Hàng loạt cá nhân bị kỷ luật vì đường quốc phòng kém chất lượng
Hàng loạt cá nhân liên quan đến sai phạm nghiêm trọng tại Dự án Đường quốc phòng, kinh tế Nam Đông – A Lưới ở Thừa Thiên- Huế bị kỷ luật.
Sáng nay (27.2), tin từ Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiêm tra Tỉnh ủy vừa xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm tại Dự án Đường quốc phòng, kinh tế Nam Đông – A Lưới (Dự án Tỉnh lộ 74).
Theo đó, về xử lý tập thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế đã quyết định kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2010 – 2015 bằng hình thức khiển trách.
Đường quốc phòng, kinh tế Nam Đông- A Lưới đang dở dang và chất lượng kém. Ảnh: Đại Dương.
Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Dự án Tỉnh lộ 74, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã thiếu theo dõi, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án. Tình trạng này dẫn đến chủ đầu tư và Ban Quản lý Dự án từ năm 2010 – 2015 thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý dự án đầu tư, xây dựng.
Hậu quả để lại là công trình kém chất lượng, nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng không sử dụng được, gây lãng phí lớn và thất thoát ngân sách Nhà nước. Vi phạm này đã làm ảnh hưởng không tốt đến tổ chức Đảng, của quân đội và tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh.
Cùng với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2010 – 2015 bị xử lý, nhiều cá nhân sai phạm cũng đã bị kỷ luật. Cụ thể, ông Trần Đình Phòng- nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế (Chủ đầu tư Dự án Tỉnh lộ 74) bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
Video đang HOT
Ông Phòng bị kỷ luật do chủ quan, thiếu trách nhiệm, dẫn đến chưa kịp thời tham mưu giúp Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo trên lĩnh vực đầu tư, xây dựng và quản lý dự án; triển khai thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý dự án đầu tư, xây dựng dẫn đến công trình kém chất lượng.
Những bao xi măng vứt lăn lóc tại Dự án Đường quốc phòng, kinh tế Nam Đông- A Lưới gây lãng phí lớn. Ảnh: Đại Dương.
Ông Ngô Tăng Định- nguyên Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế (hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh) cũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Với chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Định đã chủ quan, thiếu trách nhiệm, nên chưa kịp thời tham mưu cho chủ đầu tư trong công tác quản lý dự án; triển khai không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý dự án đầu tư, xây dựng dẫn đến công trình kém chất lượng.
Đối với trường hợp của ông Nguyễn Hồng Sơn- hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đang được Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế tiếp tục xem xét trách nhiệm liên quan.
Dịp này, các ông Phạm Lệ Thúy (Trưởng ban Tài chính Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành viên Ban quản lý Dự án Tỉnh lộ 74 từ năm 2002 – 2007), Trần Đức Thành (trợ lý công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành viên Ban quản lý Dự án Tỉnh lộ 74 phụ trách công tác kỹ thuật từ năm 2002 – 2009), Lê Quang Bình (Chánh Văn phòng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành viên Ban quản lý Dự án Tỉnh lộ 74 từ 2002 đến 2012) và Phạm Quảng Bình Long (nhân viên kế toán Ban Tài chính Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành viên Ban quản lý dự án từ năm 2009 đến 2012) bị Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế kỷ luật bằng hình thức khiển trách.
Tuy nhiên, căn cứ Quy định 102 – QĐ/TW, ngày 15.1.2017 của Bộ Chính trị về thời hiệu xử lý kỷ luật đảng viên, thời hiệu kỷ luật Đảng được quy định 5 năm đối với những hành vi vi phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức khiển trách là đã quá thời hiệu xử lý. Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Thúy, ông Thành, ông Bình và ông Long theo thẩm quyền. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu các ông này nghiêm túc kiểm điểm bản thân và tích cực phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan trong việc thực hiện khắc phục những vi phạm, khuyết điểm.
Riêng các ông Nguyễn Văn Giáo (nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh) và Trần Duy Vĩnh (nguyên Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh), Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế xác định có khuyết điểm, sai phạm, nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật.
Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa- Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội. Ông Nghĩa bị kỷ luật vì trong thời gian giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên- Huế (từ tháng 4.2005 – 1.2012) đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu và thực hiện Dự án Tỉnh lộ 74 dẫn đến công trình kém chất lượng, nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng, không sử dụng được, gây thất thoát, lãng phí lớn ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, quân đội và cá nhân.
Theo Danviet
Nghệ An: Hàng nghìn công nhân nghỉ việc vì bị cắt chế độ phụ cấp
Chiều 26.2, hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH HAIVINA Kim Liên (xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã đồng loạt nghỉ việc, tập trung giữa sân công ty để phản đối việc chế độ phụ cấp bị cắt giảm quá mạnh.
Khởi nguồn vụ việc là việc Công ty này thông báo tăng lương cho công nhân mỗi người 200.000 đồng nhưng khi thực nhận lại không như vậy.
Thế nên, chiều ngày 26.2, hàng nghìn công nhân thuộc Công ty TNHH HAIVINA Kim Liên đã tập trung trước trụ sở làm việc của công ty để phản ánh.
Hàng nghìn công nhân công ty HAIVINA Kim Liên đóng trên địa bàn xã Nam Giang, huyện Nam Đàn (Nghệ An) nghỉ việc đòi quyền lợi. Ảnh: CT
Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Nam Đàn, đại diện liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã có mặt tại công ty để bàn cách giải quyết.
Nhiều công nhân phản ánh: Công ty thông báo tăng lương cơ bản thêm 200.000 đồng/tháng/công nhân. Tuy nhiên, khi nhận lương, tổng mức lương không đổi. Phía công ty nói đã cắt giảm một số phụ cấp.
Cụ thể, trước đây, công nhân được cộng thêm một số phụ cấp như tiền nhà ở, tiền xăng xe, tiền độc hại khoảng 450.000 đồng nhưng nay đã bị cắt.
Hoạt động của Công ty HAIVINA Kim Liên bị tê liệt. Ảnh: CT
Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết: "Chiều cùng ngày, tôi đã đến làm việc với lãnh đạo Công ty HAIVINA Kim Liên để giải quyết vấn đề. Bước đầu làm việc cho thấy phía công ty không làm sai quy định. Trước có một số phụ cấp, nay tăng lương, công ty giảm phụ cấp. Công nhân chưa hiểu và đã đồng loạt nghỉ việc..."
Được biết, công ty HAIVINA Kim Liên là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng tại cụm công nghiệp Kim Liên hoạt động trong lĩnh vực may mặc.
Theo Danviet
Đường quốc phòng - kinh tế hơn 500 tỷ đồng làm mãi không xong Khởi công từ năm 2011, theo kế hoạch đến năm 2015 sẽ hoàn thành, nhưng đến nay đường quốc phòng - kinh tế Nam Đông - A Lưới giai đoạn 2 (nối 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới tại tỉnh Thừa Thiên, còn gọi là đường 74) vẫn chưa xong. Đường 74 giai đoạn 2 có chiều dài hơn 34...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông
Thế giới
19:46:25 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
Sao châu á
19:16:34 10/03/2025
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Pháp luật
19:13:39 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025