Hai nhóm công nhân hỗn chiến, 2 người trọng thương

Theo dõi VGT trên

Một cuộc hỗn chiến nảy lửa bằng hung khí xảy ra giữa hai nhóm công nhân khiến 2 người thương tích nặng.

Chiều nay 7.12, Công an Q.3 (TP.HCM) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Nhân Điệp (39 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Văn Sỹ (37 tuổi, ngụ Kiên Giang) và Võ Minh Khánh (19 tuổi, ngụ Kiên Giang) về hành vi cố ý gây thương tích.

Hai nhóm công nhân hỗn chiến, 2 người trọng thương - Hình 1
Công trình nơi xảy ra vụ ẩu đả khiến hai người thương tích – Ảnh: Ngọc Thọ

Theo thông tin ban đầu, Điệp, Sỹ và Khánh được một đơn vị công trình xây dựng ở số 200 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3 thuê đến làm công nhân xây dựng và ở lại tại công trình.

Cùng làm công nhân và ở lại công trình trên có anh Huỳnh Thanh Hùng (31 tuổi, ngụ Bình Dương) và Nguyễn Thành Luân (26 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) và một số người khác.

Do mâu thuẫn trong sinh hoạt, Điệp, Sỹ và Khánh xảy ra cãi vã dẫn đến đánh nhau với Hùng và Luân. Cuộc hỗn chiến nảy lửa xảy ra lúc 15 giờ ngày 2.12, khiến Hùng và Luân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng. Sau khi gây án, các nghi can trên bỏ trốn nhưng lần lượt bị Công an Q.3 bắt giữ.

Video đang HOT

Ghi nhận của PV Thanh Niên chiều 7.12, công trình nơi xảy ra vụ việc là tòa nhà thuộc dự án liên cơ quan cấp Bộ tại TP.HCM, được khởi công từ tháng 10.2014, với quy mô hơn 10 tầng lầu, đang trong giai đoạn xây thô. Công trình luôn có hàng chục công nhân ngày đêm làm việc và lưu trú tại đây nên xảy ra tình trạng phức tạp về tình hình an ninh trật tự là khó tránh khỏi.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc quản lý đối với người tạm trú tại công trình 200 Lý Chính Thắng, đại diện Công an P.9, Q.3, cho biết những công nhân lưu trú tại công trình trên đều có đăng ký tạm trú tại địa phương và công an nhiều lần vào công trình kiểm tra nhưng chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Ngọc Thọ

Theo Thanhnien

Phá đường dây giả công an lừa đảo xuyên quốc gia

Sáng 22.11, trinh sát Đội 8, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP.HCM, phối hợp Công an Q.3 bắt khẩn cấp 5 nghi can trong đường dây giả danh công an để lừa đảo.

Phá đường dây giả công an lừa đảo xuyên quốc gia - Hình 1

Các nghi can bị bắt giữ - Ảnh: Đàm Huy

Các nghi can bị bắt giữ gồm: Liu Wei Chun (34 tuổi, người Đài Loan) và Dương Thị Nguyệt (33 tuổi, vợ Chun), Nguyễn Văn Mộng (36 tuổi), Lê Nguyễn Kiều Xuân (30 tuổi) và Huỳnh Hoàng Minh (34 tuổi, cả 4 đều ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Theo thông tin ban đầu, sáng 17.11.2015, đồng phạm của băng nhóm này giả danh Công an TP.Hà Nội gọi điện thoại đến nhà dọa bà T.T.N (72 tuổi, ngụ Q.3) rằng bà "dính líu một đường dây ma túy quốc tế quy mô lớn" và yêu cầu bà N. chuyển 400 triệu đồng gửi ở ngân hàng vào tài khoản của chúng để kiểm tra tiền "đen" hay tiền "sạch". Những kẻ lừa đảo này nói, nếu trong vòng 24 giờ công an xác định tiền "sạch" thì sẽ gửi trả lại cho bà N. Sau khi chuyển 400 triệu đồng vào 4 tài khoản bọn chúng yêu cầu, nghi mình bị lừa nên bà N. đến Công an Q.3 trình báo vụ việc. Công an tiến hành phong tỏa 4 tài khoản mà bà N. chuyển tiền vào, nhưng bọn lừa đảo đã kịp rút được 225 triệu đồng từ trụ ATM ở Hà Nội.

Do tính chất vụ việc nghiêm trọng và liên quan đến tỉnh, thành khác nên Công an Q.3 chuyển hồ sơ vụ việc để PC46 cùng phối hợp truy bắt băng nhóm lừa đảo. Qua điều tra, khoảng 3 giờ ngày 22.11, lực lượng phối hợp ập vào một ngôi nhà ở P.8, TP.Bạc Liêu bắt giữ Minh, sau đó lần lượt bắt giữ Mộng (ở Bạc Liêu) và Xuân (tại phòng trọ Q.Tân Phú, TP.HCM). Cùng ngày, một tổ trinh sát khác bắt giữ Chun và Nguyệt đang thuê trọ ở đường Nguyễn Thị Tú, xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh (TP.HCM).

Tại trụ sở công an, bước đầu băng nhóm này thừa nhận hành vi phạm tội và khai từ năm 2014 - 2015, Nguyệt cùng chồng cũ là Nguyễn Văn Nhựt (35 tuổi, hiện đang bỏ trốn) cấu kết với Xuân, Mộng, Minh mở 24 thẻ ATM đưa cho Nhựt, Nguyệt sử dụng để "tiếp nhận" tiền lừa đảo. Bên cạnh đó, Nguyệt còn móc nối, gạ gẫm người thân cung cấp hơn 40 thẻ ATM để chuyển giao mạng lưới lừa đảo này ở nước ngoài sử dụng.

Theo hồ sơ công an, năm 2003 Nguyệt kết hôn với Nhựt và đến 2009 thì ly dị. Năm 2012, Nguyệt gặp và kết hôn với Chun, một năm sau thì cùng xuất cảnh sang Đài Loan. Cuối năm 2014, vợ chồng Nguyệt quay trở lại VN. Thời gian này, Chun móc nối với băng nhóm lừa đảo ở Hà Nội, trong đó có người VN và Trung Quốc để thiết lập mạng lưới lừa đảo theo thủ đoạn giả danh cơ quan bảo vệ pháp luật hù dọa người dân qua điện thoại để họ nộp tiền.

Kêu gọi nạn nhân trình báo

Để mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an TP.HCM kêu gọi Nguyễn Văn Nhựt ra trình diện; đồng thời kêu gọi ai là nạn nhân của băng nhóm này đến Đội 8, PC46, Công an TP.HCM trình báo vụ việc.

Theo trung tá Nguyễn Thành Nhân, Đội trưởng Đội 8, thời gian gần đây Công an TP tiếp nhận nhiều vụ việc tương tự. Trung tá Nhân khuyến cáo dịp gần tết hằng năm thường các băng nhóm lừa đảo hoạt động rầm rộ hơn để kiếm tiền ăn xài tết, bọn chúng giả danh là cơ quan công quyền để thực hiện lừa đảo. Vì vậy, người dân phải hết sức cảnh giác.

Đàm Huy

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạKim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
18:16:56 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi BảoHôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi Bảo
20:47:19 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nởNhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
20:14:12 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025

Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Sao châu á

23:20:53 11/03/2025
Trước lời chia sẻ của mẹ cố diễn viên họ Kim, khán giả không khỏi xót xa, nhiều người cũng không giữ được bình tĩnh.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Tin nổi bật

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.