Hạ màn chiêu lừa đảo trúng thưởng chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng
Nghe theo lời dụ dỗ, bà S. đã chuyển tiền 80 lần với tổng số tiền 882.400.000đ cho các đối tượng lừa đảo.
Sau khi tiếp nhận tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai xác minh làm rõ…
Sáng ngày 22/4, Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho biết: Sau một thời gian xác minh, điều tra, thu thập chứng cứ, Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an Quận 7 – TP Hồ Chí Minh tiến hành bắt, triệu tập ổ nhóm 11 đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn thông báo trúng thưởng, tổng số tiền chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng của hàng nghìn bị hại trên phạm vi toàn quốc.
Trước đó, ngày 29/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị S. (SN 1971, trú tại khối 4, P. Đại Nài, TP. Hà Tĩnh) về việc bị người lạ gọi điện thông báo nhận thưởng và yêu cầu phải mua các loại hàng hóa để được tích điểm nhận thưởng. Nghe theo lời dụ dỗ, bà S. đã chuyển tiền 80 lần với tổng số tiền 882.400.000đ cho các đối tượng lừa đảo. Sau khi tiếp nhận tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai xác minh làm rõ.
Video đang HOT
Trong quá trình củng cố hồ sơ, cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn do tất cả các số điện thoại của nhóm đối tượng này sử dụng để liên hệ với các bị hại đều là sim rác. Với những đầu mối có được, Công an TP Hà Tĩnh đã cử tổ trinh sát gồm 8 đồng chí vào TP. Hồ Chí Minh để tiếp cận, xác minh các đối tượng nghi vấn. Với tính chất địa bàn rộng, việc xác định được vị trí chính xác của nhóm đối tượng lừa đảo này rất khó khăn.
Vượt qua những khó khăn ban đầu, căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 22/4/2022, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận 7, TP Hồ Chí Minh tiến hành triệu tập Nguyễn Văn Hiếu (SN 1983, trú tại 78/29/14 đường Khánh Hội, Phường 4, Quận 4, TP Hồ Chí Minh) cùng với 10 đối tượng khác và đấu tranh làm rõ nội dung hành vi phạm tội nói trên.
Tại cơ quan Công an, qua quá trình đấu tranh, Nguyễn Văn Hiếu đã khai nhận hành vi phạm tội. Từ năm 2020 đến nay, để hoạt động lừa đảo, Hiếu thuê nhà tại quận 7, TP Hồ Chí Minh, đăng ký kinh doanh ngành nghề “Mua bán trà sâm đóng gói và mỹ phẩm” và thuê 10-12 nhân viên làm việc. Để có danh sách số điện thoại bị hại cho nhân viên gọi điện, Nguyễn Văn Hiếu lên mạng xã hội Facebook vào các trang nhóm “Bán data số liệu điện máy” để mua thông tin và mua sẵn các sản phẩm đồ gia dụng giá rẻ như nồi cơm điện, máy sấy tóc, đồ trang sức… để mời chào khách hàng.
Để bán được các sản phẩm này với giá cao và thu tiền chênh lệch, Hiếu chỉ đạo nhân viên gọi điện dụ dỗ, lừa khách hàng trúng thưởng xe máy, tivi, tủ lạnh nhưng thiếu một số điểm tích lũy nên cần mua các mặt hàng gia dụng này để khi đủ điểm sẽ được nhận thưởng.
Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan Công an.
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã triệu tập Nguyễn Văn Hiếu cùng với 10 đối tượng là nhân viên thực hiện hành vi phạm tội cùng với Hiếu và người liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng gồm: Hồ Ngọc Thành (SN 1989, trú tại Phường 4, Quận 4, TP Hồ Chí Minh), Cao Khánh Huy (SN 2001, trú tại xã Thành Lệ, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), Lý Huỳnh Kim Hà (SN 1998, trú tại thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), Trần Thị Mỹ Tiên (SN 2003, trú tại xã Tân Hưng, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), Trần Thị Kiều My (SN 1991, trú tại Phường 4, Quận 3, TP Hồ Chí Minh), Phạm Thị Huyền Trang (SN 1992, trú tại xã Eakuăng, huyện Krong Păk, tỉnh Đăk Lắk), Nguyễn Chung Tình (SN 1994, trú tại xã Đất Mới, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), Lưu Thị Kim Hiền (SN 1996), trú tại Phường 9, Quận 8, TP Hồ Chí Minh), Trần Thị Liên (SN 1995, trú tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) và Trần Thị Kim Yến (SN 1996, trú tại Phường 15, Quận 4, TP Hồ Chí Minh).
Tang vật thu giữ: 21 điện thoại bàn có gắn sim; 1 máy in; 1 máy tính xách tay; nhiều giấy tờ, sổ sách ghi chép; 1 thẻ ATM ngân hàng ACB mang tên Hồ Ngọc Thành.
Được biết, Nguyễn Văn Hiếu cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi lừa đảo của hàng nghìn khách hàng trên cả nước, trong đó trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Hiếu chỉ đạo nhân viên đã gọi điện đến cho 63 người để thực hiện hành vi lừa đảo. Ước tính, tổng số tiền Nguyễn Văn Hiếu cùng đồng bọn đã chiếm đoạt của khách hàng lên tới gần 30 tỷ đồng.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.
Thuê ô tô tự lái rồi đặt giấy tờ giả để cầm cố, chiếm đoạt tài sản
Sau khi thuê xe ô tô tự lái, Phạm Xuân Hùng đã lên mạng xã hội đặt làm giả giấy đăng ký xe ô tô để cầm cố, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Sáng 25/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Xuân Hùng (SN 1997) trú tại xã Hương Vĩnh, Hương Khê về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra (Ảnh công an cung cấp).
Trước đó, ngày 1/11/2021, do có nhu cầu đi lại nên Hùng đã thuê một chiếc xe ô tô tự lái của anh T.H.Đ. (SN 1989, trú tại TP Hà Tĩnh) trong thời hạn 10 ngày. Hết hạn thuê xe, Hùng liên hệ nơi cho thuê để tiếp tục gia hạn hợp đồng.
Cũng trong thời gian này, Hùng nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe trên để lấy tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân. Ngày 22/11/2021, Hùng lên mạng xã hội facebook liên hệ được một người (không rõ tên tuổi địa chỉ) và đặt làm giả giấy đăng ký xe ô tô để cầm cố hòng qua mắt chủ tiệm cầm đồ.
Để tạo lòng tin với chủ cơ sở cầm đồ, Hùng cho biết chiếc xe là của bố nhưng do gia đình cần tiền nên đưa đi cầm cố. Tin tưởng lời Hùng nói nên chủ cơ sở đồng ý nhận cầm cố chiếc xe ô tô với giá 105 triệu đồng.
Khi chủ chiếc xe yêu cầu Hùng thanh lý hợp đồng cho thuê nhưng đối tượng liên tục đưa các lí do để trì hoãn. Đến ngày 15/1, chủ xe đã lên cơ quan công an để trình báo về sự việc trên.
Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng tiến hành xác minh và điều tra làm rõ đối tượng Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Được biết, Hùng đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2015. Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra xử lý đối tượng trước pháp luật.
Đánh sập đường dây lừa đảo 1.000 tỉ đồng bằng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Bình vừa phá thành công chuyên án mang bí số "TVC6", đánh sập đường dây lừa đảo 1.000 tỉ đồng bằng công nghệ cao, tạm giữ hình sự 3 đối tượng. Theo tài liệu, chuyên án được bắt đầu từ giữa năm 2020, một số đối tượng ở thành phố Đồng Hới mời gọi, lôi kéo người dân đến...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Có thể bạn quan tâm

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"
Sao châu á
06:49:44 11/03/2025
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
Sao việt
06:45:18 11/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
Tin nổi bật
06:29:05 11/03/2025
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon
Ẩm thực
06:11:27 11/03/2025
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được
Phim châu á
06:04:39 11/03/2025
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025
Phim âu mỹ
05:56:28 11/03/2025
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn
Thế giới
05:50:00 11/03/2025