Hà Nội dự kiến chấm thi tốt nghiệp THPT xong trước ngày 24.8

Dù số lượng bài thi lớn nhất cả nước nhưng công tác chấm thi của Hà Nội đang diễn ra khá thuận lợi do đáp án, hướng dẫn tường minh, phần mềm chấm thi thông minh, độ bảo mật cao hơn.

Hà Nội dự kiến chấm thi tốt nghiệp THPT xong trước ngày 24.8 - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (đứng thứ hai từ trái sang) kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội – ẢNH TUỆ NGUYỄN

Chiều nay, 14.8, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội.

Là địa phương có số lượng bài thi lớn nhất cả nước, gần 80.000 thí sinh, Hà Nội huy động số lượng giám khảo chấm thi tự luận và trang thiết bị chấm môn trắc nghiệm gấp cả chục lần so với nhiều tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Đáp án và hướng dẫn chấm thi tường minh, dễ vận dụng

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết thành phố thành lập 2 ban chấm tự luận và trắc nghiệm. Ban chấm thi tự luận gồm 7 lãnh đạo, 516 cán bộ chấm thi, 15 ủy viên (an ninh, bảo vệ, phục vụ); 1 tổ chấm kiểm tra bao gồm 17 cán bộ chấm thi. Dự kiến ngày 24.8, Hà Nội sẽ hoàn tất chấm thi.

Ban chấm thi trắc nghiệm do Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lê Ngọc Quang trực tiếp làm trưởng ban với 52 thành viên ban chấm thi và 15 ủy viên thuộc an ninh, bảo vệ, phục vụ.

Ông Kiều Văn Minh, Trưởng Ban chấm thi tự luận, cho biết việc chấm thi tự luận của Hà Nội đảm bảo 2 vòng độc lập với 24 tổ chấm, 12 phòng thống nhất điểm, 1 phòng chấm kiểm tra, 1 phòng đối thoại và phòng khớp điểm…

Ngoài ra, do dịch Covid-19 nên ban chấm thi bố trí 1 phòng cách ly y tế để sử dụng trong trường hợp cán bộ làm nhiệm vụ chấm thi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Toàn bộ khu vực chấm thi đều có camera giám sát 24/24.

Theo ông Minh, sáng 13.8, Hà Nội bắt đầu tổ chức cho toàn bộ cán bộ chấm thi học tập quy chế, sau đó là nghiên cứu, thảo luận về biểu điểm chấm thi của Bộ GD-ĐT tại từng tổ chấm; tiến hành chấm chung 10 bài thi bất kỳ để đi đến thống nhất về cách chấm. Ngày 14.8, các giám khảo đang chấm vòng 1 của buổi chấm đầu tiên theo đúng tiến độ dự kiến.

“Quá trình học tập quy chế và biểu điểm cũng như chấm thi đến thời điểm này không có bất cứ vấn đề gì đặc biệt”, ông Minh cho hay.

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng Ban chấm thi tự luận, nhận xét: hướng dẫn chấm và biểu điểm môn ngữ văn của Bộ GD-ĐT năm nay rất tường minh nên khi thảo luận có sự thống nhất rất cao, không gặp phải những băn khoăn, thắc mắc của giám khảo.

“Sau khi chấm chung 10 bài, lãnh đạo ban chấm thi cũng không nhận được phản ánh việc chấm chung có vướng mắc gì, việc chấm thi nhìn chung rất thuận lợi”, bà Hà nói.

Hà Nội dự kiến chấm thi tốt nghiệp THPT xong trước ngày 24.8 - Hình 2

Tổ thư ký ban chấm thi tự luận của Hà Nội đang làm nhiệm vụ – ẢNH TUỆ NGUYỄN

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, việc chấm thi tự luận quan trọng nhất là phải đảm bảo nguyên tắc chấm 2 vòng độc lập, 2 giám khảo chấm 2 vòng phải ngồi ở 2 phòng chấm khác nhau để tránh những trao đổi trong quá trình chấm.

“Giám khảo chấm thi phải thực hiện theo đúng quy chế và hướng dẫn chấm thi, không làm tắt, không làm thay việc của người khác. Ví dụ, giám khảo chấm vòng 1 có thể vì muốn “gọn việc” nên lại làm thay việc cả giám khảo chấm vòng 2 là những điều tuyệt đối không để xảy ra”, ông Độ lưu ý.

Với khâu chấm kiểm tra, ông Độ cũng đề nghị cần thực hiện đúng theo yêu cầu mới đặt ra trong kỳ thi năm nay, đó là nếu sau khi chấm kiểm tra nếu thấy kết quả lệch so với 2 giám khảo chấm trước đó thì cán bộ chấm kiểm tra phải báo cáo lãnh đạo ban chấm thi để có phương án xử lý chứ không phải gặp lại giám khảo chấm bài thi đó để thảo luận trực tiếp.

Ông Độ nhấn mạnh: “Dù Hà Nội được biết đến là địa phương luôn làm thi rất chuyên nghiệp, nghiêm túc nhưng tôi đề nghị chúng ta không chủ quan. Trong hơn 500 cán bộ chấm thi, chỉ cần 1 người thiếu “ngay ngắn” là sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ hội đồng thi”.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm túc, không chủ quan trong suốt quá trình chấm thi. Kinh nghiệm cho thấy, có năm có giám khảo tự nguyện xin rút khỏi ban chấm thi vì tiến độ và chất lượng chấm thi không đáp ứng được yêu cầu.

“Năm nay cũng vậy, nếu trong quá trình chấm thi giám khảo nào không đạt yêu cầu, làm ảnh hưởng tới cả tập thể thì cũng cần thiết phải thay thế”, ông Quang cam kết.

1 bài thi trắc nghiệm cần chấm “đặc biệt”

Với việc chấm thi trắc nghiệm, ông Hà Xuân Nhâm, Phó trưởng Ban chấm thi trắc nghiệm, cho biết do số lượng bài thi của Hà Nội rất lớn nên ban chấm thi trắc nghiệm được trang bị tới 13 máy quét, 13 máy tính và 1 máy chủ.

Tất cả đều đảm bảo yêu cầu để quét bài và chấm bài với tốc độ cao, chính xác. Ban chấm thi trắc nghiệm đã tiến hành chạy thử phần mềm, kiểm tra việc phát hiện những lỗi thường gặp trước khi tiến hành chấm chính thức.

Ông Nhâm cho biết, phần mềm chấm thi năm nay thông minh hơn, độ an toàn, bảo mật rất cao giúp cho cán bộ chấm thi trắc nghiệm yên tâm hơn rất nhiều.

Đến thời điểm này, Hà Nội đã quét xong toàn bộ bài thi môn thứ nhất (môn toán) và quét sang môn thứ 2 được khoảng 70%. Dự kiến hết buổi sáng 16.8, sẽ hoàn thiện công đoạn quét bài và sang khâu sửa lỗi.

Hà Nội dự kiến chấm thi tốt nghiệp THPT xong trước ngày 24.8 - Hình 3

Ông Hà Xuân Nhâm, Phó trưởng Ban chấm thi trắc nghiệm ( (bìa phải), báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ về tình hình chấm thi trắc nghiệm của Hà Nội – ẢNH TUỆ NGUYỄN

Ông Hà Xuân Nhâm cũng cho biết, trong số bài thi trắc nghiệm của hội đồng thi Hà Nội có 1 bài thi “khá đặc biệt”. Cụ thể, có 1 trường hợp thí sinh khi làm bài thi khoa học xã hội, sau khi làm hết môn lịch sử vào phiếu trả lời trắc nghiệm nhưng đến môn địa lý thì em này khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi như một cách làm nháp.

Tuy nhiên, sau đó em này quên không khoanh lại các đáp án đã làm ở đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi phát hiện ra thì đã hết giờ làm bài. Do vậy, giám thị và điểm thi đó đã thu cả phiếu trắc nghiệm và đề thi của thí sinh này, niêm phong riêng bài thi và tiến hành lập biên bản.

Phiếu trả lời trắc nghiệm này vẫn được tiến hành quét vì có bài làm môn lịch sử của thí sinh. Tất cả những việc này đều có báo cáo lãnh đạo ban chấm thi và có sự chứng kiến, giám sát chặt chẽ của thanh tra chấm thi.

Ông Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao cách xử lý của hội đồng coi thì và chấm thi với bài thi đặc biệt này của thí sinh và cho rằng đó là cách xử lý phù hợp, đúng với quy chế. Sau đây, ban chấm thi trắc nghiệm của Hà Nội cần lập biên bản chấm với bài thi này với xác nhận của đầy đủ các thành phần có liên quan và tiến hành chấm đúng quy định. Nếu cần thiết, hội đồng thi của Hà Nội báo cáo Bộ GD-ĐT và Bộ sẽ trả lời bằng văn bản. “Tinh thần bảo đảm quyền lợp hợp pháp của thí sinh, không làm sai quy chế thi”, ông Độ nói.

Đề nghị Hà Nội đẩy nhanh tiến độ, chú ý dịch Covid-19

Đánh giá cao sự chuẩn bị cơ sở vật chất, máy móc, nhân lực… tham gia chấm thi của Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ bày tỏ tin tưởng Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống coi thi, chấm thi nghiêm túc, công bằng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông Độ cũng đề nghị Hà Nội cần tiếp tục quan tâm công tác phòng dịch trong quá trình chấm thi; đẩy nhanh hơn tiến độ chấm thi vì với số lượng giám khảo và trang thiết bị như vậy, theo tính toán, thành phố hoàn toàn có thể kết thúc việc chấm thi vào khoảng 20.8 (thay vì dự kiến 24.8) mà vẫn hoàn toàn bảo đảm chất lượng và tuân thủ quy trình chấm.

Đáp lại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lê Ngọc Quang hứa sẽ cố gắng hoàn tất khâu chấm thi sớm hơn với tinh thần “nhanh nhưng không vội”. Cũng theo ông Quang, từ nay đến khi hoàn tất chấm thi, mọi công tác phòng dịch đều được tuân thủ nghiêm túc, hàng ngày giám khảo đều được bộ phận y tế đo thân nhiệt trước khi chấm thi, đảm bảo độ giãn cách và khử khuẩn đúng yêu cầu.

Thí sinh hớn hở hoàn thành kỳ thi đặc biệt giữa đại dịch Covid-19

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Thí sinh nữ vô địch Olympia 2020
09:12:22 20/09/2020
Tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ gì phút đăng quang?
15:45:34 20/09/2020
Cô gái duy nhất ở chung kết Olympia 2020 thi đấu ấn tượng
08:38:28 20/09/2020
Chàng trai 'chuyên về nhì' là ứng cử viên "nặng ký" cho vòng nguyệt quế Olympia
10:23:37 19/09/2020
Nữ sinh duy nhất của Chung kết Olympia: Em luôn giữ tâm lý bình tĩnh và thoải mái nhất có thể
20:57:31 19/09/2020
4 MC "tiếp lửa" tại các điểm cầu chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 là ai?
19:35:09 19/09/2020
Một huyện có 4 HS từng vào chung kết Olympia: Tự học là yếu tố quan trọng
17:18:53 19/09/2020
Chung kết Olympia: Đôi tất xanh của cha và giọt nước mắt của nhà vô địch
16:07:01 20/09/2020
Nhìn lại hành trình của 4 nhà leo núi Olympia trước giờ G chung kết
21:02:26 19/09/2020
Nghệ thuật quản trị làm nên thương hiệu và thành công của Đại học Tôn Đức Thắng
10:19:39 19/09/2020

Thông tin đang nóng

Ớn lạnh với những câu chuyện rùng rợn không lời giải của làng nhạc xứ Hàn
20:29:25 20/09/2020
Nhật Kim Anh cuối cùng được gặp lại con, nhưng xót xa cảnh thuê khách sạn lén gặp bé và bị chồng cũ liên tục giám sát
19:35:02 20/09/2020
Dàn sao Hàn vạ miệng trên truyền hình: Jang Nara đánh mất sự nghiệp, Lee Kwang Soo bị dọa tử hình, riêng mỹ nhân này lại được bênh vực hết mình
19:24:33 20/09/2020
Màn đọ sắc sự kiện khủng nhất tối nay: Dương Tử gây bão Weibo, Nhiệt Ba - Angela Baby và dàn mỹ nhân tạo nên bữa tiệc visual
20:26:26 20/09/2020
Được tag thẳng vào ảnh vẽ cảnh khóa môi trên du thuyền, Matt Liu - Hương Giang đồng loạt phản ứng tâm đầu ý hợp
19:38:30 20/09/2020
Dàn sao Hoa ngữ khi được mời tới dự tiệc cưới: Người để mặt mộc mặc đồ siêu giản dị, kẻ bị chỉ trích vì chiếm sóng của nhân vật chính
20:33:21 20/09/2020
23 tuổi lấy cụ ông về hưu, 4 năm sau cô gái khóc mếu tiết lộ đời sống hôn nhân
20:31:26 20/09/2020
6 bộ đam mỹ chuyển thể Hoa ngữ hủ nữ bỏ lỡ là tiếc hùi hụi: Khen Trần Tình Lệnh xuất sắc, hình như bạn chưa biết History 3?
19:02:33 20/09/2020
"Đại mỹ nhân 1000 năm có 1" Phạm Băng Băng chứng minh nhan sắc không dối lừa
20:19:02 20/09/2020
Tình cảm đáng ngưỡng mộ Kim Lý dành cho con riêng Hà Hồ
19:14:24 20/09/2020

Tin mới nhất

'Nhà sách 0 đồng' tiếp sức học trò vùng tâm dịch

18:47:11 20/09/2020
Đến Nhà sách 0 đồng, các em học sinh THCS và Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn sẽ được lựa chọn các loại sách vở, đồ dùng học tập để phục vụ năm học mới với giá 0 đồng.

Nỗi lo thiếu trường lớp ở Đồng bằng sông Cửu Long

18:42:13 20/09/2020
Một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang gặp khó khăn vì thiếu phòng học 2 buổi/ngày, đặc biệt là thiếu trường, lớp bán trú. Bước vào năm học 2020 - 2021, bảo đảm phòng học cho khối lớp 1 đã khó, năm học tới phải lo cho cả...

12 trường tiếp tục đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính

18:39:50 20/09/2020
Mặc dù tình hình kinh tế vẫn còn rất khó khăn bởi dịch COVID- 19 nhưng bằng trách nhiệm và tình cảm của mình, 12 trường đã nhận 58 em học sinh là con em người dân tộc, vùng hải đảo khó khăn về sinh sống và học tập.

Thủ khoa đầu ra của Viện Kỹ thuật Hóa học

18:34:49 20/09/2020
Nguyễn Phương Thảo là thủ khoa đầu ra của Viện Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa Hà Nội. Nữ sinh đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sinh viên.

Đại học Khoa học Tự nhiên dự báo điểm chuẩn năm 2020

18:31:40 20/09/2020
Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) dự kiến sẽ tăng từ 1,5 - 3 điểm chuẩn xét tuyển đầu vào năm 2020.

Bộ cho học sinh dùng điện thoại trong lớp: 'Dùng lâu rồi'

18:28:42 20/09/2020
Nhiều trường cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp phục vụ công tác học từ lâu chứ không phải chờ có Thông tư của Bộ GD&ĐT.

Gần 5.000 tân sinh viên Trường ĐH FPT khai giảng năm học mới

18:26:46 20/09/2020
Gần 5.000 tân sinh viên của Trường ĐH FPT chính thức bước vào năm học 2020-2021. Lễ khai giảng được tổng chức sáng nay 20-9 tại đồng thời cơ sở: Hà Nội và TP HCM.

Điểm sàn của Trường ĐH Y Dược TP HCM từ 19 đến 23

18:23:29 20/09/2020
Trường ĐH Y Dược TP HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nguie65p THPT 2020, tổ hợp A00 (toán, lý, hoá), B00 (toán, hoá, sinh).

Trường học đa văn hóa: Nâng tầm cho giáo dục vùng khó

18:20:11 20/09/2020
 Từ một ngôi trường vùng cao với thành tích giáo dục chưa nổi bật, nhưng sau 3 năm triển khai mô hình trường học đa văn hóa, Trường PTDTBT TH số 1 Sín Chéng (huyện Si Ma Cai, Lào Cai) đã vươn lên và khẳng định mình như một điểm sáng của...

Quán quân Olympia 2020: 'Dù ở đâu cũng có thể cống hiến cho đất nước'

18:08:13 20/09/2020
Nữ sinh giành vòng nguyệt quế Olympia 2020 - Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) cho hay chưa định hình được việc có trở về Việt Nam sau khi du học hay không, nhưng ở đâu thì vẫn có thể cống hiến cho quê hương....

Điểm sàn ba đại học, học viện tại miền Bắc

18:00:47 20/09/2020
Điểm sàn cao nhất của Đại học Kiến trúc Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Hàng hải Việt Nam là 22, còn lại phổ biến 14-16.

“Vỡ òa” niềm vui chiến thắng tại ngôi trường của nữ sinh vô địch Olympia

17:56:43 20/09/2020
Trường THPT Kim Sơn A như vỡ tung trong sự vui sướng khi em Nguyễn Thị Thu Hằng vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Thầy và trò nhà trường tự hào về vinh quang mà em Hằng mang về cho quê hương.

Bố Á quân Olympia :“Chờ con trai về để ôm thật chặt!”

17:47:34 20/09/2020
 Bố của em Vũ Quốc Anh không giấu nổi sự hạnh phúc khi con trai đã về Nhì của cuộc thi Chung kết năm Olympia và đang chờ con trai về nhà để ôm con thật chặt vào lòng.

TP.HCM giáo dục học sinh thích ứng với đô thị thông minh và hội nhập quốc tế

17:42:22 20/09/2020
Ngày 20.9, Văn phòng UBND TP.HCM phát đi thông báo về việc TP.HCM xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương.

8 trường THPT không chuyên có quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia'

16:55:27 20/09/2020
Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 là học sinh trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Đây là năm thứ 9 quán quân cuộc thi này không đến từ trường chuyên.

Hà Nội khắc phục thiếu chỗ học cục bộ

16:51:43 20/09/2020
Năm học 2020 - 2021, quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục phát triển với hơn 2,1 triệu học sinh, tăng gần 68.000 em so với năm học trước.

Điều chỉnh nguyện vọng: Thí sinh cần xác định ngành học có đủ đam mê

16:49:51 20/09/2020
Từ 19 - 27/9, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ĐH, CĐ lần cuối theo phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu. Theo đó, thí sinh có thể thay đổi tổ hợp xét tuyển, ngành học, trường học, thứ tự nguyện vọng, bỏ b...

Điểm sàn và chất lượng

16:45:18 20/09/2020
Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm sàn đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và đào tạo giáo viên trình độ đại học, ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020. 

Gia cảnh khó khăn, nữ sinh từ bỏ ước mơ bác sĩ

16:42:47 20/09/2020
Gia cảnh khó khăn, Đoàn Thị Nhung, học sinh lớp 12 Trường THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hóa) đành chọn hướng đi khác thay vì theo học trường y mà em ấp ủ bấy lâu.

Bí quyết học tập của nữ sinh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

16:39:39 20/09/2020
Cô gái đến từ mảnh đất Kim Sơn, Ninh Bình đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để giành vòng nguyệt quế tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp: Ủng hộ thay vì cấm đoán?

16:22:21 20/09/2020
Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GĐĐT) vừa có động thái cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong lớp được cho là biện pháp nới lỏng, thay vì lệnh cấm trước đây. Nhiều phụ huynh lo lắng nhưng có không ít người đồng tình. Vậy thì cần phải t...

20 nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia

16:17:26 20/09/2020
Giành chiến thắng trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia sáng nay (ngày 20.9), bạn Nguyễn Thị Thu Hằng, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình đã chính thức trở thành nhà vô địch thứ 20 của Đường lên đỉnh Olympia.

Trường học trở thành “đại lý” sách giáo khoa, đồng phục

16:12:55 20/09/2020
Học sinh lớp 1 phải cõng 23 đầu sách, nhập nhèm sách giáo khoa và sách tham khảo, vấn nạn lạm thu... là những câu chuyện thu hút sự chú ý và bức xúc của dư luận vào đầu năm học mới.

Từ gánh củi đến giảng đường

16:03:02 20/09/2020
Cả làng, cả xã, cả trường thương gia cảnh của Tùng một thì thương cho nghị lực phi thường của cô mười.

Học sinh được sử dụng điện thoại: Chuyên gia giáo dục nói gì?

15:38:32 20/09/2020
 TS Tôn Quang Cường, chuyên gia Công nghệ giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho rằng, với các công nghệ số thịnh hành, có thể coi điện thoại thông minh là một trợ thủ đắc lực cho các hoạt động giáo dục.

Học sinh tiểu học cũng phải được hướng nghiệp

15:24:17 20/09/2020
Đối với cấp tiểu học, nhà trường phải hướng nghiêp cho học sinh bằng cách giúp nhận biết một số công việc, nghề nghiệp của cha mẹ, người thân; phát hiện năng khiếu của học sinh và lập kế hoạch bồi dưỡng, phát triển năng khiếu đó...

Tốt nghiệp ĐH ngoài sư phạm muốn làm giáo viên phải học thêm hơn 30 tín chỉ

15:22:25 20/09/2020
Bộ GD-ĐT vừa ban hành các thông tư quy đinh chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho người tốt nghiệp trình độ ĐH ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học, THCS và THPT.

Học sinh dùng điện thoại trong giờ học như thế nào?

15:19:38 20/09/2020
Điện thoại không chỉ là phương tiện nghe nhìn, giải trí mà còn là công cụ để giáo viên thực hiện những tiết học đổi mới, giúp học sinh hào hứng và thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Thành Lộc, Phạm Quỳnh Anh lần đầu diễn thời trang chung với Thanh Hằng, Lan Khuê, Hoàng Thùy

Sao việt

21:48:06 20/09/2020
Sau thành công của Pink Summer Fashion Kids 2019, Asian Kids Fashion Show 2019, đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc tiếp tục mang đến cho khán giả và các em nhỏ chương trình thời trang Pink Garden (Pink Show 2), diễn ra ngày 26/09/2020 tại Thao D...

Khó tin với những kiểu chơi khác người của cộng đồng game thủ, đã giỏi thì cầm chảo cũng thắng

Game online

21:01:06 20/09/2020
Đôi khi những tựa game trở nên nhàm chán do bạn đã quá quen thuộc với cách chơi lặp đi lặp lại nhiều lần với chuột, bàn phím hay tay cầm. Tuy nhiên, có vẻ nhiều game thủ đã quá điêu luyện với những thiết bị thông thường nên đã liên tục ...

Lễ trao giải Emmy 2020 dành 2,8 triệu USD cho cuộc chiến chống nạn đói ở trẻ em

Hậu trường phim

21:00:52 20/09/2020
Mỗi giải thưởng được trao tại Lễ trao giải thưởng truyền hình Emmy năm nay sẽ trích 100.000 USD để quyên góp cho cuộc chiến chống nạn đói ở trẻ em.

Bộ lạc sống như thời nguyên thủy, biệt lập với cuộc sống hiện đại

Chuyện lạ

20:59:51 20/09/2020
Khung cảnh ở bộ lạc Mentawai là thế giới thu nhỏ triệu năm trước của thế kỷ 21.

Trung Quốc lo Trump mở trận chiến mới trước thềm bầu cử

Thế giới

20:55:39 20/09/2020
Đòn công kích Trump nhằm vào Trung Quốc ban đầu chỉ ở lĩnh vực thương mại, nhưng đã lan sang nhiều mặt trận khác, khi bầu cử Mỹ cận kề.

Uất ức vì cậu em chồng lập dị

Tâm sự

20:51:39 20/09/2020
Theo những gì tôi tự cảm nhận, là con út trong gia đình nên Tuấn được bố mẹ chiều chuộng, nâng niu từ bé. Cậu ta phát triển bình thường nhưng chỉ là một đứa trẻ to xác, chưa bao giờ phải đụng tay vào việc gì.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020: Em có niềm tin sẽ trở thành nhà vô địch

Show việt

20:48:15 20/09/2020
Trong lòng em luôn có niềm tin rằng: Hôm nay mình sẽ giành chiến thắng - Đó là chia sẻ của Thu Hằng sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Bao nhiêu thẻ ngân hàng đang được lưu hành?

Kinh tế

20:47:18 20/09/2020
Hiện hệ thống có đến hơn 19.500 máy ATM và hơn 266.300 POS thanh toán...

Đường ngọt là thủ phạm tàn phá da và tóc của chị em phụ nữ

Làm đẹp

20:46:36 20/09/2020
Những viên kẹo xanh đỏ, những miếng bánh ngọt là nguyên nhân chính khiến làn da chị em phụ nữ chúng ta nổi mẩn ửng đỏ và lão hóa nhanh.

Những hot girl xứ Hàn dù hở bạo hay kín đáo cũng đều gây bão nhờ thân hình vệ nữ trời ban

Người đẹp

20:45:38 20/09/2020
Không cần phải hở bảo, những hot girl xứ Hàn vẫn khiến người hâm mộ phải xuýt xoa nhờ ngoại hình nóng bỏng trời ban.

Khán giả kỷ niệm 20 năm 'Trái tim mùa thu' lên sóng

Sao châu á

20:44:06 20/09/2020
Sau 20 năm, chuyện tình đẫm nước mắt của các nhân vật trong phim Trái tim mùa thu vẫn khiến khán giả thổn thức.

Bia uống dở đừng vội đổ đi, tận dụng theo cách này sẽ thấy thành quả bất ngờ

Sáng tạo

20:42:45 20/09/2020
Với những lon bia đã hết hạn hoặc nhà bạn chẳng ai dùng đến, đừng vứt chúng đi, bởi bia có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm quần áo và giúp màu trang phục được bền lâu hơn.

Công ty Pháp dùng da cá hồi làm ví, thắt lưng

Thời trang

20:40:42 20/09/2020
Loại da cá hồi được công ty Ictyos sử dụng chủ yếu là phế phẩm trong các nhà hàng.

Những điều rút ra sau trận Southampton 2-5 Tottenham

Bóng đá thế giới

20:40:15 20/09/2020
Son Heung-Min và Harry Kane tỏa sáng rực rỡ

Ẩn ý trang phục của BigDaddy trong King Of Rap

Phong cách sao

20:39:35 20/09/2020
Các bộ đồ của nam rapper trong chương trình đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, mang ý nghĩa sâu xa.