Hàng chục nhạc sĩ “tấn công” Cục NTBD

Những nhạc sĩ lão thành cùng đồng loạt lên tiếng về việc quyền tác giả.

Sáng 16/2, hơn 30 nhạc sĩ lão thành đã tụ họp nhau trong một buổi được coi như “Hội nghị Diên Hồng” để “tố” Cục Nghệ thuật biểu diễn (viết tắt: Cục NTBD ) “tiếp tay” cho các bầu show quỵt tiền tác quyền, cấp phép cho các chương trình mà không “đếm xỉa” xem nhạc sĩ có đồng ý hay không.

“Lễ Valentine vừa rồi, cô Mỹ Tâm nhận cát-sê 80 triệu/tối, cô Văn Mai Hương mới 17 tuổi, còn đang là học sinh, nhận cát sê 55 triệu/ hai tối… Vậy mà các nhạc sĩ như chúng tôi đây có bao nhiêu bài hát được sử dụng quanh năm thì có được xu nào? Cục NTBD cấp phép cho bao show diễn mà có cần sự đồng ý của chúng tôi đâu!”, nhạc Trương Ngọc Ninh bức xúc.

Còn nhạc sĩ Phó Đức Phương, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc, cho biết, năm 2011, chỉ gần 10% số chương trình biểu diễn trả tiền cho nhạc sĩ, hơn 90% còn lại coi như mất trắng.

Cấp phép sai phải bị bỏ tù”?

Việc cấp phép biểu diễn của Cục NTBD hiện nay bị các nhạc sĩ cho là “tréo ngoe”, “ngáng trở trầm trọng việc bảo hộ quyền tác giả, giúp các cá nhân và tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực âm nhạc trốn tránh nghĩa vụ luật pháp”. Đó là: BTC chương trình chưa trả tiền tác quyền nhưng vẫn được cấp phép biểu diễn. Vẫn những điều các tác giả đã “gõ cửa” cầu cứu khắp nơi, từ Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho tới đại biểu Quốc hội… nhưng đến nay, mọi việc vẫn như cũ.

Hàng chục nhạc sĩ tấn công Cục NTBD - Hình 1

Cục NTBD “vượt mặt” Sở cấp phép cho liveshow Chế Linh khiến nhiều nhạc sĩ bất bình. Ảnh: Thoa Lê

Nhạc sĩ Hoàng Dương đề xuất việc thuê luật sư trợ giúp về mặt pháp lý, bởi các nhạc sĩ không thể cãi được và ông cho hay, các nhạc sĩ già sẵn sàng góp kinh phí đầu tư để theo đuổi bảo vệ quyền lợi.

Lấy “vụ anh Vươn” làm kim chỉ nam cho hành động, nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn và nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ cho rằng cần phải làm vụ đột phá, “tấn công” thẳng vào “người đóng dấu đỏ”, tức Cục NTBD, lúc ấy, người ta mới thực sự chú ý và giải quyết rốt ráo sự việc.

Trong khi đó, nhạc sĩ Huy Thục còn chỉ ra thêm, những buổi biểu diễn ở các hội nghị, sự kiện, các “cai đầu dài” cũng đương nhiên quỵt tiền mà không ai phạt. “ Chúng tôi sáng tác ra chỉ để làm giàu cho họ, ai dung túng cho các cai đầu dài? Đó chính là Cục NTBD” , nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ khẳng định.

Mạnh mẽ hơn cả, nhạc sĩ Hoài Thái phát biểu: “Đã đến lúc ai cấp phép sai phải bị phạt về kinh tế, hoặc thậm chí phải bị bỏ tù!”.

Cục “át vía” Sở!

Cách đây 30 năm, các nhạc sĩ từng tụ họp với nhau để định giá cho các ca khúc của mình, yêu cầu các đoàn văn công, nhà hát phải trả tiền tác quyền. Nguyên Phó GĐ Sở Văn hóa HN, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh so sánh nhạc phẩm của mình cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào, thậm chí “cuộn giấy vệ sinh còn có giá, huống chi ca khúc”. Ông thốt lên: “Chúng tôi là người làm ra sản phẩm, phải có quyền định giá cho tác phẩm của mình chứ!” . Cùng bày tỏ sự bất bình này có các tác giả Đinh Quang Hợp, Thế Song , Hoàng Vân , Văn Dung, Hồ Quang Bình , Lê Gia Hiếu , Nguyễn Trọng Tạo

Hàng chục nhạc sĩ tấn công Cục NTBD - Hình 2

Nhạc Hoàng Vân ký vào lá đơn phản đối Cục NTBD.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cho rằng “gần lửa rát mặt”, Cục NTBD và Sở VHTT&DL Hà Nội đều “đóng” trên địa bàn Hà Nội, do đó, Sở VHTT&DL Hà Nội không dám làm gì trước quyết định sai của Cục. Ông cũng cho hay, trong cùng một nước nhưng Sở VHTT&DL TP.HCM lại thực thi rất nghiêm túc việc bảo hộ quyền tác giả. Họ đã quán triệt từ nhiều năm nay, nếu không có hóa đơn nộp tiền tác quyền thì dứt khoát không cấp phép. Thậm chí, Sở này còn phát động thi đua giữa các quận huyện về vấn đề kiểm soát thực hiện bản quyền tác giả.

Các nhạc sĩ thống nhất với nhau ký vào một văn bản kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng để phản đối Cục Nghệ thuật biểu diễn và các Sở địa phương đã cấp phép cho tổ chức biểu diễn mà không nhận được sự đồng ý của các tác giả. Ngay trong sáng 16/2, hơn 30 nhạc sĩ đã ký vào lá đơn này.

Cục không làm sai! Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục NTBD, cho biết, hiện sự phân cấp khá rõ ràng, Cục NTBD có chức năng cấp phép cho đơn vị thuộc cấp trung ương, còn Sở VHTT&DL cấp phép cho các đơn vị địa phương. Quyền tác giả, gồm tác quyền về âm thanh, ánh sáng, múa, biên đạo, đạo diễn… nếu chỉ quy định có bản quyền tác giả tác phẩm âm nhạc mới được cấp phép là trái với quy định. Hiện tôi vẫn chưa nhận được thông tin các nhạc sĩ phản ứng. Cục NTBD khuyến khích bên tổ chức cần thỏa thuận bản quyền tác giả.

Theo Lê Thoa (Đất Việt)

Sao Việt đua nhau làm "bà đỡ"

Sau Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân thì Phi Thanh Vân, Takej Minh Huy cũng "nuôi gà".

Cuộc đua của những bà bầu và nhóm nhạc con cưng

Khái niệm "nuôi gà", làm bầu show của các sao Việt đang ngày càng phổ biến trong làng showbiz. Không ít các ngôi sao như: Ngô Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Takej Minh Huy, Phi Thanh Vân... đều nhất loạt có "gà" để đỡ đầu. Tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng "mát tay" để cho ra đời những "con cưng" chất lượng được công chúng yêu mến.

Sao Việt đua nhau làm bà đỡ - Hình 1

Hồ Ngọc Hà là một minh chứng cho sự thành công mô hình "bà đỡ" - nhóm nhạc

Chiêu PR quen thuộc nhất được tất cả các ông bầu, bà bầu áp dụng đối với nhóm nhạc của mình đó là họ luôn xuất hiện cùng nhau tại tất cả các sự kiện lớn nhỏ. Nhờ sức ảnh hưởng và tên tuổi của các "bà đỡ" mà các nhóm nhạc này dần chen chân được vào các chương trình ca nhạc và số lượng show theo đó cũng dần tăng lên. Tuy nhiên, ngoài 365 và V Music có những màn chào sân ấn tượng các nhóm nhạc còn lại đều có sản phẩm ra mắt dưới bàn tay nhào nặn của người đỡ đầu nhưng lại không mấy hiệu quả.

Tháng 2/2010, Hồ Ngọc Hà chính thức ra mắt nhóm nhạc "đàn em" V Music với sự hội ngộ của 4 chàng trai hát hay và có ngoại hình khá ưa nhìn. Mặc dù sự nghiệp ca hát của cô lúc này mới bắt đầu vào giai đoạn thăng hoa nhưng rõ ràng sức ảnh hưởng của cái tên Hà Hồ đã có một vị trí nhất định trong làng giải trí. Vì thế, việc V Music được "bà bầu" Hà Hồ nâng đỡ trở thành một lợi thế mà không phải nhóm nhạc nào cũng có được. Trên nền tảng ấy, 4 chàng trai trong nhóm đã biết tự lượng sức mình để trau dồi cả về kĩ năng thanh nhạc cũng như biểu diễn và dần có vị trí trong lòng công chúng.

Sao Việt đua nhau làm bà đỡ - Hình 2

Ngô Thanh Vân cũng không chịu kém cạnh là mấy

V Music ra đời không lâu thì một nhóm nhạc đầy tính cạnh tranh của họ xuất hiện - nhóm 365. Dưới sự "bảo trợ" của đả nữ Ngô Thanh Vân, 365 đã có phần khai màn vô cùng hoành tráng vào ngày 16/12/2011 với một bữa tiệc toàn sao. "Tấm thảm lót đường" đó đã đưa nhóm đến gần với công chúng hơn. Xây dựng hình tượng theo mô hình các nhóm nhạc Hàn Quốc với 5 thành viên có ngoại hình đẹp, giọng hát tốt và vũ đạo chuẩn 365 trở thành thần tượng của rất nhiều các fan trẻ tuổi. Với 1 vài scandal cả vô tình và hữu ý nhóm càng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Sau khi 365 ra đời, cuộc đối đầu tay đôi với V Music càng trở nên quyết liệt hơn. Hiện tại, ưu thế có vẻ như đang 4 chàng trai của V Music khi họ liên tục tiếp ngôi tại các giải thưởng lớn nhỏ. Sau 365, Ngô Thanh Vân cũng vừa trình làng học trò thứ 2 mang tên Mia với 1 single đầu tay mang tên R.E.D. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của nhân tố mới này hứa hẹn sẽ có những điều đặc biệt trong năm 2012 này.

Sự ra đời của cặp "song mã" nói trên khiến cục diện của các nhóm nhạc mới sau này hầu như ít được để ý. Cuối năm 2010 Hồ Quỳnh Hương cũng tuyên bố "dìu dắt" 3 thành viên của Artista. Với thế mạnh ở dòng nhạc bán cổ điển và Acoustic nhóm được đánh giá cao ở giọng hát và kĩ thuật thanh nhạc. Tuy nhiên, đi theo dòng nhạc kén khán giả và hình ảnh khá già dặn nên Artista chưa thực sự gần gũi với công chúng. Hiện tại nhóm vẫn hoạt động nhưng khá lu mờ.

Sao Việt đua nhau làm bà đỡ - Hình 3

Phi Thanh Vân cũng chuyển nghề làm bầu nhưng liệu cô có thành công?

Hai đại diện mới nhất gia nhập làng nhạc Việt đó là nhóm nhạc "con cưng" của Phi Thanh Vân và Takej Minh Huy. Cuối tháng 12/2011 cô ca sĩ của "thảm họa Da nâu"cho ra mắt nhóm nhạc nam gồm 4 thành viên có tên gọi B.OT. Xác định đi theo con đường nhạc trẻ với phong cách thuần Việt 100% B.O.T cũng xác định sẽ không hát lại bất cứ ca khúc nào mà các nhóm nhạc khác đã trình bày. Nhóm nhạc ra mắt gần đây nhất chính là Lady Q gồm 4 thành viên nữ dưới sự dìu dắt của ông bầu Takej Minh Huy.

"Bà đỡ" có vực nổi măng non?

Năm 2011 thị trường âm nhạc Việt rơi vào tình trạng bão hòa với vô số những sự "bát nháo". Mặc dù có hàng trăm album ra đời, vài chục liveshow lớn nhỏ nhưng sự xâm lấn của nhạc thị trường, sự trỗi dậy mạnh mẽ của các thảm họa âm nhạc khiến nhạc Việt đương đầu với muôn vàn gian nan. Những dự đoán về một tương lai tươi sáng trong năm 2011 chưa có nhiều điều trở thành hiện thực. Trong bối cảnh chung ấy các nhóm nhạc cũng ít nhiều bị ảnh hưởng mặc dù họ được "đỡ đầu" rất cẩn thận.

Sao Việt đua nhau làm bà đỡ - Hình 4

Phong cách đậm chất Hàn Quốc là 1 trong những lí do khiến 365 được các fan trẻ tuổi yêu mến

Sau 1 năm thành lập, 365 đánh dấu sự trưởng thành của bằng liveshow vào ngày 16/12/2011. Một thuận lợi của nhóm so với tất cả các nhóm nhạc khác đó là sự giám sát rất chặt chẽ của "bà bầu" Ngô Thanh Vân. Hầu hết các sự kiện cặp đôi bà bầu - nhóm nhạc con cưng này đều xuất hiện cùng nhau. Phong cách thời trang, vũ đạo cũng như các sản phẩm âm nhạc của nhóm đều được Vân Ngô theo dõi và can thiệp đúng lúc. Cho đến hiện tại sau single và album đầu tay 365 chứng tỏ họ là 1 nhóm nhạc đa năng, không chỉ hát tốt mà vũ đạo cũng rất đẹp mắt. Theo đà thăng tiến này cộng với chiến dịch PR hiệu quả và sự ưu ái của báo chí 365 sẽ ngày càng tiệm cận hơn với nhiều đối tượng khán giả.

Sao Việt đua nhau làm bà đỡ - Hình 5

V Music cũng chứng tỏ họ ngày càng trưởng thành hơn

Là một trong số ít những nhóm nhạc nam luôn được đánh giá rất cao V Music có lẽ là sự điển hình cho thành công của mô hình bà bầu - nhóm nhạc. Sau khi thành lập với những sản phẩm âm nhạc đầu tay cùng Hồ Ngọc Hà là Hạnh phúc bất tận Ngày hạnh phúc , V Music đang dần chứng minh sự thoát li và sự chững chạc hơn. Album Việt Nam ngày mới hay sự kết hợp cùng với với Thủy Tiên cho thấy sự cầu toàn và sự đầu tư rất đúng mực. Kết quả là nhóm luôn nhận được danh hiệu nhóm nhạc yêu thích tại các giải thưởng lớn như: Làn sóng xanh, ZMA, Mai vàng... Nếu đầu tư hơn nữa về phần vũ đạo cũng như trang phục và kĩ thuật thanh nhạc thì V Music sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Nếu 2 trường hợp nói trên được coi là hình mẫu tiêu biểu cho sự thành công của mô hình bà đỡ - nhóm nhạc thì các nhóm nhạc còn lại đều đang tồn tại rất mờ nhạt.

Sao Việt đua nhau làm bà đỡ - Hình 6

Nhóm nhạc của Takej Minh Huy đang rất mờ nhạt

Sau khi tuyên bố dìu dắt Artista thì Hồ Quỳnh Hương hầu như ít có sự trợ giúp nào cho nhóm đáng kể. Không xuất hiện cùng nhau tại các sự kiện hay sân khấu, khá vắng bóng trên mặt báo, Artista dường như đang tồn tại và dậm chân tại chỗ hơn là có những bước tiến đáng kể. Trong khi đó nhóm nhạc con cưng của Phi Thanh Vân và Takej Minh Huy đều mới manh nha hoạt động nên chưa thể nói trước được điều gì. Nhưng điều ai cũng nhận thấy là với 1 cô ca sĩ được mệnh danh "thảm họa âm nhạc" và cựu thành viên The Bells đã tạm xa âm nhạc 1 thời gian khá dài thì các nhóm nhạc của họ cũng khó lòng địch nổi các anh lớn. Và không quá lời khi nói họ "Ốc không mang nổi mình ốc lại còn đòi mang cọc cho rêu".

Cục diện của mô hình bà đỡ - nhóm nhạc dù đang phát triển khá mạnh mẽ trong thị trường nhạc Việt nhưng nếu chỉ dựa hơi bà bầu để nổi tiếng thì sớm muộn họ cũng chết yểu. Những thành công bước đầu của V Music hay 365 sẽ là bài học để cho Artista, B.O.T hay Lady Q có hướng đi đúng đắn trong việc xây dựng hình ảnh cũng như tiếp cận nhanh với công chúng.

Theo VNN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Đen Vâu: 'Chưa bài rap nào cắm đầu dành mấy chục tiếng trong phòng thu một tuần như Trốn Tìm'00:25Thiều Bảo Trâm và 1001 biểu cảm mê trai cười ra nước mắt trong MV mới05:06Hiền Hồ đang lên high note thì "xỉu ngang" tại chỗ, dancer gào thét hoảng loạn?10:33Thiều Bảo Trâm từng bước, từng bước tiến lại gần Sơn Tùng 05:06Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh khác biệt hoàn toàn, netizen phản ứng thế nào mà đều "mất hút" trên top trending?04:13Clip Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp song ca bị “khai quật”, dân tình nhao vào soi nhan sắc không lung linh như trên hình 03:35Thiều Bảo Trâm bắt tay với hit-maker Hứa Kim Tuyền cho sản phẩm trở lại00:27Muộn Rồi Mà Sao Còn của Sơn Tùng M-TP là video âm nhạc số 1 thế giới tuần vừa qua, vượt cả Billie Eilish và ITZY 04:49MV mới của BigDaddy gây tranh cãi vì ca từ nhạy cảm03:43Đâu cần chờ bây giờ, Karik và Miu Lê từng ôm nhau tình cảm khiến dân tình "dậy sóng" 3 năm trước đây này!05:11Thiều Bảo Trâm tung "Love Rosie" bản dance, khoe điệu nhảy tỏ tình cực đáng yêu04:51Ekip Thiên Thần Hộ Mệnh đã tung bản nhạc phim do hot girl vừa lạ vừa quen thể hiện, liệu còn cơ hội nào cho phiên bản của Chi Pu?03:58"Bắc Thuỳ Chi - Nam Khởi My" tái ngộ trên sân khấu sau nhiều năm, song ca bài Xe Đạp netizen phản ứng thế nào?04:37Tròn 2 năm Hương Tràm tạm dừng sự nghiệp sang Mỹ du học, netizen vẫn luôn mong mỏi ngày trở về "đương đầu" với Chi Pu? 06:02Noo Phước Thịnh hát đến tối mịt mà khán giả vẫn chưa cho về 04:41'Tháng mấy em nhớ anh?' - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn 06:10Nhìn lại chặng đường sự nghiệp Thiều Bảo Trâm, toàn thấy gắn bên cạnh tên ai đó: Sơn Tùng, Lisa (BLACKPINK) và chị gái Thiều Bảo Trang 03:47Tiên Cookie ngồi một mình Thưởng Thức Nỗi Buồn, mở màn album Trạm Cảm Xúc của loạt nghệ sĩ 1989s gây tò mò03:55K-ICM kết hợp thành viên nhóm Monstar, khẳng định màu nhạc ngũ cung trong ‘Cô độc’04:23

Tiêu điểm

Hết ngâm mình trong nước, bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… một cái cây trong MV Trốn Tìm
23:53:59 13/05/2021
Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"
15:44:22 14/05/2021
Rộ tin đồn hợp tác khi Sơn Tùng bất ngờ follow Justin Bieber
17:19:23 13/05/2021
Nhàn kiểu Đen Vâu: Làm MV chỉ cần đứng ngồi cũng triệu view như chơi
15:42:13 14/05/2021
MV Đen Vâu đẹp đã đành, còn gây "nức nở" vì lời bài hát: "Niềm cô đơn của những người trưởng thành, là khi muốn trốn nhưng không ai tìm"
07:36:44 14/05/2021
Đen Vâu than thở "đi trốn nhưng không ai tìm", thế "Đ trái tim H" trong MV là H'Hen Niê, Binz hay ai đây?
07:39:35 14/05/2021
Tiên Cookie thương Emily khi phải gác sự nghiệp để sinh con, nhân tiện bày tỏ: "Làm ca sĩ Việt Nam tưởng sướng nhưng thiệt thòi nhiều"
09:45:47 14/05/2021
Giảng viên thanh nhạc của Erik, AMEE lên tiếng sau tranh cãi: "Tôi là giáo viên và không giỏi đến mức biết mọi thứ, đừng xuyên tạc"
17:17:51 13/05/2021
Đen Vâu, Sơn Tùng, Hoài Lâm đầu tư MV mộc mạc, bỏ tiền xu thu tiền tỷ ngon ơ!
23:14:53 14/05/2021
Thấy Đóm và Sky khẩu chiến bàn phím, Jack dặn dò fan: 'Hãy giữ mình luôn xinh đẹp'
23:17:04 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bán kết Miss Universe: Khánh Vân đeo trang sức tiền tỷ, trang phục dạ hội với ý nghĩa đặc biệt
08:25:20 15/05/2021
Trực tiếp: Hoa hậu Khánh Vân diện bikini đẹp “nín thở”, thần thái “chặt chém” tại bán kết Miss Universe 2020
07:22:43 15/05/2021
HOT: Hương Tràm khoe ảnh siêu âm đúng 0h ngày sinh nhật, xác nhận mang thai sau 2 năm du học Mỹ?
05:51:31 15/05/2021
Sáng 15/5, có 20 ca Covid-19 mới tại 5 tỉnh thành
06:10:41 15/05/2021
Chồng Từ Hy Viên livestream bán hàng sau bê bối phá sản
06:10:22 15/05/2021
Bán kết Miss Universe 2020: Khánh Vân trổ tài catwalk cực đỉnh trong váy dạ hội nổi bần bật “chặt đẹp” đối thủ, loạt nàng hậu gặp sự cố!
06:47:09 15/05/2021
Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!
08:17:57 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Thất tình lấy đại anh thợ xây, đêm tân hôn, anh lôi ra chiếc hộp đựng vàng ròng rồi nói một bí mật khiến vợ trẻ 'phát ngất'
08:01:41 15/05/2021

Tin mới nhất

Cá Hồi Hoang chính thức phát hành “Ngày Ấy Và Sau Này”, album sold out toàn bộ trước 10 ngày

07:24:59 15/05/2021
Sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả với album Ngày Ấy Và Sau Này là minh chứng cho thành công của Cá Hồi Hoang trong chặng đường gửi gắm những câu chuyện mang đậm dấu ấn cá nhân một cách bền bỉ và đầy tâm huyết qua âm nhạc của mình.

Có một thứ âm nhạc chữa lành hiện hữu trong ca khúc “Mộng” của Hà Trần

06:44:31 15/05/2021
Mộng với những giai điệu mãnh liệt đến từ guitar, bass cùng với trống tiếp tục làm nên một Hà Trần với bản sắc âm nhạc đầy cá tính và độc đáo.

MV “The Playah” của SOOBIN và SlimV: “Bình cũ rượu mới” với 12 nhạc cụ, 32 nhạc công trong 7 phút 30 giây

06:42:42 15/05/2021
Như đã được tiết lộ trước đó, EP The Playah của SOOBIN sẽ được SlimV làm mới lại với phong cách tinh tế, sang trọng và có chiều sâu hơn.

Phương Nga Sao Mai ra MV mới vì 'thấy có lỗi với khán giả yêu thương'

23:15:12 14/05/2021
Ngày 14/5, nghệ sĩ Phương Nga ra mắt album Tiếng hát giữa rừng Pác Bó. Sản phẩm ra mắt là món quà ý nghĩa mà nữ ca sĩ mừng ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5).

Đen Vâu và Emily ra MV trùng giờ: Âm nhạc lẫn hình ảnh khác biệt hoàn toàn, netizen phản ứng thế nào mà đều "mất hút" trên top trending?

09:43:03 14/05/2021
Trùng hợp thay, cả Đen Vâu và Emily lại có màn comeback trong cùng một tối và cùng một giờ lên sóng.

Vicky Nhung hạnh phúc vì được khán giả đón nhận nhiều dự án

06:59:19 14/05/2021
Nói về cảm xúc của mình khi nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả yêu nhạc, Vicky Nhung cho biết cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

K-ICM kết hợp thành viên nhóm Monstar, khẳng định màu nhạc ngũ cung trong ‘Cô độc’

20:46:07 13/05/2021
K-ICM sáng tác ca khúc Cô độc với thế mạnh là chất nhạc ngũ cung cùng ca từ Hán Việt. Lần này, anh kết hợp với Zino, thành viên nhóm Monstar có màu sắc miền Tây.

Vì sao “Muộn Rồi Mà Sao Còn” của Sơn Tùng M-TP ra mắt tại No.126 BXH Billboard Global Excl. US?

11:28:57 13/05/2021
Mới đây, nam ca sĩ vừa lọt vào danh sách các nghệ sĩ được tạp chí Billboard Mỹ vinh danh là những cái tên có màn ra mắt ca khúc không phải tiếng Anh đáng chú ý trên BXH Global Excl. US tuần này.

Chillies "all-kill" các BXH và xuất hiện trên MTV Asia, trưởng nhóm có tài "tiên đoán" từ 7 năm về trước?

10:32:34 13/05/2021
Mới đây, tài khoản Instagram của MTV Asia bất ngờ có bài đăng giới thiệu về nhóm Chillies của Việt Nam với những lời có cánh: Ban nhạc Việt Nam Chillies đang chiếm lĩnh các bảng xếp hạng trên quê hương của họ lẫn bên kia biên giới! Tìm ...

Thiều Bảo Trâm tung "Love Rosie" bản dance, khoe điệu nhảy tỏ tình cực đáng yêu

08:43:08 13/05/2021
Tối ngày 12/5, Thiều Bảo Trâm đã chính thức phát hành phiên bản Dance Performance của Love Rosie. Là ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào nhưng Love Rosie cũng không thể làm khó sở trường vũ đạo của Thiều Bảo Trâm. Nữ ca sĩ khéo lé...

Rapper "ngổ ngáo" MCK đổi gió về làm Long Nger trong bản rap tặng mẹ, còn nghẹn ngào sụt sùi ai nghe cũng xúc động

07:47:37 13/05/2021
Không chỉ viết rap love hay những bài rap căng đét, MCK từng viết ca khúc tặng mẹ gây xúc động mạnh với người nghe.

SOOBIN thử sức với dòng nhạc hoàn toàn mới được sản xuất bởi SlimV

06:56:33 13/05/2021
Tối ngày 12/5, Soobin chính thức tung ra teaser MV The Playah của mình kết hợp cùng producer SlimV đang được mong chờ.

Đen Vâu: 'Chưa bài rap nào cắm đầu dành mấy chục tiếng trong phòng thu một tuần như Trốn Tìm'

20:49:27 12/05/2021
Chưa có bài rap nào Đen phải cắm đầu trong phòng thu nhiều như bài này. Mất mấy chục tiếng một tuần ở trong phòng thu.

'Tháng mấy em nhớ anh?' - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn 

17:09:07 12/05/2021
Cho tới thời điểm này, MV lyric Tháng mấy em nhớ anh? của Hà Anh Tuấn đến với công chúng được hơn 1 tháng (ra mắt tối 1/4) nhưng vẫn chễm trệ vị trí thứ 4 trong top 10 bảng xếp hạng nhac.vn tuần này (tính đến 9/5). Dù đã tụt 2 bậc so vớ...

Có gì 'hot' trong các MV ra mắt tuần này? 

16:27:17 12/05/2021
Tuần này, các nghệ sĩ như Hà Trần, Đen Vâu, SlimV & Hoàng Sơn Soobin, Emily Nguyễn sẽ ra mắt các dự án âm nhạc bằng Music Video. Có gì hot trong số này?

ViruSs không dám like ảnh Thiều Bảo Trâm nhưng thừa nhận vẫn theo dõi, còn ẩn ý cô nàng có người mới?

13:50:18 12/05/2021
Thiều Bảo Trâm những ngày đầu tháng 5 vừa qua đã trở lại với sản phẩm âm nhạc chính thức mang tên Love Rosie. Dù ban đầu nhận phải những ý kiến trái chiều nhưng MV lần này của nữ ca sĩ vẫn xuất sắc leo lên thứ hạng #5 trending và top 1 ...

Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại "chiến" nhau

13:44:26 12/05/2021
Hay tin Sơn Tùng là nghệ sĩ Việt đầu tiên lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, một trận bàn phím chiến căng cực đã nổ ra giữa 2 FC Đom Đóm và Sky.

MV mới của BigDaddy gây tranh cãi vì ca từ nhạy cảm

11:05:24 12/05/2021
Mẩy thật mẩy do BigDaddy sáng tác về chủ đề phẫu thuật thẩm mỹ. Khán giả tranh luận ca từ và nội dung của bài hát.

Lần đầu hát nghiêm túc, Trần Đức Bo được khen hát hay hơn Chi Pu

11:00:26 12/05/2021
Xuất hiện trên sân khấu Ca sĩ bí ẩn, Trần Đức Bo đã thể hiện rất tốt ca khúc Gặp nhưng không ở lại của Hiền Hồ.

Tật xấu “dễ thương” của Sơn Tùng M-TP

10:55:51 12/05/2021
Tật xấu thì ai cũng có nhưng bạn có chắc là mình chưa bao giờ làm điều tương tự như Sơn Tùng M-TP hay không?

Có thể bạn quan tâm

Tiết lộ các triệu chứng ít được biết đến của tăng huyết áp

Sức khỏe

12:19:00 15/05/2021
Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong. Nhưng những người bị tăng huyết áp có thể sống trong nhiều năm mà không hề biết rằng mình mắc bệnh. Điều này rất nguy hiểm. Các chuyên gia cảnh báo.

Tóc Tiên bất ngờ xuất hiện trong đêm Bán kết Miss Universe 2020, cạnh tranh trực tiếp với Khánh Vân: Chuyện gì đây?

Sao việt

12:15:49 15/05/2021
Dân tình xôn xao có phải Tóc Tiên đã xuất hiện, còn trình diễn trang phục dạ hội có màu xanh lá cực chặt chém tại Bán kết Miss Universe 2020?

Thủ đô Washington, Mỹ rơi vào cảnh cạn xăng

Thế giới

12:12:53 15/05/2021
Thủ đô Mỹ vào ngày 14/5 đã rơi vào tình trạng thiếu xăng trầm trọng trong khi giới chức địa phương trấn an người điều khiển phương tiện rằng nguồn cung sẽ sớm quay trở lại bình thường.

An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Đời sống

12:07:37 15/05/2021
Người đàn ông ẵm trên tay em bé khoảng 3 tuổi đang sốt, được phát hiện tại khu vực khóm Vĩnh Chánh 1, P.Vĩnh Nguơn, TP.Châu Đốc, nghi nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Hoa hậu Tiểu Vy mếu máo, la hét, sợ xanh mặt khi chơi gameshow

Show việt

12:06:58 15/05/2021
Tiểu Vy vừa hồn nhiên, vừa đầy dũng cảm khi tham gia Thứ 5 Vui Nhộn.

Vì sao VinFast Lux A2.0 liên tiếp bán chạy hơn Toyota Camry?

Ôtô

12:02:52 15/05/2021
VinFast Lux A2.0 là mẫu xe bán chạy nhất ở nhóm sedan tầm 1 tỷ đồng, xếp trên Toyota Camry và Mazda6.

Siêu xe đắt nhất thế giới chuẩn bị đến tay khách hàng

Siêu xe

12:01:02 15/05/2021
Bugatti La Voiture Noire có giá bán 19 triệu USD và vẫn chưa rõ danh tính chủ nhân đặt mua chiếc siêu xe này.

Hơn 10 ngày ghi nhận ca COVID-19, Đà Nẵng vẫn chưa xác định được nguồn lây

Sự kiện nóng

11:58:21 15/05/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, từ ngày ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên (3/5) đến nay số ca dương tính với nCoV đã lên đến 115 nhưng Đà Nẵng vẫn chưa xác định được nguồn lây trong đợt dịch này.

Man City không dừng lại

Bóng đá thế giới

11:53:25 15/05/2021
Rượu sâm panh chắc chắn đã được rót trong lễ ăn mừng danh hiệu Premier League nhưng mọi thứ sẽ còn tuyệt hơn vào khoảnh khắc Man City vô địch Champions League.

Mặt nổi mụn chi chít, mưng mủ vì sử dụng kem chống nắng tự chế

Làm đẹp

11:49:04 15/05/2021
Mong muốn có làn da mịn màng, sáng bóng, cô gái đã bôi kem chống nắng tự chế có thành phần dầu dừa. Chỉ sau 3 ngày làn da của cô bắt đầu nổi mụn chi chít, các nốt mụn cứ thế mẩn đỏ và có dấu hiệu mưng mủ.

Elon Musk liệu có giúp Bitcoin 'xanh' hơn 

Thế giới số

11:45:47 15/05/2021
Elon Musk cho biết sẽ Tesla không sử dụng hoặc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đến khi chúng được khai thác bằng năng lượng tái tạo.

Quế Ngọc Hải đón sinh nhật xa vợ con

Sao thể thao

11:45:12 15/05/2021
Trung vệ Quế Ngọc Hải không được ở bên vợ con trong sinh nhật lần thứ 28 vì đang tập trung đội tuyển quốc gia tại Hà Nội.

“Đứng hình 5 giây", Nam Blue được fan cứng “mạnh tay" donate 100 triệu đồng

Netizen

11:43:49 15/05/2021
Có vẻ như tháng 5 là tháng tài chính của streamer Nam Blue có nhiều biến động thì phải. Bởi ngay sau pha trả lại tiền donate nhầm cho fan mới diễn ra trước đó một ngày thì trong buổi tối ngày hôm qua, streamer rau dưa nhất Việt Nam được...

8 smartphone nổi bật giá dưới 8 triệu đồng 

Đồ 2-tek

11:40:59 15/05/2021
Tầm 8 triệu đồng, người dùng sắm được smartphone 5G có camera độ phân giải cao, hỗ trợ AI cùng pin lớn.

Xe máy phóng nhanh gây tai nạn tại Đồng Nai 

Clip hay

11:36:02 15/05/2021
Người điều khiển xe máy chạy tốc độ cao đã va chạm với một xe khác đang qua đường.