Hai học sinh bị đâm trước cổng trường
Một ngày sau khi được cấp cứu do bị dao đâm vào bụng, đến chiều 25/9, sức khỏe của Kiều Ngọc Long, học sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Thuận, đã qua cơn nguy kịch
Phải chăng có sự mâu thuẫn từ trước (Ảnh minh họa)
Tin ban đầu cho hay: Trưa 24/9, Long vừa ra khỏi cổng trường trên đường 16 Tháng 4, TP Phan Rang-Tháp Chàm, thì bị một người mang khẩu trang, đâm một nhát vào bụng. Thấy Long trọng thương, bạn học cùng lớp là Kiều Hồng Phát lao đến can ngăn cũng bị đâm rách cánh tay. Hung thủ sau khi gây án đã tẩu thoát.
Video đang HOT
Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Thuận, trước khi vụ việc xảy ra, Long và Phát có mâu thuẫn với một số đối tượng bên ngoài nhưng trung tâm không nắm rõ vụ việc.
Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đang khẩn trương làm rõ vụ đâm học sinh này.
Theo L.Trường (Người lao động)
Thầy giáo tát học trò chảy máu mũi thắng kiện
Ông Lê Cao Tánh được Hiệu trưởng Trường THPT Bán công Nguyễn Du (Đà Lạt, Lâm Đồng) ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn vào ngày 31/12/2004.
Sáng 12/12/2006, một học sinh lớp 10 đã vô cớ xúc phạm ông trước đám đông. Ông đưa học sinh này về phòng giám thị của trường và hỏi lý do thì học sinh này trả lời quanh co. Không giữ được bình tĩnh, ông đã tát vào mặt làm học sinh này chảy máu mũi.
Vài ngày sau, ông Tánh bị hiệu trưởng ra quyết định tạm đình chỉ công tác. Sau đó, nhà trường đề nghị Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng xem xét, quyết định hình thức kỷ luật ông. Đầu năm 2007, căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Sở, hiệu trưởng đã ra quyết định sa thải ông Tánh.
Thầy giáo Lê Cao Tánh
Không đồng ý với quyết định trên, ông Tánh đã khiếu nại. Tháng 7/2007, ông khởi kiện vụ án ra TAND TP.Đà Lạt. Tuy nhiên, phiên tòa sơ thẩm (của TAND TP.Đà Lạt) và phiên tòa phúc thẩm (của TAND tỉnh Lâm Đồng) đều xử Trường THPT Nguyễn Du thắng kiện. Không nản, ông Tánh đã yêu cầu lên cấp giám đốc thẩm.
Ngày 27/9/2011, TAND Tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm vụ án "Tranh chấp kỷ luật sa thải" của ông Tánh. Tòa đã hủy cả 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm, giao hồ sơ vụ án cho TAND TP.Đà Lạt xét xử sơ thẩm lại. Ngày 17/9/2013, TAND TP.Đà Lạt đã mở phiên tòa sơ thẩm lần hai để xét xử vụ án.
Căn cứ vào Điều 85 Bộ luật Lao động sửa đổi các năm 2002, 2006, HĐXX cho rằng các hành vi vi phạm của ông Tánh không thuộc trường hợp xử lý kỷ luật sa thải. Do vậy, quyết định sa thải của nhà trường không đúng quy định. HĐXX đã xử buộc Trường Nguyễn Du phải nhận ông Tánh trở lại làm việc, thanh toán cho ông số tiền lương từ ngày bị đuổi việc oan đến nay (khoảng 232 triệu đồng).
Theo Cao Diên (Dân Việt)
Bà trưởng phòng tham ô tiền tỉ Tiền chính sách của học sinh, sinh viên nghèo, tiền trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội, xây nhà tình nghĩa... đã bị chiếm dụng nhằm trục lợi cá nhân. Sáng 25/9, tại trụ sở UBND huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh đã thực hiện quyết định khởi...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine
Thế giới
19:42:17 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
Sao châu á
19:16:34 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025