Hà Trần khen chồng ‘cổ quái’

Theo dõi VGT trên

“Đẹp mà nói chuyện không hấp dẫn thì không ăn thua. Anh ấy sâu sắc, không dễ bị thuyết phục đâu. Cuộc hôn nhân của tôi như là hai nửa ghép lại, rất vừa vặn, nếu không ở với anh ấy thì tôi chẳng biết ở với ai”, diva 35 tuổi chia sẻ.

Hà Trần khen chồng cổ quái - Hình 1

Người viết bài đã phỏng vấn Trần Thu Hà không biết bao nhiêu lần, trong suốt 10 năm nay, mỗi khi đặt một câu hỏi nào đó đều đoán trước được câu trả lời. Nhưng cách trả lời của Trần Thu Hà không thể đoán trước được. Cô đọc nhiều, quan sát nhiều và tự biện luận cũng giỏi, bởi thế, cách nói chuyện của cô thường sắc sảo và thuyết phục một cách hợp lý.

Cuộc sống ở Mỹ của cô bây giờ bớt quay cuồng hơn hồi còn ở Việt Nam – nay Bắc mai Nam. Ở Mỹ, ngoài đi hát show vào những ngày cuối tuần, những ngày còn lại cô ở nhà chăm con, làm vườn và… tập thể dục. Vẫn còn nhiều đau đáu với âm nhạc trong nước, cô cũng tự nhận mình còn quá nhiều ràng buộc từ người thân, nhà sản xuất cho đến số đông người hâm mộ ở Việt Nam nên ngày nào cô cũng đọc tin tức về âm nhạc trong nước.

Trần Thu Hà tỏ ra khá cập nhật từng hoạt động của đồng nghiệp, cũng đặt nó vào chiến lược phát triển nghề nghiệp của mình. Có đôi khi, chỉ qua báo chí thì cô chưa hiểu rõ hết được từng hoạt động ấy, tôi và Hà thường trao đổi với nhau để tìm ra căn nguyên của từng sự việc, đặt nó vào từng câu hỏi “Đúng hay sai” để rút những điều có ích cho mình. Bởi thế, Trần Thu Hà chưa bao giờ nghĩ và không ai nghĩ cô ấy đã tách ra khỏi đời sống văn nghệ trong nước. Cô vẫn có vị trí trong lòng người hâm mộ, những sản phẩm cô ấy thực hiện bao giờ cũng hướng về thị trường trong nước.

Trước khi làm mẹ

Năm ngoái, khi trở lại Việt Nam, Trần Thu Hà đang mang bầu ở tháng thứ 6. Đó là thời điểm khá nhạy cảm để cô thực hiện chuyến lưu diễn xa nhà, mà lại là một liveshow nhỏ trong serie chương trình Không gian âm nhạc. Ông xã phải đi theo hộ tống vì cô hơi chủ quan khi nghĩ mình sẽ giấu tin vui này một cách hoàn hảo.

Thế nhưng niềm vui đó đã bị bạn bè chia sẻ và chiếc bụng bầu lại to nhanh hơn khi bước vào những tháng cuối. Trần Thu Hà nửa buồn vì gặp khán giả nhà trong một bộ dạng nặng nề sau một thời gian khá lâu vắng mặt, nhưng vui vì cô muốn hét lên cho tất cả mọi người cùng biết về niềm hạnh phúc mà vợ chồng cô mong chờ từ rất lâu.

“Tôi cũng rất bất ngờ vì thời điểm đó biết mình mang bầu con gái. Trước đó, tôi linh cảm rất chắc chắn là con trai. Có một điều gì đó hơi duy tâm làm tôi tin rằng tôi mất mẹ từ rất sớm nên số phận sẽ cho tôi con gái để nối lại những tình cảm mẫu tử bị mất đi lâu nay”, Hà nói.

Đốt lên thành lửa đã thực sự là một show diễn đáng nhớ của Trần Thu Hà. Đó là đêm diễn được mọi người nói vui là “diva phục hận” vì Trần Thu Hà hát một mạch 32 bài đầy lửa. Có những phút thăng hoa, cô nhảy tưng bừng trên sân khấu khiến khán giả ở dưới rớt tim vì lo lắng. Chứng kiến những điều kỳ diệu và thăng hoa đó, Bình Đoàn – chồng cô – lặng lẽ cầm camera thu hình từng khoảnh khắc của vợ con. Chính anh cũng cảm thấy lo lắng, rồi hạnh phúc. Những thước hình ghi lại show diễn này, vợ chồng anh sẽ để dành cho Nala sau này, cô bé sẽ thấy khi còn là mầm hạt, cô đã được nhảy múa và sống trong một thế giới âm nhạc của riêng hai mẹ con.

Cái gì thích, có hứng thú mới làm chung

Làm trong ngành giáo dục đại học, Bình Đoàn khá điềm đạm và hiểu biết. Anh cũng say mê âm nhạc, như Trần Thu Hà nói thì đó là kết quả của nền giáo dục Mỹ – bất cứ thanh niên nào ở Mỹ cũng có thể chơi nhạc cụ và hát.

Anh gặp Trần Thu Hà qua người bạn chung là diva Thanh Lam, sau này nên vợ nên chồng, bỗng nhiên tình yêu với âm nhạc trong anh cũng lớn lên với sự cổ vũ của vợ. Bình sáng tác và chơi nhạc cho nhóm nhạc riêng của anh, thiên về nhạc điện tử. Có Trần Thu Hà, họ bắt đầu để ý đến sáng tác, cùng viết chung giai điệu trên những sản phẩm hòa tấu của Bình, hoặc Hà có thể bổ sung phần Việt ngữ để soạn lời cho Bình.

Từ lúc làm album Đối thoại 06 cho đến nay, Bình đã xuất hiện bên Hà như một người bạn đồng hành trong âm nhạc. Cuộc sống của đôi vợ chồng cũng vì thế mà trở nên phong phú hơn về mặt tinh thần. Họ xây dựng một phòng thu mini để làm việc cùng với nhau.

Trần Thu Hà nói về Bình đầy tự hào: “Tôi rất phục anh Bình ở chỗ anh ấy hoàn toàn tự học tự làm. Không bài bản nhưng bù lại có khiếu bén nhạy và thẩm mỹ tốt hơn nhiều dân chuyên nghiệp. Anh ấy cũng khá hiểu biết về âm nhạc, nhiều nhận định ban đầu tôi chưa hiểu hoặc bất đồng nhưng về sau thấy đúng lắm! Bình có trong tay cả trăm ca khúc tiếng Anh nhưng chúng tôi vẫn luôn chọn cái gì thích, có hứng thú mới làm chung”.

Bên cạnh những giờ làm việc riêng, họ có thể cùng chăm sóc con, cùng tập thể dục, cùng dọn dẹp nhà cửa, và đương nhiên là cùng nhau làm âm nhạc. Trần Thu Hà là ca sĩ độc bản của nhạc Việt, nhưng rõ ràng có Bình và những người bạn âm nhạc tại Mỹ, Hà ngày càng có thêm nhiều cộng sự để mở rộng thêm các sắc thái âm nhạc của mình.

Năm trước, Trần Thu Hà đôn đáo đem hai sản phẩm âm nhạc điện tử cô thực hiện cùng các nghệ sĩ undergroud bên Mỹ về giới thiệu tại Việt Nam, dù biết chắc sẽ không thu được lợi nhuận như các album riêng đóng mác Hà Trần. Dường như, cô muốn thử nghiệm một phong cách âm nhạc mới nào đó, trước khi thực hiện những dự định riêng của mình.

Hà Trần khen chồng cổ quái - Hình 2

“Nếu không ở với anh ấy, tôi chẳng biết ở với ai”

Trần Thu Hà là một phụ nữ thông minh. Tôi từng hỏi, cô có nhìn thấy sẽ đạt được điều gì trong tương lai không. Hà trả lời: “Sự bề vững. Tôi thấy người thông minh luôn là người rất bản năng. Thông minh tức là hiểu lòng dạ mình. Tính toán bằng cái đầu mới chỉ là khôn ngoan kiểu khôn lỏi thôi”.

Video đang HOT

Thực tế, trong mắt tôi, Hà không hề là người bản năng, ngược lại cô sống và hát khá lý trí. Nhưng cô xua đi: “Anh nên bỏ sự rạch ròi giữa lý trí và bản năng đi vì nó như âm và dương. Thiếu một vế thì đuối. Xét cho cùng, làm nghệ thuật, bản ngã vẫn là quan trọng nhất, hơn cả tài năng thiên phú và cả sự khôn ngoan trong sự sắp đặt. Đúng không?”.

Rồi Hà bắt đầu triết lý: “Bản ngã nói nôm na là cốt cách. Cốt cách quyết định số phận. Số phận ảnh hưởng vận mệnh. Nói cho dễ hiểu, người có cốt cách thì đi đến nơi về đến chốn, sớm tỉnh táo. Cuộc đời đánh lừa người khác thì ít, tự lừa phỉnh bản thân thì nhiều. Người sống ngoài vỏ thì nhiều, trong lõi thì ít. Tôi thấy thời nay, người ta ít quý chân giá trị và thiếu vắng nhận thức này, mọi thứ càng rối như bòng bong, càng khổ sở bon chen và nhiều ngộ nhận”.

Cách đây chừng 3 tháng, Hà vẫn đang trong thời gian nghỉ thai sản và chưa đi hát lại. Cô email cho tôi than thở: “Mãi vẫn chưa lấy lại được vóc dáng như trước đây nên phải lao vào tập thể dục để gọn gàng hơn”. Gần đây, khi trở lại Việt Nam hát trong chương trình Lung linh sắc Việt, Trần Thu Hà hơi đẫy đà nhưng trông vẫn viên mãn. Tuy được khen, nhưng tôi biết Hà vẫn tự vấn ghê lắm về cân nặng. Cô thừa hiểu mình không phải là một người đàn bà đẹp và thường được khen là cá tính. “Đàn bà nếu không đẹp, không tài thì duyên và nết vẫn “đánh chết” đàn ông”, cô cười nói.

Thích vận động, Hà tập thể dục mỗi ngày một tiếng. Hà còn kéo cả Ben (tên thân mật của Bình Đoàn) vào niềm vui ấy, họ cùng tập, cùng đạp xe. Và kết quả là Ben, từ một anh chàng hơi thừa cân, trở nên gọn gàng và cơ bắp.

Cô từng tiết lộ: “Tôi thích mẫu đàn ông cơ bắp!”. Bạn bè rất khâm phục sự chăm chỉ tập luyện thể lực của đôi vợ chồng này. Sẽ là một câu hỏi thừa nếu thắc mắc liệu Hà có cần giảm cân nhanh để giữ chồng không, đấy. Bởi “Ben thuộc tuýp đàn ông chỉ tập trung vào những đam mê của mình, không bay bướm, không bị sắc đẹp cuốn hút”.

Hà nói về chồng: “Đẹp mà nói chuyện không hấp dẫn thì không ăn thua. Anh ấy sâu sắc và cổ quái, không dễ bị thuyết phục đâu. Cuộc hôn nhân của tôi như là hai nửa ghép lại, rất vừa vặn, nếu không ở với anh ấy thì tôi chẳng biết ở với ai”. Và bằng chứng đứng là như thế. Cả hai đến với nhau, sau thời gian chuẩn bị sức khỏe, họ có con trong một tâm thế sẵn sàng nhất.

Cái tôi cá nhân không còn tồn tại

Bé Nala ra đời, cả hai cùng nhau chăm sóc con, đôi khi Bình còn xuất sắc và tự hào hơn cả Hà vì sự xuất hiện của Nala trên đời. Khi trở lại với công việc, Hà bắt đầu phải nhận những show diễn xa nhà: về Việt Nam, qua Pháp hoặc Úc…

Bình tự đảm đương việc chăm sóc con trong thời gian Hà đi vắng. Nếu ở gần Trần Thu Hà vào những lúc xa nhà vậy, bạn sẽ dễ nhận thấy cô thi thoảng lại bất an vì nghĩ đến hai người thân yêu nhất đang ở Mỹ. “Sự thay đổi lớn nhất của tôi từ khi có Nala là những trọng tâm trong cuộc sống thay đổi. Có những điều trước đây có thể là quan trọng với tôi thì nay không có nhiều ý nghĩa mấy. Tất cả những gì tôi muốn xây dựng từ nay là cho con và gia đình, cái tôi cá nhân không còn tồn tại”, cô nói.

Trong cuộc gặp ngắn ngủi với Trần Thu Hà khi cô về Việt Nam lần này, tôi trách nhẹ cô về lời hứa sẽ phát hành album Hát ru mừng bé Nala chào đời, nhưng năm 2012 đã đi được một nửa mà album thì vẫn chưa thấy đâu. Vẫn biết đây là một sản phẩm rất cá nhân của Hà dành cho con gái, nhưng với người yêu nhạc thì ai chẳng chờ đợi album riêng của diva “lần nào tới cũng mang theo bí mật”.

Hát ru có nhiều ca khúc Trần Thu Hà tự sáng tác với đủ cung bậc cảm xúc lẫn triết lý tự sinh của riêng cô. Hà có vẻ áy náy và khẳng định CD này đã làm hậu kỳ xong và chỉ chờ thủ tục là có thể ra mắt.

Trong lần gặp này, thêm một tin vui mà Trần Thu Hà chính thức khẳng định, cô sẽ làm thêm một album riêng nữa với Đỗ Bảo. Album này đến từ đề xuất của nhạc sĩ họ Đỗ về dự án Cánh cung 3 và Hà đầy hào hứng để hát một mình cả album. Sau Nhật thực và vài bản thu lẻ tẻ trong Cánh cungThời gian để yêu, những ai yêu giọng ca của cô ca sĩ cá tính này có thể hồi hộp và mãn nguyện với sự kết hợp Hà Trần – Đỗ Bảo.

- Không phải là mẫu phụ nữ đẹp, nhưng trong mắt nhiều người, chị lại đẹp và hấp dẫn?

- Người đời có câu “Nhan sắc nằm trong mắt kẻ si tình”, thế thì chắc tôi có nhiều người si tình rồi.

- Chị có từng cảm thấy tự ti về ngoại hình?

- Có thể là lúc dậy thì, ở cái tuổi dở dở ương ương và chưa tìm thấy sự tự tin trong chính mình. Tôi thích ăn diện theo quan điểm đẹp của riêng tôi, nhưng lại không phải kiểu phụ nữ qúa chú trọng hình thức. Thế nên tôi luôn có một kiểu riêng biệt, ai nhìn sẽ nhận ra ngay đó là Hà Trần và chỉ có cô ấy mới ăn bận như thế.

- Chị nhớ Trịnh Công Sơn đã từng gọi chị là giai nhân, chỉ vì chị có giọng hát chứ? Nguyên văn ông viết rằng: “Nếu giọng hát là một thứ nhan sắc, Trần Thu Hà là một giai nhân”.

- Tôi chỉ nhớ chú Sơn có vẽ chân dung tôi một lần. Trong cuốn tập tuyển nhạc Trịnh to đùng ấy ghi tựa là “Chân dung 4″. Còn gọi giai nhân lúc nào thì tôi không nhớ.

- Ngoại hình cộng tính cách của chị khá nam tính. Nó tạo nên lối sống nào ở chị?

- Tính cách trời sinh, cộng với hoàn cảnh sớm phải tự lập từ nhỏ nên tôi phải thế thôi. Tôi không chọn lựa, không cố tỏ ra mình là thế này thế khác. Vẻ ngoại hình, chân thành mà nói, tôi thích những phụ nữ có thân hình khỏe mạnh và vẻ đẹp tự nhiên, tinh thần lạc quan và tự tin. Mô típ phụ nữ Á Đông mảnh dẻ, liễu yếu đào tơ, không phù hợp với thẩm mỹ của tôi, nên nếu tôi có một vẻ nữ tính theo quan điểm Á Đông thì chính tôi sẽ rất bực.

- Chị có hấp lực gì và bị thu hút bởi hấp lực nào từ đối phương – nay đã thành chồng của chị?

- Sao không hỏi anh ấy tôi có hấp lực gì với anh ấy nhỉ? Đối với tôi, Bình tiêu biểu cho hình ảnh những người đàn ông mà tôi gần gũi. Anh ấy từng trải và đầy chính kiến như chú Tiến, vô tư như bố tôi và bao dung, rộng lượng như anh trai tôi. Anh ấy làm được nhiều việc và không cần kể ra những gì mình đã làm cho người khác. Điều cơ bản theo tôi, phụ nữ cần tìm thấy ở đối tác một chỗ dựa vững vàng. Và tôi có được điều đó.

- Có phải Bình là người Việt Tây học nên dễ dàng sống với chị, chia sẻ những tính cách và suy nghĩ cũng Tây học của chị?

- Với nhiều người, tôi không phải mẫu phụ nữ Á Đông lý tưởng, và cũng có thể nhiều phụ nữ không thích chồng tôi. Trong mắt mọi người, chúng tôi luôn có vẻ hơi dữ và quá thẳng thắn, trắng đen quá rõ ràng, nhưng chúng tôi hợp nhau và tôi chỉ cần thế.

- Nhưng có nhiều tính cách phụ nữ Á Đông tôi cho rằng cũng đáng quý và chúng ta nên gìn giữ và dung hòa chứ?

- Những cái hay không nên quy chung vào một mẫu số, tiêu chuẩn theo kiểu gõ đầu trẻ như thế. Có những đức tính với anh có thể là sự hy sinh, với tôi lại là sự ngu xuẩn. Cho nên đáng quý hay dung hòa tùy thuộc vào quan điểm từng cá nhân.

- Người ta nói phụ nữ phải làm mẹ mới thay đổi tâm tính nhiều?

- Làm mẹ là một thay đổi lớn với tôi. Một người bạn từng đùa là nhân vật tý hon có khả năng biến diva thành đầy tớ gái, và đúng là tôi đã hầu hạ con một cách mãn nguyện. Nuôi con vất vả, nhất là ở nước ngoài cái gì cũng tự làm hết. Chúng tôi cũng không thích kiểu thuê bảo mẫu chăm con, để bố mẹ lại như vợ chồng son.

Lối sống của chúng tôi khá riêng tư, không thích có người lạ trong nhà. Tất cả những trọng tâm trong cuộc sống của tôi nay thay đổi, tập trung vào hạnh phúc và sự trưởng thành của bé Nala.

Hà Trần khen chồng cổ quái - Hình 3

- Thói quen mua sắm của chị thế nào?

- Tôi thích săn lùng và rất cụ thể trong những gì tôi dùng. Những thương hiệu nổi tiếng nhiều người ưa thích chưa chắc đã phù hợp với tôi, nên luôn luôn tôi là người tự mua sắm cho mình. Những món quà khiến tôi xúc động thường là do người tặng cho tôi thấy được sự quan tâm và tấm lòng họ dành cho tôi. Tôi ít choáng ngợp với giá thành hay nhãn hiệu của tặng vật.

- Chị thích nhãn hiệu nào và nhà thiết kế nào? Có điểm gì khác giữa trang phục hàng ngày với trang phục biểu diễn của chị?

- Nhiều lắm. Tôi sưu tầm hàng độc, hàng vintage và không theo đuổi một thương hiệu nào. Cái gì hợp, lạ, chất liệu tốt thì tôi mặc, không chú ý quá về thương hiệu. Tôi không bao giờ mặc được hàng sản xuất đại trà, hàng siêu thị. Kể ra tôi cũng khá khó tính chuyện ăn mặc. Trông có vẻ đơn giản, nhưng thực sự không phải là cứ có tên thì tôi mặc, cho cái gì tôi cũng lấy. Cũng như trong việc ca hát, mọi thứ tôi mua sắm hay sở hữu đều rất cụ thể là phải hợp ý tôi.

- Người ta cứ thích chị quái dị, khác lạ. Vậy có khi nào chị muốn theo xu hướng, trào lưu một chút, cho sành điệu và thời trang không?

- Không. Theo xu hướng thì tôi đã là tất cả mọi người. Thời trang luôn quay vòng. Chỉ cần nhạy cảm với thời trang thì không lỗi thời.

- Chia sẻ riêng tư của chị với bạn đọc của chúng tôi?

- Đối với tôi bí quyết của một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc là biết thu xếp đời sống một cách cơ bản, tay không với xa, không tham vọng những thứ không phải của mình. Cuộc sống phức tạp là bởi chúng ta cứ làm phức tạp hóa vấn đề, còn nếu nhìn nhận mọi chuyện đơn giản thì nó cũng đơn giản.

Với phụ nữ, bí quyết của nhan sắc một phần rất lớn là ở sức khỏe. Cho nên phụ nữ nên dành thời gian chăm sóc thể chất cân bằng với thời gian đầu tư mua sắm hay thẩm mỹ viện. Cái gì đắp lên người cũng chỉ có giá trị nhất thời.

Theo Elle

Một góc nhìn khác về Hà Trần

Chỉ bằng giọng hát, diva trẻ và cá tính nhất Việt Nam có thể biến cũ thành mới, để người già thì thích nghe nhạc trẻ và người trẻ lại sung sướng nghe những bản nhạc xưa.

Tài năng và bền bỉ trong luyện tập, có trí thông minh sắc sảo, là một ngôi sao lên nhanh, tỏa sáng lâu được nhiều người yêu quý...tất cả những mỹ từ dành để gọi một người, dường như đã bị người ta dùng hết khi nhắc đến Hà Trần. Đến lượt tôi, khi cần viết về cô, chợt phải ngồi lại ngẫm nghĩ: "Viết gì bây giờ".

Hà Trần không nổi loạn

Nói thế không phải vì Hà Trần từng "quậy" kinh khủng gì, mà bởi một người có cá tính mạnh như cô không có cái khung nào là vừa vặn cả. Những hành động bình thường luôn nằm ở ngưỡng cao, xa, lớn hơn những giới hạn thông thường, để việc đi lại, ăn nói, phục sức ở cô luôn có cái gì đó là cá tính và điều đó làm cho công chúng chú ý đến cô, giúp Hà khẳng định bản thân. Người xem chấp nhận điều đó ở Hà Trần, bởi vì thế mới là cô và người ta yêu quý Hà vì cô như thế!

Tôi thấy điều này hay vì nó chính là điểm thu hút sự chú ý của cánh đàn ông. Họ thích những cô gái ngồ ngộ, ăn nói có duyên vì làm bạn với người như thế chẳng thể nào chán được. Và cô có tất cả những thứ ấy! Chính Hà Trần từng bảo mình yêu nhiều, số lượng những cuộc tình đi qua đời cô nhiều hơn số lượng ngón trên cả hai chi trên và dưới, quá nhiều cho đến khi cô tìm được bên đỗ. Ấy thế mà anh chàng ghìm được Hà Trần lại là một người ở xa tít tắp, họ chỉ gặp nhau có vài lần.

Hà bảo, vợ chồng có một hành trình ngược khi yêu, quen nhau thấy nhớ nhớ như một người bạn, vậy là cưới. Cưới xong, về nhà chồng, hai người mới bắt đầu hẹn hò, yêu, rồi mới đi hưởng tuần trăng mật. Tôi từng nghe hai người nói chuyện theo cái cách không thể nào tưởng tượng nổi. Giữa họ như có chung một cái máy tính, cùng truy cập thông tin một lúc, cùng đề cập đến một vấn đề như thể cả hai người đang mở cùng môt trang web và đọc cho tôi nghe vậy! Thế mà đang nói chuyện, họ cùng quay qua nói với nhau về bài hát đang phát trên loa mà không cần phải đổi chủ đề.

Một góc nhìn khác về Hà Trần - Hình 1

Và rồi anh chàng kia chính là một trong những nguyên nhân làm cho cô Hà Trần từng xù lông xòe cánh khẳng định cá tính kia nuột nà đi, thêm vào mình rất nhiều nữ tính, đẹp ra rất nhiều. Hà bảo, có gia đình, cô lớn lên, cá tính vẫn thế chẳng thay đổi mấy, nhưng có rất nhiều cách để biểu hiện cái phần bên trong ấy của mình, tinh tế hơn mà không cần phải mang nó trưng ra ngoài làm gì.

Tôi hỏi có phải đó là một cách cô hy sinh bản thân mình vì gia đình không thì cô khảng định là không, bởi Hà Trần của ngày hôm qua và ngày hôm nay vẫn chỉ là một, mỗi người đều cần phát triển theo hướng nào đó và hướng mà mọi người đang nhìn thấy là hướng cô chọn. Cô hạnh phúc với chọn lựa ấy của mình.

Hà Trần mê con

Hẹn Hà Trần đi cà phê cho bài viết, cô đặt tôi vào một quán ăn nhỏ mà vợ chồng cô thích, gọi đầy bàn những món được chế biến đặc biệt, lạ miệng, bắt tôi ăn bằng được. Trong khi cô con gái 3 tháng tuổi đang ngủ ngoan trong lòng mẹ, vợ chồng Hà tranh thủ "tám". Hà kể chuyện bầu bí, sinh con một cách sung sướng. Tất cả những kinh nghiệm có được của 9 tháng mang thai vừa dứt được cô kể lại hay như truyện truyền kỳ: đi bác sĩ ra sao, vào bệnh viện cần và không cần làm gì, cảm thấy con lớn lên trong bụng từng ngày rồi khóc khi nhìn thấy con mình lần đầu như thế nào... đều được cô kể lại với vẻ mặt tươi rói.

Sau khi sinh, Hà tự tay chăm con, ngay cả chồng cô cũng nghỉ việc để ở nhà cùng nên mới hơn 3 tháng, cô đã nhận thấy rất nhiều thứ đặc biệt về con mình: chẳng hạn như việc con khóc lâu quá dỗ mãi không được, Hà chỉ cần giả vờ khóc là bé nín chẳng hạn. Với Hà, câu chuyện về con cô dường như không ngớt kể từ khi "tác phẩm" ấy ra đời.

Hà Trần về nước hát theo một hợp đồng đã ký trước, cả đi về gói ghém trong đúng 1 tuần. Cô bảo không thể xa con lâu được vì nhớ. Vẫn biết con sẽ hoàn toàn ổn khi ở với bố nhưng mà không được nhìn thấy tận mặt, không được ngửi mùi, không được nghe tiếng ọ ọe, không được sờ vào con là Hà không thể chịu được. Bà mẹ trẻ có những niềm vui riêng như thế!

Một góc nhìn khác về Hà Trần - Hình 2

Ngay trong thời gian mang thai, vợ chồng cô đã có rất nhiều sản phẩm ấn tượng xoay quanh một chủ đề sản xuất là "Mầm hạt" và "Vi sinh", tập thơ "Thập kỷ yêu" hay CD hát ru còn dang dở là những cảm nhận yêu thương về sinh linh đang lớn dần từng ngày, những tình cảm chỉ có thể nhận ra và cảm thấy trọn vẹn khi người ta làm bố, làm mẹ. Hà bảo ngày bế con từ bệnh viện về nhà, cũng vẫn con đường ấy mà cô thấy như mình đang đi trên một con đường khác, như mình đang bắt đầu một cuộc sống khác. Cô như được tái sinh.

Hà Trần và bạn bè

Viết về Hà Trần mà không viết về những người bạn quanh cô thì sẽ không trọn vẹn, bởi từ góc nhìn của tôi, Hà Trần có một cách giải quyết các vấn đề quan hệ xã hội rất riêng. Cô biết cách yêu mến người khác thật lòng, thẳng thắn và không màu mè khách sáo như người Bắc thường hay thế.

Dù Hà đang sống ở nước ngoài hơn 8 năm nay nhưng cô quản lý có cái tên ngồ ngộ - Bambi - vẫn lo chu đáo mỗi khi Hà về nước. Hay như Dũng Yoko chẳng hạn, họ làm bạn với nhau khá lâu, từ khi Hà Trần còn đang đi tour để phát hành Nhật Thực, tôi đã thấy anh chàng lọ mọ đi bán vé đêm diễn, đi giao từng cái đĩa cho người đặt mua, cho đến tận bây giờ, mọi sản phẩm của Hà Trần đều có sự góp tay của Dũng dù cô có phát hành nó ở đâu.

Hay như bản thân tôi, ngày Hà còn ở Việt Nam chỉ biết nhau thôi, làm việc chung thì mãi đến khi cô về nước lần đầu tiên chúng tôi mới có dịp, ấy thế mà Hà Trần nhớ hết tôi thích gì, nghe gì, gia cảnh thế nào.

Cô quan tâm đến tôi chu đáo và nồng hậu. Năm rồi trước khi cô sinh, tôi từng ra Hà Nội chỉ để nghe Hà Trần hát, bệnh viêm họng trở nặng đột ngột khiến cô không thể diễn được và tôi biết cô tự tay nhắn tin xin lỗi từng người một vì sự cố đáng tiếc đó. Tôi cũng nhận được tập thơ "Thập kỷ yêu" của cô với lời đề tặng riêng như một lời xin lỗi thống thiết nhất. Có lẽ chình vì những cách hành xử đặc biệt của Hà Trần mà tôi và rất nhiều những người khác nữa yêu ngôi sao của mình nhiều đến thế!

Năng lượng lớn nhất, thuần khiết nhất và có sức duy trì bền bỉ nhất mà một người có được đó chính là tình yêu. Tự bản thân, Hà Trần là một người bình thường có một nguồn năng lượng yêu rất lớn, nên việc trở thành ngôi sao như là lẽ đương nhiên, ngôi sao ấy khi yêu biết yêu thật lòng, nên dù ở xa đến đâu, khoảng cách bao lâu, năng lượng ấy cũng sẽ không hề suy giảm và cũng chính vì thế mà cô tỏa sáng.

Theo OK

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Midu mất túi và 120 triệu ở nước ngoài căng như phim: Trích xuất camera ly kỳ, thứ hiện ra bên trong túi khi cảnh sát tìm thấy gây sốc!Midu mất túi và 120 triệu ở nước ngoài căng như phim: Trích xuất camera ly kỳ, thứ hiện ra bên trong túi khi cảnh sát tìm thấy gây sốc!
06:28:32 10/02/2025
Lễ tang bố Nathan Lee qua đời vì đột quỵLễ tang bố Nathan Lee qua đời vì đột quỵ
12:35:57 10/02/2025
Vũ Cát Tường viết tâm thư công khai vợ tương lai, gia thế lần đầu hé lộ qua chi tiết nàyVũ Cát Tường viết tâm thư công khai vợ tương lai, gia thế lần đầu hé lộ qua chi tiết này
23:25:37 09/02/2025
Từ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXHTừ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXH
15:35:52 09/02/2025
Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm, Lệ Quyên triết lý chuyện yêu đươngMai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm, Lệ Quyên triết lý chuyện yêu đương
22:59:04 10/02/2025
HOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà VinhHOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà Vinh
16:02:56 09/02/2025
Ca sĩ Việt bật khóc, lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt tại MỹCa sĩ Việt bật khóc, lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt tại Mỹ
15:15:10 10/02/2025
Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"
17:32:42 09/02/2025

Tin đang nóng

Bị chê thua tình cũ của Hồ Quang Hiếu, vợ kém 17 tuổi có màn đáp trả cao tayBị chê thua tình cũ của Hồ Quang Hiếu, vợ kém 17 tuổi có màn đáp trả cao tay
06:30:56 11/02/2025
Bố chồng đi họp lớp về muộn, mẹ chồng đọc 8 chữ trong máy ông thì òa khóc đòi ly hôn: "Sao ông dám..."Bố chồng đi họp lớp về muộn, mẹ chồng đọc 8 chữ trong máy ông thì òa khóc đòi ly hôn: "Sao ông dám..."
05:47:17 11/02/2025
5 mỹ nhân Hàn xuất sắc trong 5 năm gần đây: Một người gây sốt toàn cầu, đỉnh đến độ vượt mặt cả Song Hye Kyo5 mỹ nhân Hàn xuất sắc trong 5 năm gần đây: Một người gây sốt toàn cầu, đỉnh đến độ vượt mặt cả Song Hye Kyo
05:58:23 11/02/2025
Thấy em gái có thái độ khác lạ với anh rể, tôi dỗ dành dò hỏi rồi điếng người khi biết được bí mật đau đớnThấy em gái có thái độ khác lạ với anh rể, tôi dỗ dành dò hỏi rồi điếng người khi biết được bí mật đau đớn
05:43:11 11/02/2025
Xác minh thông tin nam thanh niên cầu cứu từ bẫy "việc nhẹ, lương cao"Xác minh thông tin nam thanh niên cầu cứu từ bẫy "việc nhẹ, lương cao"
06:40:36 11/02/2025
Lễ thành đôi mời đúng 100 khách của Vũ Cát Tường và vợ: Bảo Anh và dàn sao dự đổ bộ, SOOBIN sẽ giữ vai trò đặc biệt?Lễ thành đôi mời đúng 100 khách của Vũ Cát Tường và vợ: Bảo Anh và dàn sao dự đổ bộ, SOOBIN sẽ giữ vai trò đặc biệt?
07:20:52 11/02/2025
Đi du xuân đầu năm, tôi sụp đổ khi tình cờ bắt gặp chồng có hành động này với người lạĐi du xuân đầu năm, tôi sụp đổ khi tình cờ bắt gặp chồng có hành động này với người lạ
05:36:13 11/02/2025
Bạn gái HIEUTHUHAI có động thái khó hiểu sau ồn ào nghi nói xấuBạn gái HIEUTHUHAI có động thái khó hiểu sau ồn ào nghi nói xấu
06:23:40 11/02/2025

Tin mới nhất

HIEUTHUHAI rộ cảnh bị bỏ bê, nội bộ FC 'đấu đá' nhau, để lọt 1 chi tiết xót?

HIEUTHUHAI rộ cảnh bị bỏ bê, nội bộ FC 'đấu đá' nhau, để lọt 1 chi tiết xót?

09:15:15 11/02/2025
Mới đây, 1 cư dân Threads City từng làm việc trong FC HIEUTHUHAI đã đăng tải dòng trạng thái nêu quan điểm về tình hình hoạt động nội bộ FC. Từ thời FC chỉ là 1 blog nhỏ, bạn fan nhận định FC đã vận hành rời rạc, không theo hệ thống nhấ...
Hành trình yêu từ giấu kín, úp mở tới công khai của Vũ Cát Tường

Hành trình yêu từ giấu kín, úp mở tới công khai của Vũ Cát Tường

08:44:40 11/02/2025
Từ năm 2019, Vũ Cát Tường nhiều lần đăng ảnh cùng bạn gái, từng úp mở chuyện tình cảm nhưng tới tận đầu năm 2025, cô mới công khai sau khi cầu hôn thành công.
Sao Việt 11/2: Mai Phương Thuý gợi cảm, Thuý Hạnh khoe 2 con gái đẹp như hoa hậu

Sao Việt 11/2: Mai Phương Thuý gợi cảm, Thuý Hạnh khoe 2 con gái đẹp như hoa hậu

08:27:26 11/02/2025
Hoa hậu Mai Phương Thuý chia sẻ lại ảnh cũ gợi cảm, hai con của cựu người mẫu Thúy Hạnh gây chú ý về sắc vóc trong bộ ảnh cùng mẹ.
Hari Won tin dù có ngày tay trắng, Trấn Thành không bao giờ để vợ phải nhịn đói

Hari Won tin dù có ngày tay trắng, Trấn Thành không bao giờ để vợ phải nhịn đói

22:44:10 10/02/2025
Hari Won tiết lộ, ngoài tình yêu, cô lấy Trấn Thành còn vì tin rằng nếu có một ngày hai đứa trắng tay, anh cũng không bao giờ để vợ phải nhịn đói.
Việt Hương đích thị đại gia ngầm Vbiz: Sống trong biệt thự 300 tỷ, khối tài sản thực tế khủng cỡ nào?

Việt Hương đích thị đại gia ngầm Vbiz: Sống trong biệt thự 300 tỷ, khối tài sản thực tế khủng cỡ nào?

22:21:27 10/02/2025
Nghệ sĩ Việt Hương hoạt động nghệ thuật với vai trò là diễn viên, đạo diễn phim... Bên cạnh đó, cô còn lấn sân sang kinh doanh. Sau thời gian chăm chỉ làm việc, diễn viên Việt Hương đã tích lũy tài sản đáng nể.
Loạt ảnh và video bóc nhan sắc thật của vợ Vũ Cát Tường: Xinh đẹp "hết nước chấm", 1 chi tiết khiến nhiều người mê mẩn

Loạt ảnh và video bóc nhan sắc thật của vợ Vũ Cát Tường: Xinh đẹp "hết nước chấm", 1 chi tiết khiến nhiều người mê mẩn

22:12:50 10/02/2025
Sau khi công bố lễ thành đôi, loạt ảnh Vũ Cát Tường sánh đôi bên vợ tương lai đã trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội.
"Vũ trụ diễn viên VTV" tụ họp quậy banh nóc dịp đầu năm, lộ cơ ngơi như resort cao cấp của Mạnh Trường

"Vũ trụ diễn viên VTV" tụ họp quậy banh nóc dịp đầu năm, lộ cơ ngơi như resort cao cấp của Mạnh Trường

20:28:59 10/02/2025
Dàn sao Việt đã cùng ăn uống, xem bắn pháo hoa, nhảy nhót tưng bừng bên cạnh hồ bơi. Video này hiện đã thu hút hơn 500.000 lượt xem trên mạng xã hội.
Hồ Quang Hiếu lần đầu khoe rõ mặt con trai đầu lòng

Hồ Quang Hiếu lần đầu khoe rõ mặt con trai đầu lòng

19:51:56 10/02/2025
Sau hơn 2 tuần cùng vợ đón con trai đầu lòng, ca sỹ Hồ Quang Hiếu khiến fan náo nức khi lần đầu tiên khoe ảnh lộ rõ gương mặt đáng yêu của quý tử.
Loạt khoảnh khắc "bất ổn" của cặp sinh đôi nhà Phương Oanh, lại còn có biệt danh mới cực hài

Loạt khoảnh khắc "bất ổn" của cặp sinh đôi nhà Phương Oanh, lại còn có biệt danh mới cực hài

19:46:19 10/02/2025
Được mẹ trang bị quần áo, phụ kiện chuẩn diện mạo của người Ả Rập nhưng cặp sinh đôi lại khiến mọi người bật cười vì loạt biểu cảm tếu táo.
Trợ lý Hòa Minzy flex tiền thưởng gây choáng, hé lộ 1 đặc quyền hiếm ai có được

Trợ lý Hòa Minzy flex tiền thưởng gây choáng, hé lộ 1 đặc quyền hiếm ai có được

19:42:55 10/02/2025
Mới đây, Tuyền Rose - trợ lý của Hòa Minzy đã chia sẻ story nhận được liên tiếp ting ting chuyển khoản từ nữ ca sĩ.
Vũ Cát Tường và vợ tung ảnh chính thức trước thềm lễ thành đôi: Những khách mời đầu tiên lộ diện, Thiều Bảo Trâm xin làm 1 điều

Vũ Cát Tường và vợ tung ảnh chính thức trước thềm lễ thành đôi: Những khách mời đầu tiên lộ diện, Thiều Bảo Trâm xin làm 1 điều

19:36:32 10/02/2025
Trên trang cá nhân, Vũ Cát Tường đăng tải hình ảnh diện suit lịch lãm, nắm tay bạn gái trong bộ váy trắng lộng lẫy.
Sao Vbiz mất ví tại Úc: Toàn bộ giấy tờ và tiền bị lấy sạch, thấy hung thủ nhưng bất lực không làm gì được

Sao Vbiz mất ví tại Úc: Toàn bộ giấy tờ và tiền bị lấy sạch, thấy hung thủ nhưng bất lực không làm gì được

19:19:31 10/02/2025
Nam ca sĩ cho biết anh đã phát hiện ra việc bị lấy mất ví, nhìn thấy các hành động của hung thủ nhưng bất lực vì kẻ xấu thao tác chuyên nghiệp, di chuyển quá nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Lịch làm việc bận rộn của ông Trump khi trở lại Nhà Trắng

Lịch làm việc bận rộn của ông Trump khi trở lại Nhà Trắng

Thế giới

09:21:33 11/02/2025
Ở tuổi 78, Tổng thống Mỹ Donld Trump vẫn làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự mà ông gọi là Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại .
Cách nhận diện trang Facebook "tích xanh" giả mạo để tránh bị lừa đảo

Cách nhận diện trang Facebook "tích xanh" giả mạo để tránh bị lừa đảo

Tin nổi bật

09:10:52 11/02/2025
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để nhận diện những trang Facebook giả mạo, ngay cả khi các trang này đã được gắn tích xanh để xác thực tài khoản và có lượng người theo dõi lớn.
Trung Quốc miễn thị thực cho khách Việt đến Tây Song Bản Nạp

Trung Quốc miễn thị thực cho khách Việt đến Tây Song Bản Nạp

Du lịch

09:09:45 11/02/2025
Du khách từ 10 quốc gia ASEAN, bao gồm Việt Nam, được miễn thị thực khi đến Tây Song Bản Nạp - một điểm đến ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với thời gian lưu trú không quá 6 ngày.
Kombucha được 'vua dưỡng gan' nhưng cẩn trọng loạt tác dụng phụ không ngờ này

Kombucha được 'vua dưỡng gan' nhưng cẩn trọng loạt tác dụng phụ không ngờ này

Sức khỏe

09:06:52 11/02/2025
Mặt khác, kombucha chứa một lượng đường nhất định. Mặc dù lượng đường này thường thấp hơn so với các loại nước ngọt khác, nhưng nếu bạn uống kombucha thường xuyên, nó vẫn có thể góp phần vào việc tăng cân.
Một số khung giờ 'vàng' để làm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 phù hợp với các con giáp

Một số khung giờ 'vàng' để làm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 phù hợp với các con giáp

Trắc nghiệm

08:42:48 11/02/2025
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, Rằm tháng Giêng năm 2025 rơi vào giữa tuần. Theo đó, nếu không cúng đúng ngày, các gia chủ có thể tham khảo một số khung giờ
Biến căng: Trai đẹp quậy banh showbiz bị bóc "biển phốt" ngược đãi, đào mỏ, phông bạt và thích đóng vai nạn nhân

Biến căng: Trai đẹp quậy banh showbiz bị bóc "biển phốt" ngược đãi, đào mỏ, phông bạt và thích đóng vai nạn nhân

Sao châu á

08:22:39 11/02/2025
Ngày 10/2, tờ Sohu đưa tin MXH Weibo đang dậy sóng với bài bóc phốt nam diễn viên Lý Minh Đức. Người đăng đàn vạch trần nhân cách của ngôi sao Cá Mực Hầm Mật là bạn gái cũ của anh.
NSƯT Thái Sơn thích thú với dạng vai mới trong phim "Cha tôi, người ở lại"

NSƯT Thái Sơn thích thú với dạng vai mới trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

08:18:32 11/02/2025
Trong khung giờ phim Việt mới trên VTV3 vào lúc 20h bắt đầu từ 17/2 một bộ phim tâm lý tình cảm gia đình sẽ được lên sóng với tên gọi Cha tôi, người ở lại .
Triệt bỏ bẫy lừa đảo qua mạng

Triệt bỏ bẫy lừa đảo qua mạng

Pháp luật

08:16:53 11/02/2025
Ông Tỏ nói, trong phòng chống tội phạm này thì phòng ngừa nghiệp vụ là của lực lượng công an, còn phòng ngừa xã hội, công tác tuyên truyền thì cả hệ thống chính trị phải vào cuộc.
Không thời gian - Tập 38: Ông Cường đau đớn khóc khi đọc thư của con gái

Không thời gian - Tập 38: Ông Cường đau đớn khóc khi đọc thư của con gái

Phim việt

07:29:12 11/02/2025
Ông đã từng trách cứ Hồi phản bội mình và giờ khi biết sự thật, ông phải nhìn thẳng vào sự thật trước mắt. Ông đau đớn khóc khi nhìn lại bức thư con gái gửi mình.
Cái khó của Jennie

Cái khó của Jennie

Nhạc quốc tế

07:17:32 11/02/2025
Tưởng sẽ càn quét làng nhạc, Jennie cho thấy sự hụt hơi dần đều qua từng single. Hiệu ứng trái với dự đoán của phần đông fan.
Bí ẩn hơn 1.100 con vích chết hàng loạt trên bờ biển phía nam Ấn Độ

Bí ẩn hơn 1.100 con vích chết hàng loạt trên bờ biển phía nam Ấn Độ

Lạ vui

07:08:09 11/02/2025
Cái chết hàng loạt của loài vích từng có nguy cơ tuyệt chủng khiến cơ quan chức năng tại Ấn Độ tăng cường tuần tra bảo động vật hoang dã và siết kiểm soát tàu cá.