Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn

Theo dõi VGT trên

Những căn nhà bình thường nhưng bên dưới là hầm giấu vũ khí đã góp phần làm nên những chiến thắng của Biệt động Sài Gòn cách đây hơn 40 năm.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 1

Trong con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu ( quận 3, TP HCM), căn nhà số 287/70 nằm lọt thỏm. Ít người biết ngôi nhà này cách đây gần nửa thế kỷ chính là nơi Biệt động Sài Gòn đào hầm cất giấu vũ khí, chuẩn bị cho trận đánh táo bạo vào Dinh Độc Lập trong chiến dịch Tết Mậu Thân 1968.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 2

Đúng 50 năm trước, ông Trần Văn Lai (tức Năm Lai) là người đã mua căn nhà này theo sự thống nhất với người chỉ huy đơn vị để làm cơ sở giấu vũ khí phục vụ cho các trận đánh Tết Mậu Thân 1968.

Nhà có 2 mặt tiền trên 2 con hẻm nằm giữa đường Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu) và Trần Quý Cáp (nay là Võ Văn Tần), diện tích khoảng 37 m2, dài 14,9 m, rộng 2,5 m.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 3

Lấy cớ sửa nhà cần đào hầm vệ sinh, ông Năm sử dụng những thợ tin cậy của mình đào hầm giấu các loại vũ khí được chuyển từ ngoại thành vào. Để tránh bị phát hiện, đất sau khi đào được bỏ vào thùng carton chuyển lên ôtô đưa đi. Bảy tháng sau, căn hầm hoàn thành. Miệng hầm nằm gần cầu thang, nắp được ghép bằng 6 miếng gạch rộng 0,4 m x 0,6 m, vừa một người chui.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 4

Hầm có kích thước dài hơn 8 m, ngang 2 m, cao 2,5 m, trát xi măng dày để chống thấm.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 5

Trong hầm có 4 khung tròn nối với ống thoát nước, kích thước vừa một người chui để thoát hiểm.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 6

Video đang HOT

Từ năm 1966 – 1968, gần 2 tấn vũ khí gồm súng và đầu đạn B40, súng AK, bộc phá, kíp nổ, súng ngắn, lựu đạn, đạn các loại… được chuyển tới hầm.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 7

Để đảm bảo bí mật, xe chở vũ khí từ Củ Chi chỉ đến nhà vào lúc nhá nhem tối.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 8

Ngoài hầm bí mật dưới lòng đất, căn nhà này còn có một hầm nổi. Cửa hầm nổi thông lên mái nhà để các chiến sĩ thoát ra ngoài bằng một sợi dây thừng.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 9

Nhằm qua mắt địch, lực lượng biệt động đã làm những bộ ván rỗng ruột đục hình các loại vũ khí được đóng ghép để che mắt địch.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 10

Nằm trong chỉ đạo của Bộ chỉ huy Quân khu Sài Gòn – Gia Định về xây dựng các căn hầm bí mật chứa vũ khí tại nội thành, tại nhà số 183/4 đường Trần Quốc Toản, quận 3 (nay là đường 3 Tháng 2, quận 10, TP HCM) cũng được bí mật làm thành hầm chứa vũ khí. Căn nhà khi ấy thuộc sở hữu của ông Đỗ Văn Căn (còn có tên Hoàng Mạnh Lạc), bí danh Ba Mủ, làm nghề thợ giày. Căn nhà lợp tôn có diện tích 12 x 5 m. Theo chỉ đạo của cấp trên, đầu năm 1965, ông nhận được lệnh gấp rút xây căn hầm bí mật tại nhà để chứa vũ khí.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 11

Để bí mật đào hầm, ông Căn đưa gia đình về quê một thời gian và đào vào ban đêm. Sau 25 đêm miệt mài đào, tháng 5/1965, hầm được hoàn thành. Nắp hầm được tạo bởi 6 miếng gạch khớp nhau đậy khít miệng hầm có kích thước 0,4 x 0,6 m, vừa một người chui.

Hai hầm chứa vũ khí bí mật trong nhà của Biệt động Sài Gòn - Hình 12

Hầm bí mật chứa vũ khí được đào ngay tại mặt nền phòng khách, xung quanh hầm xây gạch, trát xi măng, có chiều ngang 1,8 m, dài 2,2 m, cao 1,7 m, có ống thông hơi. Hầm phục vụ cuộc Tổng tiến công và nổi dậy năm 1968 và giữ được bí mật đến chiến dịch Hồ Chí Minh tháng 4/1975.

Quỳnh Trần

Theo VNE

Người lính phim "Biệt động Sài Gòn" được sửa nhà, mua xe

Ông Aly Dũng nuối tiếc vì không kịp biết tên của tất cả những người đã động viên, giúp đỡ mình trong thời gian qua.

"Con ơi, chú muốn nhờ con viết một mục ngắn cho chú cảm tạ các mạnh thường quân đã hết lòng giúp đỡ chú trong thời gian qua và kể từ bây giờ chú đã có người sửa giúp nhà, có xe đi làm rồi. Chú xin phép không dám nhận gì nữa cả, chỉ xin được mọi người thương là hạnh phúc lắm rồi". Đó là lời nhờ vả đặc biệt của người diễn viên trong bài viết "Số phận không ngờ của diễn viên phim Biệt động Sài Gòn" đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM trước đó.

Hoàn cảnh của ông trên báo đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Họ đã tìm đến hỗ trợ ông những nhu cầu thiết thực mong cuộc sống của ông bớt vất vả hơn.

Người lính phim Biệt động Sài Gòn được sửa nhà, mua xe - Hình 1

Anh Hồng Lĩnh (phải) đến đo đạc để sửa nhà theo ý của ông Dũng. Ảnh: HOÀNG LAN

"Tôi muốn sửa nhà cho anh, anh chịu không?"

Một mạnh thường quân đã giúp ông sửa lại chái nhà. Trong thời gian sửa nhà, họ đã bố trí một căn gác ở gia đình để ông ở và nghỉ ngơi. "Báo đăng, ảnh tìm đến nói muốn qua nhà thăm, cái ảnh chui vô nhà, bất ngờ rút cây thước ra nói anh cho phép tôi đo nhà của anh nha. Tôi mới hỏi ủa chi vậy anh thì ảnh mới nói là muốn sửa nhà cho anh, anh có chịu không?" - ông Dũng kể.

Mỗi ngày anh Hồng Lĩnh, người sửa nhà cho ông Dũng, đều đến để đốc thúc thi công, trực tiếp chở và mua nguyên vật liệu đến.

Hôm qua (13-11), anh cũng lại đến trông coi. Anh Lĩnh cho biết đọc bài báo về hoàn cảnh của ông Dũng và đến tận nơi mục sở thị, thấy gia cảnh đúng như báo viết và ông Dũng sống thật thà, chất phác nên quyết định giúp đỡ.

Anh Lĩnh chia sẻ: "Khi đọc mấy bài báo, tôi với bà xã rất bất ngờ vì ở gần nhà tôi lại có một người đang sống khốn khổ như thế. Trong khả năng tài chính và khoảng cách mà không giúp đỡ thì tôi thấy áy náy lắm".

Xe máy nghĩa tình của nghệ sĩ Chí Trung

Trong lúc coi nhà, ông Dũng chốc chốc lại ra trông chiếc Honda mới cáu vì sợ kẻ gian cuỗm mất. Ông khoe tài sản quý giá này là do NSƯT Chí Trung ở miền Bắc xa xôi quyên góp từ các anh em nghệ sĩ cộng thêm tiền của bạn bè giúp đỡ.

Ngoài ra, khi biết được hoàn cảnh và tài năng của ông, nhiều đạo diễn cũng ngỏ lời mời ông tham gia các vai diễn để ông có thêm tiền trang trải cuộc sống như Hồng Yến, Trần Vũ Huân, Minh Cao, Nhất Tuấn, Thoại Chương...

Người lính phim Biệt động Sài Gòn được sửa nhà, mua xe - Hình 2

Ông Dũng và chiếc xe do các nghệ sĩ hỗ trợ.

Biết ông bị bệnh tiểu đường, một chiều nọ có hai cô gái tìm tới cửa nhà để gửi cho mấy bao bún, gạo, cơm rang, miến toàn bằng gạo lứt và tảo biển Nhật Bản để bồi bổ sức khỏe.

Một đôi vợ chồng khác tạt qua gửi cho ông một bao gạo và phong bì. Ông từ chối phong bì thì họ vội vã nổ máy xe chạy đi...

Tất cả đều đến rồi đi vội vã như sợ ông sẽ không nhận tấm chân tình của họ.

"Tôi mong có một ngày gặp đông đủ các ân nhân của mình. Tôi xin cảm ơn mọi người đã động viên và giúp đỡ tôi có nhà để ở đàng hoàng hơn, có xe để đi lại. Tôi xin không nhận ơn của bất kỳ ai nữa, bà con hãy dành tình cảm đó cho những người khó khăn hơn" - ông Dũng nhắn nhủ.

Ngày 14-10, báo Pháp Luật TP.HCM có đăng bài "Số phận không ngờ của diễn viên phim Biệt động Sài Gòn". Từ một gia đình giàu có ở Sài Gòn ngày trước, gia đình ông Aly Dũng rơi vào bi kịch. Những người thân của ông cũng lần lượt ra đi vì tai nạn, bệnh tật.

Người lính phim Biệt động Sài Gòn được sửa nhà, mua xe - Hình 3

Ông Dũng bán đi chiếc Honda duy nhất để mua lại cái chuồng heo của một người dân quận Bình Thạnh để ở (ảnh). Từ đó trở đi, ông đi bộ hoặc đi xe buýt đến chỗ diễn. Thấy thương tình, một người bạn cho ông chiếc xe đạp. Tiền đi diễn chỉ đủ giúp ông cầm cự qua ngày nhưng ông vẫn háo hức với từng vai diễn dù nhỏ, thời gian còn lại ông dạy miễn phí cho các diễn viên trẻ không chuyên. Ông bén duyên với phim truyện qua vai diễn là lính cận vệ của Đại tá Sông trong phim Biệt động Sài Gòn. Có một kịch bản viết về cuộc đời ông mà người ta không chịu chuyển thể thành phim vì quá buồn. Có người biết chuyện đã tìm đến ngỏ ý muốn được mua lại để xem. Ông Aly Dũng nói: "Chị muốn thì tôi sao kịch bản ra tặng chứ không bán buôn gì đâu!".

Theo Hoàng Lan (Pháp luật TPHCM)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thôngGiám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông
13:15:40 15/04/2025
Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?
23:27:56 15/04/2025
Bị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vongBị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vong
20:32:00 15/04/2025
Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?
07:17:27 16/04/2025
Học sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngàyHọc sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngày
09:47:05 16/04/2025
Thi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùaThi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùa
16:45:15 15/04/2025
Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'
13:12:55 15/04/2025
Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCMÔ tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM
17:40:09 15/04/2025

Tin đang nóng

Xôn xao clip cô giáo mầm non lôi bé 22 tháng tuổi vào góc khuất camera, diễn biến sau đó càng xem càng phẫn nộXôn xao clip cô giáo mầm non lôi bé 22 tháng tuổi vào góc khuất camera, diễn biến sau đó càng xem càng phẫn nộ
19:49:54 16/04/2025
Cựu thành viên nhóm T-ara lĩnh thêm án tùCựu thành viên nhóm T-ara lĩnh thêm án tù
22:18:10 16/04/2025
Mỹ tăng thuế 245% lên hàng Trung Quốc: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung bùng nổMỹ tăng thuế 245% lên hàng Trung Quốc: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung bùng nổ
20:56:53 16/04/2025
PV nóng NS Quyền Linh: "Không có lý do gì tôi chấp nhận tiếp tay cho sự giả dối"PV nóng NS Quyền Linh: "Không có lý do gì tôi chấp nhận tiếp tay cho sự giả dối"
21:09:33 16/04/2025
Đường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồngĐường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồng
22:01:24 16/04/2025
Ông Trump tính tặng tiền, vé máy bay cho người nhập cư tự trục xuấtÔng Trump tính tặng tiền, vé máy bay cho người nhập cư tự trục xuất
19:39:51 16/04/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến Hari Won thốt lên: "Vợ chồng tôi lục đục, rạn nứt tình cảm"?Chuyện gì đã xảy ra khiến Hari Won thốt lên: "Vợ chồng tôi lục đục, rạn nứt tình cảm"?
21:18:51 16/04/2025
Cựu cán bộ Công an TP Thủ Đức "vòi" 100 triệu đồng của người vi phạmCựu cán bộ Công an TP Thủ Đức "vòi" 100 triệu đồng của người vi phạm
19:37:10 16/04/2025

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

19:44:25 16/04/2025
Trong lúc tắm tại khu vực bãi biển xã Vinh Thanh, một nam sinh lớp 7 ở thành phố Huế bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.
Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

17:03:53 16/04/2025
Ngày 16/4, Công an phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ thành công một người đàn ông ở tỉnh Đắk Lắk nhận lại số tiền 410 triệu đồng do chuyển nhầm.
Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

15:37:33 16/04/2025
Người nước ngoài tự ngã xe khi đang lưu thông được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên người này đã rời khỏi bệnh viện, bỏ lại xe máy, có dấu hiệu không hợp tác xử lý vụ việc nên Phòng CSGT phát thông báo truy tìm...
Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

12:49:04 16/04/2025
Thông tin về việc hãng hàng không Việt bán cả giấy sớ, đồ lễ với giá từ 450.000 đồng tới 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đang thu hút sự quan tâm.
Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

08:59:23 16/04/2025
Ngày 15.4, UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ vụ xô xát, đánh nhau trên đèo Hải Vân là do mâu thuẫn tranh giành khách giữa 3 chủ quán D.M., P.D.
Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

20:55:03 15/04/2025
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Trung Quốc về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai việt nam - trung quốc có ý nghĩa chiến lược gồm 11 nội dung quan trọng.
Ô tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương

Ô tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương

20:02:51 15/04/2025
Ngày 15/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An vẫn đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn chết người xảy ra tại trạm dừng chân Châu Thành, trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, đoạn qua địa bàn xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa.
3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

20:00:01 15/04/2025
Xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa) va chạm với xe đạp, dẫn đến mất lái đâm vào xe khách, nhiều người bị thương.
Cô gái mặc áo yếm lái xe như diễn xiếc có 'thoát' xử phạt nhờ giấy chứng nhận tâm thần?

Cô gái mặc áo yếm lái xe như diễn xiếc có 'thoát' xử phạt nhờ giấy chứng nhận tâm thần?

13:42:14 15/04/2025
Nếu cô gái lái xe như diễn xiếc ở TPHCM thuộc nhóm không đủ điều kiện điều khiển xe máy sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính.
Bé trai chào đời nửa ngày, mẹ đột ngột rời đi mất liên lạc

Bé trai chào đời nửa ngày, mẹ đột ngột rời đi mất liên lạc

13:34:27 15/04/2025
Bé trai chào đời được nửa ngày, người mẹ bỗng nhiên rời đi để con lại một mình. Bệnh viện đã cố gắng liên hệ người mẹ gần một tuần nay nhưng không thành.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

12:54:06 15/04/2025
Sáng 15-4, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sẽ xử lý người hít xà đơn gây phản cảm trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên

Sẽ xử lý người hít xà đơn gây phản cảm trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên

12:48:41 15/04/2025
Cơ quan công an tại TPHCM cho rằng hành động hít xà đơn của người đàn ông trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên là gây rối trật tự công cộng, cố ý gây mất ổn định, tổ chức, kỷ luật nơi công cộng.

Có thể bạn quan tâm

Vụ ồn ào đấu tố Chị đẹp: Lộ chuyện 1 sao nữ sai trang phục khiến ekip ngừng ghi hình, người trong cuộc nói gì?

Vụ ồn ào đấu tố Chị đẹp: Lộ chuyện 1 sao nữ sai trang phục khiến ekip ngừng ghi hình, người trong cuộc nói gì?

Sao việt

23:44:51 16/04/2025
1 stylist lên tiếng kể chuyện Bùi Lan Hương từng làm chương trình gián đoạn vì sai trang phục, ẩn ý người có trách nhiệm không đứng ra xử lý
Nhan sắc thật của mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á khiến dân tình sốc nặng

Nhan sắc thật của mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á khiến dân tình sốc nặng

Sao châu á

23:41:29 16/04/2025
Chung Lệ Đề bị bắt gặp tại sân bay, thân hình cô phát tướng, lộ cằm ngấn mỡ. Nữ diễn viên đã bước sang tuổi 55 vẫn mặc phong cách trẻ trung
Clip hot: 1 sao nữ Vbiz bỏ chạy khỏi thảm đỏ khiến cả ekip nháo nhào

Clip hot: 1 sao nữ Vbiz bỏ chạy khỏi thảm đỏ khiến cả ekip nháo nhào

Hậu trường phim

23:38:37 16/04/2025
Phi Thanh Vân bỏ trốn, đòi về tại sự kiện. Ekip phải liên tục dỗ dành rằng phim không có ma đâu, sau đó, một người đàn ông đã hộ tống cô thẳng vào trong rạp rạp phim.
Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư

Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư

Sao âu mỹ

22:47:14 16/04/2025
Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư sau khi một phụ nữ tố cáo anh cưỡng hiếp cô 2 lần khi mới 19 tuổi.
Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi

Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi

Nhạc việt

22:10:59 16/04/2025
Sau thời gian im ắng, Hồ Hoài Anh được công bố đảm nhận vai trò tổng đạo diễn album vol.4 Theater Of Dreams của ca sĩ Đông Nhi.
NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình

NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình

Thế giới

22:01:05 16/04/2025
Tổng thư ký NATO cho biết, Ukraine chưa bao giờ được hứa hẹn về tư cách thành viên của khối như một phần của bất kỳ giải pháp hòa bình tiềm năng nào cho cuộc xung đột với Nga.
Câu trả lời cho 6 năm không 1 đồng lương của nhóm nữ nổi tiếng

Câu trả lời cho 6 năm không 1 đồng lương của nhóm nữ nổi tiếng

Nhạc quốc tế

21:47:49 16/04/2025
Mới đây, bà Đỗ Hoa - CEO Yuehua Entertainment đã có phát ngôn chính thức về câu nói 6 năm hoạt động không 1 đồng lương của Yiren.
Bảo vệ rủ bạn tù gây 9 vụ trộm tại công ty

Bảo vệ rủ bạn tù gây 9 vụ trộm tại công ty

Pháp luật

21:42:30 16/04/2025
Sau 1 ngày xét xử, chiều 16/4, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án, tuyên phạt 4 bị cáo trong vụ án trộm cắp tài sản tổng mức án 41 năm tù giam.
Sốt dẻo Jurgen Klopp về dẫn dắt Real Madrid

Sốt dẻo Jurgen Klopp về dẫn dắt Real Madrid

Sao thể thao

21:15:57 16/04/2025
Cựu thuyền trưởng Liverpool - Jurgen Klopp đang được đồn đoán sẽ quay trở lại băng ghế huấn luyện, với vị trí mới tại sân Santiago Bernabeu.
15 phim 18+ Hàn Quốc gây tranh cãi nhất thế kỷ 21 (P.1): Tam quan lệch lạc, khán giả bỏ chạy giữa chừng

15 phim 18+ Hàn Quốc gây tranh cãi nhất thế kỷ 21 (P.1): Tam quan lệch lạc, khán giả bỏ chạy giữa chừng

Phim châu á

19:59:01 16/04/2025
Dưới đây là phần đầu tiên của danh sách 15 phim 18+ gây tranh cãi nhất xứ kim chi trong thế kỷ 21 - mỗi phim là một vết cắt sâu vào tâm lý người xem.