Hà Nội: Đối tượng “ôm” hàng chục nghìn USD trốn nã ra đầu thú
Với chức danh là trưởng phòng xuất khẩu lao đông (XKLĐ), Dũng thu hàng chục nghìn USD của các đối tượng xin đi XKLĐ. Khi không đưa được người đi xuất khẩu lao động, thay vì hoàn trả tiền, Dũng đã ôm cả chục nghìn USD bỏ trốn.
Quyết định truy nã đối với Trần Đức Dũng.
Ngày 11/3, CA huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa bàn giao cho CA quận Đống Đa đối tượng bị truy nã Trần Đức Dũng (42 tuổi, phường Trường Thi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).
Trước đó, vào năm 2007, khi làm trưởng Văn phòng XKLĐ cho Công ty xuất khẩu lao động Sovilaco (đường Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), Dũng đã thu hàng chục nghìn USD của nhiều người có nhu cầu đi XKLĐ. Nhưng do biến động của thị trường XKLĐ, công ty của Dũng không thể đưa người ra nước ngoài để lao động.
Sau đó bị những người này đòi lại tiền, thay vì trả lại tiền cho khách hàng như hợp đồng đã kí thì Dũng giữ lại số tiền này, đồng thời vay mượn của một số người khác hàng chục nghìn USD để tìm đường khác đưa người ra nước ngoài, nhưng không thành.
Video đang HOT
Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố bị can đối với Dũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhưng Dũng bỏ trốn, cơ quan CSĐT CA quận Đống Đa đã ra lệnh truy nã đối với Dũng.
“Vô tình” có được thông tin Dũng là đối tượng đang bị truy nã, – Đại tá Nguyễn Hồng Thái,Trưởng Công an huyện Phú Xuyên cùng thiếu tá Nguyễn Ngọc Quyền và Thiếu tá Nguyễn Văn Chuyên – Đội trưởng Đội CSGT và các chiến sỹ trong đội CSGT Công an huyện Phú Xuyên đã tiến hành vận động đối tượng Dũng đến cơ quan CA đầu thú.
Thiếu tá Quyền cho biết, theo tâm lý tội phạm trốn truy nã, ban đầu Dũng cũng phủ nhận nhân thân, nhưng bằng các lý lẽ, đánh vào tâm lý nên lực lượng công an đã thuyết phục Dũng quyết định đến CA huyện Phú Xuyên đầu thú vào ngày 10/3.
Tuấn Hợp
Theo Dantri
Bắt hai đối tượng mạo danh cán bộ y tế để lừa đảo
Lấy danh nghĩa là cán bộ y tế đi phòng chống bệnh tay, chân, miệng, Quyết và Thơm đã tiếp cận nhiều gia đình có con nhỏ và gạ bán thuốc diệt côn trùng rồi thu tiền lệ phí.
Chiều 10/3, tin từ Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan này đang tiến hành tạm giữ Nguyễn Khắc Quyết (25 tuổi, trú tại huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Thơm (24 tuổi, trú tại huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo hồ sơ của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Lăng, từ sau Tết nguyên đán, Quyết và Thơm đi xe máy BKS 29Y3 - 406.79 đến nhiều làng quê và giới thiệu là cán bộ Trung tâm y tế huyện Hải Lăng, được phân công về địa bàn để phòng chống bệnh tay, chân, miệng. Sau khi thuyết phục được các gia đình có con nhỏ, Quyết và Thơm đưa cho họ 5 gói thuốc diệt côn trùng rồi bảo treo vào 4 góc giường, gói còn lại nhúng màn phơi khô thì sẽ ngăn được ruồi, muỗi. Sau đó, chúng lại yêu cầu người dân nộp lệ phí với mức 80.000 đồng/tháng (tức 960.000 đồng/năm).
Để được mọi người tin tưởng, hai đối tượng này còn nói sắp tới có đoàn công tác của Bộ Y tế vào tiêm ngừa ung thư cổ tử cung và đề nghị chị em đặt tiền cọc để được thăm khám. Rất nhiều người đã nộp tiền, thậm chí có người còn lột cả nhẫn, dây chuyền, hoa tai bằng vàng đưa cho Quyết và Thơm. Tuy nhiên, hành vi của Quyết và Thơm đã bị phát giác, và bị Công an huyện Hải Lăng bắt giữ vào trưa ngày 6/3.
Nguyễn Thị Thơm và Nguyễn Khắc Quyết cùng một số tang vật của vụ việc
Tại cơ quan điều tra, Quyết và Thơm khai nhận đã thực hiện 7 vụ tương tự tại các xã: Hải Sơn, Hải Lâm, Hải Thượng. Công an huyện Hải Lăng cũng thu giữ số tang vật liên quan gồm: 7,6 triệu đồng tiền mặt, 1 sợi dây chuyền, 1 nhẫn đeo tay, 2 khuyên tai (đều bằng vàng), 25 gói dung dịch diệt côn trùng, thông hầm cầu cùng nhiều giấy giới thiêu, hóa đơn có đóng dấu đỏ của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường (địa chỉ tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).
Số tang vật bị cơ quan công an thu giữ
Thượng tá Phan Thanh Liêm, Phó trưởng Công an huyện Hải Lăng cho biết: "Hiện chúng tôi mới chỉ mới tập trung làm rõ các vụ trên địa bàn huyện nhưng cũng không loại trừ khả năng 2 nghi phạm này đã thực hiện các "phi vụ" tương tự ở các địa phương khác. Vì vậy, chúng tôi đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, và phát công văn cho lực lượng chức năng các huyện khác thông báo, đề nghị phối hợp điều tra".
Đăng Đức
Theo Dantri
Lên cơn "ngáo đá" hành hạ dã man bé gái 2 tuổi Bị ảo giác sau khi sử dụng ma túy "đá", Nguyễn Đức Hưng (SN 1992, Hà Nội) đã vật bé gái 2 tuổi xuống đất, lột áo quần rồi đánh đập. Hắn còn cắt tóc, cạo lông mi, dán băng dính bịt miệng và có nhiều hành vi độc ác khác đối với con riêng của người tình. Hận người yêu đi lấy...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

Giết người do... làm vịt hoảng sợ

Truy xét 9 người liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng

Rủ đồng bọn chém đối thủ đứt lìa bàn chân do mâu thuẫn

Bắt thêm đối tượng trong đường dây lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại
Có thể bạn quan tâm

Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp
Sức khỏe
07:07:52 12/03/2025
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
Sao việt
06:42:58 12/03/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch
Trắc nghiệm
06:37:22 12/03/2025
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron
Sao châu á
06:32:42 12/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
Tin nổi bật
06:16:37 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!
Phim châu á
05:57:36 12/03/2025
Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN
Góc tâm tình
05:43:43 12/03/2025