Hà Nội: Tội phạm tham nhũng tiềm ẩn nhiều phức tạp
Qua công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng chức năng của Hà Nội phát hiện, kiến nghị thu hồi hơn 100 tỷ đồng, hàng chục nghìn mét vuông đất. Tòa án TP Hà Nội thụ lý 31 vụ với 107 bị cáo, đã xét xử 13 vụ, 35 bị cáo.
Theo Báo cáo của HĐND TP Hà Nội về tình hình chấp hành pháp luật 6 tháng đầu năm 2015, so với cùng kỳ năm 2014, tội phạm tuy đã được kiềm chế, giảm tội giết người nhưng lại tăng ở hầu hết các nhóm tội như cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái phép, xâm hại trẻ em. Các vụ trọng án cũng giảm nhưng tính chất, thủ đoạn gây án liều lĩnh và mức độ nguy hiểm cho xã hội của các hành vi phạm tội có diễn biến ngày càng tinh vi, phức tạp hơn.
Công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm kinh tế, tham nhũng, công nghệ cao tuy đạt được nhiều kết quả, song tình hình vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của thành phố, gây thiệt hại cho nhân dân, gây bức xúc cho xã hội. Cụ thể tội phạm kinh tế tăng 30 vụ, trong đó tội tham nhũng tăng 5 vụ.
Qua thanh tra lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện sai phạm hàng ngàn mét vuông đất
Thông qua giải quyết khiếu nại, tố cáo các đơn vị của Hà Nội đã kiến nghị thu hồi hơn 68 tỷ đồng, 20.000 m2 đất, trả lại công dân hơn 3,4 tỷ đồng và 50m2 đất. Qua đó, Hà Nội đã xem xét kiểm điểm trách nhiệm 17 cán bộ, công chức. Qua thanh tra, Hà Nội cũng phát hiện sai phạm 71,4 tỷ đồng, và 1,63ha đất, xử phạt vi phạm hành chính 25,3 tỷ đồng.
Video đang HOT
Kết quả chấp hành pháp luật trong công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng HĐND TP Hà Nội cho biết, Công an Thành phố đã thụ lý 18 vụ với 61 bị can (trong đó khởi tố mới 5 vụ với 10 bị can), kết thúc điều tra chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 9 vụ với 41 bị can. Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã thụ lý 18 vụ với 61 bị can… Tóa án nhân dân thành phố đã thụ lý 31 vụ với 107 bị cáo, đã xét xử 13 vụ với 35 bị cáo.
HĐND TP Hà Nội đánh giá các biện pháp phòng ngừa tham nhũng ở một số cơ quan, đơn vị hiệu quả chưa cao. Trong khi đó các đơn vị cũng chưa coi trọng, thực hiện chưa đầy đủ công tác tự kiểm tra. Ngoài ra, công tác điều tra, truy tố, xét xử một số vụ án tham nhũng còn chậm, để kéo dài.
Quang Phong
Theo Dantri
"Bung" container chứa 27.600 chai sữa không rõ nguồn gốc
Hàng chục nghìn chai sữa hiệu Ensure không rõ nguồn gốc, đã bị lực lượng Cảnh sát kinh tế- CATP Hà Nội tạm giữ để tiếp tục điều tra, xứ lý. Ước tính giá trị lô hàng lên đến trên 1 tỷ đồng.
Sáng 8-5, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm - Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và chức vụ- CATP Hà Nội đã thực hiện các thủ tục cần thiết để tiến hành điều tra về hành vi vi phạm của Công ty trách nhiệm hữu hạn phân phối Quang Thành. Trước đó, lực lượng cảnh sát kinh tế đã phát hiện, bắt giữ lô hàng sữa nước Ensure cùng nhiều sản phẩm khác của công ty nói trên không rõ nguồn gốc, có giá trị hơn 1 tỷ đồng.
Cơ quan Công an đang tiến hành kiểm đếm, niêm phong tang vật vụ án
Theo tài liệu liệu của cơ quan Công an, trong thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều địa điểm kinh doanh bán các sản phẩm sữa nước có dấu hiệu vi phạm. Cụ thể là sản phẩm sữa nước nhãn hiệu Ensure do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, không được Cục an toàn thực phẩm cấp phép nhập khẩu.
Chiếc container chở hàng không rõ nguồn gốc bị cơ quan Công an tạm giữ
Vào khoảng 16 giờ ngày 24- 4, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn phân phối Quang Thành có trụ sở tại số 178 phố Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, văn phòng giao dịch và kho hàng tại phố Tây Kết, phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, có bày sản nhiều sản phẩm trong đó có sữa dạng nước Ensure đóng chai.
Tiến hành kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện công ty này ngoài vi phạm buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc còn có biểu hiện gian lận thương mại. Cũng trong thời gian trên tổ công tác nắm bắt thông tin cơ sở là công ty này đang tiến hành bốc dỡ hàng hóa từ container xuống, trong đó có nhiều bao bì giống với lô hàng đã phát hiện tại nơi giao dịch. Lập tức, một tổ công tác đã tiến hành kiểm tra chiếc xe đầu kéo biển kiểm soát 15C-121.83 kéo theo container số BMOU5799910-45G1.
Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện số hàng đang bốc dỡ gồm 930 thùng sữa nước Ensure loại 30 chai/thùng (tổng cộng 27.600 chai) cùng nhiều sản phẩm khác như dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng...do nước ngoài sản xuất. Tổ công tác đã yêu cầu chủ hàng xuất trình giấy tờ liên quan đến lô hàng hóa, sản phẩm trên, tuy nhiên chủ hàng không đưa ra được.
Số tang vật được lưu giữ tại kho để phục vụ công tác điều tra
Trung tá Nguyễn Mạnh Cường - Đội phó Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, cho hay: "Ngoài việc vi phạm về không có hóa đơn chứng từ hàng hóa, công ty Quang Thành còn vi phạm về việc đã tự ý phá dỡ niêm phong mà không có sự giám sát của hải quan". Theo quan sát của phóng viên ANTĐ, hầu hết trên bao bì của thùng và các chai sữa nhãn hiệu Ensure đều có ghi dòng chữ bằng tiếng Anh như sau: "Not to be sold in Vietnam and Mexico", tức là sản phẩm không bán tại Việt Nam và Mexico.
Hiện vi phạm nói trên của công ty Quang Thành đã bị cơ quan Công an lập hồ sơ xử lý, đồng thời cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng hóa để phục vụ công tác điều tra mở rộng.
Theo An Ninh Thủ Đô
Cặp vợ chồng lừa đảo hơn 103 tỉ đồng qua mua, bán nhà Ngày 4/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết đã tống đạt cáo trạng vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", đồng thời truy tố vợ chồng bị can Lã Thị Thuỳ Vân (SN 1958) và Lâm Phúc Lâm (SN 1956), trú tại quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh về tội danh nêu trên. Theo cáo trạng năm 2005,...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Công an mời làm việc Youtuber đăng video 'An Giang thảm cảnh cháy lớn'

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Dương Mịch đối đầu Triệu Lệ Dĩnh, ai sẽ 'phá đảo' phòng vé?
Hậu trường phim
22:21:49 04/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
Tin nổi bật
22:14:35 04/03/2025
Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt
Sao việt
21:52:39 04/03/2025
Bùi Anh Tuấn: Từng có ý định giải nghệ, thấy mình không xứng đáng lên sân khấu
Tv show
21:48:41 04/03/2025
Đức Anh tiết lộ mối quan hệ với hot girl sau show hẹn hò
Nhạc việt
21:43:47 04/03/2025
Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0
Thế giới
21:41:15 04/03/2025
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho
Sao châu á
21:26:42 04/03/2025
Bà ngoại mất để lại cho tôi chiếc bếp từ và cái tủ lạnh, không ngờ 2 món thừa kế vô dụng ấy lại khiến tôi "đổi đời" sau một đêm
Góc tâm tình
21:25:05 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025