Hà Nội mơ màng trong mùa hoa sưa
Những tuyến phố với “đặc sản” hoa sưa như Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, sân trường chuyên ĐH Quốc gia đã khoác áo mới khi một mùa hoa nữa đã lại về.
Mùa hoa sưa năm nay đến khá lặng lẽ, có lẽ do mọi người mải miết với lễ Valentine rồi sau đó là 8/3 nên không để ý đến những cây sưa đã trút lá và ngập tràn sắc trắng của hoa.
Trên các phố Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Hoàng Hoa Thám hay trước sân trường của teen chuyên ĐH Quốc gia ở phố Lương Thế Vinh, giới trẻ mơ màng với sự biến chuyển của thời gian qua từng cành hoa tinh khôi.
So với những mùa hoa khác ở Hà Nội, như hoa ban, hoa sen, hoa cải… thì teen khó có thể pose ảnh với hoa sưa. Bởi cây sưa cao, hoa lúc nào cũng chót vót ở đầu ngọn.
Hàng năm, teen chuyên ĐH Quốc gia được thỏa mãn nhất bởi ngay lớp học có hẳn mấy nhành hoa sưa ngấp nghé. Thế nhưng năm nay teen đành ngậm ngùi đứng ở dưới để ngước lên để chụp mỗi hoa bởi những cành gần nhất đã bị chặt, một số bạn thì chấp nhận chĩa ống kính xuống cánh hoa đã rơi và trải thảm trên lối đi.
Ngắm sắc hoa sưa trong mùa hoa 2011:
Hoa sưa có tuổi đời rất ngắn, chỉ vài ngày là rụng tơi tả và chưa đầy một tuần là toàn bộ cây đã thay bằng sắc xanh của lá.
Video đang HOT
Nhưng mỗi cành hoa trắng tinh khôi luôn là niềm yêu thích của những tâm hồn lãng mạn và tuổi học trò mộng mơ.
Sân trường của teen chuyên ĐH Quốc gia, đồng thời cũng là khuôn viên phía trước của KTX Mễ Trì luôn tự hào vì có nhiều cây sưa nhất, hoa nở đẹp nhất Hà Nội.
Năm nay những cành sưa sát với lớp học đã gần như không còn.
Nhưng trên từng chiếc xe hơi đỗ dưới sân trường, từng cánh hoa trắng nằm mơ màng.
Lối đi cũng ngập sắc trắng.
Với những khoảng trời đầy chất thơ.
Trên một số tuyến phố, thỉnh thoảng người ta lại bắt gặp một cây sưa duyên dáng như thế này.
Và trước một khung cửa sổ của ngôi nhà trên phố Phan Đình Phùng, hoa trắng với lá xanh chấp chới mang đến một sắc xuân dịu nhẹ.
Thủy Nguyên
Theo Bưu Điện Việt Nam
Hà Nội và hai mùa hoa tuyệt đẹp xuất hiện cùng lúc
Mùa hoa ban tím ngát, mùa hoa sưa trắng xóa tinh khôi, ít ai để ý rằng hai mùa hoa tuyệt đẹp này xuất hiện cùng lúc và làm Hà Nội trở nên lãng mạn hơn trong những ngày tháng 3.
Ở Hà aNội, có thể dễ dàng nhận ra mỗi mùa đều có thể có một loài hoa đặc trưng của riêng mình, nếu tháng 2 vẫn thường tràn ngập không khí Tết với hoa đào, tháng 4 với mùa hoa loa kèn, thì tháng 3 lại có tới 2 loài hoa đặc trưng xuất hiện. Từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, đó là mùa của hoa ban và hoa sưa. Hoa ban được trồng tập trung ở đường Bắc Sơn, đối diện Lăng Bác từ lâu đã là điểm hẹn thường xuyên của teen. Đây là địa điểm lý tưởng để đi dạo với vỉa hè lớn, đường gần như lúc nào cũng vắng xe cộ và cùng với những cây hoa ban nở hoa trắng tím ngợp hai bên đường, bạn sẽ khó có thể ngăn ý định dừng chân mỗi khi đi qua đây.
Hoa ban của núi rừng Tây Bắc với màu tím hồng đặc trưng.
Những nụ hoa này sẽ nở vào giữa tháng 3 đem lại cho con đường Bắc Sơn một diện mạo hoàn toàn mới.
Đáng tiếc là một bên đường hiện đang thi công nên năm nay teen sẽ chỉ còn một nửa con đường hoa của mọi năm thôi
Một địa điểm thật tuyệt để dạo chơi.
Và lưu lại những hình ảnh đẹp.
Khác với mùa hoa ban tại đường Bắc Sơn, mùa hoa sưa lại khó phát hiện hơn khi những cây hoa sưa được trồng rải rác khắp Hà Nội. Dễ thấy nhất là những cây sưa tại đầu phố Hoàng Hoa Thám gần Lăng Bác, triển lãm Vân Hồ, dọc đường Phan Đình Phùng và Phan Chu Trinh, những cây hoa sưa rất bình dị ngày thường có thể làm bạn nín thở khi bừng sáng giữa phố với những chùm hoa trắng, nhỏ li ti. Và khi vào đến mùa hoa sưa, những gốc sưa ngợp hoa trắng xóa một góc phố thân thuộc sẽ làm bạn không thể bỏ qua.
Những cành sưa trĩu hoa trắng.
Sáng bừng những góc phố quen.
Bên dưới bóng sưa tại Hồ Tây.
Một Hà Nội lãng mạn với hoa sưa.
Tuy cùng lúc xuất hiện 2 mùa hoa, nhưng nếu bạn không thực sự để ý, mùa hoa ban và hoa sưa đều đi qua rất nhanh. Sau những ngày mưa phùn ẩm ướt, sao bạn không thử đặt chân đến những con phố quen thuộc, để cùng khám phá vẻ đẹp của 2 mùa hoa đáng nhớ này nhỉ?
Theo Kênh 14
Nửa đêm "lọ mọ" chọn mua hoa ngày 8/3 Chợ hoa đêm Quảng Bá (Quận Tây Hồ - Hà Nội) sáng sớm 8/3 không chỉ có người buôn bán mà có rất nhiều khách "mày râu" đủ lứa tuổi đến chợ từ 2 giờ sáng săm soi kỹ lưỡng từng bông hoa mua tặng phái nữ. Cũng giống như những "mày râu" lọ mọ dậy từ nửa đêm đi chợ hoa, nhóm...