Hà Tĩnh bắt xe khách chở gỗ lậu, pháo nổ từ Quảng Trị ra Nghệ An
Vụ việc vừa được Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và Công an huyện Thạch Hà bắt giữa tối 25/9 trên quốc lộ 1A.
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện
Vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 25/9, các lực lượng chức năng nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân có một chiếc xe khách mang biển kiểm soát (Lào) UN-9599 đang chở lượng hàng hóa trái phép từ Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo về Nghệ An trên quốc lộ 1 A nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, kiểm soát (tại địa bàn xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên).
Kiểm đếm số gỗ vi phạm
Video đang HOT
Kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện 46 tấm (gỗ hương) có khối lượng 0,7m3, 12 hộp pháo nổ (mỗi hộp có 36 quả, tổng cộng 16 kg) nhưng không có giấy tờ hợp lệ.
Số pháo nổ, gỗ trên được chủ phương tiện là Nguyễn Đức Quang (SN 1975, quê ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cất dấu dưới các hầm xe, thùng dầu tự chế rất tinh vi.
12 hộp pháo được bọc giấy thiếc và cất dấu trong các ngóc ngách trên xe
Tại cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng khai nhận mua số pháo nổ trên từ một người Lào với số tiền là 780.000 Kíp; số gỗ được mua của một người lạ cách Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo 500m về phía Việt Nam, sau đó chở về tiêu thụ.
Vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo baohatinh
Cặp đôi chuyên dụ dỗ đưa người xuất cảnh trái phép
Ngày 11-8, CQĐT CAH Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng Bùi Văn Kiên (SN 1966, trú tại xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy) và Phạm Thị Thành (SN 1968, trú tại phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Thủy có trên 800 lượt người ở địa phương xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Trước dấu hiệu bất thường này, trung tuần tháng 6-2018, CAH Yên Thủy phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hòa Bình xác lập chuyên án đấu tranh.
Các đối tượng Thành, Kiên tại CQĐT
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác minh, làm rõ đối tượng Bùi Văn Kiên có hoạt động tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Trợ thủ đắc lực của Kiên là Phạm Thị Thành.
Theo phân công, Kiên dụ dỗ, lôi kéo, tuyển người đưa lên Móng Cái, sau đó giao cho Thành đưa sang Trung Quốc lao động trái phép. Ngoài địa bàn Hòa Bình, các đối tượng còn móc nối người dân ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Theo ước tính, từ năm 2015 đến đầu năm 2018, cặp đôi Thành, Kiên đã tổ chức cho hơn 100 người dân trên địa bàn huyện Yên Thủy và một số tỉnh, thành phố sang Trung Quốc trái phép. Một trong những "chiêu" hút người của các đối tượng là không thu tiền công môi giới trước khi đưa người sang Trung Quốc, mà sẽ trừ vào tiền lương.
Ngày 8-8, lực lượng Công an phát hiện đối tượng Phạm Thị Thành từ Trung Quốc mò về Việt Nam, đã đồng loạt triển khai bắt giữ Thành và Bùi Văn Kiên.
Theo anninhthudo
Nghẹt thở cuộc đuổi bắt trùm ma túy trong vỏ bọc nhà từ thiện Gần 100 cán bộ, chiến sỹ của nhiều đơn vị được "rải" suốt 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh trong cuộc vây bắt kẻ mua bán 10kg ma túy đá. Nguyễn Hữu Ngạn nhiều lần "nghi binh", lái xe tốc độ cao "cắt đuôi" trinh sát nhưng cuối cùng phải chịu thúc thủ sau loạt bắn chỉ thiên của công an. Ngày...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025