Hai xe ben đâm nhau, người bán trứng dạo chết thảm
Hai xe ben đâm nhau gần giao lộ ở xã Hòa Lợi ( Bến Cát, Bình Dương) cuốn theo môt người lam nghê bán hột vịt dạo khiên ông này chết tại chỗ.
15h chiều 15/2, gần ngã tư Phú Hòa ở ấp Phú Hòa, xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát (Bình Dương) xảy ra tai nạn giữa 2 xe ben cùng mang biển số Bình Dương (chưa xác định danh tính các tài xế) trong đó có một xe chở đầy đất.
Theo các nhân chứng, xe chở đất chạy từ xã Hòa Lợi về ngã tư Sổ Sao (TP Thủ Dầu Một) đã đấu đầu xe ben không tải chạy hướng ngược lại.
Cú tông mạnh giữa hai xe gây tiếng động kinh hoàng, mảnh vở kính chắn gió của 2 xe văng tung tóe khắp nơi.
Video đang HOT
Vào thời xảy ra tai nạn, ông Phạm Văn Chiến (47 tuổi, quê Vĩnh Phúc) điều khiển xe máy đang chở trứng vịt chạy đến đã bị kẹp giữa 2 xe ben. Chiếc xe không tải kéo lê nạn nhân này dưới gầm xe khiến ông Chiến chết tại chỗ.
Tại hiện trường, xe chở đất lật ngang, đất trên xe đổ tràn xuống đường. Chiếc xe ben không tải bị bẹp dúm, đầu xe bị bật về phía trước, lái xe nguy kịch vì văng xa khoảng 8 m.
Lái xe và phụ lái của chiếc chở đất cũng bị thương, được người dân hỗ trợ đưa ra khỏi xe chở đi cấp cứu.
Tai nạn xảy ra tại giao lộ đã gây không ít khó khăn cho các phương tiện qua lại. Lực lượng chức năng được huy động để bảo vệ hiện trường, phục vụ công tác khám nghiệm.
Đến 17h30, lực lượng cứu hộ mới giải phóng được hiện trường, thu dọn toàn bộ số đất mặt đổ tràn trên đường. Nguyên nhân tai nạn đang được Công an huyện Bến Cát điều tra làm rõ.
Nguyệt Triều
Theo VNE
Lập bàn thờ, đốt nhang, tụng kinh để... đòi nợ
Nhiều ngày qua, khu vực trước cửa nhà ông N.T. (49 tuổi, ngụ số 366, quốc lộ 13, xã Lai Uyên, huyện Bến Cát, Bình Dương) bị nhiều người bao vây, căng băng rôn, khẩu hiệu, thậm chí còn lập bàn thờ, đốt nhang, tụng kinh để... đòi nợ.
Bàn thờ, xe tải chặn trước cổng nhà để đòi nợ - Ảnh: Đỗ Trường
Sáng 31.12, theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online tại hiện trường, chủ nợ đã dùng sơn xịt nội dung đòi nợ lên các bức tường, cổng nhà đồng thời mang xe tải tới đậu, giăng võng ở ngoài cổng để đòi nợ.
Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Liễu (ngụ huyện Lộc Ninh, Bình Phước) cho biết nguyên nhân khiến bà Liễu bức xúc đi đòi nợ là do bà Lê Thị Hạnh (vợ ông T., ngụ số nhà 366, quốc lộ 13, xã Lai Uyên) còn nợ số tiền trên 5,5 tỉ đồng đến nay chưa trả. Trong khi đó, nhà bà Liễu đã bị chủ nợ khác "xiết nợ" khiến bà Liễu buộc phải đòi.
Bà Liễu trực tiếp mặc áo có "khẩu hiệu" đòi nợ - Ảnh: Đỗ Trường
Trong khi đó, tiếp xúc với chúng tôi, bà Hạnh trình bày: "Tôi và công ty chị Liễu là bạn hàng làm ăn với nhau hàng chục năm nay (bà Hạnh là giám đốc Công ty Đức Hạnh còn bà Liễu là giám đốc Công ty Nguyễn Thị Liễu - PV), chuyên thu mua hạt tiêu để xuất khẩu. Số tiền tôi nợ chị Liễu trên 5,5 tỉ đồng là số tiền nợ phát sinh từ 2006 đến nay. Do quá trình kinh doanh gặp khó khăn nên tôi và chị Liễu đã làm giấy thỏa thuận đến mùa tiêu năm 2014 (tức thời điểm khoảng tháng 11.2014) thì tôi thu xếp trả tiền cho chị Liễu".
Trong khi đó, bà Liễu cho rằng lần hẹn trước, bà Hạnh hẹn đến tháng 6.2013 trả nợ, nhưng bà Hạnh không thực hiện đúng hẹn. Mặt khác, bà Liễu cũng bị chủ nợ khác đòi ráo riết. "Vì vậy, tôi mới lập bàn thờ trước nhà bà Hạnh, tụng kinh khấn vái trời phật phù hộ cho tôi thanh toán được nợ nần", bà Liễu nói.
Căng băng rôn và các khẩu hiệu trước nhà bà Hạnh - Ảnh: Đỗ Trường
Khi chúng tôi hỏi vì sao bà Liễu không làm đơn kiện ra tòa, bà Liễu trả lời: "Bây giờ tôi không còn cách nào khác, chỉ yêu cầu công ty bà Hạnh trả tiền cho tôi, nếu không thì trả bằng hạt tiêu khoảng 55 tấn cũng được".
Ngày 31.12, trao đổi với PV Thanh Niên Online, thượng tá Trương Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Bến Cát cho biết: "Việc bà Liễu (chủ nợ) kéo theo nhiều người, căng băng rôn khẩu hiệu, lập bàn thờ... để đòi nợ, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương, Công an huyện đã lập biên bản, hồ sơ xử lý. Đồng thời, tôi cũng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát kinh tế vào cuộc, điều tra làm rõ". "Việc bà Liễu kéo theo nhiều người, gồm những người nào, Công an huyện cũng đã có danh sách. Nếu tiếp tục gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương, chúng tôi sẽ xử lý ngay", thượng tá Dũng nói.
Theo TNO
Lật xe container, tài xế thoát chết Khoảng 10 giờ ngày 27.1, một xe container chạy nhanh mất lái đã đâm vào dải phân cách sau đó lật ngang đường. Vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 13 đoạn qua ngã ba Bến Cát (huyện Bến Cát, Bình Dương). Hiện trường vụ tai nạn Tài xế Trần Quốc Cảnh (27 tuổi, quê Đắk Lắk) thoát chết trong gang tấc...