Hai con của bệnh nhân ở quận 3, TP.HCM dương tính với nCoV
Đây là kết quả xét nghiệm sau khi cơ quan chức năng lấy mẫu 15 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân tại nơi cư trú.
Trưa 20/5, TP.HCM ghi nhận nữ bệnh nhân Đ.T.T. (58 tuổi) trú tại hẻm 287, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM. Bà ở nhà riêng, bán quán ăn, có 3 người thuê trọ.
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, qua điều tra ban đầu, ngành y tế đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Kết quả cho thấy có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của bệnh nhân T.
Đặc biệt, nguồn tin của Zing cho hay thông qua điều tra dịch tễ, một trong hai người con vừa có kết quả dương tính từng đi Đà Nẵng, Nha Trang. Thông tin này đang tiếp tục được điều tra.
Video đang HOT
13h30 cơ quan chức năng đã đưa những người tiếp xúc gần bệnh nhân tại nơi cư trú đi cách ly tập trung. Ảnh: Chí Hùng.
Trước đó, bà T. đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch khai báo y tế và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Sau khi có kết quả nghi nhiễm, bệnh nhân đã được chuyển vào khu cách ly.
Kết quả xét nghiệm tại đây cho thấy người này nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.
Trước khi đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh nhân từng khám tại Trung tâm Y khoa Medic (254 Hòa Hảo, quận 10) vào ngày 19/5. Hiện trung tâm này đã bị phong tỏa và tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân.
Thành phố đang triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.
TP.HCM phong toả con hẻm ở quận 3 liên quan ca nghi dương tính SARS-CoV-2
Con hẻm ở quận 3 (TP.HCM) với hơn 100 hộ dân bị phong tỏa do liên quan trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2
Sáng 20/5, cơ quan chức năng phong tỏa hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 sau khi phát hiện ca nghi dương tính SARS-CoV-2.
Hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu thông ra đường Võ Văn Tần dài chừng 200m có hơn 100 căn nhà. Khu vực bị phong tỏa chủ yếu là các hộ kinh doanh đồ ăn uống, người dân được yêu cầu không ra ngoài, tuân thủ các biện pháp phòng dịch.
Hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu bị phong tỏa, sáng 20/5. (Ảnh: D.T)
Ca nghi dương tính là nữ, 58 tuổi, bán bánh canh, hủ tiếu ở hẻm, khi đến khám ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có triệu chứng nghi mắc COVID-19 nên được đưa đi khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm nghi dương tính với SARS-CoV-2.
Mẫu bệnh phẩm đã chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định trong sáng nay.
Điều tra ban đầu, lực lượng y tế truy vết được 15 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Tất cả đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Do trước đó người phụ nữ đến khám ở Trung tâm Y khoa Medic (bệnh viện Hòa Hảo) nên Trung tâm Y khoa Medic ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới để rà soát, điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp tiếp xúc. Cơ quan chức năng đã phong tỏa 4 khoa tại Trung tâm này.
Hiện lực lượng y tế quận 10 đang cùng cơ quan chức năng đến khu vực cư trú của bệnh nhân để điều tra dịch tễ.
TP.HCM tìm được 360 người liên quan đến ca tái dương tính ở quận 3 Tính đến trưa 8-5, ngành y tế TP.HCM đã điều tra, truy vết được 360 người liên quan ca tái dương tính ở quận 3, trong đó có 61 trường hợp F1 và 299 trường hợp tiếp xúc khác. Điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên quán nướng ngói Bảo Lộc, 160 Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Xôn xao 2 nhà văn hóa ở Hạ Long được xây mới với 13 tỷ đồng

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Có thể bạn quan tâm

Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Quảng Ngãi: Búi tóc khổng lồ trong dạ dày một bé gái
Sức khỏe
15:09:15 12/03/2025
Lâm Bảo Ngọc xin lỗi
Nhạc việt
15:08:06 12/03/2025
TP.HCM: Nhiều người truy đuổi, đập phá ô tô ở Bình Thạnh
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025
Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!
Sao châu á
15:04:04 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025
Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ
Thế giới
14:46:14 12/03/2025
Những lần hai nàng WAGs kín tiếng nhất làng bóng Việt Viên Minh và Nhuệ Giang lộ ảnh về quê chồng, nhan sắc thế nào?
Sao thể thao
14:18:04 12/03/2025
NSND Công Lý tuổi 52: Tự tin chụp ảnh cùng 2 con, bị vợ "kể xấu"
Sao việt
14:10:37 12/03/2025