Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19
Với sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, liên tục của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, nhất là trong công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2 kết hợp với xét nghiệm nhanh, đến 9/2, thành phố Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 .
Hành khách bắt buộc đeo khẩu trang khi vào trong bến xe Nước Ngầm. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
Để tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cấp, các ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Cùng với thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, thành phố, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để nhân dân nhận thức và hiểu rõ được tác hại, mức độ lây bệnh của dịch bệnh, nhất là tự giác trong khai báo y tế, nâng cao trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch và thực hiện tốt thông điệp 5K, gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội…
Người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại chợ hoa Tết. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị phải quản lý tốt các cơ sở cách ly, người nhập cảnh cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung , các cơ sở lưu trú có thu phí, cách ly tại nơi lưu trú; tăng cường trang thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn cho nhân viên phục vụ công tác cách ly, tránh lây nhiễm chéo. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh vận động công nhân viên làm việc tại chỗ trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ, hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết.
Các sở, ban, ngành và cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất… trên địa bàn thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ và công việc cụ thể xây dựng kịch bản, phương án phòng, chống dịch sau Tết khi công nhân, người lao động, cán bộ, viên chức, học sinh quay trở lại làm việc và học tập theo nguyên tắc đảm bảo an toàn các hoạt động của hệ thống chính trị và hoạt động sản xuất kinh doanh, học tập trong điều kiện bình thường mới.
Hiện nay, mặc dù vẫn có các ca bệnh F0 nhưng đến nay dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản đã kiểm soát.
Video đang HOT
Người dân mua sắm tại siêu thị Hapro Khâm Thiên. Ảnh: Trần Việt/TTXVN
Cùng với chủ động phòng dịch , Hà Nội cũng đã chuẩn bị nguồn cung hàng hóa dồi dào để người dân có thể mua sắm phục vụ Tết.
Sở Công Thương đã xây dựng phương án tương ứng với 3 cấp độ dịch. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào, tăng gấp 1 – 3 lần ngày thường để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân. Các siêu thị, cửa hàng mua sắm cũng triển khai đầy đủ các hoạt động phòng, chống dịch, như bắt buộc nhân viên phục vụ và người dân đến mua sắm phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn, bố trí các điểm thanh toán hợp lý để giãn khoảng cánh, đẩy mạnh các kênh bán hàng trực tuyến… nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đi sắm Tết.
Cũng nhằm động viên, chăm lo kịp thời đến lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly và Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, trong những ngày này, các đồng chí Thường trực Thành ủy đã đến thăm, động viên và tặng quà hỗ trợ cho từng cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế mỗi người 3 triệu đồng tại 8 điểm cách ly tập trung, với tổng trị giá gần 2,4 tỷ đồng được trích từ nguồn quỹ phòng, chống COVID-19 do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội vận động.
Tại các điểm đến thăm, Thường trực Thành ủy chỉ đạo cơ quan chức năng bên cạnh việc chăm lo, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, cần quan tâm chăm lo đến những người cách ly, nhất là người già, phụ nữ, trẻ em để đảm bảo mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Thường trực Thành ủy cũng đồng ý tăng chế độ tiền ăn lên 250.000 đồng/người/ngày cho cả 2 đối tượng: Người bị cách ly và lực lượng phục vụ công tác cách ly trong 5 ngày Tết.
Điện lực TP.HCM khẩn trương triển khai phòng dịch COVID-19
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM vừa triển khai công tác phòng dịch, đảm bảo vận hành hệ thống điện.
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã có công điện khẩn đến các đơn vị thành viên về việc khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Từ đó, nhằm đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt của người dân cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động.
Cụ thể, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.HCM, EVNHCMC yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải quán triệt đến 100% cán bộ, công nhân viên nâng cao ý thức phòng chống dịch, tuân thủ các quy định, hướng dẫn của ngành y tế trong công tác cũng như trong sinh hoạt. Đặc biệt, lưu ý những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng như dịch vụ sửa chữa điện, ghi điện...
Công nhân sửa chữa điện được trang bị đầy đủ phương tiện phòng chống dịch để đảm bảo công tác. Ảnh: EVNHCMC cung cấp.
Tổng công ty yêu cầu cán bộ công nhân viên phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch (5K). Trong đó, đặc biệt lưu ý các khu vực đã xuất hiện các ca lây nhiễm theo thông báo của chính quyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Đồng thời, EVNHCMC yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo trong thời gian các ngày nghỉ tết, không được rời khỏi TP và kịp thời báo cáo Tổng Công ty về các trường hợp khẩn cấp để có hướng dẫn giải quyết.
Trước đó, ngày 4-2, EVNHCMC đã có văn bản khẩn về việc phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh việc yêu cầu người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.
EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị thành viên cập nhật và điều chỉnh các phương án, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 theo diễn biến của dịch bệnh để sắp xếp, bố trí lực lượng trực tiếp, gián tiếp phù hợp tình hình thực tế.
Đến nay, các đơn vị trọng yếu như Trung tâm Điều độ hệ thống điện, Đội vận hành của các công ty điện lực, Trung tâm Chăm sóc khách hàng... đều đã thiết lập các điểm trực vận hành dự phòng, triển khai chế độ làm việc song song, sẵn sàng cho các tình huống phức tạp hơn.
Đồng thời, các đơn vị đã bố trí đầy đủ nguồn điện và trang thiết bị dự phòng, lực lượng ứng trực để đảm bảo cung cấp điện liên tục 24/24 cho các cơ sở phòng chống dịch của TP.
Thủ tướng: Lập ngay Sở chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch tại TP HCM Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo thành lập ngay Sở chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch tại TP HCM; tập trung chỉ đạo, hỗ trợ TP HCM sớm kiểm soát ổ dịch. Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ
Có thể bạn quan tâm

NSƯT Quang Tèo trải nghiệm suối cá 'lạ', Trọng Tấn thu hoạch hoa quả ở villa
Sao việt
23:27:03 07/09/2025
Nam diễn viên tiết lộ cảnh nhạy cảm đóng cùng Anh Đào trên phim giờ vàng VTV
Hậu trường phim
23:24:35 07/09/2025
Sơn Tùng M-TP: Flop quá thì ghi tên anh vào!
Nhạc việt
23:22:25 07/09/2025
Nhóm nữ đại mỹ nhân tuột dốc là vì ngày càng lười biếng?
Nhạc quốc tế
23:01:22 07/09/2025
Giữa showbiz đầy thị phi, cặp đôi này vẫn nắm tay nhau suốt 17 năm nhờ nguyên tắc bất ngờ
Sao châu á
22:41:51 07/09/2025
Người đàn ông mù có hai bằng đại học, làm kỹ sư hàng không
Netizen
21:32:08 07/09/2025
Sao nữ tưng tửng nhất showbiz: Vừa hầu toà chấn động MXH, nay phát hiện ra vỉa hè đốt nhang bán đồ
Sao âu mỹ
21:29:16 07/09/2025
Nỗi lo của Hoàng gia Nhật Bản sau lễ trưởng thành của Hoàng tử 'chuồn chuồn'
Thế giới
21:12:41 07/09/2025
Kể từ ngày mai, thứ Hai 8/9/2025, Thần Tài lẫn quý nhân kề cạnh giúp đỡ, 3 con giáp trúng quả đậm, mở mắt đã có tiền, hưởng đủ vinh hoa phú quý
Trắc nghiệm
20:47:11 07/09/2025
Phim trả thù chồng ngoại tình được coi là huyền thoại: Rating lên tới 40%, Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi và Thế Giới Hôn Nhân cộng lại cũng không sánh bằng
Phim châu á
20:46:25 07/09/2025