Hàn Quốc xác nhận hai ca tử vong đầu tiên vì nhiễm MERS
Giới chức Hàn Quốc ngày 2.6 thông báo đã có hai trường hợp tử vong đầu tiên ở nước này do Hội chứng hô hấp Trung Đông ( MERS), theo Yonhap.
Một khu vực cách ly được lập ra khẩn cấp tại Trung tâm Y tế Quốc gia ở Seoul (Hàn Quốc) nhằm điều trị các ca nhiễm MERS – Ảnh: AFP
Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 2.6 đưa tin hai người đã tử vong ở Hàn Quốc vào ngày 1.6 vì Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).
Một trong hai trường hợp tử vong là một phụ nữ 58 tuổi, có tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân nhiễm MERS đầu tiên ở Hàn Quốc khi người này được điều trị tại bệnh viện. Bà này nằm trong danh sách những người bị nghi nhiễm và kết quả xét nghiệm sau khi tử vong xác nhận bà đã nhiễm MERS, theo thông báo từ giới chức Hàn Quốc.
Video đang HOT
Trường hợp thứ hai là một cụ ông 71 tuổi, được xác nhận nhiễm vi rút gây MERS trước khi tử vong. Cụ ông này cũng tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân nhiễm MERS đầu tiên tại bệnh viện.
Hai trường hợp trên đều bị lây nhiễm từ bệnh nhân đầu tiên, một người đàn ông 68 tuổi có kết quả dương tính với MERS hôm 20.5 sau khi trở về từ Ả Rập Xê Út.
Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, tính đến ngày 2.6, số ca nhiễm MERS ở nước này đã lên đến 25 người. Hai trong số 6 ca nhiễm mới được ghi nhận đã bị lây nhiễm từ các bệnh nhân nhiễm sau chứ không phải từ người bệnh đầu tiên trở về từ Ả Rập Xê Út.
Giới chức y tế và phúc lợi Hàn Quốc lo ngại về nguy cơ MERS đang lây lan nhanh hơn.
Tính đến sáng 1.6, 682 người có tiếp xúc gần gũi với các bệnh nhân nhiễm MERS ở Hàn Quốc đều đã được cách ly. Tuy nhiên con số này sẽ còn tăng lên sau khi có thêm 6 ca nhiễm mới vào ngày 2.6.
Hôm 29.5, Trung Quốc cũng xác nhận một bệnh nhân nam đến từ Hàn Quốc là ca nhiễm MERS đầu tiên ở nước này. Theo AFP, vi rút gây MERS là “em họ” của vi rút gây dịch SARS, từng khiến gần 800 người thiệt mạng trong giai đoạn tháng 11.2002 – 7.2003.
Vi rút gây MERS có độc tính cao hơn nhưng khả năng lây nhiễm kém hơn so với SARS. Kể từ khi được phát hiện vào năm 2012, MERS đã lây lan đến 23 quốc gia với 1.142 ca nhiễm và 465 trường hợp tử vong, hầu hết là người Ả Rập Xê Út.
Ngọc Mai
Theo Thanhnien
Hàn Quốc tất bật đối phó dịch MERS
Yonhap ngày 31.5 dẫn lời Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Moon Hyung-pyo thông báo kế hoạch cách ly trong 14 ngày đối với những người có nguy cơ mắc bệnh cao sau khi tiếp xúc bệnh nhân nhiễm vi rút gây hội chứng hô hấp Trung Đông(MERS).
Tổng số ca nhiễm vi rút MERS được xác nhận tại Hàn Quốc hiện là 15 - Ảnh minh họa: AFP
Đây là biện pháp nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch trong lúc nước này vừa xác nhận thêm 2 ca nhiễm, nâng tổng số bệnh nhân bị MERS lên 15 người.
Seoul sẽ thành lập đội ứng phó đặc biệt quy tụ các chuyên gia đầu ngành để theo dõi sát sao tình hình và phản ứng nhanh khi cần. Ca nhiễm MERS đầu tiên được phát hiện tại Hàn Quốc vào ngày 20.5 là một bệnh nhân nam, 68 tuổi, vừa trở về từ Ả Rập Xê Út. Tất cả trường hợp còn lại ở Hàn Quốc đều là thân nhân hoặc người từng tiếp xúc với bệnh nhân này.
Cuối tuần qua, Trung Quốc cũng xác nhận một bệnh nhân nam bị MERS đến từ Hàn Quốc. Theo AFP, vi rút gây bệnh MERS là "em họ" của vi rút gây dịch SARS, từng khiến gần 800 người thiệt mạng trong giai đoạn tháng 11.2002 - 7.2003, nhưng khả năng lây lan kém hơn.
Lan Chi
Theo Thanhnien
Dịch MERS có nguy cơ lan đến Trung Quốc Theo AFP, Hàn Quốc hôm qua 28.5 đã xác nhận thêm 2 người nhiễm vi rút MERS (hội chứng hô hấp Trung Đông), nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 7 người. Đã có 465 trường hợp tử vong vì vi rút MERS, hầu hết là người Ả Rập Xê Út - Ảnh minh họa: Reuters Tất cả các trường hợp lây...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công dụng dưỡng nhan, hoạt huyết của củ tam thất

Tổng thống Trump kêu gọi thế giới từ bỏ vũ khí hạt nhân

Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước

Iran lên tiếng về tình trạng xung đột leo thang tại Syria

Tiềm năng kinh doanh sản phẩm giải rượu của Hàn Quốc trên thế giới

Israel tấn công các mục tiêu bên ngoài lãnh thổ

Thủ tướng Qatar cảnh báo hậu quả nếu cơ sở hạt nhân Iran bị tấn công

Tác động từ việc Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm

Nga tấn công miền Đông Ukraine khiến 14 người chết

Chế độ ăn và lối sống tốt cho người bị hẹp động mạch thận

Cảnh sát Anh phong tỏa khu vực quanh tháp Big Ben do sự cố hy hữu

Pháp, Đức, Italy, Anh ủng hộ kế hoạch tái thiết Gaza của các nước Arập
Có thể bạn quan tâm

Kết cục của mỹ nhân showbiz sau khi từ chối "đi tour" với đại gia, lại còn làm 1 hành động không ai dám làm!
Sao châu á
08:33:29 09/03/2025
Trang Pháp hé lộ bí mật trong Khách sạn 5 sao
Tv show
08:24:59 09/03/2025
Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng
Pháp luật
08:17:41 09/03/2025
Vì sao ngâm chân tốt cho giấc ngủ?
Sức khỏe
07:57:58 09/03/2025
Biến concert thành lễ hội
Nhạc việt
07:53:26 09/03/2025
Người làm Jennie khóc nức nở ở concert là G-Dragon?
Nhạc quốc tế
07:45:06 09/03/2025
YouTuber nổi tiếng người Việt gặp tai nạn trên cao tốc ở Australia
Netizen
07:34:29 09/03/2025
Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại
Sao thể thao
07:25:03 09/03/2025
Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ
Sao việt
06:54:05 09/03/2025
Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà
Ẩm thực
06:41:17 09/03/2025