“Gương mặt lạ” toả sáng, U22 Việt Nam hoà Viettel
Nhân tố mới Văn Nam ghi cả 2 bàn thắng cho U22 Việt Nam, trong trận hoà 2-2 trước đội bóng V-League Viettel.
Chiều 27/8, U22 Việt Nam có trận giao hữu với CLB Viettel. Đây là trận đấu đáng chờ đợi nhất với HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong đợt tập trung lần này.
Trận đấu diễn ra trong 80 phút thay vì 90 phút như thường lệ, hai bên có quyền thay người không hạn chế nhằm thử nghiệm nhân sự.
Trận đấu diễn ra hấp dẫn
Viettel là đội nắm giữ thế trận, khi sử dụng đội hình ra sân gần như mạnh nhất, với những gương mặt đáng chú ý như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, ngoại binh Caique…
Video đang HOT
Trong khi đó, U22 Việt Nam sau gần 10 ngày tập luyện đã thể hiện được lối chơi khá rõ nét, đặc biệt là tinh thần thi đấu cao khi ai cũng muốn ghi điểm với thầy Park.
Sau 80 phút thi đấu, hai đội hoà nhau 2-2. Cả 2 bàn thắng của U22 Việt Nam đều được ghi do công của Văn Nam. Trong khi đó, Khắc Ngọc và Venancio Caique là những người đã lập công cho Viettel.
Sau trận giao hữu này, U22 Việt Nam về CLB để chuẩn bị cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sắp trở lại trong ít ngày tới.
Đội hình U22 Việt Nam: Văn Toản, Anh Việt, Bá Sang, Văn Tới, Cao Kỳ, Thanh Trường, Văn Hải, Văn Xuân, Hữu Thắng, Văn Nam, Thanh Minh.
6 ngôi sao bước ra ánh sáng ở V.League 2020
Thể thức V.League mới, sự vươn lên của CLB Sài Gòn hay SLNA đã tạo điều kiện cho hàng loạt ngôi sao trẻ bước ra ánh sáng như Hai Long, Bá Sang hay Thanh Trường.
Nguyễn Hai Long (áo xanh, 2000, Quảng Ninh): Cầu thủ sinh năm 2000 đang là sao trẻ tạo được nhiều ấn tượng nhất sau 9 vòng V.League. Được tin tưởng đá chính sau chấn thương của Nguyễn Hải Huy, Hai Long chơi đầy tự tin, ghi 2 bàn sau 7 trận, được gọi lên U22 Việt Nam. HLV Phan Thanh Hùng không tiếc lời khen Hai Long sở hữu những tố chất mà huấn luyện không thể đào tạo nổi, giống như Công Phượng hay Quang Hải.
Thái Bá Sang (2000, SLNA): Giống như Hai Long, Thái Bá Sang vừa trở về sau mùa giải chơi cho Phố Hiến theo dạng cho mượn. Lãnh đạo đội hạng Nhất này mê mệt Thái Bá Sang nhưng không giữ được anh ở lại. Trung vệ sinh năm 2000 lấy luôn suất đá chính ở SLNA, chơi hay và hứa hẹn sẽ tiếp bước những đàn anh Quế Ngọc Hải, Hoàng Văn Khánh. 21 tuổi, đá chính 7 trong 9 trận từ đầu mùa, Bá Sang được giới chuyên môn đánh giá đầy tiềm năng.
Đặng Văn Lắm (1999, SLNA): Tuy SLNA không thể duy trì đà thăng hoa hồi đầu mùa, họ vẫn thành công khi giới thiệu dàn sao trẻ đầy triển vọng. Bên cạnh Bá Sang, Đặng Văn Lắm mới 21 tuổi. Phong cách kỹ thuật, chững chạc và khả năng bùng nổ là những điểm mạnh của cầu thủ này. Bàn thắng vào lưới CLB Hà Nội hồi tháng trước là dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp non trẻ của Bá Sang, dấu ấn lớn nhất của SLNA tới lúc này của mùa bóng.
Martin Lo (1997, Hải Phòng): Tiền vệ sinh năm 1997 không phải cái tên xa lạ với người hâm mộ. Tuy nhiên, 2020 mới là năm đầu tiên anh chơi bóng tại V.League sau khi trải nghiệm giải hạng Nhất hồi năm ngoái. Dù còn nhiều hạn chế, Martin chứng minh tiềm năng bằng việc liên tục được ra sân tại Hải Phòng (6 trận, 3 đá chính). CLB Hải Phòng cũng là đội bóng tạo nhiều cơ hội nhất cho cầu thủ Việt kiều. Ngoài Martin, Adriano Schmidt và Nguyễn Hùng Anh cũng đang được thi đấu.
Đoàn Thanh Trường (2000, CLB Nam Định): Một cầu thủ sinh năm 2000 khác đang bắt đầu đá chính ở V.League (4 đá chính sau 9 trận) là Đoàn Thanh Trường. Anh có kỹ thuật và sức trẻ, đã 2 lần được gọi lên U22 Việt Nam và là tiền vệ công tiềm năng của bóng đá Nam Định.
Cao Văn Triền (áo hồng, giữa, 1993, Sài Gòn): Khác với 5 cái tên ở trên, Văn Triền không phải người mới của V.League. Thành công của CLB Sài Gòn mùa này giúp anh nhận được sự quan tâm lớn và lần đầu tiên được thừa nhận rộng rãi là một trong những tiền vệ trụ hay nhất V.League. Văn Triền là trái tim trong lối chơi phòng ngự phản công đang giúp CLB Sài Gòn dẫn đầu cuộc đua. Hàng thủ mới thủng lưới 3 bàn từ đầu mùa của CLB Sài Gòn có đóng góp cực lớn của Văn Triền. Anh đang là ứng viên tiềm năng cho tuyển Việt Nam ở đợt hội quân tới.
"Hùng Dũng 2.0" ghi 2 bàn trong chiến thắng hủy diệt làm ngỡ ngàng thầy Park Tiền vệ Lý Công Hoàng Anh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi lập cú đúp trong buổi đấu tập nội bộ của U22 Việt Nam. Chiều ngày 24/8, HLV Park Hang Seo tiếp tục cho U22 Việt Nam chia đội hình để đá 2 trận nội bộ. Đây là buổi đá nội bộ thứ 2 của U22 Việt Nam kể...