Hàn Quốc: Chuẩn bị các phương án đối phó với khả năng tiếp tục có mưa to
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo ngày 14/8 đã kêu gọi các cơ quan chức năng chuẩn bị phương án chủ động đối phó để giảm thiểu thiệt hại do mưa to được dự báo sẽ tiếp tục xảy ra tại nước này trong những ngày tới.
Nhiều xe ô tô bị ngập nước sau trận mưa lớn tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 8/8/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Phát biểu tại cuộc họp ứng phó với thiên tai, Thủ tướng Han Duck-soo đã chỉ đạo chính quyền trung ương và địa phương chủ động thực hiện các biện pháp để giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn. Bên cạnh đó, ông Han Duck-soo cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động đầy đủ thiết bị và nhân lực để nhanh chóng khắc phục hậu quả tại các khu vực bị ảnh hưởng do trận mưa vừa qua.
Chính phủ Hàn Quốc đang thực hiện các thủ tục để chỉ định các khu vực bị ảnh hưởng do trận mưa lớn xảy ra từ ngày 8 đến 10/8 vừa qua là “vùng thiên tai đặc biệt”, theo đó các khu vực này sẽ được nhận hỗ trợ tài chính của chính phủ trong công tác phục hồi, cứu trợ nạn nhân và những hoạt động khác.
Theo Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc, đã có 14 người thiệt mạng hoặc mất tích trong đợt mưa lớn kỷ lục kéo dài ngày từ ngày 8-10/8. Mưa lớn đã gây ngập lụt cho hơn 2.500 nhà dân và các cơ sở dân cư ở thủ đô Seoul cũng như tại các tỉnh miền Trung và miền Đông Hàn Quốc, khiến các tuyến đường cao tốc và đường sắt ở nước này phải đóng cửa, hoạt động của tàu điện ngầm ở một số khu vực tạm thời bị đình chỉ. Cục Khí tượng và Thủy văn Hàn Quốc cho biết do dải hội tụ gây m
Lo ngại làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới, Hàn Quốc mở rộng đối tượng tiêm mũi 4
Theo chuyên gia, số ca mắc mới tại Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng lên mức đỉnh 200.000 ca/ngày trong giai đoạn từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9.
Một điểm xét nghiệm COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc ngày 12/7/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo ngày 13/7 đã công bố quyết định mở rộng đối tượng tiêm mũi 4 vaccine. Theo đó, những người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có vấn đề về sức khỏe sẽ được tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19.
Phát biểu tại cuộc họp ứng phó với dịch COVID-19, Thủ tướng Han Duck-soo nhấn mạnh do sự lây lan của biến thể phụ BA.5 của Omicron, làn sóng dịch bệnh mới đang gia tăng với tốc độ nhanh hơn so với biển thể cũ.
Theo quy định trước đó của Hàn Quốc, chỉ người từ 60 tuổi trở lên, người có vấn đề về hệ miễn dịch mới được tiêm mũi 4. Hàn Quốc hiện nay vẫn duy trì quy định cách ly 7 ngày đối với người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Dẫn lời các chuyên gia, ông Han Duck-soo cho biết số ca mắc mới tại Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng lên mức đỉnh 200.000 ca/ngày giai đoạn từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9.
Sáng 13/7, Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) thông báo trong 24 giờ qua, nước này có 24.680 ca nhiễm mới và 12 ca tử vong do COVID-19.
Chính phủ Hàn Quốc nỗ lực tối đa để bình ổn lạm phát Ngày 28/6, Thủ tướng Han Duck-soo đã kêu gọi các bộ trưởng nước này đưa ra các biện pháp giúp ổn định lạm phát, trong bối cảnh giá cả tăng cao tác động không nhỏ đến người tiêu dùng. Giá xăng dầu tại một trạm bán xăng dầu ở Seoul, Hàn Quốc ngày 27/5/2022. Ảnh: THX/TTXVN. Phát biểu trong một cuộc họp nội...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Liên Hiệp Quốc ủng hộ giải pháp hai nhà nước ở Trung Đông

Indonesia muốn Trung Quốc hỗ trợ xây bức tường biển 80 tỉ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra 'tối hậu thư' về xung đột Ukraine cho toàn bộ NATO

Phụ huynh Pháp 'đau đầu' kiểm soát việc dùng điện thoại của con trẻ

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Quốc gia thành viên NATO thứ hai cáo buộc UAV Nga xâm phạm không phận

Vì sao chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng ngay cả khi kinh tế suy yếu?

Nguy cơ ô nhiễm "hóa chất vĩnh cửu" tiếp tục gây lo ngại tại Nhật Bản

Hàng rào an ninh Bờ Tây bộc lộ lỗ hổng chết người

Hàng chục nghìn người tuần hành ủng hộ Palestine tại Auckland

Lộ diện khái niệm các lớp tàu chiến mới của Anh

Chết vì tự lấy bản thân ra thử mũ chống đạn
Có thể bạn quan tâm

Hoàn cảnh xót xa của 'bé trai mở cửa cứu bạn', lãnh đạo tỉnh phải đề nghị hỗ trợ
Tin nổi bật
14:07:21 14/09/2025
Chủ chợ đầu mối ở Thanh Hoá trốn thuế trên 11 tỷ đồng
Pháp luật
13:55:24 14/09/2025
Rùng mình khoảnh khắc nam thần thanh xuân mặt mũi biến dạng bị fan ghi lại, nghi sử dụng chất cấm sau sân khấu?
Nhạc quốc tế
13:51:47 14/09/2025
Các "nữ hoàng về bét" giật trọn spotlight concert Em Xinh: "Cà khịa" quá đỉnh, giờ vẫn chưa hiểu tại sao thua
Nhạc việt
13:45:56 14/09/2025
1 Em Xinh được chồng mới cưới hôn đắm đuối trên sân khấu concert, khiến Trấn Thành phải gọi gấp Hari Won
Sao việt
13:33:53 14/09/2025
Mối duyên cho chuyện tình hơn nửa thế kỷ của hai NSND Ngọc Lan - Ngô Mạnh Lân
Tv show
13:23:56 14/09/2025
Sau đêm ăn chơi mừng sinh nhật ở quán bar, thiếu gia ngỡ ngàng nhận tin sốc
Góc tâm tình
12:13:10 14/09/2025
Đây là nam diễn viên nghèo nhất showbiz: U50 vẫn ngửa tay xin tiền mẹ, vợ mỹ nhân khổ quá cũng bỏ đi
Sao châu á
12:07:13 14/09/2025
Cách làm món bánh thơm nức từ loại quả mùa thu giúp cải thiện thị lực, ổn định huyết áp, ai ăn cũng tấm tắc khen
Ẩm thực
11:53:07 14/09/2025
Chân váy denim, quần jeans ống rộng và những xu hướng denim 'đỉnh' nhất mùa
Thời trang
11:26:12 14/09/2025