Gỗ sưa dân trồng chính quyền đòi bán: “Gạo đã nấu thành cơm”

Theo dõi VGT trên

Tài sản hợp pháp của chúng tôi, sao chính quyền lại bán đấu giá, mà không cho chúng tôi có mặt trong phiên đấu giá đó? – người dân Phụ Chính đặt câu hỏi lớn.

Sao lại vội vã bán đấu giá

Như tin tức báo chí thời gian qua đã đưa, UBND thành phố Hà Nội giao cho UBND huyện Chương Mỹ điều tra và bán đấu giá lô gỗ sưa thu giữ của cộng đồng thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ.

Mặc dù đã có sự chỉ đạo trả lời tham vấn của Bộ Tư pháp, Bộ NN&PTNT… khẳng định thôn Phụ Chính không vi phạm pháp luật và việc mua bán là hoàn toàn hợp pháp. Cũng như Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công An TP Hà Nội áp dụng khoản 2 Điều 107 Bộ luật TTHS đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự, đối với hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ sưa, cành cây sưa, xảy ra tại thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội nhưng kết luận và chỉ đạo đó lại không được xem xét.

Trong khi chưa có một kết luận điều tra hay câu trả lời đúng đắn nhất cho bà con Phụ Chính thì UBND huyện Chương Mỹ đã tổ chức vội vã buổi đấu giá thiếu công khai khi không có đại điện của chủ sở hữu tài sản là nhân dân Phụ Chính.

Theo đó vào ngày 18/5, UBND huyện Chương Mỹ đã tổ chức buổi đấu giá gỗ sưa tại Hội trường UBND huyện.

Trung tâm bán đấu giá tài sản- Sở Tư pháp Hà Nội cùng UBND huyện Chương Mỹ và UBND xã Hòa Chính thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tổ chức bán đấu giá toàn bộ lô gỗ sưa trên, đã có hơn 30 tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia đấu giá và xem tài sản. Nhưng chỉ có 13 tổ chức, cá nhân đặt cọc tiền là đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Lô gỗ sưa 26 lóng (khúc) gỗ và một số ngọn cành gỗ sưa với khối lượng 2,669 m3 đã được đóng búa kiểm lâm được xác định có giá khởi điểm là hơn 22,7 tỷ đồng. Trong phiên đấu giá đơn vị Công Ty TNHH MTV Thăng Long có địa chỉ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã trả giá cao nhất là 31,176 tỷ đồng.

2h chiều đấu giá thì sáng sớm đông đảo người dân Phụ Chính đã kéo nhau lên UBND huyện để mong nhận được câu trả lời cũng như kết luận của chính quyền huyện thế nhưng không được tiếp đón, đến buổi chiều đến giờ đấu giá người dân thôn Phụ Chính đã bị thắt chặt vòng trong vòng ngoài không được phép lai vãng gần khu vực trụ sở UBND huyện.

Gỗ sưa dân trồng chính quyền đòi bán: Gạo đã nấu thành cơm - Hình 1

Đông đảo người dân Phụ Chính đến trước UBND huyện từ sáng sớm để mong được trả lời thỏa đáng.

Ông Trần Thanh Tú – Ban chấp hành Hội cựu Chiến binh thôn Phụ Chính, người theo dõi và đòi lại gỗ cho dân Phụ Chính từ 5 năm về trước tới giờ, may mắn được chứng kiến phiên đấu giá từ ngoài cổng Ủy ban.

Giãi bày tâm sự với Phóng viên ông Tú nói: “Cả thôn chúng tôi suốt 5 năm qua đi kêu gọi sự giúp đỡ từ các cấp ban ngành cũng mong được giúp đỡ tiếng nói, chỉ đạo làm sao để chúng tôi có được sự công bằng đáng có của người dân, chúng tôi có quyền sở hữu tài sản vốn có chính đáng của mình, và các Bộ ngành TW cũng đã công nhận điều đó. Vậy tại sao lại đưa tài sản của chúng tôi để đấu giá và không cho chủ sở hữu chính đáng hợp pháp tài sản chứng kiến đấu giá.

Video đang HOT

Chúng tôi cũng đâu cần chính quyền phải đấu giá của chúng tôi. Gỗ là gỗ của dân, sở hữu hợp pháp của nhân dân Phụ Chính cơ mà, vậy tại sao lại đem bán đấu giá đi, chúng tôi đâu cần điều đó”.

Gỗ sưa dân trồng chính quyền đòi bán: Gạo đã nấu thành cơm - Hình 2

Ông Trần Thanh Tú ngồi thẫn thờ trước phiên đấu gia tài sản của dân.

Có lần, khi ông Tú may mắn được gặp lãnh đạo huyện nhưng câu trả lời nhận được vẫn là: “Việc chúng tôi phải làm theo chỉ đạo cấp trên, không chúng tôi sẽ bị kỷ luật”. Ông Tú kể, đã có lần anh nói thẳng với đại diện lãnh đạo huyện: “Vậy các anh sợ bị kỷ luật hay các anh không sợ vi phạm pháp luật”.Ông Tú vẻ mặt buồn rầu. Ông ngồi bên tựa vào tường, tay vẫn cầm bộ giấy tờ mà mấy năm qua ông thu thập và những đơn thư trả lời quyền lợi của cơ quan cấp trên mong muốn một lần được gặp và trao đổi với lãnh đạo huyện mà không được chấp nhận và tiếp đón.

Ông Vũ Văn Khang, sinh năm 1949 là một trong nhưng người cao tuổi của làng, dưới cái trời nắng nắng, ông lặn lội cùng bà con lên huyện để xin lại quyền lợi chính đnag của dân, ông thẳng thắn nói: “Của dân chúng tôi, tự chúng tôi quyết định, mua bán chúng tôi hoàn toàn hợp pháp, chúng tôi không vi phạm pháp luật, nếu là tiền của chúng tôi thì để chúng tôi thu chi việc làng, chúng tôi đâu cần phải phân phối. Bao năm qua đình đền mối mọt nguy cơ đổ sập đến nơi, đợi tiền trên chi về thì biết bao giờ, liệu có giữ được công trình tâm linh của làng chúng tôi nữa không?”.

Và vẫn là câu hỏi khắc khoải: “Tại sao không có một câu trả lời từ UBND huyện để dân được biết đúng hay sai”.

5 năm qua cả thôn Phụ Chính đi đâu cũng tụm 5 tụm 3 bàn tán về việc thu hồi gỗ sưa thiếu căn cứ, và giờ đây khi sự việc đã rồi, gỗ đã bán đấu giá, tiền thì cũng chưa thấy đâu. Người dân vẫn không hiểu tại sao lại bán đấu giá gỗ của họ?

Như đã trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Minh Hiến – Chánh văn phòng UBND huyện Chương Mỹ cho hay: “Chúng tôi làm theo chỉ đạo từ thành phố, chúng ta không suy xét đúng hay sai ở đây. Chỉ làm theo chỉ đạo cấp trên”.

Ông Trần Thanh Tú – Ban chấp hành Hội cựu Chiến binh thôn Phụ Chính khẳng định: “Không phải đấu giá rồi là chúng tôi không đi đòi quyền lợi, chúng tôi làm đúng, không sai pháp luật thì chúng tôi không sợ. Chúng tôi quyết kiện đến cùng những ai làm sai trái trong việc này, của dân của làng, của tâm linh đền chùa thì chúng tôi quyết phải làm đến cùng, không chúng tôi có lỗi với với các bậc thánh thần của làng, chúng tôi tín ngưỡng và đó là một phần trong văn hóa tâm linh của dân làng nên càng phải làm cho ra nhẽ”.

Gỗ sưa dân trồng chính quyền đòi bán: Gạo đã nấu thành cơm - Hình 3

Từ cụ già đến thiếu nhi trong làng ai ai cũng có trách nhiệm bảo về sưa, tài sản chung của dân làng.

Bao đời người dân Phụ Chính vẫn miệt mài chăm sóc bảo vệ cây sưa như khối vàng ròng giữa trời, họ bảo vệ sưa như bảo vệ chính cuộc sống của họ. Bởi đối với dân Phụ Chính tâm linh đền chùa của làng là một phần trong cuộc sống của chính họ.

Số sưa đã bán cũng không được sở hữu chính đáng, như vậy rồi họ không biết có nên giữ chỗ sưa còn lại của làng nữa hay không, hay rồi cũng “mặc kệ” đâu phải của mình mà giữ và bảo vệ!.

Phong Lĩnh

Theo_Người Đưa Tin

Lộ 13 vết thương chí mạng tố cáo 4 công an dùng nhục hình

Theo cáo trạng của VKSND TP. Hà Nội, nguyên 4 công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh bị truy tố về tội giết người.

Phiên tòa xét xử vụ bốn công an xã "tra tấn" chết người tại trụ sở của Tòa án nhân dân tối cao vừa kết thúc vào ngày 6/4.

Theo đó, các bị cáo bị cáo buộc tội Giết người, gồm: Hoàng Ngọc Tuyên (SN 1980, nguyên Phó trưởng Công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) cùng 3 bị cáo Nguyễn Trọng Kiên (SN 1991), Đoàn Văn Tuyến (SN 1983), Hoàng Ngọc Thức (SN 1988, đều nguyên là công an viên xã Kim Nỗ) đều bị y án sơ thẩm. Nạn nhân trong vụ án là ông Nguyễn Mậu Thuận (SN 1958, trú tại thôn Đoài, xã Kim Nỗ) đã bị 4 công an xã này mời lên làm việc và đánh chết tại trụ sở.

Lộ 13 vết thương chí mạng tố cáo 4 công an dùng nhục hình - Hình 1

4 công an xã trước vành móng ngựa.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKSND tối cao đề nghị tăng mức án phạt đối với bị cáo Hoàng Ngọc Tuyên.

Phía gia đình bị hại kháng cáo bản án sơ thẩm, đề nghị phải truy tố ông Nguyễn Đức Vọng - Trưởng công an xã Kim Nỗ vào vụ án vì có liên quan tới cái chết của ông Thuận. Khán phòng xét xử chật cứng người đến xem. Mọi người đều đau xót, bất bình khi nghe các bị cáo trả lời rành mạch quá trình đánh chết ông Thuận.

Chủ tọa phiên tòa nghiêm nghị, hỏi bị cáo Hoàng Ngọc Tuyên: "Bị cáo khai rõ nội dung kháng cáo của mình thế nào? Tại sao kêu oan? Oan như thế nào?".

Bị cáo Tuyên: "Bị cáo chỉ đánh nạn nhân có mấy cái vào đùi, bị cáo không thúc vào ngực nạn nhân. Vậy bị cáo không phạm tội giết người, không cố tình đánh chết ông Thuận".

Chủ tọa: "Ông Thuận có hành vi gì để công an xã mời lên làm việc? Việc mời lên có lệnh gì không? Có giáy triệu tập không?".- Đáp: "Trong quá trình xác minh có việc ông Thuận đánh người khác, công an xã đã lập biên bản. Bị cáo mời ông Thuận lên làm việc theo chỉ đạo của ông ông Vọng (Trưởng công an xã - PV)".

Chuyển sang hỏi bị cáo Đoàn Trọng Kiên, vị chủ tọa lên tiếng: "Bị cáo trình bày rõ việc kêu oan của mình?". Bị cáo Kiên: "Bị cáo chỉ dùng dùi cui đánh ông Thuận vào đùi. Bị cáo đánh cũng là làm theo chỉ đạo của của cấp trên là anh Tuyên. Các bị cáo đều đánh bằng nhau...?!".

Chủ tọa quay sang yêu cầu bị cáo Tuyến trình bày lý do kháng cáo của mình, cũng như khai rõ hành vi phạm tội để được nhận sự khoan hồng của Nhà nước. Bị cáo Tuyến giọng lí nhí: "Bản án dành cho bị cáo là quá nặng, bị cáo xin tòa xem xét giảm mức án.Bị cáo không nhìn rõ ai đánh ông Thuận. Bị cáo cũng không nhìn thấy trói tay hay giữ ghế của ông Thuận".

Tòa tiếp tục hỏi bị cáo Hoàng Ngọc Thức lý do kháng cáo, kêu oan? Bị cáo Thức đáp: "Trước tiên bị cáo xin lỗi gia đình bị hại, mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo".

Mặc dù các bị cáo đều xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng vẫn loanh quanh không thành khẩn khai báo, chỉ nhận đánh có 3 cái vào đùi của ông Thuận và phủ nhận việc thúc dùi cui vào ngực bị hại. HĐXX đã phải lớn tiếng yêu cầu các bị cáo thành khẩn khai báo .

Luật sư Nguyễn Thị Nga - Trưởng Văn phòng luật sư Hằng Nga (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại cho rằng: Quá trình điều tra đã bỏ lọt người lọt tội khi không truy cứu trách nhiệm của ông Nguyễn Đức Vọng - Trưởng công an xã Kim Nỗ.

Ông Vọng là người trực tiếp chỉ đạo cấp dưới đưa ông Thuận tới trụ sở công an xã. Và quá trình cấp dưới tra xét ông Thuận, ông Vọng không thể không biết khi ngồi ngay phòng bên, cùng một hành lang.

Hơn nữa, 2 lần bị cáo Tuyến gọi điện cho ông Vọng, xin ý kiến chỉ đạo. nghiêm trọng hơn, việc mời ông Thuận lên trụ sở công an xã không có bất kỳ một giấy mời nào? Theo lời khai của các bị cáo, ông Vọng còn chỉ đạo các bị cáo khóa tay ông Thuận lại...

Tránh bỏ lọt tội phạm, luật sư Hằng Nga nêu quan điểm: Cần khởi tố ông Vọng tại Tòa về tội danh đồng phạm với các bị cáo Và thêm một tội danh mới là "bắt và giam giữ người trái pháp luật".

Hơn nữa, cách làm việc của cơ quan công an cũng còn nhiều điều khúc mắc, như biên bản lấy lời khai của công an xã với ông Thuận cũng "biến mất" một cách không rõ ràng, không được thu thập trong hồ sơ vụ án, trong khi đây là một chứng cứ quan trọng của hồ sơ vụ án. Hai bị cáo Tuyến và Kiên thừa nhận mỗi người chỉ đánh có 3 cái vào đùi.

Trong khi đó, ông Thuận bị thương tới 13 vết thương, có cả vết thương ở vùng đầu. Như vậy, những vết thương còn lại do ai gây nên, và vết thương ở đầu do tác động của cái gì cũng không được làm rõ.

Sau giờ nghị án, xét thấy vụ án không có tình tiết gì mới, nên HĐXX TAND Tối cao đã bác đề nghị của VKSND Tối cao về việc tăng mức án, quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm phạt Hoàng Trọng Tuyên 17 năm tù, Nguyễn Trọng Kiên 16 năm tù, Đoàn Văn Tuyến và Hoàng Ngọc Thức mỗi bị cáo 8 năm tù.

Tóm tắt cáo trạng Theo đó, khoảng 12h30 ngày 30/8/2012, Công an xã Kim Nỗ nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Mậu Phú (thôn Đoài, xã Kim Nỗ) về việc vợ ông là bà Đoàn Thị Bút bị ông Nguyễn Mậu Thuận (trú cùng thôn) dùng gạch đánh gây thương tích phải đi cấp cứu. Sau khi tiếp nhận đơn, ông Nguyễn Đức Vọng, Trưởng Công an xã Kim Nỗ, đã điện thoai chỉ đạo Hoàng Ngọc Tuyên tập trung lực lượng xuống hiện trường giải quyết. Tuyên điện thoai yêu cầu Đoàn Văn Tuyến, Hoàng Ngọc Thức đến nhà mời ông Thuận về trụ sở làm việc. Khoảng 14h cùng ngày, ông Thuận được đưa tới trụ sở UBND xã Kim Nỗ và đã chửi bới, định lao vào đánh ông Nguyễn Đức Vọng. Ông Vọng lập tức hô: "Khóa tay nó lại, đưa vào trong phòng kia!". Tại phòng làm việc, ông Vọng ra lệnh mở khóa tay để ông Thuận viết kiểm điểm. Nguyễn Trọng Kiên mở khóa cong bên tay phải của ông Thuận và bấm đầu còng nay vào chiếc ghế gỗ. Sau khi trao đổi nội dung vụ việc và giao cho Hoàng Ngọc Tuyên chỉ đạo lực lượng công an viên làm rõ việc ông Thuận đánh bà Bút, ông Vọng còn phân công một số công an viên khác xuống hiện trường ghi lời khai của nhân chứng và xác minh thương tích của bà Bút tại Bệnh viện huyện Đông Anh. Sau đo, ông Vọng đi giải quyết vụ việc khác. Hoàng Ngọc Tuyên đã xet hỏi việc ông Thuận đánh bà Bút, nhưng ông này không nhận mà có lời chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. Tuyên tát ông Thuận 2 cái vào mặt. Thấy vậy, Kiên đứng dậy lấy dùi cui trên nóc tủ đưa cho Tuyên. Tuyên cầm dùi cui vụt mạnh vào đùi ông Thuận 2 cái, rồi đưa cho Kiên cầm và tiếp tục tra hỏi. Thấy ông Thuận vân không khai mà còn chửi bới, Kiên cầm dùi cui vụt mạnh nhiêu cai vào 2 bên đùi ông Thuận, vừa vụt vừa hỏi: "Có đau không?". Đến 15h, ông Thuận vẫn không khai nhận và luôn miệng chửi bới nên Kiên đã thúc dùi cui vào ngực làm ông ngã ngửa ra phía sau. Tuyên bảo Thức, Tuyến, Kiên dựng ông Thuận ngồi dậy. Thấy ghế bị gãy, Tuyên yêu cầu lấy một chiếc ghế gỗ khác thay thế và khóa 2 chân, 2 tay ông Thuận vào rôi phân công Tuyến đứng phía sau giữ cho ông Thuận ngồi; Thức đứng bên cạnh quan sát, nếu có người đi qua thì báo cho Tuyên biết. Sau đó, Tuyên và Kiên vừa hỏi vừa dùng dùi cui đánh mạnh vào 2 bên đùi ông Thuận, dùng bút bi kẹp vào khe các ngón tay của ông bóp mạnh. Đến 16h, ông Vọng nhận được điện thoại của Tuyên báo cáo ông Thuận say rượu không làm việc được. Ông Vọng sang kiểm tra, thấy ông Thuận bị khóa chân, tay vào ghế nên yêu cầu mở khóa và đưa ông lên giường nằm, lấy dầu xoa cho ông; đồng thời điện thoại trạm y tế xã đến cấp cứu. Khi cán bộ trạm y tế tới thì không đo được các chỉ số sinh tồn (không nghe được nhịp tim, không đo được huyết áp). Sau đó, ông Thuận được lực lượng Công an xã Kim Nỗ đưa tới Bệnh viện huyện Đông Anh cấp cứu nhưng đã tử vong.

Phan Tuấn - Hàn Phong

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?
22:06:08 11/04/2025
Vụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều traVụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều tra
23:19:05 12/04/2025
Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quảGia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả
07:05:13 13/04/2025
Những người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCMNhững người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCM
08:47:09 12/04/2025
Đang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứuĐang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứu
06:54:07 13/04/2025
Làm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần ThơLàm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần Thơ
08:25:29 12/04/2025
Gần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồngGần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng
08:40:45 12/04/2025
573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng
23:51:47 12/04/2025

Tin đang nóng

Sau "phốt" thu tiền chụp ảnh, cây gạo đang nở đẹp ở Hà Nam bị chặt: Danh tính người gây chuyệnSau "phốt" thu tiền chụp ảnh, cây gạo đang nở đẹp ở Hà Nam bị chặt: Danh tính người gây chuyện
12:55:51 13/04/2025
Diện mạo khác lạ của Tăng Thanh Hà khiến netizen ngỡ ngàng: Body "ngọc nữ" U40 sexy cỡ này!Diện mạo khác lạ của Tăng Thanh Hà khiến netizen ngỡ ngàng: Body "ngọc nữ" U40 sexy cỡ này!
14:40:01 13/04/2025
Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vongCháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vong
13:12:03 13/04/2025
Lộ bằng chứng cho thấy mối quan hệ bất hoà của 2 thành viên bị "kèn cựa" nhiều nhất BLACKPINKLộ bằng chứng cho thấy mối quan hệ bất hoà của 2 thành viên bị "kèn cựa" nhiều nhất BLACKPINK
12:14:57 13/04/2025
Doãn Hải My - vợ Văn Hậu bùng nổ visual sau màn hát tiếng Anh, khí chất tiểu thư tràn màn hìnhDoãn Hải My - vợ Văn Hậu bùng nổ visual sau màn hát tiếng Anh, khí chất tiểu thư tràn màn hình
12:43:51 13/04/2025
Điểm trừ đáng tiếc của concert 'Chị đẹp'Điểm trừ đáng tiếc của concert 'Chị đẹp'
13:18:21 13/04/2025
Cụ bà 71 tuổi, bán nhà, lái xe du lịch suốt 8 năm, chinh phục 360.000km: Cuộc sống hiện tại ra sao?Cụ bà 71 tuổi, bán nhà, lái xe du lịch suốt 8 năm, chinh phục 360.000km: Cuộc sống hiện tại ra sao?
13:01:45 13/04/2025
Kim Sae Ron liên tục bị khui bí mật tình ái một cách bất thường, liệu Kim Soo Hyun có dính líu?Kim Sae Ron liên tục bị khui bí mật tình ái một cách bất thường, liệu Kim Soo Hyun có dính líu?
12:07:42 13/04/2025

Tin mới nhất

Mật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sản

Mật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sản

15:07:18 13/04/2025
ực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai đội hình vây bắt các đối tượng. Lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt được 1 đối tượng N.N.S (SN 1998) và tang vật. Riêng 2 đối tượng còn lại đã nhanh chóng bỏ chạy.
Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Hệ sinh thái có tới 9 công ty, sản phẩm "phủ" toàn quốc

Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Hệ sinh thái có tới 9 công ty, sản phẩm "phủ" toàn quốc

07:02:10 13/04/2025
Đây là vụ án lớn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm vừa được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp điều tra, triệt phá.
Kẻ trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả Công an

Kẻ trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả Công an

06:52:30 13/04/2025
Trên đường đi trộm chó, Dũng và Tuấn bị lực lượng Công an xã phát hiện nên đã ra hiệu lệnh kiểm tra. Tuy nhiên, cả hai không chấp hành mà dùng bình xịt hơi cay chống trả để nhằm tẩu thoát.
Bác thông tin nữ chủ quán cà phê bị cưỡng bức tình dục rồi sát hại

Bác thông tin nữ chủ quán cà phê bị cưỡng bức tình dục rồi sát hại

06:51:07 13/04/2025
Khi được phát hiện, nữ chủ quán cà phê đã tử vong trong tư thế khỏa thân nên nhiều người đồn thổi nạn nhân bị cưỡng bức tình dục, bịsát hại, cướp tài sản.
Dùng dao đâm vợ cũ khi thấy ngồi trên xe ô tô của "trai lạ"

Dùng dao đâm vợ cũ khi thấy ngồi trên xe ô tô của "trai lạ"

06:49:28 13/04/2025
Thấy vợ cũ ngồi trên xe ô tô của người đàn ông khác chở, đối tượng liền chạy xe máy bám theo và dùng dao đâm trọng thương vợ cũ.
Bắt kẻ hiếp dâm, cướp tài sản trong vườn điều

Bắt kẻ hiếp dâm, cướp tài sản trong vườn điều

06:47:47 13/04/2025
Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự Lê Hoàng Minh Long (SN 1980) ngụ xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản...
Tạm giữ 3 đối tượng khai thác gỗ thông trong rừng phòng hộ

Tạm giữ 3 đối tượng khai thác gỗ thông trong rừng phòng hộ

06:40:17 13/04/2025
Ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi khai thác lâm sản trái phép là gỗ thông, thuộc rừng phòng hộ.
Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

23:40:48 12/04/2025
Ngày 12/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã bàn giao hồ sơ vụ việc, đối tượng Phạm Đức Thuận (SN 1989, trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai) và tang vật vụ cố ý gây thương tích
Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

23:38:26 12/04/2025
Quá trình tổ chức khám xét 19 địa điểm là nhà máy sản xuất, văn phòng làm việc của các đối tượng, cảnh sát thu giữ 84 loại sản phẩm sữa bột khác nhau với số lượng 26.740 lon.
Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

23:36:21 12/04/2025
Theo kết quả điều tra, chiều 6/4, H.N.T. (SN 2010, cư trú xã Tam Bình, huyện Cai Lậy) điều khiển xe mô tô chở bạn gái lưu thông trên địa bàn thị xã Cai Lậy thì phát sinh mâu thuẫn với 3 thanh niên khác đi trên xe hai mô tô.
Xử lý nghiêm hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông

Xử lý nghiêm hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông

23:33:50 12/04/2025
Gần đây, tại nhiều địa phương của cả nước nói chung và tại TP Huế nói riêng, tình trạng ẩu đả, hành hung sau va chạm giao thông xảy ra khá nhiều.
Phi vụ ship ma tuý từ biên giới giáp Lào vào nội địa bất thành

Phi vụ ship ma tuý từ biên giới giáp Lào vào nội địa bất thành

23:28:51 12/04/2025
Ngay sau khi triển khai mô hình mới, không tổ chức Công an cấp huyện, lực lượng Công an xã trên toàn tỉnh Điện Biên đã quyết liệt đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ANTT tại địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Diddy chính thức bị truy tố 5 tội, Beyoncé và chồng thoát nạn, dàn xếp bao lâu?

Diddy chính thức bị truy tố 5 tội, Beyoncé và chồng thoát nạn, dàn xếp bao lâu?

Sao âu mỹ

16:49:55 13/04/2025
Trước đó, Beyoncé và chồng là Jay-Z bất ngờ dính líu đến cáo buộc liên quan Sean Diddy Combs. Tuy nhiên mới đây, cả hai đã thoát khỏi vòng vây khiến dư luận xôn xao.
Giáo sư kinh tế Mỹ nhận định về chiến lược thuế quan của Tổng thống Trump

Giáo sư kinh tế Mỹ nhận định về chiến lược thuế quan của Tổng thống Trump

Thế giới

16:23:47 13/04/2025
Vẫn giữ nguyên mức thuế chung 10% đối với hàng nhập khẩu, nhưng hàng loạt các loại thuế bổ sung khác, có mức áp dụng lên đến 50% đối với một số quốc gia, đã được bãi bỏ một cách chóng vánh.
"Tóm dính" Chu Thanh Huyền đưa con trai đến SVĐ cổ vũ Quang Hải, vóc dáng và thái độ khác hẳn lúc "sống ảo" trên mạng

"Tóm dính" Chu Thanh Huyền đưa con trai đến SVĐ cổ vũ Quang Hải, vóc dáng và thái độ khác hẳn lúc "sống ảo" trên mạng

Sao thể thao

16:05:28 13/04/2025
Tối 12/4, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã cùng CLB chủ quản Công an Hà Nội giành chiến thắng giòn giãn 3-1 trước đội khách Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 18 V.League 2024/2025 trên SVĐ Hàng Đẫy.
Phim Hàn phá kỷ lục 2025 với rating tăng vọt 114%, đứng top 1 cả nước nhờ nội dung xuất sắc đến tận phút cuối

Phim Hàn phá kỷ lục 2025 với rating tăng vọt 114%, đứng top 1 cả nước nhờ nội dung xuất sắc đến tận phút cuối

Phim châu á

16:03:44 13/04/2025
Theo thống kê từ Nielsen Korea, tập cuối của Buried Hearts (tên Việt: Trái Tim Chôn Vùi) đã khép lại với tỷ suất người xem kỷ lục cao nhất từ trước đến nay của bộ phim.
Nhan sắc gây lú của Triệu Vy

Nhan sắc gây lú của Triệu Vy

Hậu trường phim

16:01:04 13/04/2025
Triệu Vy khiến khán giả bất ngờ với ngoại hình khác biệt khó nhận ra. Nữ diễn viên để mái tóc lạ lẫm, ăn mặc kín đáo khác hẳn phong cách thời thượng thường thấy.
"Gương mặt đẹp trai số 2 thế giới" bị ông trùm 18+ đòi đuổi khỏi showbiz

"Gương mặt đẹp trai số 2 thế giới" bị ông trùm 18+ đòi đuổi khỏi showbiz

Sao châu á

15:40:50 13/04/2025
Đây là gương mặt đẹp trai số 2 thế giới. Có nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc của Khương Đào chưa xứng tầm với danh hiệu này.
Phản ứng của bé gái bán hàng rong khi được khách cho tiền khiến dân mạng khen hết lời: Quá hiểu chuyện và tinh tế!

Phản ứng của bé gái bán hàng rong khi được khách cho tiền khiến dân mạng khen hết lời: Quá hiểu chuyện và tinh tế!

Netizen

15:09:41 13/04/2025
Dù tuổi còn nhỏ, nhưng sự tinh tế, hiểu chuyện và cách cư xử đầy lễ phép của em đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động, tặng những lời khen ngợi không ngớt.
Đến Côn Đảo vào mùa hè là lựa chọn lý tưởng để tránh nóng

Đến Côn Đảo vào mùa hè là lựa chọn lý tưởng để tránh nóng

Du lịch

14:12:24 13/04/2025
Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp nhất trong năm? Liệu có phải mùa hè đầy nắng và gió biển, tắm nắng trên những bãi biển trong xanh trải dài tuyệt đẹp.
Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

Tin nổi bật

14:10:28 13/04/2025
Tuy nhiên, khu vực cháy chủ yếu là các cây khô đổ gãy do bão, không có rừng tự nhiên, một số diện tích cháy là rừng keo của người dân trên địa bàn.
Hoa hậu Thùy Tiên kiếm được bao nhiêu tiền?

Hoa hậu Thùy Tiên kiếm được bao nhiêu tiền?

Sao việt

14:02:41 13/04/2025
Trước khi dính ồn ào, hoa hậu Thùy Tiên là một trong những gương mặt showbiz có thu nhập khiến ai nghe cũng phải khát khao.
Fan Việt được xem bom tấn siêu anh hùng 'Biệt đội sấm sét' sớm 5 ngày so với Mỹ

Fan Việt được xem bom tấn siêu anh hùng 'Biệt đội sấm sét' sớm 5 ngày so với Mỹ

Phim âu mỹ

13:20:55 13/04/2025
Dịp 30/4 tới đây, người hâm mộ điện ảnh Việt Nam sẽ được thưởng thức sớm 5 ngày bom tấn Marvel Thunderbolts* (Biệt đội sấm sét*) so với thế giới.