Giống ngô 7 màu như đá quý
Một nông dân người Mỹ đã lai tạo thành công giống ngô có màu sắc sặc sỡ y hệt đá quý.
Giống ngô mang tên Glass Gem (Đá quý) gây nên một cơn sốt không chỉ đối với những người yêu thích trồng cây tại Mỹ mà còn trên khắp thế giới.
Giống ngô này có nguồn gốc từ Oklahoma, nơi nông dân tên Carl Barnes có ý tưởng thu thập lại mọi màu sắc của ngô và kiên trì phối hợp, lai tạo chúng với nhau.
Video đang HOT
Nhiều năm trôi qua, ông nỗ lực biến ý tưởng thành hiện thực. Trước khi qua đời, ông Barnes đã truyền lại bộ sư tập hạt giống và kỹ thuật trồng cho bạn mình là Greg Schoen.
Năm 2010, ông Schoen quyết định đưa bộ sưu tập hạt giống cho Bill McDorman, chủ sở hữ một công ty hạt giống ở Arizona.
“Tôi quá bất ngờ. Chưa một ai từng thấy loại ngô này trước đây”, ông McDorman phát biểu cảm tưởng khi lần đầu tiên nhìn thấy giống ngô đẹp như đá quý này.
Ông McDorman hiện là người đứng đầu tổ chức phi lợi nhận bảo tồn hạt giống bản địa. Tổ chức này đã bán hạt giống ngô đá quý trên trang web của mình với giá 7,95 USD mỗi gói.
Theo TNO
Mặc quần áo sặc sỡ là 'bị thần kinh'
Những bộ quần áo sặc sỡ nhập khẩu từ nước ngoài dường như bị cấm ở Triều Tiên, đặc biệt là tại Thủ đô Bình Nhưỡng.
Một cửa hàng quần áo ở kinh đô thời trang Chongjin.
Bae Jin-ah là một cô gái đến từ Bình Nhưỡng. Cô nói rằng: "Mọi người ở Bình Nhưỡng cẩn trọng trong ăn mặc, nhưng lại không theo đuổi bất kỳ một xu hướng đặc biệt nào". Cô thổ lộ: "Một hôm sau khi tan học, tôi mặc một chiếc váy màu cam rực rỡ để đi ra ngoài, nhưng mẹ lại yêu cầu tôi phải cởi nó ra ngay lập tức".
Cô bé cho biết, ở Triều Tiên, quần áo cũ được nhập khẩu từ Nhật Bản theo số lượng lớn. Các thương lái ở chợ bán những thùng quần áo lớn, thậm chí có trọng lượng lên tới 100 kg, và khách hàng không biết chính xác bên trong quần áo có hình dáng ra sao.
Sau khi mua về, họ phân phát cho bạn bè và hàng xóm. Họ chủ yếu mặc những bộ quần áo sặc sỡ ở nhà mà không dám mặc ra đường.
Tuy nhiên, chính quyền nhà nước đang cố gắng kiểm soát những thùng quần áo "ngoại" này, cho rằng chúng là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Chính vì vậy, khi Jin-ah định đi ra ngoài với bộ đồ bị "chính quyền cấm", mẹ của cô đã phải ngăn lại. Cô nói: "Ở Bình Nhưỡng, mọi người không mặc quần áo sặc sỡ khi đi ra ngoài vì lý do như vậy. Nếu làm như vậy, bạn sẽ bị cho là có vấn đề về thần kinh".
Tuy nhiên, ở Chongjin, nơi được mệnh danh là "kinh đô thời trang", mọi thứ lại khác. Đây là thành phố rất "nhạy bén" về thời trang. Jin-ah cho biết, cô đã thoát khỏi sự gò bó về quy định ăn mặc nhờ đến thành phố này. Ở đó, cô thấy mọi người được thoái mái ăn mặc các quần áo sặc sỡ màu sắc nhập khẩu ở nước ngoài.
Oh Mi-sook, một người Chongjin cho biết: "Ở Chongjin, cảnh sát không quá khắt khe về cách thức mà mọi người ăn mặc. Trào lưu ăn mặc quần jeans bó cũng được khởi nguồn từ đây". Chongjin là một trung tâm thương mại, là một "cầu nối" thời trang quan trọng. Mi-sook giải thích, "trong số các hàng hóa được nhập qua cảng Chongjin , bạn có thể thấy rất nhiều trong số đó là những mẫu thời trang mới nhất từ Nhật Bản và Hàn Quốc".
Khi được hỏi tại sao Bình Nhưỡng không phải là " kinh đô thời trang ", Jin-ah cho biết, "Bình Nhưỡng là một thành phố nơi mọi người được cho là rất trung thành với đất nước. Do đó, việc kiểm soát ở đó phải nghiêm ngặt hơn".Cô tiếp tục: "Thậm chí, vợ của các ủy viên Đảng Lao động Triều Tiên cũng rất nhạy cảm với những điều người khác nghĩ, và những người giàu có thường cố che đậy sự giàu có của mình".
Theo Infonet
Kỳ lạ hồ nước màu hồng ở Úc Hồ Hillier là nằm trên một hòn đảo lớn thuộc quần đảo Recherche, miền Tây nước Úc được biết đến là một hồ nước có màu hồng sặc sỡ quanh năm. Nhìn từ trên cao xuống, hồ Hilliertrông giống như một miếng kẹo cao su màu hồng. Chính vì đặc điểm khác lạ đó mà nhiều hành khách khi đi trên máy bay...