Giết người vì mâu thuẫn trong việc xưng hô

Chỉ vì một xích mích nhỏ trong việc xưng hô, Thành đã dùng gậy ném chí mạng khiến Dàn bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sáng nay 5/6, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thành (SN 1987, trú tại thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 13h30′ ngày 13/12/2012, Hoàng Văn Thành đến nhà anh Nguyễn Văn Ngoạn ở thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên, huyện Quảng Trạch uống rượu cùng với các anh: Ngoạn, Mai Văn Phong và Nguyễn Văn Phương.

Đến 17h cùng ngày, anh Phương gọi điện mời anh Nguyễn Văn Quang đến cùng uống. Khi đến nhà anh Ngoạn, Quang nói với Thành: “Mi phải gọi tau bằng cậu vì vợ mi là cháu của tau” . Thành nói lại: “Mi phải gọi tau bằng anh vì mi là con kết nghĩa của em mẹ tau”.

Từ đó, Thành và Quang lời qua tiếng lại, rồi ra trước nhà anh Ngoạn đòi đánh nhau nhưng đã được mọi người trong cuộc nhậu can ngăn, hai người này đã bỏ về nhà. Khi về đến nhà, Quang gọi điện thoại cho anh trai mình là Nguyễn Văn Dàn kể lại sự việc vừa xích mích với Thành.

Đến 18h cùng ngày, Dàn mang theo một cây gậy gỗ dài 0,93m đến trước nhà Thành và gọi: “Thành, mi có ngon thì ra đây”. Khi Thành vừa bước ra cửa, Dàn đã vung que gỗ lên đánh Thành, nhưng Thành đã tránh được và giật lấy que gỗ. Thành cầm que gỗ lên đuổi theo Dàn định đánh lại nhưng Dàn đã chạy về nhà và tháo cây gỗ cài cổng để quay lại đánh nhau với Thành.

Giáp mặt nhau, Dàn đã vung cây gỗ lên đánh nhưng Thành đã tránh được làm cây gỗ rơi xuống đường. Trong lúc đó, bà Trần Thị Thịnh (mẹ của Dàn) nghe tiếng xô xát, đánh nhau trước cửa nhà nên vội chạy ra can ngăn. Thấy vậy, Thành liền lấy gậy ném chí mạng khiến Dàn ngã xuống, ngất xỉu và tử vong trên đường đi cấp cứu. Không những thế, que gỗ còn văng trúng làm gãy cánh tay phải của bà Thịnh.

Video đang HOT

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Văn Thành bỏ trốn ra đồng ruộng ngô thuộc thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên. Đến 20h cùng ngày, Thành ra trình diện tại UBND xã và giao nộp que gỗ dài 0,93m, được xem là công cụ gây án.

Giết người vì mâu thuẫn trong việc xưng hô - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Văn Thành tại phiên tòa

Tại phiên tòa sáng nay, Thành đã thành khẩn khai báo về những hành vi do mình trực tiếp gây ra đối với anh Dàn; đồng thời tỏ vẻ ăn năn, nhận lỗi.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thành 9 năm tù giam về tội “Giết người” và buộc bị cáo phải bồi thường những tổn thất cho gia đình bị hại với số tiền 70 triệu đồng.

Theo Dantri

Mua xe trôi nổi, cảnh giác với giấy tờ giả

Phòng CSHS CATP Hà Nội khuyến cáo người dân khi mua bán ô tô, xe máy cũ cần kiểm tra kỹ nguồn gốc giấy đăng ký, tránh mua phải xe gian. Nên tiến hành thủ tục sang tên, đổi chủ phương tiện, biện pháp hữu hiệu để tránh nguy cơ "ôm" phải giấy tờ giả.

Thủ đoạn làm giả giấy tờ xe máy có 3 dạng: đối tượng sử dụng "phôi" thật rồi dùng hóa chất tẩy xóa, từ đó điền nội dung mới, hoặc sử dụng 1 mặt của đăng ký thật, mặt sau là đăng ký giả. Thậm chí, đối tượng áp dụng kỹ thuật đồ họa kết hợp sử dụng thiết bị in ấn công nghệ cao để làm giả hoàn toàn đăng ký xe mới...

Mua xe trôi nổi, cảnh giác với giấy tờ giả - Hình 1

Những mẫu đăng ký xe "có vấn đề" đang được Phòng KTHS giám định

Khuyến cáo về nguy cơ người dân có thể sử dụng phải giấy đăng ký xe giả qua việc mua bán xe trôi nổi, không rõ nguồn gốc được chỉ huy Đội Giám định tài liệu, thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) CATP Hà Nội thông tin với PV ANTĐ.

Đăng ký xe máy, ô tô giả không phải là hiện tượng, thủ đoạn mới của tội phạm, nhưng trong 1 tháng vừa qua, khi các lực lượng Công an Hà Nội thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an, nguy cơ tội phạm sử dụng giấy tờ giả đã bộc lộ khá rõ nét.

Gần đây, Đội Giám định tài liệu nhận được đề nghị từ CQĐT công an một quận của Hà Nội, giám định khoảng 20 giấy đăng ký phương tiện có dấu hiệu nghi vấn. "Bằng mắt thường và bằng kính lúp, chúng tôi không thể xác định được giấy tờ đó là giả hay không, mà phải thông qua các thiết bị điện tử hiện đại. Tuy nhiên, sự không bình thường của những bộ đăng ký này thể hiện ở chỗ, nó không nằm hoặc không trùng khớp với hồ sơ quản lý phương tiện của cơ quan chức năng", chỉ huy Đội Giám định tài liệu cho biết.

Vẫn theo thông tin từ Đội Giám định tài liệu, nếu như 6 tháng cuối năm 2012, đơn vị tiếp nhận chưa đến 50 yêu cầu giám định đăng ký xe máy do công an các đơn vị chuyển đến (qua giám định, cơ quan chức năng phát hiện 41 đăng ký xe máy giả - PV), thì 5 tháng đầu năm 2013, Phòng KTHS đã giám định và phát hiện 70 đăng ký xe ô tô, xe máy giả.

Thủ đoạn làm giả đăng ký của các đối tượng ngày càng tinh vi, và nhiều trường hợp, người dân do vô tình không biết, đã mua và sử dụng phương tiện với đăng ký giả, cho đến khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Mua xe trôi nổi, cảnh giác với giấy tờ giả - Hình 2

Bằng kính lúp cũng không dễ dàng phân định giấy tờ thật - giả

Trong số các vụ làm giả đăng ký phương tiện bị phát hiện thời gian gần đây, táo tợn và "quy mô" nhất có lẽ là ổ nhóm đối tượng Nguyễn Văn Quang, quê quán Đại Từ, Thái Nguyên; Bùi Quốc Việt, quê Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Hồng Quân, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Số đối tượng này hiện đã bị CQĐT khởi tố về hành vi trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước. Chúng hoạt động theo phương thức khép kín. Quang và Việt trực tiếp thực hiện các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội, sau đó bán cho Nguyễn Hồng Quân, đối tượng đảm nhiệm vai trò "lo" giấy tờ giả cho phương tiện trộm cắp được. Khám xét nơi ở của Quân, cơ quan công an phát hiện, thu giữ gần 100 chiếc BKS, đăng ký, thẻ sinh viên, và cả... con dấu của UBND, dấu chức danh của Phó chủ tịch một phường tại Hà Nội. Tất cả đều là những con dấu giả.

Theo lời khai của Quân, sau khi mua lại những chiếc xe gian, Quân kết nối với các đầu mối làm giả giấy tờ đăng ký xe với giá bình quân 1 triệu đồng/đăng ký. Con dấu của UBND phường và dấu chức danh Phó Chủ tịch UBND phường, Quân khai mua của một đối tượng không quen biết với giá 1 triệu đồng, cũng để phục vụ "quy trình" làm giấy tờ giả theo đơn đặt hàng. Sau khi có được bộ giấy tờ giả, Quân lên mạng Internet rao bán phương tiện với giá rẻ hơn nhiều lần so với giá trị thực của xe.

Cũng liên quan đến vấn đề nguy cơ và phòng ngừa đăng ký phương tiện giả, trao đổi với PV ANTĐ, đại diện Phòng CSHS CATP Hà Nội khuyến cáo người dân khi mua bán ô tô, xe máy cũ cần kiểm tra kỹ nguồn gốc giấy đăng ký, tránh mua phải xe gian. Nên tiến hành thủ tục sang tên, đổi chủ phương tiện, biện pháp hữu hiệu để tránh nguy cơ "ôm" phải giấy tờ giả.

Phòng CSHS đồng thời đề nghị công an cơ sở thường xuyên tiến hành kiểm soát, tuyên truyền đối với các cơ sở kinh doanh cầm đồ, không nhận cầm cố, thế chấp hoặc mua bán các loại giấy tờ tùy thân, đăng ký xe. Bởi, đây chính là những "địa chỉ" mà tội phạm làm giấy tờ giả thường tìm đến để khai thác "nguyên liệu" phục vụ ý đồ xấu.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố chủ cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả đã bán hơn 100.000 đơn hàng trên Shopee, TikTokKhởi tố chủ cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả đã bán hơn 100.000 đơn hàng trên Shopee, TikTok
07:02:34 21/05/2025
Nữ nhân viên 'khoắng' hơn 2.100 hộp thuốc của công ty Long Châu nhờ thủ đoạn khó tinNữ nhân viên 'khoắng' hơn 2.100 hộp thuốc của công ty Long Châu nhờ thủ đoạn khó tin
13:14:44 21/05/2025
Bực tức trong quan hệ, cầm dao chém chồng đang ngủ rồi khóa cửa bỏ điBực tức trong quan hệ, cầm dao chém chồng đang ngủ rồi khóa cửa bỏ đi
11:16:55 22/05/2025
Truy tố cựu Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia nhận hối lộ 39 tỷ đồngTruy tố cựu Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia nhận hối lộ 39 tỷ đồng
23:34:25 20/05/2025
Chủ tịch Công ty Pha Lê thuê giang hồ chém cổ đông, thâu tóm mỏ cátChủ tịch Công ty Pha Lê thuê giang hồ chém cổ đông, thâu tóm mỏ cát
23:50:59 20/05/2025
Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 3 năm tù tội loạn luânÔng Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 3 năm tù tội loạn luân
12:49:46 21/05/2025
30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online
18:28:35 22/05/2025
Đột nhập tiệm điện thoại trộm tài sản để có tiền cho bạn gái lớn hơn 18 tuổiĐột nhập tiệm điện thoại trộm tài sản để có tiền cho bạn gái lớn hơn 18 tuổi
19:16:08 21/05/2025

Tin đang nóng

Trợ lý cựu Tổng thống Ukraine bị bắn chếtTrợ lý cựu Tổng thống Ukraine bị bắn chết
19:31:42 22/05/2025
Tổ chức Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trong 2 ngàyTổ chức Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trong 2 ngày
21:40:16 22/05/2025
Hình ảnh Ngân 98 làm việc tại Sở An toàn thực phẩm TP.HCM giữa lùm xùm thuốc giảm cân nghi có chất cấmHình ảnh Ngân 98 làm việc tại Sở An toàn thực phẩm TP.HCM giữa lùm xùm thuốc giảm cân nghi có chất cấm
21:02:13 22/05/2025
Điều ít biết về thiếu gia Đỗ Quang Vinh và bí mật của gia đình bầu HiểnĐiều ít biết về thiếu gia Đỗ Quang Vinh và bí mật của gia đình bầu Hiển
18:22:53 22/05/2025
Xót xa hình ảnh cuối cùng của nữ diễn viên hàng đầu vừa đột ngột qua đời vì ung thưXót xa hình ảnh cuối cùng của nữ diễn viên hàng đầu vừa đột ngột qua đời vì ung thư
21:16:31 22/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên từng trải qua quá khứ khốn khó như thế nào?Hoa hậu Thùy Tiên từng trải qua quá khứ khốn khó như thế nào?
18:52:42 22/05/2025
Bi kịch hôn nhân của nữ ca sĩ Việt: Chồng ngoại tình ngay trong đêm tân hồn, bật khóc giữa chốn đông người vì tổn thươngBi kịch hôn nhân của nữ ca sĩ Việt: Chồng ngoại tình ngay trong đêm tân hồn, bật khóc giữa chốn đông người vì tổn thương
21:19:43 22/05/2025
Mạnh Tử Nghĩa bị phản đối khi tham gia 'Keep Running'Mạnh Tử Nghĩa bị phản đối khi tham gia 'Keep Running'
19:46:55 22/05/2025

Tin mới nhất

Cựu công an khai gì về việc dùng xe biển xanh chở ma túy cho 'bà trùm'?

Cựu công an khai gì về việc dùng xe biển xanh chở ma túy cho 'bà trùm'?

23:24:18 22/05/2025
Cựu cán bộ công an bị cáo buộc dùng xe tải biển xanh loại 5 tạ của Công an P.Đức Giang (Hà Nội) để chở ma t&...
Tiếp nhận công dân do Campuchia trao trả, phát hiện nghi phạm giết người bị truy nã

Tiếp nhận công dân do Campuchia trao trả, phát hiện nghi phạm giết người bị truy nã

23:19:50 22/05/2025
Trong quá trình tiếp nhận 24 công dân được phía Campuchia trao trả, lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang phát hiện, b...
Phạt tù 4 bị cáo mua bán, tàng trữ chất độc xyanua

Phạt tù 4 bị cáo mua bán, tàng trữ chất độc xyanua

23:18:05 22/05/2025
Khoảng tháng 6.2024, Nguyễn Tấn Phước hỏi Hạnh để mua chất độc xyanua và được Hạnh đồng ý bán với gi...
Tạm giữ Chủ tịch UBND phường và 5 đối tượng về hành vi môi giới và nhận hối lộ

Tạm giữ Chủ tịch UBND phường và 5 đối tượng về hành vi môi giới và nhận hối lộ

23:12:59 22/05/2025
Ngày 22/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự đối với Chủ tịch UBND phường Trảng Dài, T...
Bí thư phường "vòi" hơn 1,1 tỷ đồng của chủ bãi xe trái phép

Bí thư phường "vòi" hơn 1,1 tỷ đồng của chủ bãi xe trái phép

23:10:59 22/05/2025
Ngày 22/5, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố 4 bị can về tội Nhận...
Lời khai nghi phạm tiết lộ nguyên nhân dùng dao sát hại hàng xóm

Lời khai nghi phạm tiết lộ nguyên nhân dùng dao sát hại hàng xóm

23:06:39 22/05/2025
Võ Thế Hùng khai do mâu thuẫn cá nhân nên đã cầm dao sang nhà ông T. để "nói chuyện". Hai người cãi v&...
Quảng Trị: Phạt 150 triệu đồng chủ tàu cá gian lận thiết bị giám sát hành trình

Quảng Trị: Phạt 150 triệu đồng chủ tàu cá gian lận thiết bị giám sát hành trình

23:05:06 22/05/2025
Một chủ tàu cá tại Quảng Trị vừa bị xử phạt 150 triệu đồng, tước quyền sử dụng văn bằng, chứng chỉ ...
Đối tượng giết người bị bắt giữ sau 24 giờ bủa vây, truy quét của hàng trăm cảnh sát

Đối tượng giết người bị bắt giữ sau 24 giờ bủa vây, truy quét của hàng trăm cảnh sát

22:58:59 22/05/2025
Sau hơn 1 ngày lẩn trốn sự truy bắt gắt gao của lực lượng chức năng, đối tượng Hùng vừa bị Công an tỉnh Qu&...
Bắt giữ giám đốc buôn bán hơn 55.000 bao thuốc lá giả ở Nam Định

Bắt giữ giám đốc buôn bán hơn 55.000 bao thuốc lá giả ở Nam Định

22:56:44 22/05/2025
Cơ quan công an vừa khởi tố nhóm đối tượng ở Nam Định sử dụng sim rác, tài khoản mạng xã hội ảo đ&#...
Tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ: Viện kiểm sát 'rút' kháng nghị

Tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ: Viện kiểm sát 'rút' kháng nghị

22:51:18 22/05/2025
Ngày 21.5, Viện trưởng Viện KSND Q.1 (TP.HCM) ký quyết định rút kháng nghị phúc thẩm trong vụ tài xế đánh ngưO...
Hai tài xế ô tô trả giá vì gây tai nạn kinh hoàng, khiến 4 mẹ con tử vong tại chỗ

Hai tài xế ô tô trả giá vì gây tai nạn kinh hoàng, khiến 4 mẹ con tử vong tại chỗ

21:18:34 22/05/2025
Ngày 22/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đàm Văn Lương (SN 1986, trú Cao Bằng) và Lê Văn Ngà (SN 1966, trú Hà...
Hai "bố con" chuyên chăn dắt, cưỡng đoạt tiền của nữ nhân viên karaoke

Hai "bố con" chuyên chăn dắt, cưỡng đoạt tiền của nữ nhân viên karaoke

21:04:40 22/05/2025
Phạm Đình Hùng và Trần Đình Hoàng đã đe dọa, tát cháu H (nữ nhân viên karaoke), sau đó thu ĐTDĐ c̗...

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Xe đạp điện dựng trước kho hàng chuyển phát nhanh phát nổ, cháy ngùn ngụt

TP.HCM: Xe đạp điện dựng trước kho hàng chuyển phát nhanh phát nổ, cháy ngùn ngụt

Tin nổi bật

23:22:39 22/05/2025
Chiếc xe đạp điện dựng trên vỉa hè, trước một kho hàng của một dịch vụ chuyển phát nhanh ở đường ...
"Sentimental Value" lập kỷ lục tại LHP Cannes 2025

"Sentimental Value" lập kỷ lục tại LHP Cannes 2025

Hậu trường phim

23:21:04 22/05/2025
"Sentimental Value" của đạo diễn Joachim Trier và Renate Reinsve đã tạo nên khoảnh khắc xúc động tại Liên hoan phim Cannes khi nh&...
Nền tảng bán vé show G-Dragon tại Việt Nam thông báo bị tấn công mạng nghiêm trọng, sẽ làm việc với cơ quan chức năng

Nền tảng bán vé show G-Dragon tại Việt Nam thông báo bị tấn công mạng nghiêm trọng, sẽ làm việc với cơ quan chức năng

Nhạc quốc tế

23:15:02 22/05/2025
Chiều 22/5, nền tảng phân phối vé mega concert có G-Dragon cập nhật bài đăng chi tiết, giải thích về lỗi kỹ thuật khi...
Nam nghệ sĩ có tiếng thập niên 80 hiện không nhà cửa, làm bảo vệ 16 tiếng/ngày

Nam nghệ sĩ có tiếng thập niên 80 hiện không nhà cửa, làm bảo vệ 16 tiếng/ngày

Sao việt

23:01:17 22/05/2025
Nghệ sĩ Tuấn Cường là gương mặt quen thuộc với khán giả yêu mến cải lương. Trong thập niên 80, ông cũng đ...
Ca sĩ Soobin, Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng dời lịch trong 2 ngày quốc tang

Ca sĩ Soobin, Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng dời lịch trong 2 ngày quốc tang

Nhạc việt

22:55:35 22/05/2025
Hàng loạt nghệ sĩ như Soobin, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Thiều Bảo Trâm cùng các chương trình Tân binh toàn n...
Ông Trump khẩu chiến với Tổng thống Nam Phi Ramaphosa

Ông Trump khẩu chiến với Tổng thống Nam Phi Ramaphosa

Thế giới

22:44:14 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nam Phi Cyril Ramaphosa đã có những tranh cãi xung quanh cáo buộc diệt chủng ng&#...
Chàng trai gây sốt vì hát quá giống Mạnh Quỳnh

Chàng trai gây sốt vì hát quá giống Mạnh Quỳnh

Tv show

22:37:11 22/05/2025
Thể hiện ca khúc 'Vợ tôi' trên sân khấu, thí sinh Đăng Nguyên khiến Ốc Thanh Vân và giám khảo thích thú...
Bi kịch khiến nam diễn viên hạng A sống như người nghèo, để chị gái trông như ăn xin cũng không đụng đến 18.000 tỷ

Bi kịch khiến nam diễn viên hạng A sống như người nghèo, để chị gái trông như ăn xin cũng không đụng đến 18.000 tỷ

Sao châu á

21:41:40 22/05/2025
Theo tờ HK01, tài tử Tân Bến Thượng có tiếng tiết kiệm ở showbiz Trung Quốc. Tiền không thiếu, nhưng cuộc sống thư...
Son Heung-min bị vu cáo ép buộc người tình phá thai

Son Heung-min bị vu cáo ép buộc người tình phá thai

Sao thể thao

21:26:42 22/05/2025
Niềm vui đoạt danh hiệu vô địch Europa League của Son Heung-min không thực sự trọn vẹn, khi ngôi sao Tottenham vướng vào vụ l&ugra...