Hải Phòng: Chưa phát hiện trường hợp dương tính với virus Corona

Theo dõi VGT trên

Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng chiều ngày 4/2 cho biết, 8 trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona phải áp dụng biện pháp cách ly đã có kết quả âm tính với virus Corona và đã được xuất viện.

Hiện nay, 8 bệnh nhân khác nghi nhiễm virus Corona tiếp tục được cách ly, giám sát y tế và chờ kết quả xét nghiệm trong hai ngày tới.

8 trường hợp âm tính với virus Corona, đã xuất viện, gồm: Mẹ con chị Võ Thị Thanh T. và Vương Trung B. (thành phố Cần Thơ); anh Nguyễn Văn H. (xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên); anh Lu. (phường Đằng Lâm, quận Hải An); anh Nguyễn Văn Đ. (xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo); anh Trần Sơn T. (phường Đông Hải 1, quận Hải An); Em R. X. R. (phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân); Chị Phạm Thị Cúc H (phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền).

Hải Phòng: Chưa phát hiện trường hợp dương tính với virus Corona - Hình 1

Bộ CHQS thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Ban tổ chức phát tài liệu và khẩu trang cho đại biểu dự hội nghị chiều 4/2

8 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm gồm:

Chị Phạm Thị Thùy D., (30 tuổi, xã Tiên Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng, đi từ Tứ Xuyên về Việt Nam ngày 31.1 bằng máy bay qua Nội Bài). Chị D được lấy mẫu xét nghiệm vào 11h ngày 3.2.

Chị Cao Thị T. (30 tuổi, phường Minh Đức, Đồ Sơn, Hải Phòng, cách đây 10 ngày có tiếp xúc trực tiếp với hai người Trung Quốc, lần cuối tiếp xúc cách đây 1 ngày. Chị T được lấy mẫu xét nghiệm vào 11h ngày 3.2.

Ông YU. (quốc tịch Trung Quốc, đi từ Quảng Châu về Việt Nam ngày 20.1, có đi du lịch qua các tỉnh thành phố Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, TP Hồ chí Minh, Hải Phòng). Ông Y U. được lấy mẫu xét nghiệm vào 11h ngày 3.2.

Hai trường hợp bệnh nhi nghi nhiễm virus Corona mới phát hiện và điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là cháu Nguyễn Thu A. (7 Tuổi, Thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng). Bố A. làm lái xe chở người Trung Quốc tại Cát Bà từ ngày 23 đến 29.1, A có biểu hiện sốt cao liên tục từ ngày 2.2; Cháu Trương Duy Q. (15 tháng tuổi, xã An Tiến, An Lão, Hải Phòng), đi du lịch cùng gia đình tại Tứ Xuyên, Trung Quốc từ ngày 19.1 đến 30.1, nhập viện trong tình trạng sốt cao trên 39 độ C, kèm ho ít, chảy nước mũi, không nôn, không co giật.

Chị P.Đ.T (sinh năm 1985, ở phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn) làm nghề hướng dẫn viên du lịch tại Nha Trang dẫn nhiều khách Trung Quốc từ Bắc Kinh, Thượng Hải. Ngày tiếp xúc cuối cùng có nguy cơ lây nhiễm là 28/1. Người bệnh vào viện lúc 11 giờ 24 ngày 4/2, bệnh ngày thứ 2, sốt 38,3 – 39 độ, ho húng hắng, ho khan, không khó thở, tim đều, phổi không ran. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố lấy mẫu xét nghiệm lúc 16 giờ ngày 4/2.

Tiếp theo là bé trai Z.P.L, 26 tháng tuổi, ở xã Nam Sơn, huyện An Dương, có bố người Tứ Xuyên (Trung Quốc). Bệnh nhân về Tứ xuyên từ ngày 18/1 đến 28/1 qua sân bay Nội Bài. Mẹ và bé ở Đồng Nai từ ngày 18/1 đến 31/1 bay về sân bay Cát Bi. Bố mẹ trẻ đều không sốt, ho. Trẻ ở nhà sốt 38 độ C từ 22 giờ ngày 1/2, kèm theo nôn. Trẻ đến khám tại Bệnh viện quốc tế Green được truyền dịch và dùng men tiêu hóa. Ngày 2/2, trẻ sốt cao 39 độ C, đỡ nôn, chuyển vào Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng lúc 6 giờ ngày 3/2. Lúc khám, trẻ tỉnh, tự thở môi chi hồng, sốt 38 độ C, không ho, không nôn, chưa đại tiện. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố lấy mẫu lúc 12 giờ 30 ngày 3/2.

Video đang HOT

Trường hợp thứ 8 là bé gái N.T.M.A, 15 tháng tuổi, ở xã Đồng Thái, huyện An Dương. Trẻ tiếp xúc với trẻ em người Trung Quốc về từ ngày 23/1 đến 26/1 sau đó biểu hiện ho, sốt. Khám tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, trẻ tỉnh, sốt nhẹ 37,5 độ C, môi chi hồng, họng đỏ, không loét, không ban tay chân. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố lấy mẫu lúc 12 giờ 30 ngày 3/2.

Như vậy, tính đến hết ngày 4/2, nhóm 8 trường hợp nghi nhiễm virus corona đầu tiên tại Hải Phòng đã có kết quả âm tính với virus corona, chưa phát hiện bệnh nhân nào có kết quả dương tính với loại virus nguy hiểm nói trên.

Chiều 4/2, phát biểu tại Hội nghị Thường trực Thành ủy họp, nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành ghi nhận: UBND thành phố, các sở, ngành, địa phương đã vào cuộc tích cực với tinh thần trách nhiệm cao theo chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương; đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai các công việc cụ thể để phòng, chống dịch bệnh. Đến giờ phút này, Hải Phòng là địa phương đang kiểm soát tốt được tình hình dịch bệnh và có các phương án xử lý kịp thời.

Theo danviet.vn

Tốc độ lây lan virus corona tỉ lệ nghịch thời gian chế vắc-xin

Sự lây lan của virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại khi Trung Quốc liên tục ghi nhận số ca nhiễm và tử vong tăng vọt

Tính đến ngày 5-2, tổng số ca nhiễm 2019-nCoV tại Trung Quốc lên đến gần 24.000 ca, trong đó có một trẻ sơ sinh chỉ mới 1 tháng tuổi ở tỉnh Quý Châu. Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 492 tại Trung Quốc.

Bên ngoài Trung Quốc, tốc độ lây lan 2019-nCoV thấp hơn. Đến nay đã có 2 trường hợp tử vong do nhiễm 2019-nCoV ngoài Trung Quốc, gồm 1 người ở Philippines và một người Hồng Kông từng đến tâm dịch ở TP Vũ Hán hồi tháng trước.

Trước diễn biến phức tạp liên quan đến 2019-nCoV, Trung Quốc đã đồng ý cho phép các chuyên gia y tế của Mỹ vào nước này như một phần nỗ lực của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) giúp chống lại sự lây lan của virus gây chết người.

Nhà Trắng hôm 3-2 xác nhận Trung Quốc đã chấp nhận đề nghị cho các chuyên gia Mỹ tham gia nhiệm vụ của WHO để nghiên cứu và giúp chống lại nCoV ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Theo truyền thông Trung Quốc, một bệnh viện với khoảng 1.000 giường bệnh được xây trong 8 ngày để điều trị cho những người nhiễm virus ở Vũ Hán đã tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên vào ngày 3-2. Bệnh viện thứ hai với 1.600 giường dự kiến đi vào hoạt động cuối tuần này.

Tốc độ lây lan virus corona tỉ lệ nghịch thời gian chế vắc-xin - Hình 1

Các nhân viên y tế kiểm tra ảnh chụp cắt lớp vi tính của một bệnh nhân tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 2-2 Ảnh: Reuters

Trong khi đó, các nhà sản xuất thuốc đang chạy đua bào chế vắc-xin điều trị cho bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV và hy vọng được phê duyệt trong năm nay. Đây được xem là một mục tiêu đầy tham vọng khi vắc-xin tiềm năng phải vượt qua hàng loạt cuộc thử nghiệm về tính an toàn trước khi được sử dụng rộng rãi.

Theo tạp chí Washington Examiner (Mỹ), một loại vắc-xin tiềm năng có thể có tác dụng đối với 2019-nCoV đang được lưu trữ tại một phòng thí nghiệm ở TP Houston, bang Texas - Mỹ. Loại vắc-xin này lần đầu được phát triển vào năm 2012 dành cho bệnh nhân mắc Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng chúng có thể có hiệu quả tương tự trong đợt lây lan virus lần này.

Bác sĩ Peter Hotez thuộc Trung tâm Phát triển vắc-xin của Bệnh viện Nhi Texas (Mỹ) đã giúp tạo ra vắc-xin nói trên nhưng vẫn chưa thể được sử dụng phổ biến. Ông Hotez cho rằng vắc-xin này có thể được điều chỉnh để ngăn chặn 2019-nCoV lan rộng hơn nhưng phải mất vài tháng tới chúng mới được thử nghiệm trên người.

Khoảng 10 công ty dược phẩm đã lên kế hoạch về phương pháp điều trị 2019-nCoV hoặc các dự án vắc-xin liên quan, gồm hãng Johnson & Johnson và Inovio Enterprises (Mỹ). Tuy nhiên, mỗi phương pháp bắt buộc phải trải qua một số giai đoạn kiểm tra và thử nghiệm lâm sàng, có khả năng kéo dài thời gian phát triển và ra mắt vắc-xin đến hơn 1 năm. Vào thời điểm đó, giới chuyên gia lo ngại nCoV trở nên nguy hiểm hơn.

Ông Hotez cho hay: " Kịch bản ác mộng là khi giai đoạn phát triển vắc-xin diễn ra trong bối cảnh thế giới đối mặt với tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vì vắc-xin vốn là sản phẩm phải được kiểm tra nghiêm ngặt nhất và tốn không ít thời gian".

Chuyên gia này cũng cảnh báo 2019-nCoV có khả năng tái phát nên đòi hỏi có thêm nghiên cứu y sinh mỗi khi dịch bệnh bùng phát nếu các nhà nghiên cứu không thể tạo ra một loại vắc-xin chung trên toàn cầu chống lại virus này. Theo ông Hotez, đây là đại dịch của thế kỷ XXI và việc tiêm phòng cần phải được ưu tiên hàng đầu.

Trong khi đó, theo tờ South China Morning Post (Hồng Kông), Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc lạc quan tỉ lệ tử vong do 2019-nCoV gây ra sẽ giảm khi các phương pháp điều trị và nguồn cung thiết bị y tế phù hợp được huy động đến TP Vũ Hán.

Tốc độ lây lan virus corona tỉ lệ nghịch thời gian chế vắc-xin - Hình 2

Công nhân đeo khẩu trang làm việc tại cảng Nam Thông - Trung Quốc, hôm 31-1 Ảnh: REUTERS

IMF vẫn lạc quan về kinh tế Trung Quốc

Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva hôm 3-2 ủng hộ nỗ lực của Trung Quốc trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới, đồng thời bày tỏ niềm tin về khả năng phục hồi của kinh tế nước này.

Tại buổi họp báo mới đây, người phát ngôn IMF Gerry Rice cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc chiến chống virus của Trung Quốc, khẳng định Bắc Kinh "rõ ràng đang nhìn nhận vấn đề một cách rất nghiêm túc". Theo ông Rice, Trung Quốc là một nền kinh tế có đủ nguồn lực và sự quyết tâm để giải quyết hiệu quả những thách thức gây ra bởi virus.

Trong một tuyên bố hôm 4-2, Chủ tịch Hội đồng Giao nhận hàng hóa quốc gia Thái Lan (TNSC), bà Ghanyapad Tantipipatpong, khẳng định quốc gia này có thể mất 64,6 triệu USD trong lĩnh vực xuất khẩu sang Trung Quốc ở quý đầu của năm 2020. Bà Tantipipatpong cho biết thêm rằng trái cây và rau củ tươi sẽ là 2 mặt hàng xuất khẩu bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Dù vậy, theo bà Tantipipatpong, TNSC vẫn duy trì dự đoán tăng trưởng xuất khẩu chung năm nay ở mức 0%-1%, bởi virus nhiều khả năng chỉ làm giảm 0,11% lượng hàng, trước khi Trung Quốc đẩy mạnh nhập khẩu hàng hóa Thái Lan trở lại để bù đắp cho "nhu cầu dồn nén".

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Thái Lan trong năm 2019, với sức mua 29,2 tỉ USD, tương đương 11,8% tổng kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan. Cao Lực

Kêu gọi cấm vĩnh viễn buôn bán động vật hoang dã

Các nhà hoạt động đang kêu gọi Trung Quốc ban hành lệnh cấm vĩnh viễn buôn bán động vật hoang đã. Theo BBC, hơn 70% bệnh lây nhiễm mới nổi ở con người xuất phát từ động vật, đặc biệt là động vật hoang dã.

Theo các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 2019-nCoV nhiều khả năng bắt nguồn từ dơi. Những virus gây ra dịch Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) cũng bị cho là bắt nguồn từ dơi, trước khi lây nhiễm sang cầy hương và lạc đà rồi đến con người.

"Chúng ta đang tiếp xúc với nhiều loài động vật hoang dã và môi trường sống của chúng mà trước đây chúng ta chưa từng. Do đó, chúng ta gặp phải nhiều căn bệnh mới liên quan đến sự tiếp xúc giữa con người với virus, vi khuẩn và ký sinh trùng lạ" - ông Ben Embarek, chuyên gia về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm của WHO, khẳng định.

Theo một nghiên cứu mới đây, được tiến hành trên gần 32.000 loài động vật có xương sống trên cạn, gần 20% trong tổng số này bị mua bán trên thị trường động vật hoang dã toàn cầu - cả hợp pháp lẫn trái phép.

Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WFF) khẳng định cuộc khủng hoảng 2019-nCoV là một hồi chuông cảnh tỉnh cho thấy cần chấm dứt vĩnh viễn việc sử dụng không bền vững động vật hoang dã làm vật nuôi, thực phẩm và thuốc men.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đã làm rõ rằng lệnh cấm mà họ đưa ra chỉ là tạm thời khi khẳng định: "Việc chăn nuôi, vận chuyển hay buôn bán động vật hoang dã sẽ bị cấm từ ngày ban hành thông báo đến khi dịch bệnh chấm dứt".

Bắc Kinh từng đưa ra lệnh cấm tương tự khi dịch SARS bùng nổ vào năm 2002. Lộc Minh

Xuân Mai

Theo nld.com.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâmXe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm
22:01:49 04/03/2025

Tin đang nóng

Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ
05:23:24 06/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đốiYêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối
05:31:57 06/03/2025
"Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?""Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?"
09:02:43 06/03/2025
Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"
05:18:37 06/03/2025

Tin mới nhất

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

06:40:34 06/03/2025
Cần giám sát chặt chất lượng nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý, đưa về hồ Sen sơ lắng và quan trắc, sau đó bổ cập vào Hồ Tây và sông Tô Lịch.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

15:22:59 05/03/2025
Khoảng 15h ngày 4/3, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 12A, đoạn qua địa phận bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

07:01:34 04/03/2025
Một bé gái 7 tuổi ở huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) bỗng mất tích giữa đêm khiến gia đình hoang mang kêu cứu. Hành động khẩn cấp của dân làng đã viết nên một câu chuyện ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?

Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?

Sức khỏe

10:44:19 06/03/2025
Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đặc biệt đến phụ nữ do sự dao động nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai và mãn kinh, khiến lượng đường trong máu khó điều chỉnh hơn.
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương

Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương

Sao thể thao

10:37:15 06/03/2025
Tối ngày 5/3, tại Hà Nội đã diễn ra gala trao giải Cống hiến 2025. Sự kiện có sự góp mặt của một số đại diện cho lĩnh vực thể thao. Đáng chú ý là sự xuất hiện của HLV Kim Sang-sik và tiền đạo Nguyễn Xuân Son của đội tuyển Việt Nam.
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn

Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn

Netizen

10:35:00 06/03/2025
Mới đây, một cô gái ở Thái Lan đã lái ô tô liên tục đâm xe vào xe của bạn trai trên một con đường ở quận Romklao, thủ đô Bangkok khiến nhiều ngườisợ hãi.
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia

Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia

Sao châu á

10:29:59 06/03/2025
Cựu Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và chồng, doanh nhân Hứa Tấn Hanh, có cuộc sống hôn nhân viên mãn, bắt nguồn từ sự thấu hiểu, đồng hành cùng nhau.
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Hậu trường phim

10:24:14 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ những trăn trở khi Nam tiến đóng phim kinh dị. Dù ban đầu lo lắng, chị vẫn hào hứng với trải nghiệm mới, xem đó là cơ hội làm mới bản thân.
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Pháp luật

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh

Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh

Nhạc việt

10:19:31 06/03/2025
Ngày 1/3, ca khúc Bắc Bling của Hòa Minzy kết hợp cùng danh hài Xuân Hinh và Tuấn Cry đã chính thức lên sóng, nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên khắp các nền tảng MXH.
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại

Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại

Lạ vui

10:15:53 06/03/2025
Brianne Dias (Mỹ) gây chú ý khi xuất hiện trên chương trình My 600-lb Life của đài TLC với cân nặng khủng tới 340kg. Đây là chương trình thực tế giúp những người thừa cân có thể giảm cân hiệu quả,
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Làm đẹp

10:12:13 06/03/2025
Động vật có vỏ sẽ có phần xương và dây chằng làm từ collagen. Một ý kiến cho rằng collagen từ hải sản là một trong những loại dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người.
Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Du lịch

10:10:25 06/03/2025
Huyện biên giới Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) chứng kiến dòng khách du lịch Việt Nam đổ về đáng kể trước bối cảnh Na Tra 2 đang khuấy đảo phòng vé thế giới nhưng chưa chiếu ở nước ta.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thế giới

09:48:20 06/03/2025
Theo dự kiến ban đầu, bức tường có chiều dài 8,5km và có thể được kéo dài hơn nữa. Ông cũng cho biết thêm: Chúng tôi sẽ bắt đầu từ biên giới với Hy Lạp và dự án sẽ tiếp tục trong thời gian tới tùy theo tình hình .