Hà Nội: Khám phá băng cướp 9X liên tỉnh

Theo dõi VGT trên

Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) vừa cho biết đã làm rõ một băng cướp manh động hoạt động liên tỉnh gây ra 1 số vụ cướp trên địa bàn huyện…

Các đối tượng trong băng cướp này gồm: Trần Văn LợiHà Ngọc Anh (cùng SN 1994); Trần Văn Khánh (SN 1993), Điêu Văn Thanh (SN 1994), Trần Mạnh Hùng (SN 1994) và một đối tượng tên là Đạt cùng ở huyện Tam Nông, Phú Thọ.

Điều đáng chú ý là băng cướp 9X này hoạt động lưu động, liên tỉnh gây ra hàng chục vụ cướp tài sản liều lĩnh tại Hà Nội và Phú Thọ.

Hà Nội: Khám phá băng cướp 9X liên tỉnh - Hình 1

Một trong số các đối tượng tại cơ quan công an huyện Từ Liêm

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2012 đến giữa tháng 3/2012, trên địa bàn huyện Từ Liêm đã xảy ra một số vụ cướp tài sản có thủ đoạn giống nhau. Cụ thể, các “con mồi” mà các đối tượng cướp này hướng đến là các cặp đi xe máy rồi dựng xe ở một chỗ vắng người để “tâm sự”. Khi phát hiện con mồi, các đối tượng này xuất hiện, dùng dao uy hiếp nạn nhân để cướp xe và cướp tài sản.

Với những thông tin do các nạn nhân khai báo cùng các chứng cứ thu thập được, Đội CSĐT tội phạm về TTXH (Công an huyện Từ Liêm) đã nhanh chóng vào cuộc, rà soát nhân chứng tại hiện trường, ghi lời khai của người bị hại và lên danh sách của các nhóm đối tượng nghiện ma túy, những kẻ từng có tiền án tiền sự về hành vi cướp và cưỡng đoạt tài sản. Nhận định ban đầu cho thấy: các vụ cướp do một nhóm đối tượng gây ra.

Video đang HOT

Ngày 15/3, Công an huyện Từ Liêm và Công an huyện Đông Anh làm nhiệm vụ, phát hiện chiếc xe máy Yamaha, là tang vật của vụ cướp ngày 11/3. Từ tang vật của vụ án, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Từ Liêm và Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ Lợi vào ngày 15/3.

Theo lời khai của Lợi thì khoảng 22 giờ ngày 11/3, Ngọc Anh chở Khánh và Lợi trên cùng một chiếc xe Wave màu trắng đi “săn” hàng. Khi đến thôn Tân Mỹ là địa bàn vắng người qua lại, các đối tượng phát hiện chị Hoàng Thị N (Sinh viên một trường Đại học) cùng bạn trai đang đứng tâm sự …

Ngay lúc đó, Khánh và Lợi xuống xe, mỗi đối tượng cầm một con dao, đe dọa hai người bị hại. Anh H (bạn chị N) hô hoán và bỏ chạy thì Khánh đến trước mặt chị N dùng dao dí vào cổ đe dọa, cướp tài sản. Sau khi gây án các đối tượng tháo biển kiểm soát xe máy, vứt hung khí gây án rồi vào thuê nhà nghỉ.

Chiều cùng ngày, các đối tượng mang bán chiếc xe máy cướp được cho một đối tượng ở Tam Nông (Phú Thọ) với giá 3,8 triệu đồng. Từ lời khai của Lợi, Công an huyện Từ Liêm đã khai thác làm rõ thêm 2 đối tượng là Ngọc Anh và Khánh (Hai đối tượng này hiện đang bị tạm giam tại Công an huyện Tam Nông).

Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan công an đã làm rõ thêm danh tính của các đối tượng trong đường dây gồm có đối tượng Thanh và Đạt.

Đến chiều 21/3, Công an huyện Từ Liêm đã bất ngờ ập vào một quán cơm trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bắt giữ Trần Mạnh Hùng trước sự ngỡ ngàng của tên này.

Sau khi củng cố chứng cứ, cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Lợi, Hà Ngọc Anh, Trần Văn Khánh về hành vi cướp tài sản.

Hiện, công an huyện Từ Liêm tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Giáo Dục VN

Bình Dương: Triệt phá băng cướp 9X nguy hiểm

Ngày 22-8, Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, hiện cơ quan này đang mở rộng điều tra về một băng cướp 9X mới bị bắt giữ.

Công an TX Thuận An đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Chung (tự "Chùa", SN 1995) Lê Thị Thúy Kiều (SN 1995), cùng ngụ tỉnh An Giang, Trần Mạnh Hùng (SN 1992) và Phạm Thành Nam (SN 1993), cùng ngụ tỉnh Nam Định, để điều tra, xử lý về hành vi "cướp tài sản".

Bình Dương: Triệt phá băng cướp 9X nguy hiểm - Hình 1

Bình Dương: Triệt phá băng cướp 9X nguy hiểm - Hình 2

Bình Dương: Triệt phá băng cướp 9X nguy hiểm - Hình 3

Bình Dương: Triệt phá băng cướp 9X nguy hiểm - Hình 4

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h chiều 20-8, một phụ nữ đã đến CA phường An Phú (TX Thuận An) trình báo. Nạn nhân Bùi Thị Kim Bích (SN 1983, ngụ huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, là công nhân của một công ty ở TX Thuận An) cho biết, khoảng 14h30 chiều cùng ngày, sau khi tan ca, chị Bích đi xe máy về phòng trọ. Đến đoạn đường vắng thuộc đường nội bộ khu dân cư Việt- Sing, khu phố 4, phường An Phú, bất ngờ có 3 thanh niên đi trên 1 xe máy đã ép xe chị Bích sát vào lề đường. Một đối tượng nhảy xuống xe, dùng dao dí vào cổ chị Bích yêu cầu giao toàn bộ tài sản. Trong lúc cố vùng vẫy để thoát thân thì chị Bích bị thương ở tay. Sau khi tên này lột sạch tài sản của chị Bích, gồm 1 nhẫn vàng, 2 bông tai vàng, vòng xi-men bằng vàng... bọn chúng lên xe gắn máy tẩu thoát.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an phường An Phú, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TX Thuận An đã xác lập chuyên án và cử các trinh sát khoanh vùng nghi can trên địa bàn. Qua quá trình theo dõi, vào lúc 15 giờ chiều 21-8, các trinh sát đã ập vào một quán cà phê ở khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An tóm gọn 3 đối tượng nói trên.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện vụ cướp nói trên, trước đó chúng đã cùng một số đối tượng khác thực hiện 3 vụ cướp trên địa bàn TX Thuận An. Khi thực hiện các vụ cướp, Kiều sẽ ngồi chờ tại một quán cà phê hoặc quán ăn nào đó ở khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX.Thuận An, còn các đối tượng nam dùng xe máy chạy quanh các tuyến đường vắng vẻ. Khi phát hiện "con mồi", chúng sẽ bám theo, ép xe của nạn nhân dừng lại rồi dùng dao Thái Lan uy hiếp, cướp tài sản, sau đó quay về giao cho Kiều đi bán rồi chia nhau. Chiều 20-8, sau khi cướp tài sản của chị Bích, chúng định thực hiện một vụ cướp khác theo thủ đoạn cũ, tuy nhiên, chưa kịp gây án thì cả nhóm đã bị sa lưới.

Theo các điều tra viên, nhóm cướp này tuy nhỏ tuổi nhưng thủ đoạn gây án táo bạo, ngang nhiên giữa ban ngày, và nếu như bị kháng cự chúng sẵn sàng tấn công, gây thương tích cho nạn nhân. Công an cũng nhận định, băng nhóm trên bước đầu chỉ khai nhận thực hiện 4 vụ cướp, nhưng nhiều khả năng còn rất nhiều người là nạn nhân của chúng.

Hiện Công an TX Thuận An đang mở rộng điều tra, kêu gọi các đối tượng liên quan đến nhóm cướp ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, đồng thời thông báo cho những nạn nhân của các vụ cướp do chúng gây ra sớm đến cơ quan công an trình báo nhằm phục vụ cho quá trình điều tra, xử lý các đối tượng.

Theo Hà Nội Mới

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Bắt giữ nghi phạm sát hại con ruộtBắt giữ nghi phạm sát hại con ruột
22:32:30 04/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Bắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình ThuậnBắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình Thuận
19:08:39 04/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây ánKịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án
07:38:00 05/02/2025

Tin đang nóng

Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?
10:16:39 06/02/2025
Có thể sẽ có cuộc chiến pháp lý thế kỷ giữa 2 người chồng của Từ Hy ViênCó thể sẽ có cuộc chiến pháp lý thế kỷ giữa 2 người chồng của Từ Hy Viên
09:07:26 06/02/2025
Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"
11:07:44 06/02/2025
Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúcRộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc
11:27:45 06/02/2025
Ông Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp QuốcÔng Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc
10:25:24 06/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Cô giáo xin trích 360k quỹ lớp để lì xì học sinh, cả lớp đồng ý chỉ riêng một người phản đối: "Sao làm tiền phụ huynh quá?"Cô giáo xin trích 360k quỹ lớp để lì xì học sinh, cả lớp đồng ý chỉ riêng một người phản đối: "Sao làm tiền phụ huynh quá?"
09:12:54 06/02/2025
Thanh niên đi bán cơm rang và đồ lót vỉa hè thành triệu phú đứng sau "đế chế" Baby Three: Cuộc đời ly kỳ hơn cả phim!Thanh niên đi bán cơm rang và đồ lót vỉa hè thành triệu phú đứng sau "đế chế" Baby Three: Cuộc đời ly kỳ hơn cả phim!
13:08:29 06/02/2025

Tin mới nhất

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

12:47:14 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 4/2, anh N.H.T đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân N.T (Người tham gia ẩn danh) đăng lên hội nhóm DÂN XUYÊN MỘC (nhóm đông nhất) với nội dung xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín Công an, UBND xã Phước Tân, huyện Xuy...
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

12:28:31 06/02/2025
Các đối tượng quen nhau trên mạng xã hội Facebook thông qua hội nhóm có tên Hội vỡ nợ - Thua tha - Thích làm liều .
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

08:12:09 06/02/2025
Theo Bộ Công an, việc kiểm soát quá trình sử dụng nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất còn sơ hở, tạo cơ hội để các bị can xuất khẩu trái phép đất hiếm với số lượng lớn.
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

07:00:03 06/02/2025
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, bị truy tố vì có hàng loạt sai phạm liên quan tới vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.
Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"

Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"

06:56:43 06/02/2025
Có 4 công ty khai thác khoáng sản ở thành phố Đà Nẵng bị thanh tra chỉ ra sai phạm trong việc khai thác đất, đá khi chưa hoàn thiện hồ sơ. Tổng sản lượng khai thác là hơn gần 640.000m3.
Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

20:23:00 05/02/2025
Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có mối quan hệ với người đàn ông khác nên Đỗ Văn Nhựa (ở Thanh Hóa) đã ra tay sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai rồi bỏ trốn.
Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng

Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng

20:20:32 05/02/2025
Hai thanh niên giết một người chuyển giới ở Tiền Giang rồi cướp tiền, vàng của nạn nhân; hai nghi phạm đã bị công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Hữu duyên được Lê Tuấn Khang chở đi "đám giỗ bên cồn", Đức Phúc "bắt cóc" luôn nam TikToker vào MV Valentine năm nay!

Hữu duyên được Lê Tuấn Khang chở đi "đám giỗ bên cồn", Đức Phúc "bắt cóc" luôn nam TikToker vào MV Valentine năm nay!

Nhạc việt

14:34:07 06/02/2025
3 tháng kể từ khi tung ra MV Đóa Phù Dung Cuối Cùng, Đức Phúc ấn định thả xích ca khúc Chăm Em Một Đời vào ngày 11/2 sắp tới, đúng tuần lễ Valentine.
Kpop bị phớt lờ ở Grammy: Tất cả là tại BTS?

Kpop bị phớt lờ ở Grammy: Tất cả là tại BTS?

Nhạc quốc tế

14:17:49 06/02/2025
Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng sự vắng mặt của Kpop tại lễ trao giải Grammy là vì thiếu đại diện có sức ảnh hưởng toàn cầu, như BTS đã từng
Phản ứng gắt của ông trùm showbiz khi bị nghi lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên

Phản ứng gắt của ông trùm showbiz khi bị nghi lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên

Sao châu á

13:53:57 06/02/2025
Thời gian qua, vợ chồng Phạm Vỹ Kỳ - Trần Kiến Châu bị dân tình tấn công, chỉ trích thiếu ý thức vì nghi lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên.
Trấn Thành đã bị đánh bại

Trấn Thành đã bị đánh bại

Hậu trường phim

13:36:22 06/02/2025
Loạt phim Tết năm nay hiện đã phát hành đến ngày thứ 9 và bất ngờ khi vừa sang ngày mới, ngày 6/2, bảng xếp hạng doanh thu đã có sự thay đổi bất ngờ.
Kinh hoàng sao nữ Vbiz mukbang đồ ăn có sán nhưng nuốt trọn không nhận ra

Kinh hoàng sao nữ Vbiz mukbang đồ ăn có sán nhưng nuốt trọn không nhận ra

Sao việt

13:34:00 06/02/2025
Vào ngày đầu năm mới, Ngân 98 đăng tải một video mukbang lên trang cá nhân, trong đó cô cùng Lương Bằng Quang thưởng thức món tôm hùm.
Loại nấm tốt cho tim mạch, nhà nào cũng nên có

Loại nấm tốt cho tim mạch, nhà nào cũng nên có

Sức khỏe

13:25:36 06/02/2025
Bổ sung mộc nhĩ vào thực đơn hàng ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch người bệnh.
2 máy bay đâm nhau trên đường băng, hành khách phải sơ tán khẩn

2 máy bay đâm nhau trên đường băng, hành khách phải sơ tán khẩn

Netizen

13:14:08 06/02/2025
Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma (SEA) cho biết trên mạng xã hội vào sáng thứ Tư rằng lực lượng cứu hỏa của Cảng Seattle, cảnh sát và đội vận hành sân bay đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi sự cố xảy ra vào khoảng 10h15 (giờ địa phươn...
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Tin nổi bật

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Đồng đội mới của Ronaldo kiếm 1,5 tỷ đồng mỗi ngày, đi tập bằng máy bay

Đồng đội mới của Ronaldo kiếm 1,5 tỷ đồng mỗi ngày, đi tập bằng máy bay

Sao thể thao

13:03:20 06/02/2025
Đồng đội mới của Cristiano Ronaldo là Jhon Duran gây sốt với thương vụ chuyển nhượng từ Aston Villa (Anh) đến Al Nassr (Ả Rập Xê Út).
Đi về miền có nắng - Tập 18: Vân hối thúc Khoa đẩy nhanh kế hoạch hãm hại mẹ con Dương

Đi về miền có nắng - Tập 18: Vân hối thúc Khoa đẩy nhanh kế hoạch hãm hại mẹ con Dương

Phim việt

13:01:45 06/02/2025
Nhìn thấy những hình ảnh thân mật của Phong với Dương và bé Bin, Vân sốt ruột hơn bao giờ hết. Vì thế, cô đã gọi ngay cho Khoa hỏi về việc xét nghiệm ADN.
Nhật Bản sẽ tăng cường hạ tầng cấp thoát nước sau vụ sập đường

Nhật Bản sẽ tăng cường hạ tầng cấp thoát nước sau vụ sập đường

Thế giới

12:34:14 06/02/2025
Theo kế hoạch 5 năm hiện tại, kết thúc ngày 31/3/2026, Nhật Bản phân bổ khoảng 15.000 tỷ yên (tương đương 97,9 tỷ USD) cho các dự án cơ sở hạ tầng để tăng cường khả năng phục hồi sau thảm họa.