Hám tiền, gái quê tìm trẻ sơ sinh bán sang Trung Quốc
Những phụ nữ thôn quê, chân chất đã liều mình phiêu dạt sang Trung Quốc làm ăn rồi bị tiền bạc biến thành “ mẹ mìn” và đối mặt với tù tội.
PC 45 đang phát lệnh truy nã Nguyễn Thị Hoa, bà “trùm”, cầm đầu nhóm “mẹ mìn” – Ảnh công an cung cấp
Nguyễn Thị Hoa (43 tuổi, ở Nghệ An), vốn là phụ nữ thôn quê, đồng ý lấy chồng người Trung Quốc với hy vọng đổi đời. Sau khi theo chồng về H.Chắm Cóong, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, thấy quanh nhà chồng có nhiều gia đình muốn tìm con trai để nuôi, Hoa nảy sinh ý định về VN tìm trẻ con mang sang bán kiếm lời.
Hoa bắt mối với Hoàng Thị Thắm (26 tuổi ở Nghệ An) cũng đang làm ăn ở Trung Quốc và ra giá sẽ mua từ 40 – 50 triệu đồng mỗi trẻ. Thấy Hoa trả giá cao, Thắm về VN rủ chồng là Trương Văn Giáp (29 tuổi) cùng tham gia.
Video đang HOT
Khoảng tháng 8.2015, vợ chồng Thắm vào TP.Hồ Chí Minh, trong vai hiếm muộn và lân la đến các bệnh viện phụ sản để xin con nuôi, được một người xe ôm cho biết, có thể tìm được người cho trẻ. Thắm hứa sẽ trả công cao, nếu đó là bé trai, sau đó vợ chồng Thắm quay về Nghệ An.
Một thời gian sau, người xe ôm này gọi cho Thắm thông báo đã tìm được trẻ theo yêu cầu. Thắm lập tức gọi điện cho Hoa gửi tiền để Thắm giao dịch mua cháu bé. Hoa gửi cho Thắm gần 40 triệu đồng, đồng thời cử Hoàng Thị Phương (44 tuổi, quê Nghệ An) đang làm việc ở Trung Quốc về hỗ trợ. Thắm và Phương đã bay vào TP.Hồ Chí Minh và được người lái xe ôm đã dẫn đi gặp một phụ nữ tên Ba.
Sau đó, người này đã dẫn đến gặp chị Trần Thị Bích Trâm (mẹ cháu bé) để xin con. Do Thắm có bầu đã to sợ chị Trâm nghi ngờ đổi ý, nên Phương đứng ra nhận cháu bé. Thắm trả cho bà Ba 20 triệu đồng, người xe ôm 5 triệu đồng, rồi mang cháu bé về Nghệ An nuôi.
Cuối tháng 8.2015, dưới sự chỉ đạo của Hoa, vợ chồng Thắm bế cháu bé ra Móng Cái giao cho Vương Thị Thanh (50 tuổi, ở Thanh Hóa) và Lường Thị Tính (38 tuổi, ở Hòa Bình) để 2 đối tượng này mang cháu bé ra khu vực đường biên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Tuy nhiên sự việc này đã bị công an TP. Móng Cái phát hiện từ trước đó.
Trưa ngày 24.8, khi Tính và Thanh xuất hiện cùng cháu bé, lập tức bị các trinh sát bắt giữ. Sau đó, Thắm, Giáp và Phương cũng bị công an bắt và khởi tố vụ án “ mua bán trẻ em”, đồng thời đưa vụ án lên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC 45), công an tỉnh. Hiện công an tỉnh đang củng cố hồ sơ truy nã bà “trùm” cầm đầu nhóm “mẹ mìn” Nguyễn Thị Hoa.
Linh Linh
Theo Thanhnien
Mất mạng sau khi hát karaoke
Ngày 24.2, thượng tá Đặng Nam Hưng, Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Tiền Giang, cho biết đang phối hợp với Công an TP.Mỹ Tho điều tra, truy bắt hung thủ giết người tại quán karaoke.
Nơi xảy ra án mạng - Ảnh: Phương Hà
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 23.2, Nguyễn Ngọc Thái (27 tuổi, ngụ xã Long Hưng, H.Châu Thành, Tiền Giang) cùng với một nhóm bạn khoảng 5 người đến hát karaoke tại phòng số 4 của quán karaoke Việt Nam (xã Trung An, TP.Mỹ Tho).
Khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, khi Thái cùng một người bạn trong nhóm ra ngoài nói chuyện với một người bạn đang định tính tiền để về thì phát sinh tranh cãi.
Trong lúc hai bên đang giằng co chuyện tính tiền thì xuất hiện 2 nam thanh niên khác (hiện chưa rõ danh tính) bước tới hỏi Thái và người bạn của Thái muốn gì.
Sau lời qua tiếng lại, bất ngờ một trong hai nam thanh niên nói trên xông tới rút dao đâm vào vai làm cho Thái gục tại chỗ. Ngay lập tức Thái được đưa tới Bệnh viện Quân y 120 gần đó để cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi vì vết đâm thủng phổi.
Phương Hà
Theo Thanhnien
Dì lừa bán cháu gái sang Trung Quốc để lấy 60 triệu đồng Hám tiền, người dì đã nhẫn tâm lừa rủ cháu gái mới 12 tuổi sang Trung Quốc bán để lấy 60 triệu đồng. Ngày 23/2 TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trẻ em đối với Vi Thị Ngọc (SN 1973) và Ngân Thị Oanh (SN 1984, trú tại xã Yên Na, Tương Dương, Nghệ An). Khoảng tháng...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang
Có thể bạn quan tâm

Loại trái cây chỉ cần ăn một quả mỗi ngày tốt cho sức khỏe và vui vẻ hơn
Sức khỏe
19:10:21 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025
Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc
Thế giới
18:41:49 06/03/2025
Video kinh hoàng: Tàu du lịch bốc cháy dữ dội, 92 người la hét hoảng loạn nhảy xuống biển
Netizen
18:38:45 06/03/2025
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa
Ẩm thực
17:48:41 06/03/2025
Phong sát, thanh trừng mỹ nam Thơ Ngây, "Ngũ A Ca" tai tiếng nhất Cbiz và hơn chục ngôi sao vạ lây
Sao châu á
17:42:56 06/03/2025
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Phi Thanh Vân được bạn trai hơn 10 tuổi 'hộ tống' đi sự kiện
Sao việt
16:04:17 06/03/2025