Hải quân Nga đuổi tàu ngầm Mỹ
Các lực lượng chống tàu ngầm của Nga đã phát hiện và đuổi một tàu ngầm được cho là của Mỹ sau khi nó vi phạm lãnh hải của Nga ở Bắc Cực, một nguồn tin cấp cao tại trụ sở hải quân Nga tiết lộ.
(Ảnh minh họa)
“Vào ngày 7/8, một tàu ngầm nước ngoài, được tin là thuộc lớp tàu Virginia của hải quân Mỹ, đã bị các lực lượng báo động của Hạm đội phía Bắc phát hiện tại Biển Barents”, nguồn tin nói với truyền thông Nga.
Theo nguồn tin, một nhóm các tàu chống ngầm và một máy bay chống ngầm Il-38 của Nga đã được điều động tới khu vực trong một sứ mệnh tìm kiếm và theo dõi.
“Hành động mạnh mẽ của các lực lượng chống ngầm thuộc Hạm đội phương Bắc đã khiến tàu ngầm buộc phải rời khỏi lãnh hải Liên bang Nga”.
Video đang HOT
Cuộc chạm trán với tàu ngầm kéo dài khoảng 27 phút và sau đó tàu ngầm Mỹ đã rời khỏi khu vực”, nguồn tin cho biết thêm.
Đây không phải lần đầu tiên một tàu ngầm nước ngoài bị phát hiện tại Biển Barents.
Nhưng hãng hành động xâm nhập như vậy của hạm đội tàu ngầm NATO đã từng dẫn tới một loạt các vụ việc ở Bắc Cực.
“Một vụ va chạm với tàu ngầm hạt nhân Mỹ Toledo là nguyên nhân chính gây ra thảm họa tàu ngầm Kursk vào năm 2000″, nguồn tin hải quân Nga cho biết.
Tất cả 118 thủy thủ đoàn đã thiệt mạng sau khi tàu ngầm hạt nhân Kursh của Nga bị chim trên Biển Barents vào tháng 8/2000.
Vào năm 1992, tàu ngầm USS Baton Rouge của Mỹ đã va chạm với tàu ngầm K-276 của Nga.
Trước đó, một vụ va chạm cũng xảy ra giữa tàu ngầm HMS Splendid của hải quân Anh và tàu ngầm Taifun của Liên Xô năm 1986.
An Bình
Theo Dantri/RT
Nga mua 4 tàu quét mìn mới, tăng cường hiện diện quân sự tại Bắc Cực
Bộ quốc phòng Nga đang lên kế hoạch mua 4 tàu quét mìn hải quân mới, với chiếc đầu tiên dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm tới và 3 chiếc còn lại trong giai đoạn 2016-2018.
Một tàu quét mìn của Nga tuần tra tại cảng Sevastopol hồi tháng 3/2014.
Trong một tuyên bố, Bộ quốc phòng Nga cho hay các tàu quét mình lớp Alexandrit sẽ là những tàu đầu tiên của thiết kế này. Các tàu quét mìn sẽ được triển khai tới Hạm đội phía bắc của hải quân Nga, chịu trách nhiệm về vùng tây bắc Nga, Bắc Cực và Đại Tây Dương.
Hồi tháng 4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố các kế hoạch nhằm đẩy mạnh sự hiện diện quân sự của Nga tại Bắc Cực. Nga đặt mục tiêu thiết lập một mạng lưới các căn cứ hải quân tại Bắc Cực để đón các tàu quân sự và tàu ngầm.
Theo kế hoạch trên, Bộ quốc phòng Nga sẽ thiết lập một trung tâm chỉ huy quân sự chiến lược, tên gọi "Trung tâm chỉ huy chiến lược hợp nhất" thuộc Hạm đội phương Bắc vào cuối năm 2014 để xử lý các hoạt động trên.
"Chúng ta cần tăng cường cấu trúc quân sự, đặc biệt để thiết lập một mạng lưới hợp tác các căn cứ hải quân tại Bắc Cực phục vụ các tàu và tàu ngầm thế hệ mới", hãng tin Ria Novosti dẫn lời ông Putin phát biểu trong một cuộc họp với Hội đồng an ninh Nga.
Các tàu quét mình lớp Alexandrit do Cục thiết kế hàng hải trung ương Almaz thuộc sở hữu nhà nước thiết kế. Tàu nặng 890 tấn, dài 61 m và rộng 10 m. Nó có thể chở 44 thủy thủ và tốc độ tối đa đạt 16,5 hải lý/giờ.
An Bình
Theo Dantri/Defence
Cận cảnh "quái vật săn ngầm" IL-38 của Nga Ilyushin IL-38 là một máy bay tuần tra trên biển và chống tàu ngầm. Nó được mệnh danh là "quái vật săn ngầm" của Nga bởi khả năng chống ngầm được thiết kế trên máy bay IL-38 để tìm và tiêu diệt tàu ngầm, trinh sát hàng hải, tìm kiếm cứu nạn, và thả hàng rào chắn bằng mìn. Cùng khám phá sức...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em
Có thể bạn quan tâm

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025