Hai phụ huynh mới quen rủ nhau chụp hình kỷ niệm trước điểm thi của con để chứng minh ‘mẹ có chờ con’
Khi các thí sinh đã vào phòng thi, hai bà mẹ rủ nhau dắt xe máy đến trước cổng trường, người tạo dáng, người chụp hình.
Sáng 25/6, gần 900.000 thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019, môn thi Ngữ văn. Riêng TP.HCM có khoảng 71.000 thí sinh với 111 điểm thi.
Tại điểm thi THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh), có rất đông phụ huynh đứng lại chờ con trước cổng trường, dù trời nắng gắt không có bóng râm. Nổi bật trong số này là hai vị phụ huynh tươi cười selfie, mặc xung quanh là bao nhiêu ánh mắt tò mò, ngạc nhiên.
Hai phụ huynh chưa từng quen biết trước đó đã vui vẻ, trò chuyện, chụp ảnh cùng nhau sau khi đưa con đến địa điểm thi.
Khi các thí sinh đã vào hết trong phòng thi, hai bà mẹ này dắt xe máy đến trước cổng trường, người tạo dáng, người chụp. Hành động kỳ lạ này nhanh chóng nhận được những ánh mắt tò mò của hội phụ huynh đứng chờ xung quanh.
Chị Thủy (áo hoa) vô tư chụp ảnh cho chị Trâm (áo trắng) khi đang tạo dáng.
Hai phụ huynh có tên là Trâm và Thuỷ. Chị Trâm chia sẻ: ‘ Chị và chị Thuỷ mới gặp nhau cách đây ít phút, trước đó chẳng quen biết gì đâu, đưa con đi thi thì đứng nói chuyện rồi thấy hợp thì nhìn thân vậy đó‘.
Hai vị phụ huynh xem lại những bức ảnh vừa chụp.
Về hành động tạo dắt xe tạo dáng trước cổng điểm thi, chị Trâm giải thích rằng, khi đưa con trai đi thi, con chị có dặn là ‘ mẹ về đi, thi xong đón con cũng được’. Chị Trâm lại muốn chờ con, sợ con không tin mình đứng chờ nên chị phải nhờ chị Thuỷ chụp hình làm… bằng chứng.
Khi được bảo vệ nhắc nhở vì đậu xe giữa cổng trường chụp ảnh, hai vị phụ huynh mỉm cười xin lỗi và nhanh chóng dắt xe về đúng vị trí.
Theo tiin.vn
Clip: Cãi nhau về chỗ chụp ảnh tại hồ Vô Cực ở Đà Lạt, 2 người phụ nữ lao vào "choảng" túi bụi
2 người phụ nữ tranh cãi gay gắt, lao vào ẩu đả ngay tại hồ Vô Cực (Đà Lạt) khiến những du khách chứng kiến vô cùng ngán ngẩm và mệt mỏi. Theo chia sẻ, nguyên nhân sự việc là do mâu thuẫn về vị trí chụp ảnh tại địa điểm đang rất hot này.
Hồ Vô Cực tại Đà Lạt - với nhiều vị trí cùng góc máy tuyệt đẹp để check in - hiện đang là điểm đến được dân tình hết sức quan tâm. Được quan tâm đồng nghĩa với việc địa điểm này sẽ khá đông đúc, dù có khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng tuy nhiên để chụp được một tấm ảnh "ảo như trên mạng" vẫn phải tốn không ít công sức.
Hồ Vô Cực hiện là điểm đến rất được giới trẻ quan tâm - Ảnh: Internet
Mới đây, cũng chỉ vì cãi nhau về vị trí chụp ảnh tại hồ Vô Cực mà 2 người phụ nữ đã xảy ra mâu thuẫn, thậm chí còn lao vào ẩu đả trước sự chứng kiến của rất nhiều du khách. Đoạn clip ghi lại sự việc được đăng tải lên Facebook vào tối 14/6 đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Người đăng tải clip lên mạng xã hội kể lại sự việc:
" Chuyện xảy ra vào hôm trước ở hồ Vô Cực - Đà Lạt. Chuyện là chị váy đỏ đang đứng chụp hình, mình thì đứng xếp hàng kế chị đó! Tự nhiên chị váy đen ở đâu xuất hiện chen vô đúng chỗ chị áo đỏ đang đứng.
Chị này (váy đỏ) lịch sự nói "chị tránh ra cho em chụp tấm hình nha". Chị áo đen không quan tâm mấy, cứ cầm máy quay qua quay lại tự sướng các kiểu! Có 1 chị ở trên bờ cầm máy chụp cho chị váy đỏ nói (mặt hơi quạu rồi): "Không chụp thì tránh ra cho người ta chụp, chứ đứng đó chi trời!".
Chị váy đen nổi điên chửi rùm beng lên... rồi mọi chuyện diễn ra như mọi người thấy đó! Đi du lịch phải có văn hoá xếp hàng nhé mọi người ơi! Để tránh xảy ra cãi vả và xô xát! Em đứng xếp hàng đợi 5-10p để chụp vài tấm hình là chuyện rất bình thường luôn đó".
2 phụ nữ ẩu đả sau mâu thuẫn về vị trí chụp ảnh tại hồ Vô Cực, Đà Lạt - Nguồn: FB Như Lan Lê
Theo đoạn clip được đăng tải, 2 người phụ nữ (váy đen và váy đỏ) đang tranh cãi gay gắt trước sự chứng kiến của nhiều người. Cả 2 chỉ tay vào mặt rồi lớn tiếng chửi bới, xô đẩy nhau trên các bậc đá tại hồ, dù có nhiều người can ngăn nhưng vẫn tiếp tục lao vào xô xát rất căng thẳng. Đỉnh điểm, người phụ nữ váy đen nhảy lên tát đối thủ, người váy đỏ cũng lập tức dùng chân đạp khiến chị váy đen chới với này suýt ngã về phía sau.
Có thể thấy trong đoạn clip cả 2, người phụ nữ này đều đi cùng bạn bè, khi mâu thuẫn xảy ra, những người bạn ở 2 phe này cũng tham gia bằng cách thêm lời mắng chửi, đùn đẩy đối phương.
Nhiều người xúm lại can ngăn sự việc - Ảnh cắt từ clip
Người bạn đứng cạnh còn tham gia xô đẩy "đối phương" - Ảnh cắt từ clip.
Sự việc xảy ra gây ồn ào cả góc hồ, nhiều du khách tập trung theo dõi và không giấu được sự ngán ngẩm, mệt mỏi. Chưa rõ nguyên nhân sự việc có đúng như người đăng tải clip kể lại hay không, tuy nhiên trên mạng xã hội, nhiều người không hề đồng tình trước hành xử thiếu bình tĩnh của cả 2 người phụ nữ.
Bạn Q.A bình luận: " Đi đến mấy chỗ thế này muốn chụp ảnh phải xếp hàng chị gái ơi, người chụp thì nhanh nhẹn lên, người chờ thì chịu khó 1 chút. Có mỗi việc check in cũng gây lộn thế này mất mặt quá".
"C ãi cọ gì thì kéo nhau ra chỗ khác chứ, chỗ này bao nhiêu người đứng chờ mà 2 chị này vẫn đứng gây rối, kỳ cục hết sức" - bạn T.C viết.
Hiện sự việc vẫn đang gây xôn xao trên MXH.
Theo Trí Thức Trẻ
Hí hửng ngó mặt vào màn hình điện thoại cùng mẹ, biểu cảm của em bé sau đó khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương Thoạt đầu, cậu bé rất hào hứng ghé mặt vào điện thoại cùng mẹ. Nhưng ngay sau đó bé lại có phản ứng bất ngờ khi thấy hình ảnh khác lạ của chính mình khiến ai nấy không khỏi phì cười. Những ai yêu thích việc chụp hình có lẽ chẳng còn xa lạ gì việc sử dụng các lớp filter (bộ lọc)...