Hàn Quốc: 2 tàu đánh cá mắc cạn ngoài khơi đảo Jeju
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết 2 người đã thiệt mạng và 2 người mất tích trong ngày 1/2 sau khi 2 tàu đánh cá chở 15 thuyền viên mắc cạn ngoài khơi đảo nghỉ dưỡng Jeju, miền Nam nước này.
Lực lượng cứu hộ chuyển các thuyền viên được giải cứu tại hiện trường hai tàu đánh cá mắc cạn ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc ngày 1/2/2025. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Trong tuyên bố, Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc nêu rõ họ đã tiếp nhận tin báo một tàu đánh cá nặng 32 tấn chở 7 người và một tàu 29 tấn có 8 thuyền viên gặp sự cố ở địa điểm trên lúc 9h24 sáng cùng ngày theo giờ địa phương. Cả hai thuyền trưởng đều là công dân Hàn Quốc và các thuyền viên là người nước ngoài.
Tính đến 15h chiều cùng ngày, 11 thuyền viên đã được giải cứu và hầu hết bị hạ thân nhiệt; hiện sức khỏe đang dần ổn định. Bên cạnh đó, 2 trường hợp ngưng tim đã được xác định tử vong, gồm thuyền trưởng của tàu cá 32 tấn và một thuyền viên người Indonesia. Các hoạt động tìm kiếm 2 người mất tích khác đang được tiến hành khẩn trương.
Tham gia tìm kiếm cứu nạn ngay sau khi nhận tin báo có 9 tàu tuần tra cùng 1 tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc , 6 tàu dân sự và khoảng 100 nhân viên cứu hộ. Tuy nhiên, hoạt động này gặp nhiều khó khăn do tiết xấu và sóng lớn.
Trước đó, quyền Tổng thống Choi Sang Mok đã chỉ thị các quan chức huy động mọi nguồn lực có sẵn để giải cứu các thuyền viên, đồng thời kêu gọi đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ trong điều kiện thời tiết xấu.
Tìm thấy thêm một thi thể vụ lật tàu cá ngoài khơi Hàn Quốc
Theo Sở Cảnh sát biển thành phố Jeju của Hàn Quốc, ngày 11/11, lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thấy thêm một thi thể trong quá trình tìm kiếm các thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu đánh cá hồi tuần trước ngoài khơi đảo Jeju, nâng số người thiệt mạng lên 4.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tìm kiếm các thủy thủ mất tích sau vụ lật tàu cá ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc, ngày 8/11/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn thông tin từ Sở Cảnh sát biển thành phố Jeju cho biết, thi thể được xác định là một thuyền viên người Hàn Quốc, ngoài 60 tuổi.
Thi thể được tìm thấy lúc khoảng 4h chiều 10/11 theo giờ địa phương, gần khu vực tàu đánh cá bị chìm trong cuộc tìm kiếm dưới nước bằng robot điều khiển từ xa do một tàu Hải quân Hàn Quốc triển khai.
Trước đó, ngày 8/11, Sở Cảnh sát biển thành phố Jeju đã nhận được tin báo về sự cố chìm tàu đánh cá Geumseong ngoài khơi ở vùng biển cách 24 km về phía Tây Bắc đảo Biyang, xã Hallim, thành phố Jeju. Đây là loại tàu sử dụng lưới đánh cá, với trọng tải 129 tấn được đăng ký ở thành phố Busan.
Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có 27 người, gồm 16 người Hàn Quốc và 11 người nước ngoài mang quốc tịch Indonesia. Trong đó, 15 người đã được cứu, gồm 6 người Hàn Quốc và 9 người nước ngoài, nhưng 2 người Hàn Quốc đã thiệt mạng khi được cứu trong tình trạng ngừng tim và còn 12 người mất tích. Một thi thể đã được tìm thấy vào ngày 9/11.
Tàu cá bị lật ngoài khơi Hàn Quốc khiến 3 người thiệt mạng Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ngày 16/9 cho biết vụ tàu cá bị lật ngoài khơi gần thành phố Gunsan ở tỉnh Bắc Jeolla của nước này đã khiến 3 người thiệt mạng. Cảnh sát biển tiến hành hoạt động cứu hộ một tàu cá nặng 35 tấn bị lật ở vùng biển gần Gunsan, một thành phố cảng phía...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lý do Italy muốn giữ bí mật các chuyến bay chính phủ

Động đất tại Afghanistan: Số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng 'theo cấp số nhân'

Tổng thống Trump lên tiếng khi Nga tăng cường tấn công và từ chối đàm phán với Ukraine

Nhật Bản đính chính các thông tin về thoả thuận thương mại với Mỹ

Nhật Bản: Tổng Thư ký đảng cầm quyền để ngỏ khả năng từ chức

Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng có

"Sát thủ trên biển" Nga - Ukraine so găng: Xoay chuyển tác chiến tương lai

Triều Tiên dần tiết lộ đang phát triển tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới

Lợi dụng bộ tộc bí ẩn sống ở rừng rậm bằng gói muối, du khách bị chỉ trích

"Nvidia Trung Quốc" Cambricon hóa ngôi sao nhờ vòng vây cấm vận?

Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ nắm tay, ngồi chung xe

Tổng thống Ukraine hành động gấp rút sau loạt trận tập kích lớn của Nga
Có thể bạn quan tâm

Phi công lái chuyên cơ phục vụ Bác Hồ không nhận món quà quý giá vì lý do xúc động
Tin nổi bật
11:08:39 03/09/2025
Tạm biệt blazer, áo khoác dáng rộng này được săn đón nhất mùa thu 2025
Thời trang
11:04:58 03/09/2025
Phát hiện Bạch Nguyệt Quang tại Concert Quốc Gia đặc biệt: Visual sáng bừng không cần filter, đẹp đến nổi hết da gà
Nhạc việt
10:45:08 03/09/2025
Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút du khách dịp Quốc khánh 2-9
Du lịch
10:31:11 03/09/2025
Haidilao thu về hơn 1.100 tỷ đồng tại Việt Nam, hiệu suất mỗi cửa hàng đạt gần 70 tỷ trong 6 tháng
Thế giới số
10:27:35 03/09/2025
Chiếm đoạt tiền triệu với thủ đoạn dọa 'có vong nhi theo'
Pháp luật
10:23:01 03/09/2025
3 chòm sao may mắn nhất ngày 4/9
Trắc nghiệm
10:18:50 03/09/2025
Xiaomi tái lập thành tích bán hơn 30.000 xe mỗi tháng
Ôtô
10:18:50 03/09/2025
Con trai của Rooney hẹn hò với người mẫu
Sao thể thao
10:08:56 03/09/2025
iPhone 17 Air vs iPhone 17 Pro Max: So kè thiết kế, giá bán, pin, camera
Đồ 2-tek
10:04:04 03/09/2025