Hai người dùng điện thoại đọc Sử cho thí sinh: Không phải lần đầu vi phạm
Công an Cầu Giấy, Hà Nội đang tạm giữ Trần Đức Cường (20 tuổi) và Lê Thị Thùy Linh (20 tuổi, đều ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc), vì dùng điện thoại đọc đáp án môn Sử cho thí sinh trong phòng thi. Linh hiện là sinh viên khoa Luật của một trường đại học tại Hà Nội.
Theo lời khai ban đầu, Cường và Linh ngồi ở quán cà phê Gấu Coffe House ở số 257 phố Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội), dùng điện thoại đọc đáp án môn Sử vào phòng thi cho thí sinh Ph.D.L (quê quán huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc), thi tại cụm thi số 3 thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
Tài liệu và điện thoại mà Cường và Linh sử dụng để làm và đọc bài vào phóng thi
Qua tìm hiểu thì cả Cường, Linh và L. là bạn học lớp 10 với nhau ở huyện Vĩnh Tường. Cường và Linh có mặt tại quán cafe Gấu Coffe House ở số 257 phố Trần Quốc Hoàn, từ lúc hơn 7 giờ sáng ngày 4.7 để chuẩn bị cho việc giải đáp án môn Sử và đọc vào phòng thi cho L. chép bài. Khi đọc tới câu 32, bằng điện thoại iphone thì Linh và Cường bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ. Linh khai nhận chỉ đọc cho L., còn L. có chép được hay không thì Linh không biết, vì không thấy tín hiệu trả lời lại của L.
Video đang HOT
Linh và Cường khai, việc nhận lời đọc đáp án môn Sử vào phòng thi cho L. chép, xuất phát từ tình cảm bạn bè muốn giúp đỡ nhau. Cường khai, trước đó, ngày 2.7 cũng đã thực hiện đọc đáp án môn thi vào phòng cho thí sinh dự thi.
Phó giáo sư, tiến sĩ Lê Minh Thái, Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự cho biết: “Gần 11 giờ trưa nay, chúng tôi nhận được báo cáo của trường điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là cơ quan công an muốn gặp một thí sinh có tên Ph.D.L, ở phòng thi số 62. Chúng tôi đã cho phép công an gặp thí sinh, sau khi đã thu bài để tất cả mọi quyền lợi của thí sinh được đảm bảo. Nội dung cuộc gặp chỉ có công an và thí sinh biết, lãnh đạo điểm thi và cụm thi không biết gì thêm. Hiện tại học viện cũng chưa nhận được bất kỳ văn bản nào nêu sự việc của cơ quan công an”, ông Thái nói.
Phó giáo sư Lê Minh Thái cho biết thêm, theo danh sách thi buổi chiều thì thí sinh Ph.D.L không đăng ký dự thi môn Sinh. Theo phó giáo sư Thái, trong suốt quá trình thí sinh dự thi ở cụm thi do học viện chủ trì, các giám thị không phát hiện được biểu hiện bất thường nào. “Nếu phát hiện thì giám thị đã lập biên bản đình chỉ thi thí sinh vi phạm quy chế chứ không đợi đến khi công an đề nghị gặp”.
Được biết, toàn bộ giám thị ở tất cả điểm của cụm thi do Học viện Kỹ thuật quân sự chủ trì đều là cán bộ giảng viên hoặc học viên cao học của học viện.
Hà An – Nam Anh – Quý Hiên
Theo Thanhnien
Bắt hai đối tượng soạn và đọc đáp án vào phòng thi môn Lịch Sử
Khi nhận được đề thi, Thùy L, soạn câu trả lời còn C dùng thiết bị di động đọc bài giải môn Sử vào cho thí sinh trong phòng thi để chép. Người nhận lời giải là một thí sinh đăng ký dự thi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự.
Công an quận Cầu Giấy đang tiến hành điều tra để xác minh trường hợp thí sinh dùng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong buổi thi môn Lịch sử.
Theo đó, vào sáng nay 4.7, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khi kiểm tra quán cà phê số 257 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, đã phát hiện hai đối tượng là Lê Thị Thùy L, và Trần Đức C, (đều ở xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đang có hành vi sử dụng điện thoại để đọc lời giải vào phòng thi cho thí sinh đang dự thi môn lịch sử kỳ thi THPT quốc gia.
Tại cơ quan công an, Lê Thị Thùy L, khai nhận: Trong khoảng thời gian từ hơn 7h đến 10h sáng nay, L ở quán cà phê số 257 Trần Quốc Hoàn "để giúp đỡ bạn Phạm Dương L (thí sinh tại cụm thi số 3, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương-PV) làm bài thi môn lịch sử". Theo lời khai của L, đối tượng này đã đọc lời giải cho thí sinh Phạm Dương L đến câu số 3 bằng cách gọi điện thoại cho thí sinh này. L, khai không biết câu 3 này có theo thứ tự từ 1 đến 3 hay không, chỉ nhận đề và tìm đáp án. L, cứ đọc, còn Phạm Dương L, nghe và chép được hay không thì L, không biết vì không thấy Phạm Dương L, nói gì.
Được biết, Thùy L; Trần Đức C và Phạm Dương L, là bạn học lớp 10. Hiện tại, L.T.T.L đang là sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thiết bị và các tài liệu giải đề thi của hai đối tượng.
Còn theo lời khai của Trần Đức C. (nguyên quán Vũ Duy, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) khoảng 8h sáng nay 4.7, tại quán cà phê 257 Trần Quốc Hoàn, C, có dùng điện thoại để đọc đáp án đề thi kỳ thi TPHT quốc gia 2015 cho thí sinh trong phòng thi. Trước đó, vào ngày thứ 5 (ngày 2.7), C. cũng đã đọc đề thi cho Phạm Dương L.
C. cho biết, C. được thí sinh Phạm Dương L nhờ giúp nên có gọi thêm bạn Thùy L để hỗ trợ. Sau khi nhận lời, C. và Thùy L hẹn nhau ở quán cà phê 257 Trần Quốc Hoàn. Trong quán, Thùy L soạn tài liệu, còn C. chịu trách nhiệm đọc cho Phạm Dương L trong phòng thi.
Trong khi đó, Phạm Dương L là thí sinh đăng ký dự thi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự trong kỳ thi năm nay.
Theo Laodong
Nam thanh niên cắt tay tự tử trong nhà vệ sinh ở BigC Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h tối 21/6 tại siêu thị BigC (trên đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) Theo một người có mặt tại hiện trường kể lại thì vụ việc được phát hiện bởi một lao công dọn dẹp khu vực nhà vệ sinh nam. Người này thấy nam thanh niên trên vào nhà vệ sinh...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác
Có thể bạn quan tâm

Jennie (BLACKPINK) vẫn lên kế hoạch trở lại đóng phim
Sao châu á
21:11:46 04/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
Thế giới
21:08:29 04/03/2025
Nữ phụ xuất sắc Oscar 2025 phản hồi những người chỉ trích phim Emilia Pérez
Hậu trường phim
21:07:37 04/03/2025
NSND Xuân Bắc khoe con trai cả phổng phao, giống mình như đúc
Sao việt
20:41:14 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
Nhạc việt
20:31:09 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối
Sức khỏe
19:12:52 04/03/2025