Hai anh em ruột bị dụ dỗ bỏ học giả làm chú tiểu mù ăn xin kiếm tiền triệu mỗi ngày
Hai anh em ruột quê Thanh Hóa được đưa vào Bình Thuận để giả chú tiểu mù mắt dắt nhau đi ăn xin.
Nguồn tin từ Tổ Công tác liên quân Công an thị xã La Gi cho biết, sáng 12-10 trên đường tuần tra địa bàn xã Tân Bình, thị xã La Gi (Bình Thuận) thì nhận được tin báo của nhân dân có hai đứa trẻ giả dạng mặc áo nâu chú tiểu, mù mắt dẫn nhau đi ăn xin trên địa bàn thị xã La Gi từ mấy ngày qua.
Tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện cả hai em nói trên đều không phải là chú tiểu và cũng không bị mù, trên người có mang một giỏ xách trong đó có tiền.
Qua xác minh, hai em khai tên là P.M.Q (13 tuổi) và P.M.T (9 tuổi) được một người tên Nguyễn Văn K. dụ dỗ bỏ học vào Nam giả mù lòa để đi ăn xin. Mỗi ngày hai em xin được từ 1 đến 2 triệu đồng phải giao nộp hết cho K.
Video đang HOT
Tổ công tác kiểm tra hai đứa trẻ
Qua lời khai của các em, Tổ liên quân đã đến nhà trọ mời K. về làm việc. Qua kiểm tra bước đầu, K. khai các em đã xin được hơn 20 triệu đồng và K. đã chuyển khoản về quê. Tổ liên quân đã bàn giao vụ việc cho Công an xã Tân Bình.
Hiện Công an xã Tân Bình, thị xã La Gi đang tiếp tục điều tra làm rõ có phải đây là nạn chăn dắt trẻ em ăn xin hay không.
5 nữ sinh ở Nghệ An bị ép làm phục vụ quán karaoke
5 nữ sinh ở Nghệ An bị dụ dỗ ra các tỉnh phía Bắc làm việc nhưng thực chất là ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke.
Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu 5 nữ sinh ở TP Vinh và huyện Nghi Lộc bị dụ dỗ bỏ nhà ra các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang làm việc. Tuy nhiên, thực chất là bắt các em phục vụ trong quán karaoke trên địa bàn.
Ngày 7/9, chị Đào Thị Thu Hiền (phường Vinh Tân, TP Vinh) đến cơ quan công an trình báo việc con gái mình là cháu N.T.B.N. (SN 2007) bị một số đối tượng dụ dỗ ra Bắc Giang làm việc nhẹ, lương cao.
Đêm 6/9, cháu bỏ nhà đi nhưng đến sáng hôm sau gia đình mới biết chuyện.
3 trong số 5 nữ sinh được công an giải cứu
Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát tìm ra nơi cháu N. đang ở là một quán karaoke tại thị trấn Bố Hạ (huyện Yên Thế, Bắc Giang).
Một tổ công tác Phòng CSHS được cử đi Bắc Giang, phối hợp Công an tỉnh giải cứu và đưa cháu về nhà.
Cũng trong vụ này, khi tìm thấy cháu N. các trinh sát cũng giải cứu luôn 2 cháu khác (đều trú tại TP Vinh) bị các đối tượng ép làm việc tại quán karaoke này.
Trong chuyên án khác, 2 cháu C.T.T. và L.T.T. (đều SN 2005, trú tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) do nhẹ dạ đã bị đối tượng tên Sơn (biệt danh Sơn Hổ, trú tại thị trấn Bãi Sung, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) rủ rê ra làm quán trà chanh, nhưng thực chất bắt đi phục vụ quán karaoke.
Sơn trực tiếp vào Nghệ An đón 2 cháu lúc 2h sáng ngày 11/9. Đến 9h sáng hôm sau, vì không liên lạc được với con nên gia đình các nạn nhân mới trình báo sự việc.
Qua xác minh, trinh sát Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an huyện Như Thanh tìm thấy 2 cháu ở một quán karaoke trên địa bàn và bàn giao về cho gia đình.
Công an đang điều tra, làm rõ những đối tượng liên quan trong các vụ việc trên.
Làm giấy tờ giả ở nhà trọ Khám xét căn nhà trọ của Hùng và Minh tại Bình Thuận, cảnh sát thu giữ một khẩu súng tự chế cùng nhiều đạn. Ngày 12/9, Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, đã bắt khẩn cấp Vũ Mạnh Hùng (31 tuổi) và Vũ Văn Minh (30 tuổi, cùng ngụ tại Hưng Yên) để điều tra về hành vi Làm giả...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng

Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân
Có thể bạn quan tâm

Khách Đức kể chuyến đi 'rẻ bất ngờ' đến Triều Tiên
Du lịch
08:04:18 04/03/2025
Lần đầu trái đất và 7 hành tinh xuất hiện trong cùng một hình ảnh
Lạ vui
08:00:59 04/03/2025
FBI trả lại tài sản thu giữ từ khu nghỉ dưỡng của ông Trump
Thế giới
07:58:28 04/03/2025
Nữ chính phim 18+ giành chiến thắng gây 'choáng' ở Oscar 2025 là ai?
Sao âu mỹ
07:46:27 04/03/2025
Chế Thanh: Gác cải lương chuyển sang nhạc trẻ, tôi đổi đời chỉ với một ca khúc
Tv show
07:41:26 04/03/2025
Sao Việt 4/3: Con trai Xuân Bắc lớn phổng phao, Lan Ngọc khoe vẻ gợi cảm
Sao việt
07:37:11 04/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: Mẹ cố tình xát muối vào vết thương lòng của con trai
Phim việt
07:33:07 04/03/2025
ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới nhờ Riot "hồi sinh" mạnh mẽ
Mọt game
07:33:01 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
Hậu trường phim
07:26:10 04/03/2025
Phim 18+ gây bão Oscar 2025: Nữ chính xinh đẹp nóng bỏng vô cùng, không xem chắc chắn sẽ hối tiếc!
Phim âu mỹ
07:07:18 04/03/2025