Hải quân Philippines sẽ loại biên chế 5-10 tàu chiến thế hệ cũ và thay thế bằng các lớp tàu hiện đại hơn, được trang bị tên lửa.
Theo hãng thông tấn Nhà nước Philippines (PNA), Hải quân Philippines sẽ cho nghỉ hưu hoàn toàn từ 5 đến 10 tàu chiến của nước này trong vòng 2 năm tới.
Dự kiến, Hải quân Philippines sẽ đưa vào trang bị hai tàu đổ bộ lớp Makassar vào năm 2016 và 2017 và các tàu tấn công đa năng mang tên lửa MPAC vào năm 2017 và 2018, Chuẩn Đô đốc Caesar Taccad – Phó tư lệnh Hải quân Philippines cho hay.
Nhiều loại tàu chiến của Philippines có từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2 cho đến nay.
Do đó Hải quân Philippines sẽ loại bỏ một số tàu chiến lỗi thời đang trang bị, trong khi kế hoạch sửa chữa và nâng cấp các tàu trên đều không khả thi.
Ông này còn cho biết thêm rằng, các tàu chiến mới sẽ giúp Hải quân Philippines tăng cường khả năng bảo vệ các vùng biển rộng lớn của nước này, trước các mối đe dọa từ bên ngoài.
Video đang HOT
Hiện tại, Hải quân Philippines vẫn đang duy trì hoạt động hơn 100 tàu chiến các loại, trong số đó chỉ có từ 10-12 tàu có khả năng hoạt động dài ngày trên biển và tác chiến xa bờ. Số còn lại đa phần là các tàu tuần tra cỡ nhỏ và một số tàu dịch vụ hậu cần, thậm chí một số tàu có từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2..
Tuấn Đặng
Theo_Kiến Thức
Philippines mua bao nhiêu tàu ngầm để ngăn chặn Trung Quốc?
Phó tư lệnh Hải quân Philippines cho biết, lực lượng này chuẩn bị mua thêm 3 tàu ngầm nhằm tăng cường sức mạnh để ngăn chặn Trung Quốc.
Theo nhiều nguồn tin địa phương, ông Ceasar Taccad - Phó tư lệnh Hải quân Philippines cho biết lực lượng này đã bắt đầu những công việc chuẩn bị cần thiết có thể kéo dài cả thập kỉ để xây dựng một hạm độ tàu ngầm hiệu quả.
Ông Taccad cho hay: "Xây dựng lực lượng tàu ngầm cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Thời gian để phát triển các cơ sở phụ trợ, nhân công và công nghệ để xây dựng một hạm đội như vậy là 10 năm. Hiện nay thì chúng ta nên bắt đầu từ khi nào? Nên là bây giờ để 10 năm sau chúng ta đã có được chúng".
Chuẩn đô đốc hải quân Philippines Ceasar Taccad
Ông Taccad cũng tiết lộ rằng Hải quân Philippines đã tạo một bộ phận chuyên về tàu ngầm vào năm 2013 để phục vụ cho việc tạo dựng hạm đội tàu ngầm.
Vị phó tư lệnh này cũng cho biết Philippines thực sự mong muốn có được ít nhất 3 chiếc tàu ngầm nhưng hạn chế về tài chính có thể giới hạn con số này xuống còn2.
Ông Taccad giải thích: "Nếu không thể chi trả cho 3 chiếc, hãy làm 2 chiếc giống như việc mua 2 tàu khu trục và 2 tàu đổ bộ chiến lược để chúng có thể thay thế vị trí của nhau trong quá trình bảo dưỡng. Nếu như chỉ mua 1 chiếc và sử dụng nó liên tục thì tàu ngầm sẽ chỉ có thể sử dụng trong 5 năm".
Trong bối cảnh tranh chấp với Trung Quốc về chủ quyền trên biển Đông, Philippines đã chi 925 triệu USD trong việc hiện đại hóa cơ sở quân sự kể từ khi Tổng thống Benigno Aquino lên nắm quyền vào năm 2010.
Vì vẫn còn là một trong những nước có quân đội yếu nhất trong khu vực, tháng trước ông Aquino đã tuyên bố sẽ chi thêm 2.01 tỷ USD để hiện đại hóa nền quốc phòng cho đến năm 2017.
Phần lớn trong số đó, bao gồm cả những chiếc tàu ngầm, sẽ được dùng để ngăn chặn Trung Quốc trên vùng biển tranh chấp.
Philippines không phải là nước duy nhất làm điều này, khi mà nhiều quốc gia trên khắp châu Á cũng đang chuẩn bị mua tàu ngầm để ngăn chặn sức mạnh quân sự đang lên của Trung Quốc.
Nhật Bản từ lâu đã sở hữu một hạm đội tàu ngầm, và đang trong quá trình sản xuất 10 tàu ngầm lớp Soryu. Cũng đang có nhiều khả năng Australia sẽ mua nhiều tàu ngầm lớp này từ chính Nhật Bản. Hàn Quốc cũng đã duy trì một hạm đội tàu ngầm từ lâu và đang được mở rộng nhanh chóng, và Đài Loan thì đang chuẩn bị đóng tàu ngầm trong nước.
Ngay cả trước khi Philippines đưa ra quyết định, vùng biển Đông Nam Á đã ngày càng đông đúc với ngày càng nhiều hạm đội tàu ngầm xuất hiện tại đây sau nhiều năm. Cả 3 quốc gia xung quanh eo biển Malacca gồm Singapore, Malaysia và Indonesia đều vận hành tàu ngầm, và có lẽ là đáng chú ý nhất, ít nhất là đối với Trung Quốc, Việt Nam đang chi 2.6 tỉ USD để mua 6 tàu ngầm lớp Kilo từ Nga.
Hiện vẫn chưa có thông tin về việc Philippines sẽ mua tàu ngầm từ nước nào.
Phong Đức
Theo_Kiến Thức
Hải quân Philippines âm thầm gây dựng sức mạnh tàu ngầm Hải quân Philippines sẽ trang bị ít nhất từ 3 cho đến 6 chiếc tàu ngầm diesel điện trong tương lai. Thông tin trên được Phó tư lệnh Hải quân Philippines - Chuẩn Đô đốc C. Taccad tiết lộ trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn PNA. Theo ông này Hải quân Philippines cần phải được trang bị các tàu...
Tin mới nhất
Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?
09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ
09:21:08 03/02/2025
Phát biểu tại sân bay trước khi lên đường, ông Netanyahu nhấn mạnh: Những quyết định mà chúng tôi đưa ra trong chiến tranh đã thay đổi bộ mặt Trung Đông.
Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang
09:08:48 03/02/2025
Sáu năm qua, khi trở thành "người bảo vệ tài sản", Luke Williams đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh tiền thuê nhà. Người đàn ông 45 tuổi này hiện đang sống trong một tòa nhà văn phòng cũ ở phía Đông London.
Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ
09:04:49 03/02/2025
Ngay sau khi Mỹ thông báo về mức thuế quan mới đối với Canada, Mexico và Trung Quốc, chính quyền của ba quốc gia này đã có phản ứng nhanh chóng.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ
08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ
08:30:43 03/02/2025
Cùng lúc đó, IMEF cũng hối thúc Chính phủ Mexico xây dựng các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp doanh nghiệp Mexico bị ảnh hưởng bởi thuế quan duy trì hoạt động, bảo vệ việc làm, tìm kiếm nguồn cung thay thế và mở rộng thị trường x...
Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ
08:27:59 03/02/2025
Chúng tôi chưa xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của ông Kellogg, chỉ mới thấy một vài trích dẫn liên quan đến bầu cử, vì vậy thật khó để đánh giá đầy đủ quan điểm của ông ấy , ông Dmytro Lytvyn, trợ lý truyền thông của Tổng thống Zelensky, ch...
Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông
08:25:07 03/02/2025
Gần đây, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở vùng Baltic để ứng phó với những gì được gọi là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng .
Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động
08:17:04 03/02/2025
Chuyên gia Wright cho biết, trong lịch sử, phần lớn các cơ sở thiết kế, chế tạo ICBM cùng đội ngũ kỹ sư liên quan đều đặt tại Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng.
Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia
08:15:11 03/02/2025
Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã ra lệnh không kích các cơ sở khủng bố tại Somalia và cho biết không có thường dân nào bị thương trong các cuộc tấn công.
Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng
08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek
07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...
Có thể bạn quan tâm
Nghệ sĩ Lê Giang: "Tôi không sợ bị ném đá"
Nữ nghệ sĩ cho biết, ngoài đời mình là người dễ gần nhưng thẳng tính. Chị không ngại bị va chạm với đồng nghiệp, không muốn giả tạo với ai.
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Ăn thì là có tác dụng gì?
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng
Mua cả tập vé số rồi bán lại 2 vé cho người lạ, người đàn ông tiếc nuối đến mất ngủ khi biết tấm vé đó trúng gần 1,4 tỷ đồng.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?
Mặc dù dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Ất Tỵ, Bộ tứ báo thủ vẫn nhận nhiều ý kiến tranh cãi về chất lượng. Nhiều ý kiến nói đây là phim tệ nhất của đạo diễn Trấn Thành.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36
Sự ra đi đột ngột của anh Nguyễn Ngọc Quyền - Giám đốc sản xuất phim Ma Da , Quỷ nhập tràng khiến nhiều nghệ sĩ thương tiếc.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.