Hai anh em ruột tham gia tra tấn cô gái đến sẩy thai cùng lãnh 30 năm tù

Theo dõi VGT trên

Hai anh em ruột tham gia tra tấn cô gái đến sẩy thai ở huyện Bình Chánh ( TP.HCM) vừa bị tòa án huyện này tuyên phạt 30 năm tù.

Hai anh em ruột tham gia tra tấn cô gái đến sẩy thai cùng lãnh 30 năm tù - Hình 1

Các bị cáo Dũng, Khang, Huyền (từ trái sang) nghe tòa tuyên án – Ảnh: Đ.T.

Ngày 26-3, TAND huyện Bình Chánh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Dũng (39 tuổi) 30 năm tù, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (30 tuổi, em gái Dũng) 19 năm tù với cùng 3 tội danh “bắt giữ người trái pháp luật”, “ cố ý gây thương tích” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tổng hợp bản án 15 năm tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy” mà TAND TP.HCM đã tuyên phạt trước đó, bị cáo Huyền phải nhận mức án 30 năm tù.

Riêng bị cáo Trần Nhật Khang (21 tuổi) bị phạt 16 năm tù với 2 tội danh “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”.

Về số ma túy mà cơ quan điều tra thu giữ lúc khám xét nơi ở và trong balô, túi xách của Dũng, Huyền, ban đầu hai bị cáo thừa nhận cất giữ số ma túy này để sử dụng, tuy nhiên trong quá trình xét xử, hai bị cáo thay đổi lời khai, không nhận là của mình.

Video đang HOT

HĐXX cho rằng căn cứ lời khai ban đầu và việc hai bị cáo không lý giải được lý do thay đổi lời khai nên cáo buộc của viện kiểm sát là đúng người, đúng tội.

Đối với hai viên đạn là vũ khí quân dụng thu giữ được tại nơi ở của Dũng và Huyền, HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra và viện kiểm sát có thẩm quyền tiếp tục làm rõ hành vi “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 19-3-2019, Hồ Như Ý (đang mang thai tháng thứ 6) đến nhà của hai anh em Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) chơi.

Khi Ý ra về thì bị Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang giữ lại để buộc anh của Ý là Hồ Văn Lương đến trả số tiền mà Lương nợ Dũng. Tuy nhiên, Huyền nhắn tin cho Lương nhiều lần nhưng Lương không đến.

Nhóm thay nhau đánh đập Ý bằng gậy gộc, xích sắt, nhểu nhựa nóng vào người. Đến tối 10-4-2019, Ý trốn được ra ngoài thì bị Dũng, Huyền phát hiện, bắt trở vào nhà rồi tiếp tục đánh đập đến sẩy thai.

Biết chuyện, Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người sống như vợ chồng với Dũng) gọi cho mẹ ruột của Dũng là bà Trần Thị Sương để nhờ bà Sương mang thi thể đứa trẻ đi vứt. Thấy Ý ra nhiều máu, Dũng và Huyền đưa Ý đến bệnh viện cấp cứu rồi bỏ trốn. Ý mang thương tích 69%.

Dũng, Huyền, Khang lần lượt bị bắt giữ sau đó.

Quá trình khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan điều tra thu giữ hơn 73g ma túy tổng hợp cùng dụng cụ sử dụng ma túy đá. Số ma túy trên được xác định do Dũng và Huyền cất giữ để sử dụng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn thu giữ xích sắt, còng số 8, dao tự chế, hai cây súng tự chế, 45 viên pháo…

Thai phụ bị đánh đập, tra tấn đến sẩy thai: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Sau một tuần xét xử và nghị án, sáng 21.1, HĐXX quyết định trả hồ sơ để làm rõ một số tình tiết trong vụ án đánh đập, tra tấn khiến thai phụ sẩy thai.

Thai phụ bị đánh đập, tra tấn đến sẩy thai: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung - Hình 1

Các bị cáo trong vụ đánh đập, tra tấn khiến thai phụ sẩy thai . ẢNH: SONG MAI

Liên quan vụ "đánh đập, tra tấn khiến thai phụ sẩy thai", sáng 21.1, TAND H.Bình Chánh (TP.HCM) tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "bắt giữ người trái pháp luật", "cố ý gây thương tích" đối với các bị cáo Nguyễn Minh Dũng (39 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (30 tuổi, em gái Dũng) và Trần Nhật Khang (21 tuổi). Riêng, hai bị cáo Dũng và Huyền còn bị truy tố thêm tội "tàng trữ trái phép chất ma túy".

HĐXX quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND H.Bình Chánh để điều tra bổ sung, làm rõ một số nội dung, như: xử lí hành vi vi phạm hành chính đối với việc các bị cáo tàng trữ vũ khí nổ; hành vi chế tạo, tràng trữ, sử dụng mua bán trái phép chất ma túy; chiếm đoạt vũ khí quân dụng.

HĐXX nhận thấy trong vụ án còn có đồng phạm, HĐXX yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bà Hạnh (người chung sống như vợ chồng với bị cáo Dũng) về tội "bắt giữ người trái pháp luật" và hành vi của bà Hạnh có đóng vai trò đồng phạm hay không. Ngoài ra, phải làm rõ trách nhiệm của bà Hạnh và bà Sương (mẹ ruột Dũng) về tội "cố ý gây thương tích". Theo cáo trạng, bà Hạnh và bà Sương sau khi biết bị hại Y. bị đánh đập, tra tấn đến sẩy thai, họ đã mang thai nhi đi vứt.

HĐXX còn yêu cầu cơ quan tiến hành tố tụng đối chất, xác minh làm rõ hành vi của Huyền, Khang, Hạnh và bị hại Y. về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 14.1, tại phần luận tội, đại diện Viện KSND H.Bình Chánh đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Dũng từ 27 - 30 năm tù, Nguyễn Thị Ngọc Huyền từ 15 - 18 năm tù về ba tội danh "bắt giữ người trái pháp luật", "cố ý gây thương tích" và "tàng trữ trái phép chất ma túy"; bị cáo Trần Nhật Khang từ 13 - 15 năm tù về tội "bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích". Viện KSND H.Bìn Chánh cũng đề nghị HĐXX ghi nhận việc thỏa thuận bồi thường 73 triệu đồng của bị cáo Dũng, Huyền với bị hại.

Theo cáo trạng, ngày 19.3.2019, chị Y. đến nhà của Dũng, Huyền tại H.Bình Chánh chơi. Khi chị Y. ra về thì bị Dũng kêu Huyền và Khang giữ lại để đe dọa anh ruột của chị Y. phải trả nợ cho Dũng.

Do anh ruột chị Y. không đến, các bị cáo đã dùng cây gỗ, xích sắt đánh vào người, bụng và mặt nạn nhân. Các bị cáo còn dùng pháo nổ đốt rồi ném vào người, dùng bình gas mini khò lửa đốt vào tay, chân nạn nhân.

Đến khoảng 20 giờ ngày 10.4.2019, chị Y. bỏ trốn nhưng không thành và tiếp tục bị nhóm Dũng đánh đập. Sau đó, chị Y. sinh con tại nhà Dũng, tuy nhiên đứa bé đã chết. Phát hiện sự việc, Hạnh (người sống chung như vợ chồng với Dũng) và bà Sương (mẹ Dũng) mang xác đứa bé đi phi tang; Dũng và Huyền gọi taxi đưa chị Y. vào bệnh viện, rồi bỏ trốn.

Các bị cáo sau đó bị công an bắt, đã khai nhận hành vi đánh đập, tra tấn thai phụ. Khám xét nơi ở và trong ba lô của Dũng và Huyền, Cơ quan CSĐT Công an H.Bình Chánh thu giữ nhiều ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy "đá", dao tự chế, dây xích sắt, 2 khẩu súng và nhiều pháo, đạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túyCông an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy
08:05:19 28/02/2025
Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị canVụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can
08:13:06 28/02/2025
Bị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủBị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủ
21:42:04 27/02/2025

Tin đang nóng

Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!
16:22:18 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trườngCô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường
19:23:09 01/03/2025
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh PhátSao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát
17:49:49 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Cuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức AnCuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức An
19:55:17 01/03/2025

Tin mới nhất

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

21:14:19 01/03/2025
Người đàn ông ở Đà Nẵng bị đe dọa cướp tài sản sau khi hẹn người lạ vừa quen qua mạng xã hội đến nhà nghỉ để tâm sự.
Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai

21:08:20 01/03/2025
Nghi phạm Đặng Võ Duy Tuấn vừa bị Công an tỉnh Ninh Thuận bắt giữ để điều tra động cơ sát hại người phụ nữ nhặt ve chai ở TP Phan Rang - Tháp Chàm.
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

18:48:17 01/03/2025
Xin tiền bà S. không được, Hùng dùng các clip sex mà bà S. đã gửi cho anh ta trước đó để uy hiếp, ép phải chuyển tiền nếu không sẽ gửi các clip này cho người thân, bạn bè của bà.
Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

18:41:46 01/03/2025
Sau gần 2 năm xảy ra vụ án cháu bé 11 tháng tuổi tử vong khi được gửi trông giữ, bảo mẫu Nguyễn Thị Bình bị đưa ra xét xử về tội Vô ý làm chết người .
Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

16:45:39 01/03/2025
Sáng 1.3, tổ tuần tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng bàn giao 2 côn đồ cùng hung khí cho Công an P.Hải Châu (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

16:45:00 01/03/2025
Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan công an đã đưa người dùng xăng đốt mẹ ruột đi giám định tâm thần để củng cố hồ sơ xử lý.
Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

16:44:17 01/03/2025
Tuy nhiên, khi thực hiện, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương cùng thuộc cấp đã cố ý điều chỉnh câu chữ, thay đổi diện đối tượng được hưởng chính sách giá điện ưu đãi.
Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

16:43:52 01/03/2025
Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, liên quan đến đường dây sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng, xảy ra tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

15:04:02 01/03/2025
Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng (TP Cần Thơ) truy tố gã đàn ông có biểu hiện lạ, cướp ô tô ở Cần Thơ rồi phóng như bay đến Tiền Giang.
3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

15:01:08 01/03/2025
Các đối tượng là là Nguyễn Khánh Hoà (50 tuổi), trú phường Đoàn Kết, TP Lai Châu; Nguyễn Thị Đan May (50 tuổi), quận Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thị Hằng (46 tuổi), trú Quốc Oai, Hà Nội.
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

13:47:34 01/03/2025
Bị can là Vũ Thị Thúy Hà (SN 1974) - Cựu hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá bị khởi tố về tội Nhận hối lộ , liên quan tới vụ việc bớt tiền ăn bán trú của học sinh.
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.

Có thể bạn quan tâm

HLV Amorim phạt Garnacho

HLV Amorim phạt Garnacho

Sao thể thao

21:55:01 01/03/2025
Tiền đạo trẻ người Argentina đã chủ động đến giải thích với HLV Amorim nhưng vẫn phải chịu án phạt vì hành động thiếu chuyên nghiệp.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
Trấn Thành nhắc thẳng đàn em: "Em ơi đừng sống keo kiệt"

Trấn Thành nhắc thẳng đàn em: "Em ơi đừng sống keo kiệt"

Sao việt

21:41:50 01/03/2025
Trấn Thành nghe vậy liền nhắc nhở đàn em: Ông chủ gì thấy khách tới là kêu hao hụt. Em ơi đừng sống keo kiệt, sống xởi lởi trời cho! .
Nữ diễn viên 22 tuổi mất tích nhiều ngày đã được tìm thấy, lời kể lúc lộ diện gây chấn động

Nữ diễn viên 22 tuổi mất tích nhiều ngày đã được tìm thấy, lời kể lúc lộ diện gây chấn động

Sao châu á

21:37:45 01/03/2025
Theo thông tin mới nhất mà truyền thông Trung Quốc có được vào ngày 1/3, diễn viên Long Lệ Sa đã được cảnh sát tìm thấy.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách

Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách

Nhạc việt

20:56:47 01/03/2025
Đây là 1 dự án âm nhạc Hoà Minzy dành nhiều tâm huyết để dành tặng khán thính giả, với sự tham gia của NSND Xuân Hinh, nhạc sĩ Tuấn Cry, Masew và bà con xóm làng.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Tin nổi bật

20:45:56 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn phát ra tại hẻm 02 đường Lý Nam Đế (TP Pleiku, Gia Lai), một đoạn tường bị sập và gần 20 ô cửa kính phía sau một ngân hàng bị vỡ nát.