Hai ký túc xá TP HCM chuyển thành bệnh viện dã chiến 5.000 giường

Theo dõi VGT trên

Sở Y tế ngày 26/6 quyết định lập hai bệnh viện dã chiến từ hai ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia TP HCM, nâng số giường điều trị Covid-19 lên 10.000.

Ký túc xá Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tại số 1 Lê Quý Đôn, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM, trở thành “Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1″, quy mô 1.000 giường. Ký túc xá khu A tại Khu phố 6, phường Linh Trung, TP Thủ Đức, trở thành “Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2″, quy mô 4.000 giường.

Theo Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 dự kiến hoạt động từ ngày 26/6. Tùy tình hình số ca mắc mới, bệnh viện số 2 sẽ hoạt động khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM.

Sở Y tế sẽ luân phiên bác sĩ và điều dưỡng từ các bệnh viện công lập đến tham gia điều trị bệnh nhân. Giai đoạn đầu, ưu tiên chọn các nhân viên đã từng tham gia Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, do đã có kinh nghiệm công tác trong môi trường bệnh viện dã chiến.

Ban giám đốc và lãnh đạo các phòng chức năng hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, bao gồm các nhân sự của ngành y tế, Đại học Quốc gia TP HCM và Bộ Tư lệnh TP HCM. Nhân sự hậu cần sử dụng từ nguồn nhân sự đang công tác tại hai khu cách ly tập trung thuộc Đại học Quốc gia TP HCM.

Mỗi bệnh viện có ít nhất một xe cứu thương thường trực để kịp thời chuyển người bệnh về các bệnh viện được phân công điều trị Covid-19. Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM điều phối tăng cường xe cứu thương khi có yêu cầu chuyển viện.

Trường hợp cần xét nghiệm RT-PCR, nhân viên lấy mẫu tại chỗ và gửi mẫu bệnh phẩm về các phòng xét nghiệm khẳng định. Các bệnh viện thành phố chi viện các xe lưu động thực hiện được xét nghiệm máu cơ bản, Xquang phổi tại chỗ.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM chịu trách nhiệm tập huấn về các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cho nhân viên y tế của các bệnh viện dã chiến. Nơi này cũng sẽ hội chẩn, tư vấn chuyên môn khi có yêu cầu của các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện dã chiến.

Thời gian qua, Sở Y tế đã chuyển đổi công năng của một số bệnh viện quận, huyện, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố trở thành các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19 với quy mô tổng cộng 5.000 giường và đã phát huy hiệu quả.

Sở Y tế TP HCM nhận định trước tình hình số ca nhiễm tại thành phố đã vượt qua 2.000 và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới, việc bổ sung các bệnh viện dã chiến chuyên thu dung điều trị các trường hợp mới mắc hoặc trường hợp đang được cách ly F1 chuyển sang F0 nhưng không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ (chiếm khoảng 80%) là rất cần thiết. Điều này cũng giảm tải cho các bệnh viện đã chuyển đổi công năng để tập trung điều trị cabệnh nặng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Qua nghiên cứu tính hiệu quả của mô hình hệ thống các cơ sở điều trị Covid19 theo hình “tháp ba tầng” tại tỉnh Bắc Giang đang được Bộ Y tế triển khai, Sở Y tế nhận định mô hình này là giải pháp phù hợp cho tình hình hiện nay.

Theo mô hình này, thành phố đã có các bệnh viện chuyên trách hồi sức cấp cứu chuyên sâu đối với các trường hợp Covid-19 nặng và nguy kịch (thuộc tầng ba của hình tháp) và các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 (thuộc tầng hai của hình tháp) với tổng công suất là 5.000 giường. Tương ứng với tầng một của hình tháp, các bệnh viện dã chiến sẽ tiếp nhận điều trị trường hợp mới mắc hoặc đang cách ly (F1, F2) chuyển sang F0 nhưng không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ, dự kiến cần 5.000-10.000 giường.

TP HCM đang trong đợt bùng phát Covid-19 cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, với 2.960 ca mắc từ 27/4 đến trưa 26/6, xếp thứ hai cả nước trong đợt dịch thứ 4, sau Bắc Giang.

Hai ký túc xá TP HCM chuyển thành bệnh viện dã chiến 5.000 giường - Hình 1

Bệnh viện Dã chiến Củ Chi hoạt động từ tháng 2/2020, quy mô 300 giường, được cải tạo từ cơ sở vật chất của Trường Quân sự TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế, tỉnh này đang chuẩn bị nhân lực, vật lực xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 100 giường bệnh để thu dung điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Phú Yên thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19

Với 10 ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa (Phú Yên), ngày 25/6, ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong tỏa và công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân tại tỉnh này.

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - Hình 1

Ông Trần Hữu Thế (thứ 2 từ trái sang) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn TP Tuy Hòa.

Báo cáo với Chủ tịch tỉnh, lãnh đạo TP Tuy Hòa cho biết, đến nay thành phố đã thực hiện phong tỏa 8 khu vực với 926 nhân khẩu ở 414 hộ bị ảnh hưởng.

Các địa phương đã thực hiện nghiêm việc phong tỏa và sẵn sàng cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực bị cách ly khi có yêu cầu.

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - Hình 2

Ở TP Tuy Hòa có 8 khu vực bị phong tỏa với 926 nhân khẩu ở 414 hộ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thành phố đang lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại chỗ cho F2 đang cách ly tại nhà và những người trong khu vực phong tỏa.

Đồng thời, phối hợp với quân đội để tiến hành phun tiêu độc, khử trùng nhiều khu vực phong tỏa, nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - Hình 3

TP Tuy Hòa thực hiện phun tiêu độc, khử trùng ở nhiều khu vực phong tỏa, nơi công cộng.

Ông Cao Đình Huy - Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết: "Sáng 25/6, các trường hợp F1 của 8 người mắc Covid-19 ở thành phố đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Ngoài việc siết chặt các khu vực phong tỏa, thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng 3 khu cách ly tập trung tại các trường học. Các khu vực này đảm bảo cách ly tất cả F1 sau khi có kết quả truy vết, điều tra dịch tễ."

Tại thị xã Đông Hòa, ga Hảo Sơn và Ga Phú Hiệp đã tạm dừng đón các chuyến tàu Bắc - Nam và tàu chở hàng dừng đỗ. UBND xã Hòa Xuân Nam bị phong tỏa, 21 nhân viên của xã là F2 nên được cách ly tại trụ sở cơ quan này.

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - Hình 4

Ngày 25/6, Viện Pasteur Nha Trang đã hỗ trợ Phú Yên thực hiện công tác truy vết và nâng cao năng lực xét nghiệm.

Ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: "Ngày 25/6, tỉnh Phú Yên đã nhận được sự chi viện về người từ Viện Pasteur Nha Trang để thực hiện công tác truy vết và nâng cao năng lực xét nghiệm".

Phú Yên gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên để điều trị Covid-19 - Hình 5

Chủ tịch tỉnh Phú Yên đi thăm Trung tâm y tế thị xã Đông Hòa - nơi dự định sẽ đặt bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Phú Yên.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, tỉnh này quyết định sử dụng Trung tâm y tế thị xã Đông Hòa làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân Covid-19 với khoảng 100 giường bệnh.

"Hiện tại địa phương đang chuẩn bị nhân, vật lực khi cần thiết sẽ kích hoạt ngay, không để bị động" -ông Thế nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?Vụ cô gái rơi khỏi ô tô đang chạy trên đường: Quá say nên tự lột đồ?
08:43:15 05/02/2025
Những dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạyNhững dấu hiệu vi phạm trong vụ clip cô gái rơi khỏi ô tô khi xe đang chạy
08:07:40 05/02/2025
Người đàn ông chui qua cửa taxi, cầu cứu trên cao tốc TPHCM - Trung LươngNgười đàn ông chui qua cửa taxi, cầu cứu trên cao tốc TPHCM - Trung Lương
09:36:24 05/02/2025
Vụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thểVụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thể
19:11:51 04/02/2025
Xôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtôXôn xao clip cô gái không mặc quần áo bất ngờ rơi khỏi xe ôtô
07:59:06 05/02/2025
Cả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vongCả gia đình bị tai nạn giao thông trên cao tốc ở Thanh Hóa, 2 con tử vong
12:41:41 04/02/2025
Phó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệmPhó công an phường và vợ đi xe máy "đầu trần" xin rút kinh nghiệm
11:00:49 05/02/2025
Vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồngVụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô đang chạy: Tài xế sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng
12:14:21 05/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy ViênChấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy Viên
15:01:54 05/02/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?
16:57:12 05/02/2025
Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ conTừ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con
16:50:42 05/02/2025
Ốc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệỐc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệ
15:20:36 05/02/2025
Công bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thươngCông bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thương
18:10:20 05/02/2025
Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng
15:25:11 05/02/2025
Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiệnĐoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện
18:02:43 05/02/2025
Hoa hậu Tiểu Vy tuổi 25 là trụ cột kinh tế cả nhà, thích yêu đàn ông 'trên cơ'Hoa hậu Tiểu Vy tuổi 25 là trụ cột kinh tế cả nhà, thích yêu đàn ông 'trên cơ'
14:13:14 05/02/2025

Tin mới nhất

Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

19:57:27 05/02/2025
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

12:24:29 05/02/2025
Một người phụ nữ ở Nghệ An điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc bị cơ quan chức năng xử phạt 19 triệu đồng và trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe.
Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

12:18:20 05/02/2025
Ngày 5/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài 12 giây, thể hiện một ô tô con đang đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa).
Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"

Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"

11:12:10 05/02/2025
Đề cập đến khả năng xảy ra chiến tranh thương mại trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc này nếu có sẽ làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, thu hẹp các thị trường xuất khẩu.
Chính phủ dự kiến lập 6 bộ mới và giữ nguyên 8 bộ

Chính phủ dự kiến lập 6 bộ mới và giữ nguyên 8 bộ

11:08:23 05/02/2025
Trên cơ sở hợp nhất các bộ, Chính phủ nhiệm kỳ khóa XV sẽ có 6 bộ mới và giữ nguyên 8 bộ. Cơ cấu tổ chức của Chính phủ dự kiến gồm 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ.
Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé

Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé

09:41:09 05/02/2025
Cứu sống 3 cháu bé, chị Nguyễn Thị Trang (Hải Dương) gần như kiệt sức, thều thào kêu chồng giúp đỡ. May mắn người phụ nữ này lên bờ an toàn sau khi có hành động nghĩa hiệp.
Cảnh sát đu dây xuống giếng sâu 30m cứu người đàn ông

Cảnh sát đu dây xuống giếng sâu 30m cứu người đàn ông

09:32:27 05/02/2025
Một người đàn ông tại Đắk Lắk không may bị rơi xuống giếng của gia đình hàng xóm sâu 30m, lực lượng cảnh sát đã đu dây xuống giếng cứu sống nạn nhân.
Một phụ nữ cứu sống 3 học sinh đuối nước

Một phụ nữ cứu sống 3 học sinh đuối nước

09:20:08 05/02/2025
Phát hiện 3 học sinh bị ngã xuống hồ nước ở thị trấn Nam Sách (Hải Dương), một phụ nữ đã nhảy xuống cứu các cháu.
Mong phạt karaoke 'khủng bố' nặng như vi phạm giao thông

Mong phạt karaoke 'khủng bố' nặng như vi phạm giao thông

08:52:43 05/02/2025
Nhiều ý kiến cho rằng cần phải tăng cường các biện pháp xử lý, bao gồm cả việc tăng mức phạt thật nặng, tương tự như đối với các hành vi vi phạm giao thông, thì mới có thể xử lý được nạn karaoke khủng bố .
Tài xế dính phạt nguội, CSGT xóa lỗi vì hành động 'đúng và đẹp'

Tài xế dính phạt nguội, CSGT xóa lỗi vì hành động 'đúng và đẹp'

20:49:40 04/02/2025
Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân nếu có thắc mắc về lỗi phạt nguội có thể đến các đơn vị liên quan để trình bày, vấn đề sẽ được xác minh và giải quyết thỏa đáng.

Có thể bạn quan tâm

Đất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phép

Đất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phép

20:08:27 05/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra chỉ rõ việc doanh nghiệp lợi dụng kẽ hở để khai thác, xuất lậu đất hiếm, thu lợi bất chính số tiền hơn 736 tỷ. Ngoài ra, còn có sự buông lỏng trong quản lý cấp phép thăm dò, khai thác và chế biến sâu đất hiếm.
Mỹ kích hoạt cuộc chiến thương mại mới và những hệ luỵ tiềm tàng

Mỹ kích hoạt cuộc chiến thương mại mới và những hệ luỵ tiềm tàng

Thế giới

20:06:08 05/02/2025
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đã và đang tạo ra những tác động sâu rộng, không chỉ đối với các nước bị áp thuế mà còn ảnh hưởng đến cả Mỹ và trật tự thương mại toàn cầu.
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên

Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên

Pháp luật

20:03:19 05/02/2025
Cơ quan công an xác minh được 10 đối tượng liên quan đến vụ cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên (ở An Giang), đồng thời bắt giữ một số người để điều tra, làm rõ vụ việc.
Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm

Lê Giang từng thừa nhận là "người thứ 3", Trấn Thành vừa nghe liền hỏi ngược 1 câu thiếu nhạy cảm

Sao việt

19:21:53 05/02/2025
Lê Giang từng trải qua cuộc hôn nhân ồn ào với diễn viên Duy Phương, cả hai có con chung là diễn viên Duy Phước và Lê Lộc.
Đi về miền có nắng - Tập 18: Giám đốc cố tình ở chung phòng thư ký khi đi du xuân

Đi về miền có nắng - Tập 18: Giám đốc cố tình ở chung phòng thư ký khi đi du xuân

Phim việt

19:16:21 05/02/2025
Dương đã kịp đi du lịch đầu xuân cùng công ty. Nhưng không biết tình cờ hay do Phong cố ý mà anh với mẹ con Dương lại ở chung một phòng.
Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?

Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?

Sao châu á

18:35:28 05/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên đăng ảnh chụp cùng con rể Koo Jun Yup nhân dịp Tết nguyên đán năm nay. Thế nhưng, đến nay hình ảnh này đã bị xóa khỏi trang cá nhân của mẹ minh tinh Vườn Sao Băng.
Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Sao âu mỹ

18:07:50 05/02/2025
Việc Taylor Swift - Kanye West cùng góp mặt tại lễ trao giải năm nay đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, nguyên nhân tới từ việc 2 ngôi sao vốn là kẻ thù không đội trời chung .
'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

Sao thể thao

17:59:16 05/02/2025
Ana Maria Markovic bất ngờ bị đội nữ Sporting Braga thanh lý hợp đồng và đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp.
Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Ẩm thực

16:45:10 05/02/2025
Chị khéo léo cân bằng giữa món mặn, món canh, rau xanh và các món phụ để tạo nên bữa cơm hài hòa, đầy đủ dinh dưỡng.
Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở

Đoạn video vỏn vẹn 22 giây nhưng xem xong ai cũng cảm thấy khó thở

Netizen

16:44:29 05/02/2025
Nhắc đến những kỳ thi đại học căng thẳng nhất châu Á, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhưng nếu bỏ qua Trung Quốc, thì chắc chắn đó là một thiếu sót lớn.
4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

Trắc nghiệm

16:15:12 05/02/2025
Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài ở nước ta thường rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ Sáu, ngày 7/2 Dương lịch.