Giết 4 người ở Yên Bái: Mẹ bị hại thẫn thờ nói chuyện trước ảnh con
“Từ hôm mất con, mất cháu tới giờ, chúng tôi gần như suy sụp, chẳng thiết ăn uống, làm lụng bất cứ việc gì”, bà Hoàn Thị S. (63 tuổi mẹ đẻ anh L.) chia sẻ.
Chưa tới 7h30 sáng 28/10, mặc cho trời nắng nóng nhưng tại Nhà văn hóa – thông tin huyện Văn Yên đã chật kín người đến dự phiên tòa xét xử Đặng Văn Hùng – nghi phạm giết 4 người rúng động ở Yên Bái.
Nhiều người đã chấp nhận đứng trong suốt cả phiên xét xử chỉ để được nghe HĐXX đưa ra một phán quyết công bằng.
Hàng nghìn người có mặt theo dõi phiên xét xử bị cáo Đặng Văn Hùng.
Đau đớn cầm di ảnh 4 người thân xấu số, những người thân nhà bị hại mong muốn HĐXX tuyên bản án thích đáng cho bị cáo Đặng Văn Hùng để 4 vong hồn được yên nghỉ nơi chín suối.
Cha mẹ của nạn nhân Trần Văn L. cùng vợ là chị Phàn Thị H. (30 tuổi) chưa kịp mừng cho gia đình của các con đang hạnh phúc, êm ấm thì xảy ra sự việc tang tóc trên.
Bà Lý Thị R. (gần 50 tuổi, mẹ đẻ của nạn nhân Phàn Thị H.) ôm di ảnh đứa con gái, hai mắt đỏ hoe, chia sẻ: “H. là con cả trong gia đình, sau H. là hai cô em gái và một cậu em trai mới đang học lớp 4. Là con gái lớn trong nhà, thấu hiểu nỗi vất vả của đấng sinh thành, H. sớm phải theo bố mẹ lên nương làm rẫy, trồng, ngô, khoai, sắn. Về nhà lại phụ giúp cha mẹ trong việc trông nom, bảo ban các em, rồi cả việc quán xuyến nhà cửa. Ngay cả khi đi lấy chồng, nó vẫn không quên trách nhiệm của một người con”.
Kể đến đây, bà R. đau xót nhớ về đứa con gái hiếu thảo: “Vợ chồng nó vẫn sang làm lụng, đỡ đần chúng tôi việc nương rẫy. Chúng tôi tuổi cao, sức yếu, giờ không gánh vác được những việc nặng nhọc. Khi đau ốm, con tôi vẫn sang đưa chúng tôi đi khám bệnh và lo liệu hết tiền thuốc thang”.
Video đang HOT
Bà R. cũng không khỏi tiếc thương cho người con rể ngoan hiền, chăm chỉ làm lụng.
Đối với gia đình bên vợ, anh L. luôn làm hết trách nhiệm của một người con, một người anh, và cùng với chị H. đỡ đần công việc ruộng nương hay chăm sóc bố mẹ vợ mỗi khi trái gió trở trời.
Ngồi kế bên cạnh là bà Hoàn Thị S. (63 tuổi mẹ đẻ anh L.) gần như càng tiều tụy, đau ốm hơn khi mất đi một người con trai trong gia đình.
Bà S. cho biết, cách đây ít ngày, bà lại ôm chăn gối xuống nhà anh L. trước đây vẫn ở để ngủ. Chỉ đến khi sáng tỉnh dậy, bà mới biết mình đang ở nhà con trai mà không phải là nhà mình.
“Cứ như là thằng L. nó về bảo lên trông nhà cho nó hay sao ý”, bà S. kể lại.
Cả hai bà mẹ sớm phải “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” không chỉ đau đớn mất đi một phần khúc ruột của mình mà còn bức xúc khi từ hôm xảy ra sự việc tang thương trên, gia đình hung thủ không đến xin lỗi, hỏi thăm gia đình bị hại.
Ngồi dự phiên tòa hôm nay, biết được án tử dành cho kẻ ác nhân nhưng bà Lý Thị R. như người mất hồn, buồn bã tâm sự: “Người mất thì cũng mất rồi, nhưng con cháu tôi đã chết một cách quá là oan uổng, không gây thù chuốc oán gì với hung thủ. Ngay cả đứa trẻ con còn chưa hiểu biết gì mà thằng Hùng cũng không tha.
Từ hôm mất con, mất cháu tới giờ, chúng tôi gần như suy sụp, chẳng thiết ăn uống, làm lụng bất cứ việc gì. Con gái tôi cũng được bố mẹ chồng nó làm lễ đưa về để tiền bề hương khói và cũng là để gần với vong hồn của chồng và con trai nó.
Ở nhà, tôi cũng để ảnh con để thờ cúng và cũng để cho vơi bớt nỗi nhớ thương con gái. Cứ mỗi lần như vậy, tôi lại ra thắp cho con nén nhang rồi cứ đứng như thế mà trò chuyện với con hàng giờ”.
Kết thúc phiên xử hôm nay, TAND tỉnh Yên Bái tuyên bị cáo Đặng Văn Hùng phạm tội “Giết người”, chịu mức án cao nhất là tử hình. Về bồi thường, HĐXX buộc bị cáo Hùng bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 56 triệu đồng và 82 triệu đồng tiền cấp dưỡng cho cháu Q. (con của anh L. với người vợ đầu), tiền tổn thất tinh thần là 34 triệu đồng. Ngay sau khi HĐXX tuyên phạt bị cáo Hùng mức án tử hình, tất cả người dân có mặt trong phiên tòa ngày hôm nay vỗ tay đồng tình ủng hộ.
Thúy An
Theo_Người Đưa Tin
Xét xử vụ thảm sát ở Yên Bái: Hàng nghìn người dân tới xem
Khi Hùng được đưa vào nơi xét xử lưu động vụ thảm sát ở Yên Bái, người dân kéo tới mỗi lúc một đông, hàng trăm cảnh sát được huy động.
Khi Hùng được đưa vào nơi xét xử lưu động vụ thảm sát ở Yên Bái, người dân kéo tới mỗi lúc một đông, hàng trăm cảnh sát được huy động.
Khoảng 7h45 sáng nay, bị cáo Đặng Văn Hùng được dẫn giải bằng xe đặc chủng đến phiên toà xét xử lưu động vụ thảm sát ở Yên Bái tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện Văn Yên.
Xuất hiện tại nơi xét xử, Hùng khá bình tĩnh. Sức khoẻ bị cáo được đánh giá là khoẻ mạnh.
Hùng xuất hiện tại phiên toà khá bình tĩnh.
Kể từ khi Hùng xuất hiện, người dân kéo đến mỗi lúc một đông. Cả khoảng sân rộng của Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện Văn Yên không còn một chỗ trống.
Đến khoảng 8h30, ước tính có tới hơn 2.000 người dân các vùng lân cận thị trấn Mậu A đã có mặt. Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái và huyện Văn Yên được huy động bảo vệ an ninh trật tự phiên tòa.
Thư ký tòa phải nhắc tới 5 lần "đề nghị bà con trật tự" để phiên xử bắt đầu nhưng tình hình dường như không mấy được cải thiện.
Luật sư Phan Trọng Khang cho hay ông đã bào chữa hàng trăm vụ án nhưng chưa thấy vụ nào người dân đến xem đông thế này.
Hàng nghìn người dân tới xem phiên xử.
Theo cáo trạng, chiều 12/8, do tranh chấp đất làm nương dẫn đến cãi vã, Hùng dùng con dao làm rẫy đoạt mạng cả 4 người họ hàng gồm anh Trần Đức Long (23 tuổi), chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ anh Long), bé Trần Văn Truyền (con trai của vợ chồng anh Long) và Phàn Thị Hà (15 tuổi, em ruột chị Hoa).
Nơi xảy ra vụ án cách bản nhiều tiếng đi đường rừng. Nhờ cuộc điện thoại ngắn ngủi của chị Hoa trước khi chết gọi cho bố báo tin chồng đang bị Hùng đánh, người nhà đã vội đến song chỉ thấy thi thể bé Truyền và Hà trong lán với nhiều vết chém.
Sáng hôm sau, thi thể của vợ chồng anh Long mới được tìm thấy cách đó không xa. Khoảng 500 cảnh sát được huy động truy tìm Hùng suốt ngày đêm sau khi hay tin hắn đã kéo người tình Nguyễn Thị Hán (36 tuổi) chạy trốn vào rừng, có mang theo súng.
Ngày 15/8 Hùng bị bắt. Chị Hán được xác định bị ép đi cùng Hùng nên được thả.
T.V
Theo_Kiến Thức
Ngày 29/10, xét xử lưu động vụ thảm án ở Yên Bái Do mâu thuẫn từ chuyện tranh chấp nương rẫy, Đặng Văn Hùng đã dã man ra tay sát hại 4 người trong một gia đình. Đối tượng Đặng Văn Hùng TAND tỉnh Yên Bái cho biết vừa có quyết định đưa ra xét xử lưu động vụ án Đặng Văn Hùng (SN 1989, trú tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên)...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL

Cục CSGT: Xuất hiện tình trạng 'nhờn luật' sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168

Người Việt hỗ trợ nạn nhân động đất, ám ảnh cả làng bị thiêu rụi ở Myanmar

Làm pháo lậu ở Hà Nội, nam thanh niên tử vong sau nhiều tiếng nổ

Radar phát hiện sự sống trong đống đổ nát, lực lượng cứu hộ Bộ Công an cưa, phá bê tông

Hiện trường cháy ô tô trên cao tốc, 1 người tử vong trong cabin

Ô tô con bẹp dúm sau va chạm với xe khách

Đoàn cứu hộ Việt Nam nỗ lực đưa nạn nhân 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát

Chồng chở vợ đi khám thai, cả hai bị tai nạn tử vong tại chỗ

CSGT đưa cháu bé đi lạc quay lại trường học

Phát hiện thi thể nam sinh trôi trên kênh ở Cà Mau

Bình Phước: Nam thanh niên 18 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở biệt thự
Có thể bạn quan tâm

Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "1 trời 1 vực" khi đối mặt dàn phóng viên: "Bản lĩnh đàn ông đâu cả rồi?"
Sao châu á
19:38:37 01/04/2025
Có đi có lại chưa toại lòng nhau
Thế giới
19:21:13 01/04/2025
Top 4 nàng WAGs xinh đẹp còn sở hữu học vấn đáng nể: Doãn Hải My và 3 tiểu thư nhà trâm anh thế phiệt
Sao thể thao
19:13:49 01/04/2025
Đây mới là loại cây hút ẩm và khử mùi hôi, nấm mốc trong nhà hiệu quả
Sáng tạo
18:45:03 01/04/2025
Công an làm việc với 3 người đánh vợ chồng chủ tiệm hớt tóc ở Hội An
Pháp luật
18:13:06 01/04/2025
Từ chối tiêm vaccine sởi cho trẻ, nguy cơ tử vong rình rập
Sức khỏe
18:09:10 01/04/2025
Nghệ sĩ hài Vũ Quang nhập viện cấp cứu
Sao việt
18:06:33 01/04/2025
Phim Việt hay đến đau lòng gây bão MXH: Tất cả đều tuyệt đối điện ảnh, càng xem càng thấy yêu nước
Hậu trường phim
17:30:49 01/04/2025
Chỉ sau 1 đêm: BLACKPINK và Kendrick Lamar đồng loạt có thông tin sẽ đến Việt Nam?
Nhạc quốc tế
17:23:28 01/04/2025
Ngày này gần 50 năm trước, Trái Đất đột nhiên mất đi lực hút
Lạ vui
17:20:12 01/04/2025