Giở chiêu “xã hội đen” để chiếm đất của các hộ dân
Gia đình ông Hoàng ngang nhiên chiếm đất còn sử dụng hung khí rượt chém như phim “ xã hội đen” các chủ đất hợp pháp ngay giữa ban ngày trước sự chứng kiến của nhiều người dân.
Những tháng gần đây, người dân cư ngụ tại ấp 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) bức xúc trước kiểu hành xử côn đồ của một số thành viên gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng sinh sống tại tổ 4 (ấp 4, xã Vĩnh Lộc B) đối với các hộ bị xâm chiếm đất. Theo họ, gia đình ông Hoàng ngang nhiên chiếm đất còn sử dụng hung khí rượt chém các chủ đất hợp pháp ngay giữa ban ngày trước sự chứng kiến của nhiều người dân.
Theo lời khẩn cầu của người dân đến đường dây nóng Báo CAND về tình trạng trên, chúng tôi đã có mặt tại “hiện trường” để tìm hiểu rõ ngọn nguồn sự việc. Lúc vừa thấy chúng tôi đưa máy ảnh lên chụp, một số đối tượng mặt mày bặm trợn đã xuất hiện tại khu vực trên với ánh mắt lăm le đe dọa.
Anh Lai Quanh Hùng (47 tuổi, ngụ Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận), quệt ngang dòng nước mắt chia sẻ: Vào năm 1988, gia đình anh Hùng dành dụm tiền mua được mảnh đất của ông Hồ Văn Hồng tọa lạc tổ 4 (ấp 4, xã Vĩnh Lộc B). Ngày 9/12/2009, anh Hùng được UBND huyện Bình Chánh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến ngày 25/5/2010, anh được UBND huyện Bình Chánh quyết định cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà.
Bà Nguyễn Thị Tuấn chỉ mảnh đất của các hộ dân cùng bị gia đình ông Hoàng dùng vũ lực chiếm.
Video đang HOT
Theo đó, ngày 25/5/2010, anh Hùng được cấp giấy phép xây dựng căn nhà tại mảnh đất hợp pháp của mình. Ngày 13/12/2010, anh Hùng thuê nhân công xây dựng nhà trên mảnh đất của mình, nào ngờ con trai ông Hoàng cầm hung khí rượt đuổi chém. Sau đó, cả gia đình ông Hoàng chửi mắng, đe dọa anh Hùng. Công an xã Vĩnh Lộc B đã lập biên bản vụ việc và mời gia đình ông Hoàng đến trụ sở Công an để tường trình sự việc, giải thích rõ về hành vi sai phạm.
Tưởng sự việc đã êm ấm nên vào ngày 17/12, anh Hùng tiếp tục thuê nhân công cất nhà liền bị ông Hoàng cùng vợ và các con ra ngăn cản, chửi bới xúc phạm, bất chấp lời khuyên của bà con lối xóm.
Chỉ tay vào mảnh đất bị gia đình ông Hoàng chiếm, bà Nguyễn Thị Tuấn ngậm ngùi: Họ ngang nhiên chiếm đất lại còn thuê các thành phần bất hảo đe dọa chúng tôi và các hộ dân xung quanh nếu tố cáo chính quyền địa phương. Bà Tuấn vừa đau đớn vì đất bị chiếm và bức xúc trước cách hành xử theo kiểu “xã hội đen” của gia đình ông Hoàng. Cách đây gần một tháng, bà Tuấn dẫn người quen đến xem miếng đất của mình bị gia đình ông Hoàng ùa ra dùng cây rượt đánh rồi dùng những lời lẽ khiếm nhã xúc phạm bà.
Tiếp xúc với chúng tôi tại UBND xã Vĩnh Lộc B, hai cán bộ địa chính gồm ông Võ Thành Công và Nguyễn Văn Hồng cho biết: Các hộ dân bị gia đình ông Hoàng lấn chiếm đất đều có giấy tờ sử dụng đất hợp pháp. Khi họ cất nhà tại mảnh đất của mình bị ra đình ông Hoàng ngăn cản. Khi nghe người dân phản ánh về vụ việc trên, Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương giải quyết vụ việc nhưng gia đình ông Hoàng cho đó là đất hợp pháp của gia đình.
Liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 13/12/2010 anh Hùng bị gia đình ông Hoàng đuổi đánh, ông Ngô Tấn Công, Phó Công an xã Vĩnh Lộc B cho biết: Xét vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên Công an xã Vĩnh Lộc B đang tiến hành hoàn tất hồ sơ chuyển đến Công an huyện Bình Chánh điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Theo CAND
Đường dây tách sổ, chiếm đất của dân
Các con ông Tán Thể (ở tổ 2, phường Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tá hỏa khi thấy cán bộ Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng, VP đăng ký quyền sử dụng đất Q.Cẩm Lệ và UBND phường Hòa Thọ Tây đến đo đạc tại khuôn viên nhà để giao đất cho 5 trường hợp đã đấu giá thành công.
Mất nhà bởi "cha" hàng xóm
Năm 2006, ông Tán Thể (lúc còn sống) bán 500m2 đất vườn cho ông Đặng Mạnh Cường (trú tổ 22, P.Hòa Thọ Tây). Lợi dụng ông Tán Thể già yếu, ông Cường đã cầm sổ đỏ (cấp năm 1996) một mình đi tách thửa. Tuy nhiên, thay vì chỉ tách 500m2 mà mình đã mua, ông Cường đã "tiện tay" chia cắt luôn 2.624m2 đất nhờ sự hỗ trợ đắc lực của cán bộ P.Hòa Thọ Tây và Phòng TN-MT Q.Cẩm Lệ. Cả thảy 14 sổ đỏ có người đứng tên mua bán hẳn hoi đã được Chủ tịch UBND Q.Cẩm Lệ Võ Văn Thương và Phó chủ tịch Trần Đình Lăng ký. Không những vậy, cả sổ đỏ gốc của ông Tán Thể gồm 4.505m2 đất ở, đất vườn, đất lúa, đất màu... cũng bị Đặng Mạnh Cường chiếm đoạt.
Đất vườn ông Tán Thể bị chia tách, chiếm đoạt - Ảnh: H.T
Giấy chứng tử của bà Võ Thị Chữ và dấu lăn tay được cho là giả mạo của hai vợ chồng bà - Ảnh: H.T
Sau nhiều năm "mất dạng" khỏi nơi cư trú, tháng 11.2010, Đặng Mạnh Cường về lại địa phương. Trước sự chứng kiến của người dân và Tổ trưởng tổ 2 Võ Văn Lành, Đặng Mạnh Cường khai nhận hành vi tự ý tách sổ đỏ của ông Tán Thể như sau: "Tất cả các sổ trên tôi đã giả chữ ký và lăn tay bên bán, còn bên mua tôi tự ký". Khi có sổ đỏ trong tay, Cường phần thì bán, phần mang thế chấp ngân hàng. Khi không còn khả năng thì bị phát mãi, bán đấu giá.
"Người chết sống lại" điểm chỉ giấy tờ!
Tui là cán bộ phường không lẽ đi kiểm tra cán bộ quận!
Ông Phùng Văn Phát
Ông Phùng Văn Phát - Phụ trách địa chính P.Hòa Thọ Tây - là người trực tiếp kiểm tra, ký chú tất cả các hồ sơ giấy tờ liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất trong toàn bộ khu đất của ông Tán Thể. Trao đổi với Thanh Niên sáng 25.4, ông Phát cho biết thời điểm đó có anh Cường (Đặng Mạnh Cường) và anh Huỳnh Đức Dũng (cán bộ Phòng TN-MT Q.Cẩm Lệ) đến phường yêu cầu ông Phát cùng tham gia đo đạc để tách thửa. Do quá bận nên ông Phát không đi. Tuy nhiên, ông này đã "nhiệt tình" giúp hai ông Cường và Dũng bằng cách "đưa nguyên hộp mực điểm chỉ đang nằm ở P.Hòa Thọ Tây để hai ông này mang đi". Kết quả là mảnh vườn của ông Tán Thể trên giấy bị xẻ dọc thành một con đường ở giữa, xung quanh hiện diện 14 chủ đất mới toanh. Ông Phát khẳng định: "Tôi cũng không biết hai dấu lăn tay kia - đại diện bên bán, có phải của ông Tán Thể hay không". Khi được hỏi vì sao không kiểm tra trước khi ký các hợp đồng mua bán đất? Ông Phát ấp úng: "Tui là cán bộ phường không lẽ đi kiểm tra cán bộ quận làm có đúng hay không à. Khó lắm... ". "Vậy, ông có biết bà Võ Thị Chữ - là vợ ông Tán Thể đã mất từ năm 2001, mà đến năm 2006 còn "sống lại" điểm chỉ vào giấy bán đất?". Ông Phát vớt vát: "Cái ni tại mấy anh ở Phòng TN-MT quận làm quá cẩu thả". Chính vì không kiểm tra hay cố ý tiếp tay cho các hành vi sai trái của Cường mà hầu hết các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đều không có số, ngay cả nơi cư trú của ông Tán Thể cũng bị ghi sai từ tổ 2 lên tổ 3... Đặc biệt, nhiều hợp đồng chuyển nhượng không ghi ý kiến của Phòng TN-MT cũng như xác nhận của UBND Q.Cẩm Lệ. Nhưng, không hiểu vì sao, các hồ sơ này vẫn được cấp sổ đỏ.
Theo Thanh Niên








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke
Có thể bạn quan tâm

Tháng 3 lên đỉnh Fansipan ngắm đỗ quyên rực rỡ đẹp tựa chốn tiên cảnh
Du lịch
08:58:55 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
Sao châu á
08:37:54 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi
Hậu trường phim
07:10:48 10/03/2025
Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa
Sao âu mỹ
07:04:07 10/03/2025
Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon
Ẩm thực
06:10:16 10/03/2025