Hai người đâm, không biết ai là hung thủ giết người
Lâm và An dùng dao đâm nạn nhân đến tử vong. Viện kiểm sát thì khẳng định Lâm giết người, gia đình bị hại thì cho là An giết người. Vì không xác định được ai là hung thủ, tòa đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại đến 7 lần.
Chiêu 21/6, TAND TPHCM tiếp tục trả hồ sơ vụ án Hà Tuấn Anh (sinh năm 1984, nguyên điều tra viên Công an quận 8), Nguyễn Minh An (sinh năm 1991 tai Long An) va Nguyễn Ngọc Lâm (sinh năm 1988 tai TPHCM) về tội giết người và cố ý gây thương tích. Đây la vu an keo dai suôt nhiêu năm, và đây là lần thứ 7 tòa tra hô sơ nhăm lam ro ai la hung thu.
Cac bi cao tai phiên toa.
Theo cáo trạng, tháng 10/2012, Tuấn Anh nợ Phong 17 triệu đồng tiền cá độ đá banh. Nhiều lần đòi nợ không được, Phong đến nơi làm việc của cha Tuấn Anh “méc” nên Tuấn Anh tức giận.
Đêm 5/2/2013, Tuấn Anh gọi điện thoại rủ Lâm, An đi tìm Phong “tính sổ”. Tại tiệm bida, nhóm này đánh Phong rách mí mắt phải và đâm vào đùi phải. Lúc này, anh Quốc (bạn Phong) chạy đến can ngăn.
Thấy anh Quốc chạy đến, Lâm la lên: “Tuấn Anh bị đánh kìa, qua đâm chết nó!”. Sau đó, Lâm xông vào đâm anh Quốc. An cũng xông đến đâm anh Quốc. Anh Quốc bỏ chạy, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương thấu tim nên không qua khỏi.
Tuấn Anh, Lâm, An bị khởi tố, truy tố về hai tội giết người và cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn xảy ra khi xác định ai là người dâm vết thương ngay ngực thấu tim và dẫn đến cái chết của anh Quốc.
Ba lần giám định cho ba kết quả khác nhau về con dao có khả năng gây ra vết thương dẫn đến cái chết của nạn nhân. Giám định lần đầu kết luận con dao trắng, giám định lần hai thì cho rằng con dao đen, giám định lần ba của Viện Khoa học hình sự thì lại kết luận cả hai con dao đều có khả năng gây ra vết thương trí mạng.
Video đang HOT
Dù kết quả giám định khác nhau nhưng cáo trạng của 7 phiên tòa, Viên KSND TPHCM đều giữ nguyên quan điểm là Lâm giết người. Từ đó, Viên KSND TPHCM đề nghị tòa phạt Lâm án tử hình, Tuấn Anh án tù chung thân, An từ 15 năm đến 17 năm tù.
Trong khi đó, theo các luật sư của Lâm và của gia đình nạn nhân, qua đoạn phim camera an ninh của tiệm bida thì trong khoảng 6 giây có một thanh niên mặc quần áo màu tối đã ra tay quyết liệt để truy sát anh Quốc. Từ lời khai của chủ tiệm bida và người giữ xe tại tiệm bida có đủ cơ sở xác định người thanh niên mặc quần áo màu tối này là An. Chính An đã dùng con dao màu trắng đâm nhát dao trí mạng đối với anh Quốc chứ không phải là Lâm.
Viên KSND TPHCM trước sau vẫn khẳng định dù Lâm không thừa nhận đã dùng dao đâm chết anh Quốc nhưng căn cứ vào các tình tiết vụ án cùng lời khai của các bị cáo, nhân chứng thì có đủ cơ sở xác định Lâm là người đâm nhát dao chí mạng.
Theo TAND TPHCM, cáo trạng mới không xem xét kết luận điều tra bổ sung, không đề cập đến kết luận giám định sau cùng mà kết luận này lại mâu thuẫn với cáo trạng. Do đó, trong phiên tòa ngày 21/6, HĐXX tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.
Xuân Duy
Theo Dantri
Hoa hậu Phương Nga đối diện với mức án chung thân
Mặc dù phải đối diện với mức án có thể lên tới chung thân nhưng hoa hậu Phương Nga sáng nay xuất hiện với vẻ bề ngoài thể hiện tinh thần khá tốt, tươi tắn và tự tin.
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga
Bị hại Cao Toàn Mỹ
Sang nay (ngay 22/6), TAND TPHCM se mơ phiên toa xet xư sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, ngụ Hà Nội, từng đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, ngụ TPHCM) vê tôi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân.
7h45 hoa hâu Phương Nga đươc dân tơi toa trong bô đô mau kem trông hoa hâu kha tư tin.
Phiên toa nay se do thâm phan Vu Thanh Lâm - Pho chanh toa hinh sư, lam chu toa phiên toa. Đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa là ông Trần Hải Nam.
Bảo vệ cho Trương Hồ Phương Nga có luật sư Nguyễn Văn Dũ (Đoan luât sư TPHCM) và luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn luật sư Ha Nôi).
Bị cao Nguyễn Đức Thùy Dung cũng có 2 luật sư bào chữa là Phạm Hồng Việt và Trần Thị Hồng Việt - cùng Đoàn luật sư TPHCM.
Ông Cao Toàn Mỹ (người bị hại) có 3 luật sư bào chữa là ông Vương Công Đức, Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP Hà Nội) và luật sư Vũ Ngọc Tường (Đoàn luật sư TPHCM).
Hoa hậu Phương Nga đối diện với mức an tù chung thân
Theo quyêt đinh đưa vu an ra xet xư, toa triêu tâp thêm nhưng ngươi liên quan va nhân chưng bao gôm: bà Phương (sinh năm 1973, mẹ Phương Nga), ông Nghĩa (sinh năm 1987, bạn trai cua Dung), ông Yên (sinh năm 1959, người đóng vai giả bán nhà), bà Nga (sinh năm 1966, người giúp việc của Phương Nga, chứng kiến việc Phương Nga làm giả giấy tờ).
Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Mỹ mình có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng bà Nga không giao nhà.
Tiếp đến, bà Nga nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1. Lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.
Trước đó, ngày 21/9/2016, Phương Nga và Thùy Dung bị TAND TPHCM đưa ra xét xử về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra "hợp đồng tình ái" khiến dư luận "dậy sóng". Theo đó, số tiền 16,5 tỷ đồng ông Mỹ đưa Nga không phải để mua nhà mà là số tiền ông Mỹ tự nguyện cho Nga để thực hiện "hợp đồng" quan hệ tình cảm giữa 2 người trong 7 năm.
Sau gần một ngày xét xử, HĐXX của phiên tòa sơ thẩm lần 1 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra lại, nhằm làm rõ một số nội dung liên quan trong vụ án.
Xuân Duy
Theo Dantri
Bị khinh là "đồ con nít", nam thanh niên giết bạn Trong lúc cự cãi, Hạnh nói: "Mày là đồ con nít, không đủ bản lĩnh chơi với tao!". Bực tức, Nguyên vào bếp lấy dao đâm chết Hạnh. Ngay 21/6, TAND câp cao tai TPHCM mơ phiên toa xet xư phúc thẩm, châp nhân khang nghi tăng hinh phat đối với bi cao Huynh Trung Nguyên (sinh năm 1989 tai Ba Ria -...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke
Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc: 1 người bật khóc triệu người bật cười, sao tuổi thơ ai cũng có giây phút lầm lỡ này?
Netizen
10:25:27 10/03/2025
Netizen Hàn nghĩ sao về màn hợp tác của Park Bo Gum và IU?
Hậu trường phim
10:23:58 10/03/2025
Bùa ngải kinh dị Thái Lan quay trở lại màn ảnh rộng
Phim châu á
10:20:22 10/03/2025
Đây là những thứ được miễn phí trong 2 tour du lịch đang hot ở Bắc Ninh, du khách cũng cần lưu ý điều này
Du lịch
10:16:35 10/03/2025
Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim
Sức khỏe
10:07:38 10/03/2025
Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương
Sao thể thao
09:51:54 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản
Sao châu á
08:32:35 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025