Hai cuộc hôn nhân chỉ toàn nước mắt: Em đã sai điều gì?
Đã lỡ dở hôn nhân một lần, không ai muốn mình lại có thêm một lần nữa đứt gánh giữa đường. Nhưng nhìn lại 2 cuộc hôn nhân toàn nước mắt, em không biết mình đã sai điều gì với 2 người chồng đã qua cuộc đời em?
Người phụ nữ 29 tuổi Đặng Thị Thanh, ở tỉnh Lạng Sơn, nghẹn ngào ôm con nhỏ nói như muốn hờn trách cuộc đời mình? Thanh chia sẻ: “Người chồng đầu tiên của em nghiện ngập và bỏ rơi em luôn từ lúc em báo tin đã mang thai. Mãi đến khi em sinh được một bé gái, ông bà nội đã lên tận nhà ngoại đón 2 mẹ con em về bên nội chăm sóc mà chưa có cưới xin gì”.
Đã lỡ dở hôn nhân một lần, không ai muốn mình lại có thêm một lần nữa đứt gánh giữa đường (Ảnh minh hoạ).
Bố mẹ chồng em dường như cũng hiểu rõ con trai họ, nên rất cảm thông và nhẹ nhàng với con dâu. Điều mà cả nhà ngoại em và bố mẹ chồng hy vọng có đứa con xinh xắn, đáng yêu này ra đời thì chồng em sẽ thay đổi tâm tính.
Nhưng 1 tháng, rồi nhiều tháng trôi qua, anh ta vẫn về nhà lạnh tanh với nỗi lòng của người không muốn vướng bận bất cứ ai trong căn nhà này.
Với vợ, dù có cố gắng chăm sóc, động viên, chiều chuộng cơm bưng nước rót đến tận tay anh ta, anh ta vẫn lạnh như băng với vợ. Anh ta vẫn không quan tâm đến sự có mặt của vợ con ở căn nhà này, dù bố mẹ anh có nhắc nhở, lớn tiếng đến thế nào, anh ta vẫn chỉ lo lêu lổng, đi gây sự đánh nhau và chơi bời khắp làng.
Em cảm thấy quá thất vọng, tủi thân với sự vô cảm của chồng, nên đã xin phép bố mẹ chồng cho bế con về nhà ngoại từ đó. Ngay lúc mẹ con em về ngoại chưa đầy 1 tháng, thì anh ta bị bắt đi trại giam vì tội buôn bán ma tuý.
Từ đó, em nuôi con có bà ngoại và các chị gái phụ giúp, lúc bé được 2 tuổi thì em đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan để kiếm tiền nuôi con.
Đi lao động được 4 năm, em có quen một người đàn ông cùng làm bên ấy. Khi về nước, em quyết định đi thêm bước nữa với người ấy.
Anh này ít hơn em 2 tuổi. Hồi đầu, em không biết rõ tuổi, anh ta nói hơn tuổi em, em cũng tin, vì trông anh ta cũng già dặn. Em đưa anh về ra mắt bố mẹ, 2 bên gia đình cũng thống nhất tổ chức đám cưới.
Hồi mới lấy nhau thì 2 đứa sống vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng từ khi em sinh con trai được hơn 1 tháng tuổi chồng em bắt đầu thay tính đổi nết. Anh ta bỏ làm việc ở công ty, đi làm xe ôm, và hay lêu lổng với đám bạn xấu, rảnh rỗi thì rượu vào.
Anh ta về nhà hầu như trong tình trạng chân đi không vững, mồm liên tục chửi vợ con và sỉ nhục em đủ kiểu. Vì con, em vẫn nhịn, hơn nữa em nghĩ, mình đã một đời chồng rồi, không muốn cảnh phải bỏ chồng lần nữa, nếu lại phải ôm con về quê lần này thì bố mẹ em còn mặt mũi nào với làng xóm?
Nhưng em càng cố gắng chịu nhịn hết, thì anh ta ngày càng quá đáng, chửi bới, xúc phạm vợ đã đành, sau còn chửi cả bên bố mẹ em.
Em làm vợ mà không khác gì con ở cho anh ta. Anh ta nói ra câu gì, thì em cấm được cãi lại. Không ít lần, anh ta vừa sinh hoạt vợ chồng với vợ xong, thì quay ra đánh em ngay được, chỉ vì em gãi lưng anh ta hơi mạnh.
Đêm con ngủ rồi, anh ta ra lệnh, bắt em đấm lưng, chẳng may lúc em đang bóp chân, tay cho anh ta, mà con quấy khóc, em chạy sang dỗ con là thế nào lúc quay lại cũng bị anh ta đánh chửi.
Mọi chuyện em không được giải thích 1 câu nào, đều nhịn hết thì mới đỡ bị chửi bới.
Ngay cả chuyện đi chợ, anh ta bảo em là loại đàn bà khốn nạn mới không biết chi tiêu. Bởi mua một bó rau cũng phải trả giá, nên đưa tiền chi tiêu hàng ngày cho vợ đi chợ, anh ta đều tính toán và bớt luôn đi vài nghìn với giá mớ rau em đã khai ra hôm trước. Vì vậy, nếu không trả giá được thì coi như em phải mua nợ, hoặc không mua được rau đó, phải tìm rau khác rẻ hơn mua cho đủ tiền.
Hết thời gian nghỉ sinh con, nhưng em chưa đi làm lại ở công ty được vì con quá nhỏ, chưa có người nhận trông. Anh ta bảo: Mày không đi làm, thì công việc của mày ở nhà là cơm bưng, nước rót cho tao.
Con cái, nhà cửa, việc gì cũng đến tay em hết. Anh ta đi làm về chỉ việc ăn, rồi điện thoại, con không trông giúp cho em chút nào. Hơn nữa, hễ nhỡ tay làm rơi hay đổ vỡ cái gì, là anh ta gọi em vào hỏi: Mày vừa làm hỏng cái gì nhà tao? Rồi đánh em thâm tím mặt mày.
Có lần anh ta đánh em đau quá, chảy cả máu mồm, gẫy răng cửa, em đề nghị anh ta giải thoát cho em nếu không còn thương em nữa. Anh ta trừng mắt lên: Mày cút con mẹ mày đi, loại như mày ngoài đường đầy, làm như mày quan trọng lắm hả? Mày biến đâu được thì biến luôn, nhưng động vào con, tao giết chết luôn cả mày và nó.
Hôm anh ta đi làm, em liều mình bế con về nhà ngoại, tối về không tìm thấy 2 mẹ con, anh ta lên nhà ngoại chửi bới ầm ĩ và dọa nếu không đưa thằng bé ra, anh ta sẽ chặt gót chân mẹ em.
Video đang HOT
Nếu không theo anh ta quay về sống kiếp đày đoạ thì em thương con em quá. Người như anh ta chưa nuôi con ngày nào, làm sao con em sống đây? Nhưng nếu em quay về tiếp tục chịu đựng cuộc sống nhục nhã vì con, thì em không chịu nổi nữa.
Không ai muốn con gái mình lỡ dở 2 đời chồng, nhưng vì thương con, thương cháu, chứng kiến sự côn đồ của chồng em, bố mẹ em đành vừa khóc vừa khuyên em cứ để con ở với anh ta một thời gian, làm thủ tục ly hôn xong, tòa án cho em được nuôi con thì sẽ đón về nhà mình sau.
Em đành gạt nỗi nhớ thương con sang một bên để chờ ngày mẹ con đoàn tụ. Em đành hy vọng cuộc ly hôn này sớm kết thúc, để em được đón thằng bé về, 3 mẹ con em được sống cuộc sống êm đềm bên nhau, sau gần 10 năm sóng gió.
Theo Phunuvietnam.vn
Chồng tôi ngoại tình, và những chuyện cứ như chỉ có ở trên báo chí!
Hôm nay mình chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của mình, sau rất nhiều cố gắng, mềm có, rắn có, nước mắt có, dọa dẫm có. Nhưng đổi lại, chỉ là sự dối trá ngày càng tinh vi hơn.
Chấm dứt bằng một lá thư, gửi lên đây cho cả nhà cùng đọc, tìm một sự sẻ chia, một sự đồng cảm để vượt qua cơn khủng hoảng này.
GỬI CÁI LŨ MÈO MẢ GÀ ĐỒNG!
Hai con người ích kỷ, gian dối, tự huyễn hoặc chính mình, huyễn hoặc đối phương để cho rằng, vì quá yêu em/anh, nên anh/em mới làm những điều như thế!
Hai con người chỉ vì sự ích kỷ, tham lam mà tự biến mình thành nỗi ô nhục của bố mẹ, của con cái...
Tôi xin chính thức thông báo cho các người biết:
Thứ nhất: Mọi chuyện sẽ chấm dứt từ ngày hôm nay, đơn giản, tôi không muốn tham gia vai diễn trong cái vở kịch rẻ tiền này nữa, tôi đã trông chờ quá lớn vào sự tự tôn của các người mà không biết rằng, các người làm gì có sự tự tôn?
Tôi cho các người tự sống với nhau, tận hưởng niềm lạc thú lén lút, chung đụng bẩn thỉu của lũ chuột bọ, tận hưởng sự khỉnh bỉ, kinh tởm của người đời mà còn tự hào cho rằng, đó là những khó khăn thử thách vĩ đại để được ở bên nhau !
Thứ hai, nói cho các người yên tâm và tự tin: Tôi sẽ không làm ầm lên như những gì đã nói. Đơn giản, tình không còn, thì tâm cũng không dành cho nữa, tôi không muốn mất thời gian và sức lực cho những chuyện hài hước như thế này, con tôi cũng bị nhục lây theo. Thêm nữa, tôi muốn tích đức cho ba đứa con tôi, bố nó đã sống thất đức rồi, thì mẹ nó phải bù đắp vậy!
Thứ ba, đơn giản, tôi thấy bẩn, Hai người thật là tài. tại sao lại có thể chấp nhận sự chung đụng bẩn thỉu đấy, hay là các người đã quen với điều đó rồi? Với tôi, chẳng khác gì liếm bãi đờm của người khác nhổ đi. Tôi chịu.
Thứ tư, thư này, sẽ được gửi ít nhất cho những người sau đây: Bố mẹ chồng tôi, em chồng tôi, và gia đình tôi, và gia đình chị, với rất nhiều bằng chứng hay ho, vì thế, nếu thực sự hai người giở trò của cái loại con buôn vô văn hóa là cho người đánh tôi như đã vênh mặt lên nói, thì các người cũng đừng hòng nguyên vẹn cả về thể xác lẫn tinh thần.
Thứ năm: Để cho anh t yên tâm là mọi chuyện vỡ lở rồi, anh hoàn toàn có thể toàn tâm toàn ý đến với cái mà anh gọi là " sự rung động khó cưỡng của anh", để anh tự mình kiểm chứng tất cả những gì anh cho là anh đang làm đúng.
Thật may là hai người còn trẻ, đời còn dài, còn rất nhiều thời gian để ngẫm nghĩ.
1. Gửi chị P.!
Tôi gọi là chị P., chỉ đơn giản vì tôi là người có văn hóa, vậy thôi, chứ còn trong miệng của mẹ chồng tôi (và miệng của cả người đời nữa), tên của chị không như thế đâu: Con đĩ, còn điếm, con dở đời, con chó, con đi cướp chồng người, cướp bố của con người ta... 094xxxxxxx, đây là số của mẹ chồng tôi, nếu nghi ngờ tôi đặt điều, chị có thể gọi để chứng minh. Mà tôi e rằng, khi tôi nói ra, thì chắc chắn chị sẽ có cái vinh hạnh được mẹ chồng tương lai hỏi thăm chị đấy, không cần chị mất công bấm máy đâu.
Suy nghĩ đầu tiên của tôi khi mới biết sự việc,
Là chị dại, và ngu xuẩn nữa. Chị có tiền, cũng có chút sắc, hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn để có thể tìm cho mình một hạnh phúc tròn trịa, giữ được sự thanh cao, sự tôn trọng của người khác. Chị nghĩ, chị hơn tôi bao nhiêu: Chắc chắc trong lòng chị, chị cho rằng, chị hơn tôi rất nhiều, ấy thế mà phải đi thèm muốn "đồ"của tôi.
Tôi thấy, chị thật dại, và kém cỏi nữa, kém cỏi đến mức, mang tiếng có tiền, có sắc, quen biết nhiều, thế mà hàng triệu đàn ông, không tìm được cho mình riêng một người, mà phải đi dùng trộm đồ của người khác. Thật nhục. Đấy là còn chưa kể, người đó, có bõ cái công chị hứng chịu sự khinh bỉ của người đời để đánh đổi???
Tôi đã từng nghĩ mãi: Không biết chị chỉ định chơi bời với chồng tôi cho thỏa mãn tâm hồn lãng mạn của chị, hay chị định lấy chồng tôi thật.
Tôi đã từng nhắn cho chị một cái tin rất rút gan rút ruột, rất đứng vào địa vị của chị để cố thông cảm cho chị: Tìm cho một người đàn ông, xứng đáng, để có thể ở bên chị, chia sẻ những tâm trạng và giờ phút quan trọng nhất, trong lúc chị cần nhất, như đêm khuya thanh vắng, như cuối tuần ngọt ngào, như ngày tết, ngày lễ, quang minh chính đại và đầy tự hào chứ không phải người đàn ông sắp xếp cho chị vài phút dư ra sau khi tìm mọi cách để quanh co với vợ để vội vội vàng vàng ở bên chị!
Tôi nghĩ, hồi tôi 25 tuổi, mới yêu anh ấy, cũng say đắm, cùng nồng nàn, nhưng tôi nghĩ, tôi có lòng tự trọng hơn nhiều lắm. Khi ở bên tôi- hồi đấy còn chưa công khai, bạn bè anh ấy gọi điện, T. nói dối là xe hỏng, đến muộn, tôi đã cảm thấy ngượng, vì cảm giác mình là một sự lén lút, không quang minh chính đại của T., và tôi đã bắt T. về, nói rằng, nếu ở bên em, thì đừng nói dối
ảnh minh họa
Để đi với chị, T. đã phải tìm cách nói dối, giải thích, quanh co, lấp liếm với tôi! Giống như con mèo nó giấu ấy. Chỉ những điều người ta biết là đáng hổ thẹn, người ta mới phải che đậy như thế thôi.
Chị có thấy nhục không? Gửi những lịch trình công việc, gọi điện vào những giờ nhạy cảm để chứng minh, vô tình nói ra những thông tin để tôi nắm bắt....toàn những chiêu thức phức tạp mà một con người giản đơn như T. không bao giờ nghĩ ra.
Thực ra, cái đầu tiên, T. đánh đổi để ở bên chị, không phải là Gia đình, mà là nhân cách. Chị dại lắm, có thể, T. rất đáng kính trọng và tuyệt vời, nhưng chị không hiểu rằng, từ khi ruồng bỏ, gian dối người vợ và ba đứa con chưa nứt mắt để hú hí với chị, bỏ mặc đứa con vừa tròn một tuổi đang cấp cứu ngòài bệnh viện chưa biết nặng nhẹ thế nào để đến chỗ yêu đương với chị chưa đầy 15km, thì T. cũng trở nên đáng khinh chẳng khác gì những thằng đàn ông khốn nạn khác rồi.
Còn nếu giải thích là vì quá yêu chị???Xin lỗi, tôi thấy hơi buồn nôn, và tôi tin, khi chị kể cho bất kỳ ai, một cách chân thực, người ta cũng thấy buồn nôn giống tôi thôi.
Lúc trước, tôi vẫn nghĩ, có lẽ, chị mềm lòng, chị cần chỗ dựa, nên mới để những lời tâm sự của chồng tôi làm cho rung động, giống như tôi ngày xưa từng như thế....
Nhưng sau khi, nhìn thấy cái cảnh, chồng chị dẫn hai đứa con đáng yêu của chị đi chơi, còn chị đi hú hí với trai, với một thằng đàn ông dối quanh dối co vợ con, bỏ bê ba đứa con ở nhà ngóng dài cổ chờ để đi với chị; Thấy cái vẻ chắc như đinh đóng cột của chị khi nói với tôi là: Chị không liên quan gì đến chồng em nữa, coi như xa lạ, nếu có quay lại thì chắc chắn chị sẽ nói với em đầu tiên, chị không bao giờ chấp nhận sự chung đụng...xong rồi vẫn lén lút qua lại với chồng tôi...thì tôi hiểu ra rồi. Chị, đúng là hợp với chồng tôi lắm.
Bây giờ, tôi chỉ thấy chị thật tội nghiệp. Chả khác gì những người đàn bà nạ dòng, Phải dùng đến tiền để đi mua một thằng đàn ông khoác cái mác tử tế trên người để tìm cho mình thú vui hẹn hò, yêu đương, tâm sự, lãng mạn như thủa đôi mươi.
Tôi đã nói với chị rồi, không phải chồng tôi không có tình cảm với chị, nhưng nếu không phải chị giàu, phong cách tiêu tiền đại gia, thì chắc chắn chị cũng chỉ xếp vào hàng như bạn T. thôi, tri kỷ, thấu hiểu, tính cách hay, và lướt qua nhau, làm gì có động lực mà bất chấp tất cả như thế. So chị với bạn H thì công nhận chị xịn hơn nhiều. Và chắc chắn cũng giàu hơn nhiều nữa.
Và tôi cũng nói với chị rồi, buồn khổ thì lấy con làm vui, đừng dựa vào vai chồng người khác. Cái sự ích kỷ, tham lam của chị, không chỉ giết gia đình tôi, còn giết cả gia đình chị và chính các con của chị.
Ngày xưa thì còn có thể giải thích là vì chồng tôi nói dối chị, vì chị bị anh ta dối gạt? Chị không có lỗi gì cả? Còn bây giờ, sau khi biết rõ mọi chuyện?
Sau khi biết chồng tôi không bỏ tôi? Biết là chồng tôi vẫn chung đụng với tôi? Tại sao vẫn còn tiếp tục?
Tôi nhắc lại một câu, mà vì câu này, chị vênh mặt lên chị dọa đánh tôi: Chị còn không bằng con cave, cave đi với giai còn mang tiền về cho con, còn chị bỏ con mang tiền đi hú hí với giai. cave không đáng khinh, vì chung quy chỉ là lũ vô văn hóa, và chúng nó cũng biết tự vỗ ngực mà khai ta là ca ve, chúng nó biết ngượng vì hành động của mình.
Đáng khinh là loại cave có văn hóa, biết bẩn, có thể tránh, vẫn còn rúc đầu vào, lại còn ra vẻ ta thanh cao, ta đi tìm kiếm tình yêu đích thực. Con chị, sau này lớn lên, nó biết mẹ nó là người như thế, tôi khẳng định bản thân nó cũng cảm thấy nhục nhã. Hi vọng, con gái chị đi lấy chồng, không bị người ta chửi vào mặt hoặc nói sau lưng là: "Con mẹ nó đi cướp chồng người." Khi tôi cho bố mẹ chị biết những cái chị đã làm, liệu ông bà còn có thể ngẩng cao đầu mà nói lời hay với thiên hạ được không?
Thực ra, nếu tôi là người khác, nếu tôi lạnh lùng và thực dụng hơn, có lẽ, tôi còn phải ngấm ngầm cảm ơn chị. Vì sao. Vì trên thực tế, nếu tôi lờ chuyện này đi, thì chị chẳng khác gì một mặt hàng rau sạch cao cấp- mà lại còn rẻ tiền, không, phải nói là miễn phí mới đúng, thậm chí còn lấy được thêm tiền- của chồng tôi.
Còn tốt hơn là để T. đi bóc bánh trả tiền rất nhiều. Cặp với chị, không chừng, con tôi còn có thêm sữa mà uống, cặp với chị, T. còn phải về tử tế với tôi hơn, chăm chút các con hơn (để đỡ bị phát hiện mà).
Nhưng tôi bảo rồi, tôi cảm thấy bẩn lắm, và tôi không muốn đóng vai dì ghẻ độc ác ngăn cản tình yêu của hoàng tử công chúa của hai người nữa.
Lần này chị thích làm gì thì làm, không cần nể mặt chồng tôi đâu.
Trừ khi tôi là đứa không cha không mẹ, nhà chồng không chứa, trừ khi tất cả những người xung quanh chị: Bố mẹ, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp đều là lũ vô văn hóa, nếu không, để xem người ta có để yên cho chị xử tôi như chị đã hứa hẹn không? Xem vài đồng tiền của chị có to bằng trời như chị tưởng tượng, có thể chi phối được mọi đạo đức, liêm sỉ không?
Tôi thấy tôi giỏi hơn chị, không tiền, không sắc, nhưng đã làm cho một T lúc tuyệt vời yêu.
Còn chị, cứ cho là xuất sắc thế, vậy mà đổi lại, chỉ được một T đã mất hết cả nhân cách, tha hóa hết cả đạo đức.
Nói thật, nhìn thấu được bộ mặt thanh cao của chị, tôi nhẹ hết cả người. Tôi chẳng sợ chị có tiền, tôi chẳng sợ chị có sắc, tôi chỉ sợ sự thanh cao, sự sâu sắc, kiêu ngạo của chị. Nhưng hóa ra, nó đều là dối trá cả. Thật tốt, vậy thì, tôi chẳng còn gì để nói với chị nữa. Mọi thứ, để thời gian, và cuộc đời nói với chị thay tôi, để chị tự ngẫm, hay hơn nhiều.
Tôi mà cũng được 8-9 năm mới có một vụ ầm ĩ đầu tiên như thế này đấy. Chị xem được bao nhiêu thời gian nhé!Tôi bảo rồi, ánh mắt khinh bỉ của người đời đã đáng sợ, nhưng sự ân hận của bản thân còn đáng sợ hơn nhiều. Nỗi đau của tôi là giữa cuộc đời. Còn nỗi đau của chị là hậu vận. Vì không muốn mang tiếng bỏ chồng nữa, chị sẽ phải cố gắng mà sống tốt với T., đến cuối cuộc đời. Không ai nắm tay được cả ngày đến sáng.
Để xem chị giữ chồng kiểu gì trong những năm sau này, khi mà tuổi thọ tình yêu, theo nghiên cứu khoa học là 7 năm, đã hết, khi mà nhan sắc tàn phai nhé. Thật may là đời chị còn rất dài, tha hồ ngẫm.
2. Gửi T.. T. có thấy Tôi lưu tên T. trên danh bạ điện thoại là Gđ không? Chắc T. dịch ra là Gia đình? Không phải đâu. Nghĩa là Gà đồng T. ạ.
Tôi nhắc lại để cho T. nhớ, chồng Tôi, đã chết rồi. Cái người rất ít khi thể hiện tình cảm trước mặt bố mẹ mình, lại có thể nắm tay Tôi, hàng tiếng đồng hồ, trước mặt Mẹ chồng Tôi; chàng trai từng gọi điện cho Tôi hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày, từng nói với Tôi câu nói đầy chân tình: Thực ra mấy ngày hôm nay anh rất nhớ em, nỗi nhớ cứ lan tỏa trong anh, chàng trai từng viết lên tờ giấy nháp để trả lời câu hỏi của Tôi: T. ơi, T. có yêu Tôi không? - Không yêu, mà là rất yêu, chàng trai muốn Tôi nghỉ việc ở côngvì sợ mọi người nói ra nói vào: Ở nhà anh nuôi....
Đã chết rồi.
Chết từ thời điểm khi Tôi và bà mẹ chồng què tay đang quay cuồng cả thể xác lẫn tinh thần với hai đứa con đi bệnh viện, khi Tôi thèm muốn một sự chia sẻ, động viên, một bờ vai của chồng, mà T. có thể đi ôm một người phụ nữ khác vào lòng và đem về cho vợ những ánh nhìn lạnh lùng ấy.
Và với T., người ấy cũng chết rồi. Chết từ thời điểm T. phủi bay phủi biến tất cả tình cảm và ngọt ngào chúng ta đã có với nhau, với rất nhiều ân ái, mặn nồng, rất nhiều bình yên, hạnh phúc. Giống như T. từng phủi bay phủi biến tình cảm đã có khi yêu người yêu cũ của T với chị P, như chưa từng lên thiệp những dòng chữ: Anh muốn hôn lên đôi môi em một nghìn lần.., như chưa từng hàng ngày đợi người ta ở ngõ, chưa từng ghen tuông, chưa từng hờn giận...
Chết mất rồi T. ạ.
Tôi biết, T. cũng rất khổ. Cái khổ lớn nhất của T. là gì T. biết không, là T. còn phải lừa chính bản thân mình nữa. Lừa chính bản thân mình, để thuyết phục chính bản thân mình, để chứng minh rằng mình đang làm đúng.
Nhưng T. ạ, tất cả đều không có gì quan trọng, dù T. đã từng yêu Tôi hay không yêu, dù T. có cố đem lý do gì ra để làm cớ, đều không quan trọng.
Quan trọng là lúc nhìn lại, T. được gì thôi? T. còn gì, T. mất gì. Còn thì nguyên vẹn được gì, vỡ nát những gì...
Bây giờ, Tôi sẽ để cho T. đi.
T. bảo, Tôi không thay đổi được. T. ơi, vậy nên T. cũng sẽ không thay đổi được đâu. Con người T., sớm muộn gì, người ra cũng nhìn ra thôi. Không phải một năm, thì là năm năm. Để xem, một người đàn bà từng khinh chồng, gian dối chồng, thậm chí là bỏ chồng, sẽ sống thế nào với T. khi nhìn ra con người T. nhé.
Để xem, những đứa con của T., khi lớn lên, chúng biết bố chúng hành động như thế, chúng sẽ nhìn T. với ánh mắt như thế nào nhé
T. biết không, T. rất dễ khơi dậy thiên tính của người phụ nữ, để làm cho người ta nghĩ rằng, mình sẽ yêu anh ấy, hiểu anh ấy, thương anh ấy, chăm anh ấy, quan tâm anh ấy và trân trọng anh ấy thật nhiều để bù đắp cho anh ấy. Giống như ngày xưa, Tôi đã từng nói với T., em sẽ yêu anh thật nhiều để bù đắp cả tình yêu mà mẹ không dành cho anh, giống như Tôi đã từng nghĩ, Tôi sẽ cố gắng thấu hiểu và chia sẻ với T. để T. không phải cô đơn ngay trong chính gia đình của mình....
Nhưng T. ơi, chung quy thì, khi còn sự ích kỷ, thì mọi thứ không bao giờ thay đổi được. Bây giờ, T. còn không vượt qua được chính mình, thì chẳng bao giờ T. khác được đâu. Vấn đề chỉ là thời gian thôi. Tôi vẫn biết, mà Tôi vẫn còn dùng dằng mãi, vì vận mệnh của Tôi và các con trót buộc vào T. mất rồi. Cả đời này không dứt ra được.
Tôi không được quyền chọn lại cha cho các con Tôi nữa. Nhưng từ sau việc T. để con gái Tôi ngồi một mình trong cái quán toàn đàn ông, để con gái Tôi còn phải mò vào nhà vệ sinh tìm T., trong khi T. còn bận để T. à ơi với bồ của T. thì Tôi sợ đến lạnh hết cả người rồi.
T. ơi, Không phải đơn giản mà người ta có câu: Quả báo nhãn tiền đâu. Theo tâm linh thì bảo: trời biết, đất biết, quỷ thần hai vai biết. Theo logic mà nói, thì bản chất là không thay đổi được.
Hai con người, có thể nói dối ráo hoảnh, không chớp mắt, có thể lợi dùng lòng tin tưởng của người yêu thương mình nhất để lừa gạt, hai con người đem cái gọi là tình yêu ra làm bình phong để che đậy sự ích kỷ đến cùng cực, vô liêm sỉ, vô đạo đức, tham lam của mình. Khi không còn rào cản, khi hoàn toàn tự do, khi hai con người ấy sống cùng nhau, đến lúc họ dùng chính tính cách đấy để dành cho đối P. thì nó sẽ thế nào.
Một lần nữa, Tôi thấy thật may vì đời T. và đời chị P. kia còn dài, dài hơn cái năm năm, ba năm rất nhiều. Tha hồ thời gian để chứng minh những sự thật, những thứ mà dù có bao nhiêu tiền để bù đắp, thì vẫn có ngày nó lòi ra được.
Tôi cảm thấy rất có lỗi với các con. Tôi đã mơ một gia đình trọn vẹn, mơ cái cảnh Tôi chơi với con nhỏ, và ngắm T. dạy con lớn học, và ngày cuối tuần thì cả nhà đi lăng bác chơi.
Nhưng thôi, hạnh phúc đâu cần điều kiện đúng không. Thiếu đi một thứ, không có nghĩa là hạnh phúc đã mất đi. Bây giờ con cái trộm vía khỏe mạnh, tròn trịa, Tôi còn sức để lo cho các con, để ôm các con vào lòng, để yêu thương các con. Vậy là tốt rồi. Cũng may, từ trước tới nay, T. không thường xuyên chăm chút các con, nên các con cũng quen với sự vắng mặt của bố. Ngày xưa thì Tôi buồn về điều đó, nhưng bây giờ thì Tôi lại thấy là may mắn.
Vậy là bây giờ T. chính thức tự do hoàn toàn nhé.
T. viết đơn ly hôn, để chứng minh cho tình yêu mới, để thể hiện sự quyết tâm, và Tôi sẽ ký.
Theo webtretho.com
Đàn ông à, trong mỗi cuộc hôn nhân luôn có người đàn bà đang khóc vì sự vô tâm của người chồng Đàn ông ạ, hãy nhớ rằng khi nước mắt người vợ mình rơi, các anh đừng trách móc cô ấy là yếu đuối, là mang nước mắt ra dọa. Trong mỗi cuộc hôn nhân...đều có những người phụ nữ đang khóc. Phụ nữ khóc vì tổn thương, khóc vì cảm giác mệt mỏi. Đàn ông xưa nay thấy vợ khóc họ chỉ cằn...