Hàn Quốc: Triều Tiên làm tê liệt các mạng ngân hàng
Chính phủ Hàn Quốc hôm nay khẳng định Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng ngày 20/3 vừa qua, làm tê liệt mạng máy tính của các ngân hàng và các hãng thông tấn nước này.
“Hàng loạt vụ tấn công mạng tháng trước giống với những vụ tấn công mạng trước đây của Triều Tiên”, Bộ Khoa học, công nghệ và kế hoạch tương lai của Hàn Quốc cho biết trong một cuộc họp báo.
Bộ của Hàn Quốc còn chỉ đích danh: “Các bằng chứng cho thấy Tổng cục tình báo Triều Tiên đã thực hiện hành động này”.
Vào ngày 20/3, các mạng máy tính ở ba ngân hàng và ba báo đài Hàn Quốc đã bị tấn công, làm hỏng khoảng 48.700 máy tính và máy chủ.
Vào ngày 25/3, có một cuộc tấn công tiếp vào máy tính của những người bình thường, trong khi tài liệu ở 58 máy tính của đài YTN bị phá hủy trong khi dữ liệu trên các trang của các tổ chức chống Triều Tiên bị xóa vào ngày hôm sau.
Dựa vào 76 mã độc được sử dụng để tấn công mạng, vụ tấn công mạng hồi tháng ba đã được lên kế hoạch ít nhất từ 8 tháng trước, bằng cách gián tiếp cấy mã độc. Đây là kết quả điều tra của nhóm điều tra do chính phủ Hàn Quốc chỉ định. Nhóm điều tra cũng phát hiện 6 máy tính ở Triều Tiên trực tiếp hoặc gián tiếp thâm nhập các máy tính bị nhiễm virut khoảng 1.590 lần. Trong số này các địa chỉ IP có liên quan trực tiếp tới Triều Tiên bị phát hiện 13 lần.
Theo Dantri
Mạng máy tính truyền thông Hàn Quốc đồng loạt tê liệt
Chính phủ Hàn Quốc cho biết một mã độc hại từ các tin tặc chưa rõ nguồn gốc đã khiến mạng máy tính của các tổ hợp truyền thông lớn của Hàn Quốc, trong đó có đài KBS, MBC, YTN cùng hai ngân hàng là Sinhan và Nonghyu đã đồng loạt bị tê liệt vào ngày 20-3.
Phía Hàn Quốc nghi ngờ rằng Triều Tiên chính là thủ phạm, tuy nhiên hiện vẫn chưa có kết luận nào được đưa ra. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết đang điều tra thủ phạm đứng sau vụ tấn công này.
Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên từng đứng sau hai vụ tấn công mạng lớn vào năm 2009 và 2011, nhằm vào các cơ quan chính phủ và các tổ chức tài chính của Hàn Quốc, khiến các hệ thống này bị sập chính vì vậy mọi nghi ngờ lần này đều đổ dồn vào Triều Tiên. Tuy nhiên phía Triều Tiên phủ nhận mọi cáo buộc.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng tăng cao trong những tuần gần đây khi Triều Tiên liên tục đưa ra cảnh báo và đe dọa chiến tranh để phản ứng trước việc Mỹ và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung cũng như việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra lệnh trừng phạt mới đối với vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ ba của nước này.
Trong khi đó, sau khi đưa ra một loạt lời đe dọa nhằm vào Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, ngày 19-3, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên tiếp tục đăng tải những hình ảnh về một cuộc tập trận quy mô lớn của quân đội nước này. Những bức ảnh diễn tập chiến đấu tăng cường cho thấy các binh sĩ quân đội nước này nổ pháo hàng loạt, với quyết tâm "cuốn phăng bất kỳ kẻ khiêu khích nào".
Theo ANTD
Hàn Quốc nghi tin tặc Triều Tiên tấn công đài truyền hình Mạng máy tính của các đài truyền hình và ngân hàng chủ chốt ở Hàn Quốc hôm nay đồng loạt bị tê liệt hoàn toàn, khiến giới chức nước này phải mở một cuộc điều tra. Triều Tiên từng nhiều lần bị cáo buộc tấn công các trang web của Hàn Quốc và Mỹ. Ảnh minh họa: Chosun Ilbo Theo Yonhap, ít nhất...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU
Có thể bạn quan tâm

Quả bầu: ăn thế nào để tốt cho sức khỏe?
Sức khỏe
04:52:21 07/03/2025
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025