Hai nghi can giết người ra đầu thú

Theo dõi VGT trên

Chiều nay 9.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Đức Thọ (Hà Tĩnh) xác nhận hai nghi can dùng dao sát hại ông Nguyễn Xuân Lương (48 tuổi, trú thôn Sơn Quang, xã Đức Lạng, H.Đức Thọ) đã ra đầu thú.

Hai nghi can giết người ra đầu thú - Hình 1

Đặng Viết Hồng (áo trắng)…

Theo thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 16 giờ 7.9, ông Lương đang đi bộ trên đê Rú Trí (thuộc địa bàn xã Đức Lạng) thì bị hai người lạ mặt đi trên một xe máy bất ngờ dùng dao đâm một nhát chí mạng trúng ngực, bị thương nặng. Sau khi đâm nạn nhân, hai người này nhanh chân lẩn trốn vào rừng gần hiện trường gây án.

Mặc dù được người dân phát hiện, đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa H.Đức Thọ, nhưng vì vết thương quá nặng, mất nhiều máu, ông Lương tử vong vào lúc 19 giờ cùng ngày.

Hai nghi can giết người ra đầu thú - Hình 2

Phan Ngọc Lai (áo nâu) tại cơ quan công an – Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Video đang HOT

Trong lúc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Đức Thọ đang triển khai lực lượng truy bắt hung thủ gây án thì 21 giờ ngày 8.9, Đặng Viết Hồng (43 tuổi, trú xóm 7, xã Phúc Đồng) và Phan Ngọc Lai (53 tuổi, trú xã Hương Bình, cùng H.Hương Khê, Hà Tĩnh) đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo TNO

Hàng trăm dân tụ tập phản đối nhà máy thuốc lá

Từ khi Nhà máy Chế biến tách cọng thuốc lá Khatoco đi vào hoạt động, người dân thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa, liên tục kéo đến trước cổng nhà máy phản đối về tình trạng ô nhiễm. Mới đây nhất là vụ náo loạn ngày 16/7.

Chiều ngày 16/7, hàng trăm người dân ở 2 thôn Đắc Lộc 1 và Đắc Lộc 2 đã vào Công ty Khatoco hò hét, thậm chí nhiều người quá khích còn ném đá, mắm cá vào khu vực nhà máy để phản đối việc nhà máy này gây ô nhiễm môi trường, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Hàng trăm dân tụ tập phản đối nhà máy thuốc lá - Hình 1

Hàng trăm người dân bày tỏ nỗi bức xúc tại buổi họp đối thoại với chính quyền xã Vĩnh Phương

Sống cùng mùi thuốc lá

Nhà máy sơ chế và tách cọng thuốc lá do Tổng Công ty Khánh Việt làm chủ đầu tư, có công suất 18.000 tấn nguyên liệu/năm, với tổng mức đầu tư trên 420 tỷ đồng, được khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 10/2012 tại cụm công nghiệp Đắc Lộc, thuộc xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang đã giải quyết việc làm cho khoảng 200 lao động.

Tuy nhiên, bụi, tiếng ồn và mùi thuốc lá nồng nặc bốc ra từ nhà máy đã làm cho cuộc sống của người dân thôn Đắc Lộc đảo lộn, nhiều người khó thở, bệnh tật ngày càng nhiều. Bụi từ nhà máy bay khắp nơi, phủ kín cả thôn Đắc Lộc. Nhà cửa bị bụi đóng lớp, bám vào quần áo, nguồn nước, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân. Tiếng ồn phát ra tư nhà máy kéo dài khiến cho người đau ốm cũng không có thời gian để dưỡng bệnh...

Đặc biệt là mùi thuốc lá bốc ra từ nhà máy nồng nặc từ sáng đến tối, nhiều người trong thôn bị chảy máu cam, viêm họng, ho hen, khó thở. Thậm chí, nhiều người phải đi lánh mùi thuốc lá trong thời gian nhà máy làm việc hoặc đến ở nhờ nhà người thân...

Bà Lê Thị Thiệp, nhà cách tường nhà máy chỉ hơn chục mét bức xúc nói: "Tại sao nhà nhà nước cấm hút thuốc lá mà tỉnh lại cho xây nhà máy thuốc lá để cho dân chúng tôi phải ngày đêm ngửi mùi thuốc lá thế này?".

Còn ông Hồ Xuân Lâm, nhà cách nhà máy gần 100 mét cho biết, ông bị bệnh phổi đã lâu, từ khi nhà máy này đi vào hoạt động, sức khỏe của ông ngày càng yếu bởi suốt ngày phải ngửi mùi thuốc lá.

Ông Nguyễn Văn Đôn, trưởng thôn Đắc Lộc 2 cho biết, 2 thôn Đắc Lộc 1 và Đắc Lộc 2 có hơn 700 hộ dân, đa số các hộ dân đều nằm trong diện ô nhiễm môi trường do nhà máy này gây ra nhất là các hộ năm gần khu vực nhà máy.

Di dân hay dời nhà máy?

Trước tình trạng trên, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương di dời 26 hộ dân giáp ranh với nhà máy đến khu tái định cư mới, để nhà máy tiếp tục được hoạt động.

Tối 17/7, UBND xã Vĩnh Phương đã tổ chức cuộc đối thoại giữa chính quyền xã với các hộ dân để lắng nghe ý kiến từ phía người dân. Buổi họp cũng mời ban lãnh đạo công ty Khatoco nhưng không có ai đến dự.

Tại cuộc đối thoại, người dân rất bức xúc về việc nhà máy Khatoco gây ô nhiễm môi trường. Đa số người dân đều không đồng tình với phương án di dời 26 hộ dân nằm gần nhà máy và yêu cầu công ty phải ngưng hoạt động, trả lại môi trường trong sạch trước đây.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương cho biết, theo ông Đặng Thái Luyện, Gíam đốc nhà máy Khatoco, các thông số kỹ thuật của nhà máy đều nằm trong tiêu chuẩn (trong đó không có thông số mùi) nhưng theo báo cáo của Sở Tài nguyên- Môi trường, mùi thuốc lá vẫn còn cao, bay xa đến km.

Bà Lê Thị Thiêp cho hay: "Dân Đắc Lộc đã sống ở đây hơn 300 năm nay, tự nhiên nhà máy đến rồi bắt dân chúng tôi phải đi để nhà máy tiếp tục hoạt động là không được, không công bằng. Tại sao khi xây nhà máy họ không xây ở xa dân đi, để bây giờ dân chúng tôi phải khổ sở thế này".

Bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương - chủ trì cuộc đối thoại cho biết, đa số các hộ dân đều không đồng ý với phương án di dời của UBND tỉnh đưa ra, bởi nếu di dời những hộ dân trong vòng 50 mét thì những hộ dân nằm ngoài 50 mét bị ảnh hưởng, họ tiếp tục phản ứng với công ty, với chính quyền thì sẽ giải quyết như thế nào đây? Đây là cái sai của các cấp khi đặt nhà máy ở vị trí này. Theo quy định, cụm công nghiệp phải cách nhà dân tối thiểu là 50m, vậy tại sao lại đặt nhà máy chỉ cách nhà dân 1-2m?

Ông Hoàng Đình Doanh - Phó Giám đốc Công ty Khatoco, cho biết, trước phản ứng của người dân, nhà máy đã cố gắng khắc phục nhiều về tiếng ổn, khói bụi... Hiện các chỉ số về môi trường của nhà máy đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Về yêu cầu trả lại cuộc sống bình yên như trước đây cho dân, nhà máy không thể đáp ứng. Nhà máy đã được đầu tư trên 450 tỷ đồng, đặt trong cụm công nghiệp theo đúng quy hoạch, không thể di dời được.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng VượngKhởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
12:28:31 06/02/2025
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xãXử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã
12:47:14 06/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025

Tin đang nóng

Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy ViênChâu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên
07:01:23 07/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hêHoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê
07:22:59 07/02/2025
Mai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khácMai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khác
06:41:17 07/02/2025
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
09:23:40 07/02/2025
Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơmLo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm
05:52:02 07/02/2025
Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạngBộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng
10:08:20 07/02/2025
Đi lễ chùa đầu năm, tôi cay đắng khi nghe được câu khấn của chồng tại nơi linh thiêngĐi lễ chùa đầu năm, tôi cay đắng khi nghe được câu khấn của chồng tại nơi linh thiêng
05:45:55 07/02/2025

Tin mới nhất

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

07:55:59 07/02/2025
Ông Cường bị khởi tố bị can vì liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm để các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Nhơn Phúc. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định phê chuẩn.
Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

07:54:00 07/02/2025
Trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, xuất lậu sang Trung Quốc, CQĐT đã kê biên nhiều bất động sản, cổ phần của Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Dương.
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

Mọt game

11:13:33 07/02/2025
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới (X-Wukong: Chaos of Realms) chính là dựa trên mạch nguồn đó, để mang đến 1 hành trình khai phá bí ẩn cất giấu giữa Yêu Tộc, Nhân Tộc và Thiên Tộc.
Sốc: Nữ thần Dara (2NE1) gây phẫn nộ vì hành động nghi dụ dỗ trẻ vị thành niên

Sốc: Nữ thần Dara (2NE1) gây phẫn nộ vì hành động nghi dụ dỗ trẻ vị thành niên

Sao châu á

11:13:14 07/02/2025
Sáng 7/2, tờ Koreaboo đưa tin, Dara (2NE1) hiện đang vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội sau khi vướng nghi vấn dụ dỗ trẻ vị thành niên.
Nghị sỹ Mỹ thúc đẩy dự luật đổi tên Bờ Tây thành "Judea và Samaria"

Nghị sỹ Mỹ thúc đẩy dự luật đổi tên Bờ Tây thành "Judea và Samaria"

Thế giới

11:10:24 07/02/2025
Bờ Tây hiện là nơi sinh sống của hơn 3 triệu người Palestine, bao gồm nhiều gia đình bị trục xuất hoặc mất nhà cửa trong quá trình thành lập Nhà nước Israel vào năm 1948.
Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024

Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024

Sao thể thao

11:07:29 07/02/2025
Theo thống kê mới nhất từ Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của tiền vệ ngôi sao Thái Lan Supachok Sarachat đã giảm 100.000 euro, xuống còn 800.000 euro hậu ASEAN Cup 2024.
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

Sáng tạo

11:00:47 07/02/2025
Có những người rất chăm nấu ăn, đi kèm với đó là thói quen nấu quá nhiều thức ăn mỗi ngày, khiến bữa nào cũng dư thừa, tạo thành vòng lặp mãi không có điểm dừng.
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Lạ vui

10:58:21 07/02/2025
Đó là chim đà điểu đầu mào Australia được kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới năm 2007.
Các bước cấp ẩm cho da khô

Các bước cấp ẩm cho da khô

Làm đẹp

10:51:10 07/02/2025
Mỗi loại da sẽ có đặc tính riêng và cần chế độ chăm sóc khác nhau. Đối với type da khô, bạn cần chú trọng nhiều vào bước dưỡng ẩm và khóa ẩm. Tuy nhiên, trước khi chăm sóc da cũng không được bỏ qua bước vệ sinh da.
Cách bày ban thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đón ngày vía Thần Tài

Cách bày ban thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đón ngày vía Thần Tài

Trắc nghiệm

10:47:20 07/02/2025
Bài trí ban thờ Thần Tài chuẩn phong thủy là cách tốt để các gia chủ gửi gắm mong cầu làm ăn phát tài, sinh lộc với những may mắn, thuận lợi trong công việc.
Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa

Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa

Thời trang

10:43:43 07/02/2025
Áo hoa, váy voan hoa là những trang phục vừa phù hợp với thời tiết mát mẻ của mùa xuân, vừa giúp quý cô thể hiện rõ nét phong thái tự tin và thời thượng của mình.
Lê Giang: "Trấn Thành là nghệ sĩ tài năng và tận tâm"

Lê Giang: "Trấn Thành là nghệ sĩ tài năng và tận tâm"

Sao việt

10:19:54 07/02/2025
Nữ diễn viên gọi người em thân thiết Trấn Thành là nghệ sĩ tài năng và tận tâm, cũng như là bảo chứng phòng vé khi ra mắt phim.
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừng

Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừng

Tin nổi bật

10:13:04 07/02/2025
Theo thông tin của 2 hộ dân ở xã Ba Lòng (huyện Đakrông) cung cấp, 20 con trâu chết phát hiện nằm rải rác thuộc tổng đàn 47 con của 7 hộ dân ở xã Ba Lòng nuôi thả rong trong rừng.