Hàn Quốc cử dàn ca sĩ nổi tiếng sang Triều Tiên trình diễn
Seoul sẽ cử các nhóm nhạc K-pop sang Triều Tiên trình diễn vào cuối tháng này, trong một động thái đáp lễ sau khi Bình Nhưỡng cử đoàn văn nghệ sang Hàn Quốc hồi Thế vận hội mùa Đông hồi tháng trước.
Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Yoon Sang và người đồng cấp Triều Tiên Hyon Song-wol (trái) (Ảnh: Yonhap)
Theo Reuters , Hàn Quốc ngày hôm nay 20/3 đã thông báo sẽ cử các ca sỹ, nhóm nhạc K-pop của nước này sang Triều Tiên trình diễn từ ngày 31/3. Phái đoàn Hàn Quốc lần này bao gồm 160 thành viên, sẽ kết thúc chuyến thăm vào ngày 3/4, theo thông báo của Bộ Thồng nhất Hàn Quốc.
Các nhân vật đáng chú ý trong đoàn Hàn Quốc có thể kể tới nhóm nhạc nữ Red Velvet, “huyền thoại” âm nhạc Hàn Quốc Cho Yong-pil và nữ ca sĩ nổi tiếng Lee Sun-hee. Đây là kết quả được 2 bên thống nhất trong buổi hội đàm được tổ chức tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều.
Đoàn Hàn Quốc sẽ tổ chức 2 buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng, tại nhà hát đông Bình Nhưỡng và nhà thi đấu thể thao Ryukyung Chung Ju Yung. Các quan chức Hàn Quốc sẽ sang Triều Tiên từ ngày 22-24/3 để khảo sát cơ sở vật chất và đảm bảo điều kiện lưu trú cho các ca sỹ.
Ngoài đoàn nghệ thuật, Seoul cũng sẽ cử một đội biểu diễn môn võ Teawondo. Các màn trình diễn dự kiến diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều được tổ chức khoảng cuối tháng 4 ở Panmunjom.
Đây được cho là động thái đáp lễ sau khi Bình Nhưỡng cử đoàn văn nghệ sang Hàn Quốc hồi Thế vận hội mùa Đông hồi tháng trước.
Video đang HOT
“Mục tiêu của chúng tôi là khiến nhân dân Triều Tiên ấn tượng tương tự cách mà đoàn văn nghệ Bình Nhưỡng đã gây dấu ấn trong lòng người Hàn Quốc”, ông Yoon Sang, trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc, chia sẻ với Yonhap .
Đại diện phía Triều Tiên trong cuộc đàm phán trên là bà Hyon Song-wol, trưởng ban nhạc nổi tiếng Triều Tiên Moranbong . Bà đã sang Hàn Quốc hồi tháng trước với tư cách trưởng đoàn văn nghệ Bình Nhưỡng.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết đoàn nghệ thuật nước này sẽ sang thăm Bình Nhưỡng bằng máy bay.
Ban nhạc nữ nổi tiếng Red Velvet (Ảnh: Reuters)
Đức Hoàng
Theo Dantri
Bí ẩn dàn nhạc Triều Tiên cử tới Hàn Quốc
Dàn nhạc Samjiyon của Triều Tiên trở thành tâm điểm chú ý sau khi Bình Nhưỡng và Seoul đạt được thỏa thuận về việc Samjiyon sẽ được cử tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội mùa Đông Pyeong vào tháng 2 tới.
Bà Hyon Song Wol, trưởng ban nhạc Moranbong, là phụ nữ duy nhất trong cuộc hội đàm cấp chuyên viên giữa Hàn Quốc và Triều Tiên diễn ra hôm 15/1. (Ảnh: Yonhap)
Hồi đầu tuần này, giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận về việc Bình Nhưỡng sẽ cử dàn nhạc Samjiyon gồm 140 thành viên tới tham dự Thế vận hội mùa Đông tại Hàn Quốc vào tháng sau. Tuy nhiên, phía Triều Tiên không cung cấp thêm chi tiết liên quan đến Samjiyon tại các cuộc đàm phán.
Trước đó, Samjiyon được biết đến với tên gọi Mansudae trên truyền thông Triều Tiên và đây là lần đầu tiên được gọi là dàn nhạc Samjiyon (Samjiyon Orchestra).
Xuất hiện từ năm 2009, dàn nhạc này gồm 50 thành viên chơi nhạc cụ và hát. Dàn nhạc này từng nhiều lần xuất hiện trong các sự kiện lớn ở Triều Tiên trong đó có hoạt động chào năm mới 2017.
Thông thường một dàn nhạc gồm khoảng 80-90 người, tuy nhiên, Triều Tiên tuyên bố dàn nhạc của họ cử sang Hàn Quốc sẽ gồm 140 người. Do đó, giới phân tích cho rằng, dàn nhạc này là sự kết hợp giữa nhiều ban nhạc khác nhau, trong đó có thể có cả ban nhạc Moranbong, Chongbong và những ban nhạc khác.
Jang Mi Yeon, một cựu học viên tốt nghiệp hệ thống trường biểu diễn nghệ thuật ở Pyongsong, cho biết với trang tin Daily NK: "Nhiều cô gái xinh đẹp như công chúa tham gia vào dàn nhạc Samjiyon, nhưng thường sau đó họ sẽ chuyển sang ban nhạc Moranbon hay Unhasu. Do vậy tôi rất ngạc nhiên khi nghe nói rằng dàn nhạc mới Samjiyon sẽ xuất hiện tại Thế vận hội. Tôi không biết vì sao họ sử dụng tên gọi này song có thể đây chỉ là tên gọi cho dịp này".
Ban nhạc Moranbong được cho sẽ là một phần trong dàn nhạc Samjiyon gồm 140 người mà Triều Tiên cử sang Hàn Quốc. (Ảnh: Getty)
Trước kia, Samjiyon có vẻ như được ưa chuộng hơn ban nhạc Moranbong, ban nhạc bao gồm toàn nữ quân nhân xinh đẹp. Tuy nhiên, kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên điều hành đất nước, tên tuổi của dàn nhạc Samjiyon dường như mờ nhạt dần, nhường chỗ cho Moranbong.
"Gọi Samjiyon là dàn nhạc là hoàn toàn hợp lý bởi các thành viên sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Triều Tiên thường có sự sắp xếp lại các đoàn nghệ thuật cho mỗi chương trình quốc tế, do vậy, họ có thể đã chọn thành viên cho Samjiyon từ các ban nhạc như Moranbong, Unhasu hay các nhóm khác để lập ra một dàn nhạc mới", ông Jang cho biết.
Sự xuất hiện của bà Hyon Song Wol, trưởng ban nhạc Moranbong với tư cách phó trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên, trong cuộc họp với Hàn Quốc hồi đầu tuần này càng củng cố cơ sở để cho rằng Moranbong là một phần trong dàn nhạc Samjiyon.
Minh Phương
Theo DailyNK
Theo Dantri
Tranh cãi cờ thống nhất, vận động viên Hàn - Triều không diễu hành chung tại Paralympic Các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ không diễu hành chung tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông dành cho người khuyết tật (Paralympic) do bất đồng về lá cờ thống nhất. Đoàn vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên diễu hành chung dưới lá cờ thống nhất tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cuộc chiến tay ba trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc lịch sử

Ấn Độ tuyên bố không đối thoại với Pakistan nếu không chấm dứt chủ nghĩa khủng bố

Xung đột Hamas - Israel: Liên hợp quốc quan ngại về tình hình nhân đạo tại Gaza

Đối thoại Shangri-La lần thứ 22: Mỹ tái khẳng định cam kết đối với ASEAN

Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất cuộc gặp thượng đỉnh ba bên Nga - Ukraine - Mỹ

Đức cần tới 260.000 binh sĩ để đáp ứng yêu cầu phòng thủ của NATO

Ukraine và 4 kịch bản trong năm 2025

Thuế quan của Mỹ: Đàm phán thương mại Mỹ - Trung bị đình trệ

Câu chuyện của tư duy và tầm nhìn

Hai ngôi làng nữa ở Thụy Sĩ có nguy cơ bị xóa sổ sau vụ sạt lở sông băng

Ukraine thông báo số mục tiêu Nga bị UAV tấn công trong tháng 5

Serbia phản ứng với cáo buộc chuyển vũ khí cho Ukraine của tình báo Nga
Có thể bạn quan tâm

Trượt toàn bộ giải phụ, Ý Nhi còn cơ hội tại Miss World 2025?
Sao việt
22:39:39 30/05/2025
Trợ lý Diddy tiếp tục tố cáo loạt hành vi gây sốc: Bạo hành, cưỡng bức, cấm cả thay băng vệ sinh
Sao âu mỹ
22:24:20 30/05/2025
Hoàng Đức, Công Phượng, Bùi Alex 'tươi rói' trong buổi tập của Đội tuyển Việt Nam
Sao thể thao
21:57:00 30/05/2025
Nhân viên tình báo Mỹ bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật vì bất mãn với chính quyền Trump
