Hàn Quốc khẳng định Triều Tiên sắp hoàn thiện ICBM
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định rằng chương trình phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên đã đến gần giai đoạn cuối cùng.
Mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới của Triều Tiên trong lễ duyệt binh ngày 15/4/2017. Ảnh: AFP.
“Triều Tiên đã tiến gần tới giai đoạn cuối cùng của việc hoàn thiện năng lực tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ( ICBM). Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục có các hành động khiêu khích như thử hạt nhân và phóng tên lửa. Bãi thử Punggye-ri đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm mới”, Yonhap hôm nay dẫn báo cáo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.
Video đang HOT
Đánh giá của giới chức quân sự Hàn Quốc được đưa ra trong cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng thuộc quốc hội nước này vào ngày 18/9, ba ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay qua Nhật Bản.
Bình luận về động cơ của vụ phóng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định ngoài việc thể hiện thái độ phản đối nghị quyết trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, động thái của Triều Tiên còn nhằm chứng minh khả năng tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ trong trường hợp cần thiết.
Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ đã có cuộc điện đàm bàn về việc áp dụng những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ và thực tế hơn đối với Triều Tiên, buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.
Theo VNE
Triều Tiên có dấu hiệu di chuyển tên lửa xuyên lục địa đến bãi phóng
Tình báo Hàn Quốc phát hiện Triều Tiên có dấu hiệu bí mật di chuyển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đến bãi phóng ở phía tây.
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên trong lễ duyệt binh ngày 15/4. Ảnh: Reuters.
Triều Tiên dường như đang di chuyển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) về bờ biển phía tây nước này, tờ Asia Business Daily của Hàn Quốc hôm nay dẫn nguồn tin tình báo giấu tên.
Nguồn tin này cho biết tên lửa này bắt đầu di chuyển từ ngày 4/9, một ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch có thể gắn lên ICBM. Quả tên lửa được vận chuyển vào ban đêm để tránh bị các thiết bị do thám theo dõi.
Theo Reuters, Triều Tiên đã xây dựng nhiều cơ sở để phục vụ chương trình tên lửa của mình tại bờ biển phía tây.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết họ chưa thể xác nhận thông tin do truyền thông đăng tải. Trước đó, bộ này cho rằng Triều Tiên đã sẵn sàng tiến hành thêm các vụ phóng thử tên lửa, trong đó có ICBM, vào bất cứ lúc nào.
Nguyễn Hoàng
Theo VNE
Triều Tiên có thể sắp phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bộ Quốc phòng Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên sắp phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sau vụ thử hạt nhân lần 6. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra một thiết bị hạt nhân. Ảnh: KCNA. Chang Kyung-soo, quyền cục trưởng Cục Hoạch định Chính sách thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay nói...