Hà Nội rét 14 độ C
Sáng nay nhiệt độ Hà Nội chỉ 14 độ C, nhiều địa phương vùng núi tiếp tục giảm dưới 13 độ C, thấp nhất Mẫu Sơn 6 độ C.
Không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống từ đêm 9/11 và tăng cường liên tục khiến người Hà Nội và các tỉnh Bác Bộ chịu đợt rét có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa.
So với hôm qua, nền nhiệt miền Bắc sáng nay thấp hơn khoảng 1-3 độ C. Lần đầu tiên trong mùa đông này, các trạm khí tượng Hà Nội ghi nhận mức nhiệt 14 độ C ở Láng, Hà Đông, còn Ba Vì, Sơn Tây 15 độ C và dự báo cao nhất trong ngày chỉ 21 độ C.
Các tỉnh đồng bằng khác như Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Hưng Yên chỉ 13 độ C.
Đợt rét kéo dài đến hết ngày 11/11. Ảnh: Ngọc Thành.
Video đang HOT
Là ‘cửa ngõ’ đón không khí lạnh, người Lạng Sơn từ đêm qua đã cảm nhận rõ cảm giác rét buốt khi nhiệt độ dưới 12 độ C, trong đó Mẫu Sơn xuống thấp nhất 6 độ C. Một số vùng cao dưới 11 độ C như Sa Pa (Lào Cai) 8 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) và Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 9 độ C, Pha Đin (Sơn La) 10 độ C.
Không khí lạnh tràn đến miền Trung kéo nền nhiệt xuống thấp như Thanh Hóa – Hà Tĩnh chỉ 15 độ C. Mưa rào và giông cũng xuất hiện ở Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế.
Cơ quan khí tượng dự báo, hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ tiếp tục rét, với nhiệt độ thấp ở đồng bằng, trung du phổ biến 15-17 độ C, vùng núi 9-12 độ C. Đợt rét kéo dài đến hết ngày 11/11, sau đó nền nhiệt tăng dần.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương phát bản tin cảnh báo lũ trên các sông Nghệ An, Hà Tĩnh, Đăk Lăk. Theo đó, trong 12 giờ tới, mực nước trên sông Ngàn Sâu xuống mức 8 m, trên báo động 1 là 0,5 m; mực nước tại Bản Đôn xuống mức 172,5 m, dưới báo động 2 là 0,5 m. Nguy cơ sạt sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng ở Nghệ An, Hà Tĩnh là rất cao.
Phạm Hương
Theo VNE
Miền Bắc rét nhất 8 độ C
Sáng nay, nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ còn 8 độ C, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 16 độ C. Dự báo đợt rét kéo dài trong hai ngày nữa.
Không khí lạnh cường độ mạnh đã tràn đến vùng núi phía Bắc từ 14h hôm qua, sau đó lan rộng tới Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ. Đến đêm, miền Bắc giảm mạnh 5-7 độ C so với những ngày trước, phổ biến 18-19 độ C, vùng núi 15-16 độ C.
Sáng nay không khí lạnh gây mưa càng khiến nền nhiệt Bắc Bộ giảm sâu. Thấp nhất ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 8 độ C, sau đó là Sa Pa (Lào Cai) và Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 10 độ C, một số vùng cao khác như Ngân Sơn (Bắc Kạn), Mộc Châu (Sơn La) và Lạng Sơn chỉ 13 độ C.
Các tỉnh vùng cao nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C trong hai ngày tiếp theo. Ảnh: Giang Huy.
Tại Hà Nội, người dân cảm nhận rõ rệt gió mùa về từ chiều qua khi trời mưa lất phất kèm gió mạnh. Đến 7h sáng nay, nền nhiệt thấp nhất ghi nhận tại các trạm Láng, Hà Đông là 16 độ C. Các tỉnh đồng bằng khác cũng ở mức nhiệt này.
Cơ quan khí tượng dự báo, hôm nay không khí lạnh tiếp tục được tăng cường đến Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá 20 độ C, còn thấp nhất có thể dưới 16 độ C ở đồng bằng, vùng núi dưới 11 độ C.
Sau đó, không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền Trung và Trung Trung Bộ, đẩy mức nhiệt khu vực còn 18-19 độ C.
Đợt rét sẽ kéo dài đến hết 11/11, trong đó rét nhất tập trung trong ngày 9 và 10/11, sau đó trời sẽ ấm áp.
Phạm Hương
Theo VNE
Miền Bắc sắp chuyển rét Từ 7/11, đợt không khí lạnh với cường độ mạnh nhất từ đầu mùa sẽ khiến thời tiết miền Bắc thay đổi rõ rệt, trời chuyển rét. Bắc Bộ đang trải qua những ngày khô hanh với độ ẩm phổ biến 70-75%. Ban ngày có nắng, nhiệt độ khoảng 28 độ C, đêm và sáng còn 19-21 độ C, vùng núi dưới 17...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?

Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng

Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

Xe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu học

Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

Cảnh sát giao thông lái xe tuần tra "mở đường" đưa sản phụ đi cấp cứu

Tai nạn ở Vĩnh Long: Tử vong sau cú va chạm với xe chở phạm nhân

Quảng Ngãi xảy ra động đất mạnh 4,5 độ Richter

Quảng Trị: Tàu cá bốc cháy dữ dội trên sông Nhật Lệ giữa trưa nắng

Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch

Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

Ra mỏm đá giữa sông câu cá, nam thanh niên bị nước cuốn trôi
Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh ồn ào chồng ca sĩ Na Anh lộ video với phụ nữ khác
Sao châu á
19:33:34 11/09/2025
Cúm mùa dễ gây biến chứng tim mạch, bác sĩ khuyến cáo tiêm vaccine hằng năm
Sức khỏe
19:28:37 11/09/2025
Quan chức Mỹ: Ukraine sẵn sàng đóng băng chiến tuyến với Nga
Thế giới
19:18:31 11/09/2025
Trung tá công an bị đâm tử vong: Cuộc chiến đầy cam go trong thời bình
Pháp luật
19:13:53 11/09/2025
Bà mất, chị dâu vội vàng xin chiếc áo khoác cũ và bí mật đáng sợ phía sau
Góc tâm tình
18:53:46 11/09/2025
Sau hôm nay, thứ Năm 11/9/2025, tài vận bùng phát, 3 con giáp vận đỏ hơn trúng số độc đắc, tiền trong túi lúc nào cũng đầy, ăn tiêu chẳng cần nhìn giá
Trắc nghiệm
18:20:57 11/09/2025
Uyển Ân hào hứng khi đóng cảnh thân mật với bạn diễn đẹp trai cao 1,88m
Phim việt
17:43:41 11/09/2025