Hà Nội: Rùng mình vụ vào quán ăn, “trả lựu đạn”
Vụ án xảy ra vào rạng sáng ngày 12/3 tại một quán ăn trên địa bàn xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội).
Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 2h ngày 12/3, tại quán ăn của anh Trần Mạnh Hải (SN 1980, ở thôn Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai). Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, 1 nhóm đối tượng đến ăn, đã dùng súng bắn đạn hoa cải vào chân anh Hải, làm bị thương. Sau đó, các đối tượng bỏ trốn.
Tại hiện trường, lực lượng nghiệp vụ thu giữ 1 quả lựu đạn.
Video đang HOT
Tại hiện trường, lực lượng nghiệp vụ thu giữ 1 quả lựu đạn. Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Quốc Oai đang điều tra.
Theo Giáo Dục VN
Thủ đoạn mới của bọn cướp xe máy
Năm 2011, tại khu vực phía Tây TP Hạ Long, xuất hiện một nhóm đối tượng dùng súng bắn đạn hoa cải và kiếm đe doạ, khống chế những người đi xe máy chưa có biển kiểm soát để cướp, cưỡng đoạt tài sản.
Sở dĩ bọn chúng chọn những đối tượng này để ra tay, bởi theo chúng, những xe máy này thường là tài sản mua bán bất hợp pháp, nên khi bị cướp, nạn nhân sẽ không dám đi trình báo cơ quan pháp luật.
Thậm chí, bọn chúng đã lần tìm địa chỉ những xe máy mà trước đó, đồng bọn của chúng đi cướp, bán cho họ với giá rất "bèo". Có những chiếc xe máy trị giá từ 20-30 triệu đồng, do không có giấy tờ, nên chỉ bán vài triệu đồng. Và để có thể lưu thông được trên đường, người mua phải làm giấy tờ và BKS giả. Nắm được điểm yếu này của các chủ xe, nên bọn chúng đã thả sức hoành hành trong một thời gian dài mà không bị ai tố giác.
Điều tra viên Công an TP Hạ Long lấy lời khai một đối tượng trong nhóm cướp xe máy
Song "đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma". Một lần, bọn chúng đã "điều tra" sai, khi cho rằng chiếc xe máy mới mua chưa kịp đăng ký của anh Vũ Chiến Thắng, trú tại huyện Hoành Bồ, là xe của bọn chúng trước đó đã cướp, bán cho anh Thắng. Nên khi thấy anh Thắng điều khiển xe đến khu Vạn Yên, phường Việt Hưng (TP Hạ Long), hai đối tượng đi trên một xe máy đã dùng súng bắn đạn hoa cải chặn đường, uy hiếp, khiến anh Thắng phải bỏ xe lại để thoát thân.
Ngay sau sự việc xảy ra, anh Thắng đã đến cơ quan chức năng trình báo. Từ thông tin này đã giúp Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long xoá được ổ nhóm chuyên cướp, cưỡng đoạt tài sản của người dân, trả lại bình yên trên những tuyến đường.
Thiếu tá Lê Hữu Thắng, Đội phó Đội CSĐT về TTXH Công an TP Hạ Long cho biết: Nhóm này có trên 12 tên, đa số ở độ tuổi 9X, trú ở TP Hạ Long, TX Quảng Yên (Quảng Ninh) và TX Chí Linh (Hải Dương); trong đó có mấy cặp là 2 anh em ruột, 3 anh em họ... Bọn chúng thường thuê nhà trọ nay đây mai đó, sống theo dạng bầy đàn và hoạt động theo tính chất ổ nhóm.
Tuy còn ít tuổi, nhưng rất manh động, bọn chúng thường chọn những người có tài sản do mua bán không minh bạch, hợp pháp để cướp, cưỡng đoạt tài sản. Chỉ đến khi anh Vũ Chiến Thắng bị nhóm này cướp xe, đến cơ quan công an trình báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long mới có cơ sở để vào cuộc, lập chuyên án đấu tranh.
Ròng rã gần 4 tháng (từ tháng 8 đến cuối tháng 12-2011), sử dụng các biện pháp trinh sát, điều tra, rình phục, truy bắt..., 11 đối tượng trong ổ nhóm trên đã lần lượt sa lưới.
Để thực hiện chuyên án này, cơ quan điều tra tốn khá nhiều công sức và kinh phí. Do thấy động, các đối tượng đã tản mát đi các tỉnh phía Nam để lẩn trốn; một số đối tượng có quan hệ ruột thịt, nên tìm mọi cách bao che cho nhau, không thành khẩn khai báo, không hợp tác với cơ quan điều tra. Trong khi nhân chứng, vật chứng chỉ có vụ của anh Thắng.
Song với tinh thần quyết tâm phá án, các anh đã buộc bọn chúng phải cúi đầu nhận tội trước pháp luật. Đối tượng cầm đầu, lớn tuổi nhất là Nguyễn Văn Minh (SN 1987), trú tại khu 7, phường Việt Hưng (TP Hạ Long), bị lực lượng trinh sát Công an TP Hạ Long bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Khánh Hoà. Hiện chỉ còn tên Nguyễn Văn Bắc (SN 1989), trú tại Hưng Đạo, Chí Linh (Hải Dương) đang lẩn trốn, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đang tiếp tục truy tìm.
Phá vụ án này, cơ quan công an thu giữ tang vật, phương tiện gây án: 3 xe máy, 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 4 thanh kiếm. Bọn chúng bước đầu khai nhận, trong năm 2011, đã gây ra gần 10 vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn TP Hạ Long. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, để sớm đưa nhóm đối tượng này ra xử lý trước pháp luật.
Theo NLD
Kẻ nã đạn cảnh sát bị tóm khi lang thang trên phố Nã thẳng đạn hoa cải vào mặt một cảnh sát, Việt bỏ trốn, lang thang dưới Hạ Long và bị các trinh sát bắt giữ. Đỗ Văn Việt (26 tuổi, ở xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội) là hung thủ nã đạn vào anh Nguyễn Đình Kiên (công an ma túy quận Cầu Giấy). Nguyên nhân xuất phát từ món nợ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hành trình trốn chạy và ngày trả giá

Cha dàn dựng "màn kịch" nhặt ví tiền để con trai "lập công chuộc tội"

32 thanh, thiếu niên 2 tỉnh tập trung tại đỉnh đèo thi xe nào "độ" đẹp

Dùng dao đâm người nhà sau bữa nhậu

Vụ án ma túy ở Quảng Ninh: Những 'bóng hồng' phạm tội vì yêu

'Nhân vật đặc biệt' bị truy tố trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

Bài cuối: Mưu trí đấu tranh với tội phạm

243 bị cáo nộp lại 30.300 tỷ đồng trong các vụ án kinh tế, tham nhũng

Phát hiện đối tượng truy nã quốc tế "chuyên gia cờ bạc trực tuyến"

Khởi tố 3 đối tượng gây thất thoát ngân sách Nhà nước

Tạm giữ 5 thanh niên mang theo hung khí đập phá quán ăn lúc nửa đêm

Khởi tố 7 đối tượng buôn lậu và vận chuyển hàng cấm ở An Giang
Có thể bạn quan tâm

Kỳ lạ bộ tộc bắt phụ nữ bịt lỗ mũi để bớt đẹp
Netizen
10:18:17 03/05/2025
Công Phượng giúp Bình Phước làm điều không tưởng?
Sao thể thao
10:13:55 03/05/2025
Lựa chọn tông hồng cho nàng thêm phần thướt tha
Thời trang
10:07:58 03/05/2025
Apple gửi cảnh báo khẩn đến người dùng iPhone tại 100 quốc gia
Đồ 2-tek
10:05:18 03/05/2025
Vợ chồng Linh Tý bị nghi đã cạch mặt Hồng Loan, chị Ni lập tức ra mặt
Sao việt
09:59:44 03/05/2025
Daesung vừa đến Việt Nam đã làm điều sốc, hé lộ lý do trở lại lần 2, fan rần rần
Sao châu á
09:55:01 03/05/2025
Khi các nhà sản xuất ô tô toàn cầu phải chuyển sang công nghệ Trung Quốc
Thế giới số
09:49:03 03/05/2025
Hàng ngàn phật tử xếp hàng chờ chiêm bái Xá lợi Đức Phật ở Bình Chánh
Tin nổi bật
09:45:44 03/05/2025
Giải mã cái chết của ong sau khi chích người: Vũ khí tự vệ đánh đổi bằng mạng sống
Sức khỏe
09:40:12 03/05/2025
Rosé (BLACKPINK) hát nhạc phim của Brad Pitt
Nhạc quốc tế
09:32:45 03/05/2025