Hà Nội: Chưa có trường hợp giáo viên, học sinh nào có biểu hiện mắc COVID-19

Theo dõi VGT trên

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến ngày 25/2, toàn ngành giáo dục Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp cán bộ, giáo viên, học sinh có biểu hiện nhiễm COVID-19.

Chiều 25/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã để tăng cường công tác phòng chống COVID-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong thời gian qua, nhất là thời điểm học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19, các trường học trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn; nghiêm túc rà soát tình hình sức khoẻ của học sinh, giáo viên; đưa vào triển khai hệ thống học trực tuyến đối với lớp 8, 9.

Dự kiến, tất cả trường học, nhóm lớp mầm non tư thục tập huấn cho giáo viên quy trình tiếp nhận, đón học sinh hằng ngày; cách xử trí các trường hợp học sinh có dấu hiệu sốt, ho… Đối với đơn vị nào không thực hiện nghiêm túc sẽ không cho học sinh đi học trở lại, đồng thời kỷ luật nghiêm.

Hà Nội: Chưa có trường hợp giáo viên, học sinh nào có biểu hiện mắc COVID-19 - Hình 1

Tính đến ngày 25/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp giáo viên, học sinh nào có biểu hiện nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa: Q.Anh

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm ngày 25/2, chưa phát hiện trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non, học sinh trong ngành giáo dục Hà Nội có biểu hiện mắc COVID-19. Một số trường hợp giáo viên, học sinh có đi qua vùng có dịch, đến nay sức khỏe bình thường.

Căn cứ vào khung năm học 2019 – 2020 mà Bộ GD&ĐT mới điều chỉnh, Hà Nội sẽ dự kiến học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3. Đồng thời tham mưu UBND thành phố xây dựng thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020 – 2021 phù hợp.

Trước đó, liên sở của Hà Nội bao gồm: Y tế, GD&ĐT, Lao động – Thương binh và Xã hội đã có văn bản hướng dẫn liên ngành số 787/HDLN/YT-GDĐT-LĐTBXH về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó, đối với các đơn vị, trường học trước khi học sinh trở lại trường học là thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học. Việc vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học cần được thực hiện hằng ngày.

Ngoài ra, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay; hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có nồng độ cồn tối thiểu 60%); bố trí thùng rác có nắp lật ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay…

Hà Nội: Chưa có trường hợp giáo viên, học sinh nào có biểu hiện mắc COVID-19 - Hình 2

Đồ họa: Hoàng Việt

Chuẩn bị khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở…) được phát hiện trong nhà trường. Những trường học có tổ chức đưa đón học sinh bằng ô tô, cần vệ sinh và khử khuẩn toàn bộ phía trong xe và ngoài xe, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh gắn ở vị trí lên xuống xe.

Trước khi học sinh trở lại trường học là nhà trường cần thông báo cho phụ huynh học sinh chuẩn bị một số đồ dùng cho học sinh như khẩu trang (có thể sử dụng khẩu trang thông thường); khuyến khích sử dụng bình nước uống cá nhân; phối hợp với nhà trường theo dõi sức khoẻ, đo thân nhiệt của học sinh hằng ngày.

Khi học sinh trở lại trường học, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp… Cán bộ y tế cần có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học. Với những trường không có cán bộ y tế, nhà trường cần liên hệ với trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và giải quyết kịp thời.

Phòng chống virus corona – Những điều học sinh, phụ huynh và nhà trường cần làm

Quang Anh

Theo giadinh.net.vn

Hà Nội: Học sinh sẽ đi học vào ngày 2/3 tới?

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định: "Nếu không có gì thay đổi, ngày 2/3 tới, học sinh sẽ quay trở lại trường học".

Hà Nội: Học sinh sẽ đi học vào ngày 2/3 tới? - Hình 1


Hà Nội tiếp tục khử khuẩn lần thứ 5 trường học.

Chiều 25/2, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến lần thứ 2 tại 31 điểm cầu để bàn giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chưa có học sinh, giáo viên mắc bệnh

Theo báo cáo, hiện nay, tại Hà Nội có 7 cán bộ, giáo viên và 130 học sinh mang quốc tịch Trung Quốc đang làm việc và học tập tại các trường học. Trong đó, có 2 cán bộ, giáo viên và 49 học sinh đã về Trung Quốc ăn Tết đã trở lại Việt Nam; 10 học sinh về Trung Quốc ăn Tết chưa trở lại Việt Nam và 5 cán bộ, giáo viên, 71 học sinh ở lại Việt Nam ăn Tết.

Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục rà soát, thống kê số cán bộ, giáo viên và học sinh trở về Việt Nam từ ngày 10/2 trở lại đây từ các quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Italia...

Đến nay, Hà Nội chưa phát hiện trường hợp học sinh, trẻ mầm non, cán bộ, giáo viên, cán bộ, nhân viên nào có biểu hiện mắc cúm Covid-19.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, học sinh toàn thành phố nghỉ học gần hết tuần thứ 4. Trong thời gian nghỉ, các nhà trường đều xây dựng kế hoạch, hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập tại nhà, thường xuyên liên hệ với các gia đình cập nhật thông tin sức khoẻ học sinh.

Sở cũng thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra việc vệ sinh, khử khuẩn trường học. Các nhà trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn 4 lần, dự kiến cuối tuần này (từ 29/2 đến 1/3) sẽ tiếp tục phun khử khuẩn lần thứ 5.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra của Sở đề nghị các nhà trường không được chủ quan, tiếp tục trang bị đầy đủ công cụ, phương tiện để vệ sinh, khử khuẩn lớp học hàng ngày. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, giấy sạch, khăn lau.

Bà Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, dù Việt Nam 9 ngày qua chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính Covid-19 tuy nhiên, Hà Nội thường xuyên có một lượng lớn người di chuyển đến các nước để sinh sống, du lịch, học tập nên có nguy cơ cao.

Vì vậy, bà Kiều Anh đề nghị Hà Nội phải có giải pháp phòng ngừa, ứng phó với tất cả các tình huống đồng thời tập huấn cho cán bộ, giáo viên về tình hình dịch bệnh. Trường học không có cán bộ y tế nhà trường phải liên hệ với y tế xã, phường để được hỗ trợ kịp thời. Nếu đi học trở lại, các trường phải trang bị máy đo nhiệt độ để kiểm tra thân nhiệt cho các con trước khi vào lớp.

Bà Kiều Anh cảnh báo các trường học lưu ý để khẩu trang y tế ở các phòng học và phòng y tế. Trong trường hợp phát hiện học sinh, cán bộ, nhân viên có biểu hiện ho sốt...phải được đeo khẩu trang và đưa vào phòng cách ly tạm thời.

Rà soát các trường hợp nghi ngờ, cách ly y tế, tiếp xúc gần. Các trường hợp thuộc danh sách cách ly phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng quy định. Tiếp tục rà soát học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động đi từ vùng có dịch về trong vòng 14 ngày.

Trang bị mỗi lớp học 1 máy đo nhiệt độ

Ông Nguyễn Thế Đại, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây (Hà Nội) khẳng định, trong thời gian học sinh nghỉ, địa phương này đã thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Sơn Tây có 30 trường tiểu học, THSC và 30 trường mầm non, cơ sở giáo dục mầm non...với gần 40.000 học sinh. Có một phụ huynh đi từ Vũ Hán trở về đã được cơ quan yế cách ly theo đúng quy định.

Đến thời điểm này, toàn bộ học sinh có sức khoẻ bình thường. Sơn Tây cũng đã triệu tập toàn bộ ban giám hiệu các trường học tham dự hội nghị trực tuyến.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng cho biết đã thành lập 8 đoàn kiểm tra đi kiểm tra việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chuẩn bị đón học sinh tới trường, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường tổng vệ sinh, khử khuẩn lần thứ 5, huy động cả phụ huynh tham gia. Mỗi lớp 1 máy nhiệt kế, hiện có 600 máy đo nhiệt kế để đo cho học sinh.

Yêu cầu các trường lắp thêm vòi nước rửa tay, vì khi đi mua nước rửa tay khô có loại nồng độ cồn quá cao, có loại có dấu hiệu làm giả. Yêu cầu mỗi khăn lau tay riêng và 1 bình uống nước riêng, khẩu trang. Trong tuần này yêu cầu tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên, cán bộ quy trình phòng chống dịch bệnh đơn giản. Mỗi giáo viên chuẩn bị 1 sổ theo dõi sức khoẻ học sinh để ghi lại nhiệt độ học sinh hàng ngày.

Sẽ kỷ luật cán bộ lơ là vệ sinh trường học

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết, để chuẩn bị điều kiện cho học sinh đến lớp đã yêu cầu các nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, phun tiêu độc, khử trùng. "83 cơ sở giáo dục tổng vệ sinh vào cuối tuần này, cơ sở nào làm tốt sẽ cho đón trẻ quay lại trường học, đơn vị nào không làm tốt sẽ không cho đón học sinh trở lại, kỷ luật cán bộ; yêu cầu lắp thêm vòi nước, xà phòng để học sinh rửa tay", ông Hồng nói.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai ông Nguyễn Khắc Thắng cho biết, trên địa bàn hiện chỉ có 7 người trong diện cách ly, trong đó 1 người từ Hàn Quốc mới về và 6 người từ Vĩnh Phúc. Để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học, khó khăn nhất là mua máy đo nhiệt độ học sinh vì giá thành cao. Vì thế, nhà trường phối hợp gia đình đo cho các cháu, nhà trường sẽ kiểm tra xác suất. Các thầy cô giáo và phụ huynh có tâm lý muốn cho học sinh quay lại trường học sau một thời gian nghỉ dài.

Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng Phòng phụ trách phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Phòng đã tham mưu UBND huyện mua 1038 máy đo nhiệt độ cho các lớp học cũng như phát nước rửa tay khô cho các nhà trường.

Ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình khẳng định, đến thời điểm này các nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh cũng như các giải pháp ứng phó với dịch bệnh. Phòng chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục mua nước rửa tay khô đặt cửa lớp học, mua thiết bị đo nhiệt độ học sinh... "Hiện nay, tất cả các trường đều thực hiện khử khuẩn hàng tuần, đặc biệt những nơi học sinh thường xuyên sờ đến như: bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang...", ông Hùng cho biết

Lãnh đạo phòng GD&ĐT Đông Anh lên kế hoạch sắp xếp thời gian biểu, thông báo cho phụ huynh để có giờ học, giờ tan trường khác nhau tránh việc tụ tập đông người cùng lúc. Toàn huyện có 2700 trường học nên đề xuất học sinh THCS, THPT có thể tự trang bị thiết bị nhiệt kế cá nhân, tránh việc mua sắm nhiều, tăng kinh phí. Là địa phương có vị trí gần khu công nghiệp Thăng Long, sân bay Nội Bài, Vĩnh Phúc...vì thế địa phương thực hiện rốt ráo các giải pháp để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường học.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh của các cơ sở giáo dục. Ông cho biết, Hà Nội có 79 trường hợp nghi ngờ thì 78 ca đã có xét nghiệm âm tính tuy nhiên với gần 3 triệu học sinh, sinh viên trên toàn thành phố nếu có 1 ca nhiễm bệnh việc kiểm soát sẽ rất khó khăn. Vì vậy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện các giải phòng, ngừa dịch bệnh. Vì bệnh Covid-19 có thể lây lan rất nhanh vì thế cần phát hiện sớm và cách ly tránh lây nhiễm.

Theo ông Hạnh, UBND các quận, huyện và các nhà trường càng cần phải tăng cường phòng chống dịch bệnh trước, trong khi học sinh quay lại trường học. Cần phân rõ, trách nhiệm cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh...cần phải làm gì? Các trạm y tế phải tập huấn rõ cho thầy cô giáo theo tinh thần cầm tay chỉ việc, trước khi học sinh quay lại nhà trường.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định: "Nếu không có gì thay đổi, ngày 2/3 tới, học sinh sẽ quay trở lại trường học". Ông đề nghị các nhà trường, phải thực hiện nghiêm theo các văn bản; tiếp tục nắm bắt tình hình sức khoẻ học sinh, có chế độ báo cáo thường xuyên; thực hiện nghiêm 5 giải pháp phòng chống dịch bệnh. giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu, các trường phải trang bị máy đo nhiệt kế điện tử, học sinh được kiểm tra nhiệt độ 2 lần/ ngày.

Học sinh rửa tay xà phòng trước, sau khi ăn và trang bị thêm vòi nước rửa tay hiệu quả hơn dùng nước sát khuẩn. "Cơ sở giáo dục nào thực hiện không nghiêm các giải pháp phòng ngừa sẽ không cho học sinh đi học trở lại", ông nói.

Ông Dũng yêu cầu, khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường tổ chức cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học, hạn chế tập trung đông người.

HÀ LINH

Theo Tiền phong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025

Tin đang nóng

Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025
Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
08:09:58 22/02/2025
Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡSao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ
08:20:40 22/02/2025

Tin mới nhất

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

08:50:44 22/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tại một số tỉnh phía Bắc đang có mưa phùn khiến đường trơn trượt gây mất an toàn giao thông.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

20:30:38 21/02/2025
Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong điều kiện hiện tại, không thể thanh toán hết tiền thôi việc cho 114 lao động thuộc diện dôi dư và đề xuất phương án nhận những người này trở lại làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Không phải Park Bom, Lee Min Ho từng hôn một thành viên 2NE1 đến 50 lần và nhận cú tát điếng người

Không phải Park Bom, Lee Min Ho từng hôn một thành viên 2NE1 đến 50 lần và nhận cú tát điếng người

Nhạc quốc tế

12:10:11 22/02/2025
Thừa nhận không hề quen biết Park Bom nhưng Lee Min Ho từng có tới 50 lần hôn một thành viên khác của 2NE1 đó là Dara.
Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Nhạc việt

12:05:22 22/02/2025
Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.
Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Làm đẹp

11:48:38 22/02/2025
Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Pháp luật

11:33:48 22/02/2025
Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Sao thể thao

11:28:43 22/02/2025
Thần đồng bóng đá của Barca và Tây Ban Nha, Pau Cubarsi, vừa tiết lộ hình mẫu lý tưởng của anh. Theo đó, Virgil van Dijk chính là idol của cầu thủ 18 tuổi này.
Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Thế giới

11:22:25 22/02/2025
Nghị sĩ Stanislav Balabanov của đảng ITN trong liên minh cầm quyền ở Bulgaria giải thích: Mục đích của tuyên bố là để trấn an người dân Bulgaria và nhấn mạnh rằng sẽ không có một binh lính Bulgaria nào được đưa đến Ukraine .
Tất cả những nỗ lực của Lọ Lem: Càng đọc càng bực!

Tất cả những nỗ lực của Lọ Lem: Càng đọc càng bực!

Netizen

11:16:00 22/02/2025
Nếu được hỏi về một cô gái bạch nguyệt quang vừa xinh đẹp, học giỏi, kiếm nhiều tiền đỉnh lại ngoan ngoãn, lễ phép và khiêm tốn, hẳn nhiều cư dân mạng sẽ nhắc đến Lọ Lem - con gái đầu của MC Quyền Linh.
Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Sáng tạo

11:06:08 22/02/2025
Góc ban công có diện tích siêu nhỏ (chỉ 3m2) nhưng may mắn lại sở hữu vị trí thuận lợi khi luôn đón được lượng ánh sáng lý tưởng, vô cùng thích hợp cho việc trồng hoa.
Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Lạ vui

11:05:16 22/02/2025
Mã Nhã, 25 tuổi, từng tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Nam Kinh. Sau khi du học Anh, cô gái tài năng lần lượt tốt nghiệp ngành Khoa học sinh học tại Imperial College London và Viện Thú y thuộc Đại học Cambridge.
Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Sao việt

11:03:12 22/02/2025
Vào tối 21/2, Ngọc Trà gây hoang mang khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ rõ sự bức xúc trên mạng xã hội. Cô ẩn ý nhắc tới việc bị một người chọc phá, kiếm chuyện gây ảnh hưởng tới cuộc sống.
Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu" của anh chàng khiếm thị với nữ ca sĩ hơn 14 tuổi

Tv show

10:50:43 22/02/2025
Lá thư tỏ tình với đàn chị hơn 14 tuổi dù chỉ ít dòng nhưng anh chàng đã phải mất mấy tiếng đồng hồ để ngồi soạn, chọn từng câu từng chữ...