện yêu cầu ông tiến hành các thủ tục để được UBND tỉnh phê duyệt theo đúng thẩm quyền và ông chạy lòng vòng hơn 1 năm nay nhưng vẫn chưa được cấp phép.
Theo Dantri
Bến Tre: Biệt phái 21 cán bộ về làm Phó chủ tịch UBND xã
Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre vừa công bố quyết định biệt phái 21cán bộ, công chức (CBCC) cấp tỉnh và huyện về công tác tại xã để giới thiệu bầu cử giữ chức Phó chủ tịch UBND xã. 6 huyện được tiếp nhận số CBCC biệt phái đợt này, là: Giồng Trôm, Châu Thành, Bình Đại, Ba Tri, Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú.
Đây là lần đầu tiên tỉnh thực hiện thí điểm việc biệt phái CBCC trẻ về giữ chức danh Phó chủ tịch UBND xã nhằm góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho chính quyền cấp xã đồng thời rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, tạo nguồn nhân sự cho cán bộ lãnh đạo trong thời gian tới.
Theo TNO
Người nhập cảnh được mua hàng miễn thuế Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế về kinh doanh bán hàng miễn thuế ban hành kèm theo Quyết định 24/2009/QĐ-TTg, trong đó bổ sung quy định đối tượng và điều kiện được mua hàng miễn thuế là người nhập cảnh. Cụ thể, người nhập cảnh ngay sau khi hoàn thành thủ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phố vẫn như sông, người Hà Nội tính 'trăm phương nghìn kế' đến cơ quan chấm công

Clip lốc xoáy kinh hoàng quét qua khu dân cư ở Hưng Yên khiến 2 người tử vong

Nam học sinh lớp 11 ở Hải Phòng bị nhóm bạn đánh nhập viện

Bão Bualoi và mưa lũ khiến 51 người chết, mất tích, 8.000 tỷ đồng mất trắng

CSGT Hà Nội dùng ô tô đặc chủng chở người dân đi qua điểm ngập

Vì sao bão Bualoi quần thảo suốt hơn 12 tiếng kèm lốc xoáy kinh hoàng?

Hình ảnh 'giấc ngủ trên mái nhà' trong vùng lũ khiến triệu người xót xa

Bão Bualoi vừa tan đã xuất hiện 'mầm mống' bão số 11, miền Bắc lại sắp mưa lớn

Từ rốn ngập ở Nghệ An, Chủ tịch xã kêu gọi 'bà con tự cứu lấy mình trước'

Toàn cảnh sự tàn phá khủng khiếp của cơn bão 'dị thường' Bualoi

Nhân chứng cơn lốc xoáy ở Ninh Bình: 'Gió rít vài phút, nỗi đau suốt nhiều năm'

Hàng loạt trường ở Hà Nội thông báo giữ học sinh ngủ lại qua đêm
Có thể bạn quan tâm

Mỹ Tâm góp 500 triệu đồng, Ngọc Trinh chuyển 300 triệu đồng tới người dân vùng lũ
Sao việt
15:31:00 01/10/2025
Người đàn ông bị đâm tử vong ở công viên vì lý do khó ngờ
Pháp luật
15:27:35 01/10/2025
Song Kang xuất ngũ sau 18 tháng, chuẩn bị bùng nổ màn ảnh nhỏ?
Sao châu á
15:18:18 01/10/2025
Cảnh vệ điển trai của "Tử chiến trên không" gây chú ý vì cái tên độc, lạ
Hậu trường phim
15:15:16 01/10/2025
NÓNG: Chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, chuyện gì sẽ xảy ra?
Thế giới
15:12:39 01/10/2025
Loại quả được coi là là 'vua dưỡng thận', càng nấu chín càng bổ dưỡng
Sức khỏe
15:07:17 01/10/2025
Hết cứu Dế Choắt
Nhạc việt
14:50:06 01/10/2025
Nguy cơ từ ăn kiêng sai cách
Làm đẹp
14:34:28 01/10/2025
Honda Việt Nam giới thiệu mẫu xe WINNER R hoàn toàn mới
Xe máy
14:19:11 01/10/2025
Chú rể Ninh Bình rước dâu giữa ngày Hà Nội ngập nặng, kể trải nghiệm nhớ đời
Netizen
14:17:51 01/10/2025