Hà Nội: Va chạm với xe cẩu, xe container “rụng đầu”
Do bất ngờ va chạm với chiếc xe cẩu đi cùng chiều, chiếc xe container dừng đột ngột khiến hàng chục cột bê tông trên thùng xe theo quán tính lao mạnh về phía trước, húc bật đầu xe. Tài xế may mắn thoát chết.
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh otofun)
Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 4h30 rạng sáng nay (28/3), tại đường cao tốc Vành đai III trên cao, đoạn gần đối diện với trường ĐH Thăng Long ( Hoàng Mai – Hà Nội).
Thông tin từ đội CSGT số 14 ( Công an TP Hà Nội) cho biết, vào thời điểm trên chiếc xe container mang BKS 15C – 114.85 do anh Nguyễn Ngọc Hải (SN 1980, ở Thanh Miện – Hải Dương) điều khiển, lưu thông theo hướng QL5 – Mai Dịch (Cầu Giấy), kéo theo rơ-moóc phía sau chở hàng chục trụ bê tông dài. Khi đi đến đoạn đường trên, xe bất ngờ va chạm với 1 chiếc xe cẩu mang BKS 29LA – 0758 do anh Trần Văn Vĩ (SN 1989, ở Bình Lục – Hà Nam) điều khiển đi cùng chiều.
Cú va chạm mạnh khiến số trụ bê tông trên xe container lao mạnh về phía trước và “hạ gục” đầu xe, tài xế đã may mắn thoát nạn. Hàng chục trụ bê tông đổ tràn ra đường gây ùn tắc kéo dài qua khu vực này.
Video đang HOT
Nhận được tin báo, lực lượng CSGT số 14 đã có mặt tại hiện trường để phân làn giao thông và huy động hai chiếc xe cẩu chuyên dụng để di chuyển số cột bê tông vào lề đường, mở lối cho các phương tiện lưu thông.
Đến hơn 9h sáng cùng ngày, xe đầu kéo được di chuyển khỏi hiện trường. Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Nguyễn Dương
Theo Dantri
Lỗi "soạn văn bản" gây hiểu nhầm công an can thiệp phát ngôn chặt cây xanh?
Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam cho biết, do lỗi "soạn văn bản" trong thông báo "Về việc phát ngôn liên quan đến chặt cây xanh ở Hà Nội" đã dẫn đến dư luận hiểu nhầm Công an Hà Nội can thiệp việc phát ngôn của 1 số nhân viên nhà trường.
Mới đây, ngày 25/3, trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã phát đi Thông báo số 373 " Về việc phát ngôn liên quan đến chặt cây xanh ở Hà Nội", trong đó có nội dung: Sự việc đã được cơ quan Công an thành phố Hà Nội (phòng PA83) thông báo cho Nhà trường và đề nghị xử lý cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin. Nhà trường sẽ tiến hành các bước kiểm điểm, rút kinh nghiệm và thi hành kỷ luật theo qui định nếu có vi phạm...
Nội dung liên quan đến phòng PA83 trong Thông báo là do lỗi "đánh máy"...
Ngay khi biết nội dung thông báo này, Trưởng phòng PA83 đã khẳng định với báo chí: Việc xử lý cung cấp thông tin với báo chí theo quy chế là chuyện nội bộ của Trường ĐH Lâm nghiệp, PA83 không can thiệp và yêu cầu nhà trường cải chính thông tin liên quan đến PA83 trong thông báo trên.
Ông Nguyễn Vũ Lâm - Trưởng phòng HCTH, trường ĐH Lâm nghiệp - cho biết, sở dĩ ban hành Thông báo trên là có liên quan đến phát ngôn của 2 tiến sỹ thuộc 2 viện khác nhau trong trường về việc chặt cây xanh ở Hà Nội.
Ông Lâm cho rằng, việc phát ngôn của 2 tiến sỹ trên đã vi phạm Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đã được nhà trường quy định tại Quyết định số 926, ngày 5/9/2013.
"Những phát ngôn chính thức của trường là do Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp phụ trách. Những phát ngôn mang tính chuyên môn sâu thì phải có sự đồng ý của trưởng đơn vị, hoặc hội đồng khoa học. Những nội dung đang còn tranh luận, thảo luận thì chưa được phép phát ngôn. Tuy nhiên, đây chỉ là văn bản nhắc nhở chung cán bộ, công chức nhà trường về việc thực hiện đúng quy chế phát ngôn của trường, chứ không phải là văn bản xử lý, kỷ luật cán bộ. Chúng tôi cũng chưa đưa ra hình thức kỷ luật nào với 2 cán bộ đó" - ông Lâm cho biết.
Ông Lâm cho biết thêm, do cách hành văn của người viết thông báo, dẫn đến dư luận hiểu nhầm đây là thông báo xử lý kỷ luật cán bộ nhà trường.
Về việc trong thông báo trên có nội dung đề cập đến sự can thiệp của phòng PA83 (Công an TP Hà Nội), ông Lâm giải thích đó là do lỗi "soạn văn bản" và khẳng định PA83 không can thiệp vào vấn đề phát ngôn của Nhà trường.
Ông Lâm cũng bày tỏ đây là sự sai sót đáng tiếc và có đưa ra lời xin lỗi với Ban lãnh đạo Nhà trường, cơ quan báo chí và sẽ có văn bản trả lời phòng PA83 sau.
Theo nguồn tin riêng của Dân trí, 2 tiến sỹ của Trường ĐH Lâm nghiệp mà trong Thông báo trên đang "đe" xử lý kỷ luật là do có phát ngôn với báo chí liên quan đến cây Vàng tâm trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội).
Liên quan đến nội dung này, Luật sư Trương Quốc Hòe - Trưởng văn phòng Luật sư Interla (Hà Nội) - nhận định: "Nếu cán bộ Đại học Lâm nghiệp trả lời báo chí mà chỉ nhân danh cá nhân của họ, tức họ nêu tên, lấy chức danh đang công tác tại trường Đại học Lâm nghiệp, nhưng không nhân danh trường Đại học Lâm nghiệp để trả lời thì họ không vi phạm. Họ nhân danh chính họ để nói về vấn đề mà xã hội đang quan tâm, không xâm phạm đến quyền, lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân thì họ không bị truy cứu trách nhiệm. Đó là quyền tự do ngôn luận".
Nguyễn Dương
Theo Dantri
CSGT Hà Nội tập huấn công tác phục vụ IPU-132 Sáng nay 12/3, Phòng CSGT Đường sắt - Đường bộ (Công an TP Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dẫn đoàn, hướng dẫn xếp xe cho lực lượng CSGT Thủ đô.Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132. CSGT Hà Nội sẽ được tập huấn kỹ...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tìm cách giải cứu khỉ mắc bẫy "hàm của quỷ" trên núi Sơn Trà

50 hộ dân gấp rút di tản vì sạt lở đê bao sông Cổ Chiên

Người đàn ông ngã tử vong vì vấp ổ gà trên đường

Thiếu nữ 17 tuổi bị bố và chú tát nhiều cái gây bầm tím mặt

Tài xế tử vong sau khi 2 ô tô đối đầu ở Long An

Hạn chế hoạt động ngoài trời sau vụ học sinh phải cởi áo ấm giữa trời lạnh

Xe đầu kéo rơi xuống vực sâu 30m, một người tử vong

Công an vào cuộc vụ tài xế xe con dừng giữa đường ngược chiều ở Hà Tĩnh

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ trước cửa quán bi a giữa đêm lạnh

Vụ cô gái bán rau củ bị sàm sỡ ở TPHCM: Cần mạnh mẽ lên tiếng

Đốt than sưởi ấm, 4 người trong một gia đình bị ngộ độc khí CO

Quyết liệt ngăn chặn 'nạn' phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại Krông Bông
Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ gửi tiết kiệm 3 tỷ đồng, 5 năm sau đi rút tài khoản chỉ còn 3 nghìn: Cảnh sát vào cuộc vạch trần thủ đoạn tinh vi, ngân hàng cũng không ngờ tới
Netizen
23:42:53 19/12/2024
Diệp Lâm Anh bạc cả tóc sau khi chạm mặt chồng cũ một cách "sượng trân"
Nhạc việt
23:15:11 19/12/2024
Phú bà quyền lực nhất showbiz đóng phim Chị dâu: "Ca sĩ trẻ sao dám lấy cây đập lên đầu tôi"
Sao việt
23:09:53 19/12/2024
Vụ cháy 11 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan
Pháp luật
23:07:20 19/12/2024
Quyền Linh vỡ òa khi bố đơn thân chinh phục được cô giáo tiểu học
Tv show
23:06:38 19/12/2024
Về quê bạn gái, tôi sững sờ khi nhìn thấy bức ảnh treo trên tường nhà
Góc tâm tình
23:05:05 19/12/2024
6 lỗi thiết kế nội thất khiến nhà bạn luôn bừa bộn, luộm thuộm
Trắc nghiệm
23:00:17 19/12/2024
'Mufasa': Phần tiền truyện 'Vua sư tử' nặng hình thức, yếu nội dung
Phim âu mỹ
22:57:32 19/12/2024
'Nữ hoàng ngoại hình' của các nhóm nhạc nữ Kpop thế hệ mới là ai?
Sao châu á
22:54:47 19/12/2024
Tên lửa Nhật Bản phát nổ ngay sau khi cất cánh
Thế giới
22:52:49 19/12/2024