Hàng loạt cây gỗ nghiến cổ thụ bị đốn hạ trái phép ở Vườn Quốc gia Ba Bể

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây, thực trạng phá rừng ở Vườn Quốc gia Ba Bể đã trở thành điểm “ nóng” khi một loạt các cây gỗ nghiến cổ thụ bị đốn hạ.

Hàng loạt cây gỗ nghiến cổ thụ bị đốn hạ trái phép ở Vườn Quốc gia Ba Bể - Hình 1

Cây gỗ nghiến bị chặt trái phép tại Vườn quốc gia Ba Bể. Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN

Bắc Kạn là tỉnh có độ che phủ rừng lớn nhất cả nước với 72,1%, trong rừng tự nhiên vẫn còn nhiều cây gỗ quý hiếm như đinh, nghiến, trai, táu, lát… Tuy nhiên, thời gian qua trên địa bàn liên tiếp xảy ra các vụ khai thác rừng trái phép gây bức xúc dư luận.

Vườn Quốc gia Ba Bể có hệ thực vật phong phú, trong rừng còn nhiều cây gỗ nghiến cổ thụ và được phân khu bảo vệ nghiêm ngặt. Thời gian gần đây, thực trạng phá rừng ở Vườn Quốc gia Ba Bể đã trở thành điểm “nóng” khi một loạt các cây gỗ nghiến cổ thụ bị đốn hạ.

Theo báo cáo của Vườn Quốc gia Ba Bể, trong 6 tháng đầu năm đã phát hiện và lập biên bản 17 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Trong đó, khai thác rừng trái phép là 7 vụ gồm 4 vụ chặt cây mới với khối lượng hơn 5,9 m3 gỗ nhóm IIA; 3 vụ tác động đến hiện trường cây gỗ đã bị chặt hạ từ những năm trước, lấy đi khỏi hiện trường hơn 1,7 m3 gỗ nhóm IIA.

Ngoài các vụ khai thác rừng trái phép, cũng trong 6 tháng đã phát hiện 5 vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật, trong đó có 3 vụ vận chuyển thớt nghiến, 1 vụ vận chuyển lục bình, 1 vụ vận chuyển gỗ dạng hình thù đặc biệt. Lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 17 triệu đồng, đồng thời tịch thu tang vật hơn 0,3 m3 gỗ nghiến nhóm IIA.

Ngày 11/7, tại lô M, khoảnh 2, tiểu khu 59, Trạm Kiểm lâm Đán Đeng phối hợp với nhóm nhận khoán bảo vệ rừng thôn Nà Sliến, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể tuần tra kiểm tra khu vực đã phát hiện 1 cây gỗ nghiến mới bị chặt hạ có tổng khối lượng là hơn 24 m3.

Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện người vi phạm. Lực lượng Kiểm lâm đã lập biên bản và báo cáo với Vườn Quốc gia Ba Bể. Vườn Quốc gia Ba Bể đã phối hợp cùng Công an huyện Ba Bể tổ chức mật phục, nắm thông tin, canh gác hiện trường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bắt được đối tượng vi phạm.

Tại hiện trường, phóng viên chứng kiến cây gỗ nghiến bị chặt hạ không thương tiếc, lá vẫn còn tươi; lọ đựng dầu tra cưa máy, mùn cưa vung vãi khắp nơi. Cây đã được xẻ, cắt khúc dạng thớt chờ vận chuyển ra bên ngoài.

Video đang HOT

Theo lực lượng Kiểm lâm Vườn Quốc gia Ba Bể, thời gian lâm tặc đốn hạ cây gỗ nghiến là vào lúc mưa bão. Đối tượng đã cắt cây gỗ thành 8 khúc nhỏ và đồng thời xẻ 2 khúc làm dạng thớt mỏng có kích thước 5×40 cm. Các đối tượng cũng đưa khỏi hiện trường khối lượng gỗ nghiến khoảng 1,71 m3. Cũng có nhiều cây đã bị đốn hạ từ lâu nằm chỏng chơ giữa rừng, có cây đã mục nát.

Lực lượng Kiểm lâm địa bàn cho biết, mặc dù đi tuần thường xuyên, đường đi lại khó khăn nhưng do lực lượng mỏng nên không thể kiểm soát hết được.

Bên cạnh đó các đối tượng hoạt động rất tinh vi, theo dõi lực lượng Kiểm lâm và có cảnh giới, thậm chí kéo đến các chốt trạm để đe dọa, chửi bới, lăng mạ, nhắn tin khủng bố. Vụ việc đã được chuyển cho Cơ quan điều tra xác minh làm rõ các đối tượng chặt phá rừng trái phép.

Ông Nguyễn Mỹ Hải – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong ngày 8/8, các lực lượng chức năng đã trực tiếp đến kiểm tra tại hiện trường để có đánh giá cụ thể và đề ra phương án xử lý. Quan điểm của tỉnh là chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ đối tượng vi phạm để xử lý theo pháp luật, đồng thời sẽ kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra phá rừng trái phép tại địa phương.

Theo ông Nguyễn Hữu Thắng – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bắc Kạn, tình hình khai thác lâm sản trái phép ở các khu rừng đặc dụng, vườn quốc gia trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn vẫn diễn ra hết sức phức tạp, lực lượng Kiểm lâm đã phải tăng cường cho các vùng trọng yếu, lập các gác chắn, thường xuyên tuần tra, kiểm soát để bảo vệ rừng. Đời sống người dân xung quanh Khu Bảo tồn còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp nên dễ bị lợi dụng, lôi kéo.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Kiểm lâm Bắc Kạn đã lập biên bản 227 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu trên 408 m3 gỗ các loại, nộp ngân sách Nhà nước trên 1,5 tỷ đồng.

Theo Đức Hiếu (TTXVN)

Thủ tướng đã chỉ đạo nhưng rừng vẫn mất

Gần đây, tại Vườn Quốc gia (VQG) Ba Bể lại xảy ra một vụ chặt cây gỗ nghiến nhóm IIA với khối lượng hơn 24m3 khá nghiêm trọng. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng này.

Thủ tướng đã chỉ đạo nhưng rừng vẫn mất - Hình 1

Lại thêm một cây gỗ nghiến cổ thụ bị chặt hạ tại VQG Ba Bể. Ảnh: ND

Báo Thanh tra trước đó đã có loạt bài phản ánh về tình trạng: Nhiều lực lượng cùng tham gia nhận khoán, bảo vệ, trông coi rừng tại VQG Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, nhưng những cây gỗ nghiến quý hiếm vẫn bị chặt hạ; trong đó có nhiều cây gỗ nghiến bị chặt hạ trong các năm 2016; 2017.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, cuối năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp với các địa phương và cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm quy định, phá hoại rừng tự nhiên trên phạm vi toàn quốc, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đến đầu tháng 5/2018, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng. Phó Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT tiếp tục chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng đã chỉ đạo nhưng rừng vẫn mất - Hình 2

Cây nghiến bị hạ có đường kính gần 1m.

Theo báo cáo của VQG Ba Bể: Trong 6 tháng qua đã phát hiện và lập biên bản 17 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, vi phạm quy chế quản lý VQG Ba Bể và các quy định khác liên quan đến quản lý rừng đặc dụng.

Trong đó, khai thác rừng trái phép là 7 vụ: 4 vụ chặt cây mới với khối lượng là hơn 5,9m3 gỗ nhóm IIA là 3 cây và 2 cây gỗ thông thường. 3 vụ tác động đến hiện trường cây gỗ đã bị chặt hạ từ những năm trước, các vụ tác động này đã lấy đi khỏi hiện trường hơn 1,7m3 gỗ nhóm IIA.

Ngoài các vụ khai thác rừng trái phép, cũng trong 6 tháng đã phát hiện 5 vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật, trong đó có 3 vụ vận chuyển thớt nghiến, 1 vụ vận chuyển lục bình, 1 vụ vận chuyển gỗ dạng hình thù đặc biệt. VQG Ba Bể đã tiến hành xử phạt hành chính số tiền là 17 triệu đồng, đồng thời phạt bổ sung là tịch thu tang vật hơn 0,3m3 gỗ nghiến nhóm IIA.

Đặc biệt, trong thời gian qua, VQG Ba Bể đã được tỉnh Bắc Kạn giao cho tiến hành tổ chức bán đấu giá thanh lý hơn 56m3 gỗ nhóm II và nhóm IIA thu được từ các vụ vi phạm trước đó với số tiền là 733 triệu đồng.

PV Báo Thanh tra đề nghị được cung cấp hồ sơ về việc bán đấu giá này nhưng một cán bộ VQG Ba Bể cho biết, hồ sơ vụ việc do Hạt Kiểm lâm VQG Ba Bể quản lý đề nghị PV đến đó liên hệ.

PV liên hệ làm việc với Hạt Kiểm lâm VQG Ba Bể thì được cán bộ trực cho biết các lãnh đạo Hạt đang đi cơ sở.

Ngày 11/7, Trạm Kiểm lâm Đán Đeng phối hợp với nhóm nhận khoán bảo vệ rừng thôn Nà Sliến tuần tra kiểm tra khu vực đã phát hiện 1 cây gỗ nghiến, nhóm IIA mới bị chặt hạ có tổng khối lượng là hơn 24m3 tại lô m khoảnh, tiểu khu 59. Xác định thời gian chặt hạ vào khoảng ngày 4/7/2018. Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện người vi phạm.

Ngay khi nhận được thông tin từ Hạt Kiểm lâm, VQG Ba Bể đã trao đổi thông tin với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Bể tổ chức mật phục nắm thông tin canh gác hiện trường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bắt được đối tượng vi phạm.

Tính đến tháng 7, đã có nhiều cây gỗ tiếp tục bị chặt hạ tại VQG Ba Bể, nghiêm trọng nhất phải kể đến cây nghiến cổ thụ với khối lượng hơn 24m3 tiếp tục bị chặt hạ.

Liên tiếp các cây nghiến cổ thụ lần lượt bị hạ, vậy một câu hỏi được đặt ra đến bao giờ VQG Ba Bể không còn những cây gỗ quý hiếm?

Báo cáo sơ kết của VQG Ba Bể đã nêu về những tồn tại, hạn chế: "Tình trạng khai thác trái phép trong rừng đặc dụng vẫn xảy ra, vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát thành điểm nóng".

"Một số bộ phận cán bộ, viên chức người lao động yếu kém về năng lực, trình độ, lười học tập nghiên cứu, thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, thiếu đạo đức nghề nghiệp...".

Với những tồn tại, hạn chế như vậy thì nguy cơ xảy ra tình trạng phá rừng tại VQG Ba Bể không biết bao giờ mới chấm dứt.

Nam Dũng - Thành Nam

Theo thanhtra

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc DươngTruy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương
04:58:57 09/03/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025
Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!
17:33:16 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
19:49:15 10/03/2025

Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

21:32:50 10/03/2025
Mâu thuẫn trong lúc nhậu trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP.HCM), nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá đánh nhiều lần vào đầu, sát hại người đồng hương.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.
Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

18:58:22 10/03/2025
Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan đến vụ khiêng quan tài diễu phố trước chợ Bến Thành, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.
Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

18:26:57 10/03/2025
Nhiều nạn nhân vụ cháy đến dự tòa khi được hỏi chỉ có thể xua tay, gạt nước mắt, họ không muốn nhắc đến nỗi đau đớn tột cùng đã trải qua. Một số người chỉ nói được vài câu rồi bật khóc. Nỗi đau quá lớn, khó có thể giãi bày.
Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

18:21:51 10/03/2025
Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn trắng , 57 tuổi, quê TP Hải Phòng) thời điểm bị bắt tạm giam là chủ của trạm dừng nghỉ Ngọc Anh và biệt phủ bề thế tại xã Phú Hộ, TX Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ).
Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

18:18:00 10/03/2025
Vụ xô xát xảy ra trước quán karaoke ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) khiến một người bị đâm tử vong, một người trọng thương. Công an nhanh chóng truy bắt nghi phạm...

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Sao châu á

23:38:32 10/03/2025
Sau showbiz Hàn Quốc, đến lượt giới giải trí Trung Quốc lại dậy sóng với lùm xùm đời tư của Trịnh Sảng trong tối 10/3.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Hậu trường phim

23:23:53 10/03/2025
Ngày 10/3, đoàn phim Bạch Tuyết (Snow White) đã tung một đoạn video nhạc phim Waiting On A Wish do nữ ca sĩ Suzy thể hiện.
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Phim châu á

23:09:00 10/03/2025
Ngày 9/3, Sina đưa tin cảnh hôn lễ của hai diễn viên Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm trong bộ phim ngôn tình lãng mạn Yêu Em đang gây bão khắp MXH Trung Quốc.
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

22:42:20 10/03/2025
Nhiều nguồn tin cho biết mối hiềm khích kéo dài hàng thập kỷ này bắt đầu khi họ đóng chung trong phim Interview With the Vampire năm 1994 và cho đến nay vẫn còn âm ỉ với Tom Cruise.
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền

Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền

Ẩm thực

22:27:23 10/03/2025
Ở TP.HCM có một quán cơm tấm rất đặc biệt, chủ quán bởi chỉ mở bán 6 tháng trong năm, 6 tháng còn lại sẽ nghỉ bán mà lúc nào khách cũng xếp hàng nườm nượp.