Hải Dương kỷ luật Giám đốc Sở Nội vụ và Bí thư Thị ủy Chí Linh
Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB-XH và Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương bị kỷ luật về Đảng bằng hình thức khiển trách.
Liên quan đến vụ việc “một sở có 44/46 người là lãnh đạo”, trao đổi với báo chí, ông Vũ Doãn Quang – Giám đốc Sở LĐTB&XH Hải Dương cho biết, tại Hội nghị lần thứ VII, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI diễn ra chiều 31.3 đã tiến hành biểu quyết với đa số phiếu nhất trí thi hành kỷ luật về Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Lưu Văn Bản, Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB-XH và ông Phạm Văn Tỏ – Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương.
Cổng thông tin điện tử Chính phủ cũng dẫn thông báo kết quả xử lý kỷ luật của Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với cá nhân và tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ; Sở LĐ-TB-XH giai đoạn 2011-2016.
Ông Phạm Văn Tỏ – Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương.
Trước đó, qua kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm ông Lưu Văn Bản, trên cương vị Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, đã bổ nhiệm nhiều cán bộ giữ chức vụ phó trưởng phòng và tương đương; bổ nhiệm 2 công chức làm phó trưởng phòng khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính; ký hợp đồng không xác định thời hạn đối với các nhân viên làm công tác chuyên môn chưa đúng quy định; chưa kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh cán bộ cấp phòng để làm căn cứ thực hiện.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương cũng đã xác định tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ và cá nhân ông Phạm Văn Tỏ – Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương đã có một số sai sót, khuyết điểm vi phạm.
Cụ thể là quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển đối với ông Phạm Văn Kháng (con trai của ông Phạm Văn Tỏ), Phó Giám đốc Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang vào làm công chức của Sở LĐ-TB-XH nhưng không có văn bản gửi Bộ Nội vụ xin ý kiến trước khi quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển là chưa đúng với quy định; chậm tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, số lượng, trình tự bổ nhiệm cán bộ cấp phòng thuộc Sở, ngành; thực hiện công tác thanh tra cán bộ chưa thường xuyên nên có vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ cấp phòng nên không kịp phát hiện, chấn chỉnh kịp thời.
Trước đó, Thanh tra Bộ Nội vụ kết luận về việc Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có 44/46 người làm lãnh đạo từ cấp phó trưởng phòng trở lên, nêu rõ: tại thời điểm ngày 15.10.2016, Sở LĐTB&XH Hải Dương có 9 phòng với số lượng phó trưởng phòng là 31 người, trong đó có 6 phòng chuyên môn có số lượng phó trưởng phòng nhiều hơn số lượng đề xuất tại Đề án xác định vị trí việc làm do Sở LĐTB&XH Hải Dương trình UBND tỉnh là 8 người.
Trong quá trình thanh tra, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hải Dương quyết định cho 7 công chức thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng (theo đơn tự nguyện thôi giữ chức vụ của công chức) và một Phó trưởng phòng chuyển công tác, nên đến ngày 18.11.2016, số lượng cấp phó của Sở này là 23 người. Tuy nhiên, hiện có phòng còn có số lượng Phó trưởng phòng nhiều hơn mỗi phòng một người so với số lượng đề xuất tại Đề án xác định vị trí việc làm.
“Kết luận của thanh tra Bộ Nội vụ vừa qua về vụ việc này đã cho thấy còn một số thiếu sót, tồn tại. UBND tỉnh cũng có chỉ đạo chúng tôi tập trung khắc phục, đến nay cơ bản đã khắc phục xong” – ông Vũ Doãn Quang – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương, ngày 29.3, cho biết.
Theo Ngọc Thành (VOV)







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe
Có thể bạn quan tâm

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
Sao việt
13:59:42 04/03/2025
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"
Sao châu á
13:43:00 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
Netizen
13:30:31 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác
Thế giới
13:16:56 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Tin nổi bật
12:50:30 04/03/2025