“Giấy tờ này do tôi quy định”

Theo dõi VGT trên

Đại diện một doanh nghiệp cho biết khi thắc mắc là giấy tờ này do văn bản nào yêu cầu, thì có cán bộ thuế nói thẳng “do tôi quy định”.

Giấy tờ này do tôi quy định - Hình 1

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho rằng cơ quan quản lý và người bị quản lý phải bình đẳng.

Câu chuyện về vấn đề con người thực hiện thủ tục lại được nhắc lại tại buổi làm việc vừa diễn ra giữa lãnh đạo Bộ Tài chính với các doanh nghiệp và hiệp hội nhằm thực hiện các mục tiêu về thuế trong Nghị quyết số 19/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Nguy cơ từ “thói quen” của địa phương

Là người kể câu chuyện về cán bộ thuế tuyên bố “do tôi quy định”, bà Đặng Thị Bình An, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, đại diện Công ty TNHH tư vấn thuế C&A, đề nghị Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị trong ngành Thuế thực hiện nghiêm túc những quy trình, giấy tờ thủ tục đã được quy định trong văn bản pháp quy, cán bộ thuế tuyệt đối không được đặt thêm.

Thực tế, vẫn có những quy định không rõ ràng, có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, trường hợp cá nhân chuyển nhượng nhà ở duy nhất thì được miễn thuế thu nhập và người khai tự chịu trách nhiệm, nhưng có cơ quan thuế yêu cầu phải có xác nhận của chính quyền địa phương rằng đây là căn nhà duy nhất. Mà phường thì không chịu xác nhận với lý do không có thẩm quyền về việc xác nhận này.

“Thậm chí, tôi muốn khai thêm thu nhập cá nhân để đóng thuế nhưng cũng không được, cơ quan thuế yêu cầu phải có xác nhận của cơ quan trả thu nhập rằng đã chi trả từng ấy cho tôi”, bà An kể. Thậm chí, có những cục Thuế mà thủ tục ở tầng trên và tầng dưới đã không thống nhất.

Bà Nguyễn Thị Cúc, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế chỉ ra một điểm khiến cán bộ thuế có thể tùy tiện diễn giải, đó là việc nhiều Thông tư yêu cầu doanh nghiệp trình “các giấy tờ có liên quan khác” trong các hồ sơ, hóa đơn.

Cùng quan điểm này, ông Bùi Tuấn Minh, Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam cho biết việc thực hiện chính sách, nhất là chính sách mới, ở các địa phương có sự vênh nhau nhất định. “Thói quen riêng của các chi cục thuế có thể sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu cắt giảm giờ nộp thuế cho doanh nghiệp”, ông Minh lo ngại.

Một điểm khác được ông Minh đề nghị là ngành Thuế phải có thời hạn cụ thể trong việc trả lời các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp. Hiện chưa có thời gian chuẩn mực cho việc này, doanh nghiệp phải đợi trung bình từ 2 – 3 tháng cho một kiến nghị, có khi đợi đến 5 tháng. Đây là chi phí vô hình nhưng không nhỏ mà doanh nghiệp phải gánh.

Cần thay đổi “con mắt” nhìn doanh nghiệp

Video đang HOT

Trực tiếp trả lời từng kiến nghị của các hiệp hội, doanh nghiệp tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn thừa nhận cơ quan quản lý phải thay đổi cách nhìn. Đầu tiên là nguyên tắc cơ quan quản lý và người bị quản lý là bình đẳng. Thứ hai, người quản lý không thể “nhìn doanh nghiệp với con mắt nghi ngờ”, lúc nào cũng sợ doanh nghiệp vi phạm.

Về thời gian giải quyết vướng mắc, khiếu nại của doanh nghiệp, ông Tuấn cho biết Bộ trưởng Tài chính vừa có Chỉ thị yêu cầu Tổng cục Thuế rà soát, công khai quy trình giải quyết khiếu nại, thời gian trả lời doanh nghiệp. Đồng thời khẩn trương lập trang Thông tin điện tử lưu vết toàn bộ hồ sơ kiến nghị, khiếu nại, thắc mắc của doanh nghiệp, tức là công khai toàn bộ việc giải quyết, bao giờ có kết quả, hồ sơ bị tắc ở khâu nào…, tránh tình trạng doanh nghiệp phản ánh nhưng “lời nói gió bay”, ông Tuấn ví von.

Trước tình trạng không thống nhất ở cơ quan thuế các địa phương, lãnh đạo Bộ cho biết Bộ sẽ một mặt cấm việc cơ quan thuế tự đặt thêm các hồ sơ, giấy tờ. Đồng thời, nếu có tình trạng này, doanh nghiệp có thể phản ánh ngay trên trang Thông tin điện tử nói trên, Vụ Kiểm tra nội bộ (Tổng cục Thuế) sẽ trực tiếp kiểm tra ngay.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng nhất trí với kiến nghị bỏ cụm từ yêu cầu doanh nghiệp trình ” các giấy tờ có liên quan khác” trong các hồ sơ, hóa đơn. “Luật có thể quy định như vậy, Nghị định có thể quy định như vậy, nhưng đến Thông tư thì cần cái gì phải ghi cụ thể, “giấy tờ có liên quan khác” là cái gì, nếu không có thể áp dụng tùy tiện”, ông Tuấn phân tích.

Một nguyên tắc khác cần được áp dụng mạnh mẽ, đó là cái gì Nhà nước đã có thì không được yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thêm. Sắp tới, Bộ sẽ trình Chính phủ trình Quốc hội thông qua nguyên tắc hoàn thuế của xuất khẩu, sau khi cơ sở dữ liệu hải quan đã hoàn thiện thì cơ quan thuế cũng không đòi tờ khai nữa. “Tờ khai Nhà nước đã có, tại sao lại còn đòi doanh nghiệp thêm một lần nữa, trong khi tờ khai mà hải quan có là chính xác nhất, không sợ bị làm giả”, lãnh đạo Bộ Tài chính đặt vấn đề.

Cũng liên quan đến việc phối hợp giữa các cơ quan quản lý để giảm phiền hà cho doanh nghiệp, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn yêu cầu Tổng cục Hải quan sử dụng mã vạch trên tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu trong đó tích hợp các thông tin, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo công tác kiểm tra, giám sát hải quan và tiến tới phục vụ công tác quản lí của cơ quan chức năng có thẩm quyền đối với hàng hóa xuất nhập khẩu lưu thông trên đường (như quản lý thị trường, công an…)

Về những khó khăn của doanh nghiệp khi mua hóa đơn của cơ quan thuế, Bộ Tài chính đã giao Tổng cục Thuế ban hành quy định mới về quản lý hóa đơn, theo đó với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, hộ kinh doanh… sẽ bỏ tất cả các thủ tục phê duyệt hiện nay, bỏ yêu cầu phải có chứng từ cho cán thuế khu vực, đội thuế duyệt, đồng thời cơ quan thuế phải tổ chức bán hóa đơn bất kỳ lúc nào trong giờ làm việc. Thực hiện biện pháp này, thay vì phải xếp hàng 3 ngày, 5 ngày, thì chỉ cần 5-10 phút mua được hóa đơn.

Nhiều doanh nghiệp phản ánh hiện một số doanh nghiệp đặc thù như điện lực, viễn thông, ngân hàng, siêu thị… có số lượng khách hàng cá nhân nhỏ lẻ rất lớn, nếu tất cả các hóa đơn giao khách hàng đều phải lập 2 liên và lưu giữ liên 1 theo quy định thì rất tốn kém chi phí in ấn, bảo quản… Do đó, Bộ sẽ sửa đổi quy định, cho phép các doanh nghiệp này được thay thế liên 1 bằng bảng kê chi tiết số hóa đơn thực tế đã lập.

Theo Hà Chính

Diên đan canh tranh quôc gia

Sự im lặng đầy thách thức Bộ trưởng Đầu tư

Đáp lại yêu cầu rà soát, cắt giảm số ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Bộ KH-ĐT thì câu trả lời nhận được chỉ là sự im lặng. Con số này còn tăng lên trong thời gian qua.

Vi phạm nguyên tắc tự do kinh doanh?

Với nhiều ngành nghề kinh doanh đòi hỏi phải có điều kiện kèm theo, nhiều giấy phép con, cháu, chắt... đang vi phạm nguyên tắc tự do thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh trong tất cả các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Đây là ý kiến của nhiều chuyên gia tại Tọa đàm về quyền tự do kinh doanh của Câu lạc bộ Pháp chế DN (Bộ Tư Pháp) tổ chức ngày 20/8.

Theo các chuyên gia, quyền tự do kinh doanh đã được đề cập đến từ lâu, trong các bản Hiến pháp và nhiều đạo luật. Mặc dù vậy, trên thực tế DN vẫn bị "trói" rất chặt bởi có quá nhiều ngành, nghề kinh doanh có điều kiện buộc phải đáp ứng.

Theo số liệu mới nhất được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, hiện có 386 ngành, nghề kinh doanh đòi hỏi phải có điều kiện đi kèm, trong đó có 895 điều kiện kinh doanh "cấp 1" (giấy phép "cha"), 2.129 điều kiện "cấp 2" (giấy phép "con") và 1.745 điều kiện "cấp 3" (giấy phép "cháu").

Các quy định này thuộc phạm vi quản lý của 16 bộ ngành và rất rắc rối. Có những ngành, điều kiện kinh doanh chung thì nằm ở luật, nghị định, nhưng điều kiện "con, cháu, chắt" thì nằm ở thông tư, quyết định, thậm chí công văn của các Bộ. Sự thiếu rõ ràng này đang ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của DN.

Sự im lặng đầy thách thức Bộ trưởng Đầu tư - Hình 1

Hiện có 386 ngành, nghề kinh doanh đòi hỏi phải có điều kiện đi kèm.

Theo ông Nguyễn Việt Thanh, Phòng pháp chế Tổng công ty May 10 thì hiện nay việc đăng ký thành lập DN khá dễ dàng nhưng không phải như vậy đã có thể kinh doanh được. Bởi nhiều ngành nghề đòi hỏi phải có điều kiện kinh doanh, có giấy phép con.

"Chẳng hạn như muốn bán rượu phải có giấy phép của Bộ Y tế, Công thương. Tôi đã chứng kiến có DN thành lập 6 tháng nhưng không thể đi vào kinh doanh được vì vướng ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải chờ xin giấy phép con, cháu... Những giấy phép này trên thực tế đang cản trở quyền tự do kinh doanh của DN", ông Phong nói.

Không những vậy, nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện hiện nay lại mang tính áp đặt chủ quan, hoàn toàn không có căn cứ khoa học nào.

Chẳng hạn như ngành nghề kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, đòi hỏi rất nhiều các điều kiện trong đó có những điều kiện rất oái ăm, như yêu cầu mỗi xe chỉ được đăng ký chạy 2 tuyến, nếu chạy tuyến thứ 3 là vi phạm.

Quy định này dẫn đến tình trạng khi một xe hỏng, DN không thể lấy xe chạy ở tuyến khác vào thay thế. Hoặc muốn tăng chuyến trên một tuyến, thì các xe hiện đang chạy trên tuyến đó phải đạt trên 50% công suất trong 6 tháng liên tục. Trong khi lỗ hay lãi, công suất đạt bao nhiêu phần trăm là chuyện của DN.

Theo các chuyên gia, những quy định như vậy không khuyến khích cạnh tranh, sáng tạo, tăng thêm chi phí và rủi ro cho người kinh doanh.

Im lặng và thách thức?

Theo tiến sỹ Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng, Viện nghiên cứu Lập pháp - Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Luật DN sửa đổi lần 6 đang được soạn thảo, sẽ dựa trên tinh thần cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, "cởi trói" cho DN.

Trong đó, danh mục ngành nghề cấm kinh doanh và kinh doanh có điều kiện là điều "cốt tử" để tạo một cuộc cách mạng về môi trường kinh doanh. Thời gian qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã phát văn bản yêu cầu các bộ, ngành rà soát trên tinh thần cắt giảm số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Sự im lặng đầy thách thức Bộ trưởng Đầu tư - Hình 2

Danh mục ngành nghề cấm kinh doanh và kinh doanh có điều kiện là điều "cốt tử" để tạo một cuộc cách mạng về môi trường kinh doanh.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến không tin tưởng rằng các bộ, ngành sẽ làm được việc tự mình rà soát, thống kê danh mục trên, bởi điều kiện kinh doanh là công cụ quản lý của họ và đây vẫn là 1 "cuộc chiến" khó khăn.

Trên thực tế, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã cho biết, sau khi phát văn bản yêu cầu các bộ, ngành rà soát cắt giảm số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì câu trả lời nhận được chỉ là sự im lặng như một sự thách thức. Không những chưa cắt bỏ được mà số lượng này lại tăng lên trong thời gian qua.

Luật sư Nguyễn Duy Lãm, Chủ nhiệm câu lạc bộ Pháp chế DN cho biết, việc các cơ quan quản lý Nhà nước giành thuận lợi cho hoạt động quản lý của mình như lập danh mục nhiều ngành nghề đòi hỏi kinh doanh có điều kiện để quản cho thật chặt DN, đang đi ngược lại nguyên tắc tự do thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh trong tất cả các ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

Theo bà Nguyễn Thị Vân, Trưởng phòng Pháp chế Công ty cp Chứng khoán Bảo Việt, cộng đồng DN đề nghị giảm đến mức tối đa và lập danh mục những ngành nghề cấm kinh doanh, kinh doanh có điều kiện và quy định thật chi tiết về vấn đề này cùng chế tài với các bộ, ngành để khắc phục tình trạng tùy tiện đưa ra các điều kiện hạn chế kinh doanh.

Tại phiên họp của Thường trực Chính phủ sáng 19/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã yêu cầu xây dựng danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, cấm đầu tư, kinh doanh, cùng những quy định nhằm đạt mục tiêu cao nhất là đảm bảo quyền tự do kinh doanh của người dân và DN.

Theo tiến sỹ Đinh Xuân Thảo, để giải quyết tình trạng này, sẽ đưa ra quy định chỉ có luật, pháp lệnh và nghị định mới được đặt ra điều kiện kinh doanh. Đồng thời, ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải được ban hành tại cùng một văn bản, quy định cụ thể các điều kiện kinh doanh là gì, chấm dứt chuyện các bộ, ngành hướng dẫn thêm.

Theo Trần Thủy

Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồnCông an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn
14:18:24 03/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi
09:11:31 02/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bốSốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bố
06:37:24 04/02/2025
Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hônMở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn
05:59:15 04/02/2025
Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóngLời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng
06:58:44 04/02/2025
Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"
06:58:57 04/02/2025
Đợi mãi mùng 5 mới thấy con trai đưa cả nhà về chúc Tết, bố mẹ tôi nghẹn đắng khi nhận được túi quà từ tay con dâuĐợi mãi mùng 5 mới thấy con trai đưa cả nhà về chúc Tết, bố mẹ tôi nghẹn đắng khi nhận được túi quà từ tay con dâu
05:46:11 04/02/2025
Clip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lănClip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lăn
06:53:35 04/02/2025
Thảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đờiThảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đời
08:20:48 04/02/2025
Bí mật của người đàn ông cạo trọc và cô gái trẻ tình cờ gặp trên chuyến tàu đêm khiến tôi không thể chợp mắt suốt 600kmBí mật của người đàn ông cạo trọc và cô gái trẻ tình cờ gặp trên chuyến tàu đêm khiến tôi không thể chợp mắt suốt 600km
05:53:44 04/02/2025

Tin mới nhất

Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

08:48:45 04/02/2025
Đoạn đi ngầm của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội dài 4km, bắt đầu từ ga S9 đầu đường Kim Mã đến ga S12 - đầu đường Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn. Đoạn đi ngầm của tuyến metro này gồm 2 đường hầm chạy song song.
Hà Nội xảy ra động đất

Hà Nội xảy ra động đất

08:10:32 04/02/2025
Tối 3/2, đại diện Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 19h52 tại khu vực huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã xảy ra một trận động đất mạnh 2,6 độ richter.
Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

07:33:32 04/02/2025
Trao đổi với PV Báo CAND tối 3/2, ông Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng ở huyện vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin thực khách tố đã bị một quán cơm ở địa phương này chặt ch...
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong

Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong

06:55:36 02/02/2025
Khoảng 20h tối cùng ngày, người dân sống gần khu vực cầu Kinh 12, đường Bờ Kinh 12, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, nghe có tiếng động mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Những kỷ lục của "Squid Game 2"

Những kỷ lục của "Squid Game 2"

Hậu trường phim

08:51:16 04/02/2025
Việc loạt phim giật gân này tiếp tục thống trị Netflix không có gì đáng ngạc nhiên, và những kỷ lục mà Squid Game mùa 2 liên tục phá vỡ chính là minh chứng rõ ràng nhất.
Nhà hàng lẩu kiếm được tiền tỷ trong dịp Tết, ông chủ quyết định tặng hết cho nhân viên

Nhà hàng lẩu kiếm được tiền tỷ trong dịp Tết, ông chủ quyết định tặng hết cho nhân viên

Netizen

08:49:13 04/02/2025
Chủ quán lẩu ở Tô Châu chia sẻ toàn bộ lợi nhuận 532.000 nhân dân tệ (1,8 tỷ đồng) cho nhân viên trong dịp Tết.
Hoa hậu Kỳ Duyên: "Tôi là người rõ ràng và dứt khoát trong chuyện tình cảm"

Hoa hậu Kỳ Duyên: "Tôi là người rõ ràng và dứt khoát trong chuyện tình cảm"

Sao việt

08:48:38 04/02/2025
Tôi thấy mình có sự tương đồng với Karen ở khía cạnh này. Trong cuộc sống, tôi cũng là một người rõ ràng và dứt khoát trong chuyện tình cảm.
Dâu hào môn bạc tỉ lên đồ chơi Tết: Tông đỏ phủ sóng, 2 người không mặc áo dài

Dâu hào môn bạc tỉ lên đồ chơi Tết: Tông đỏ phủ sóng, 2 người không mặc áo dài

Phong cách sao

08:44:45 04/02/2025
Trong không khí rộn ràng của những ngày tết Ất Tỵ 2025 cũng là lúc cư dân mạng được chiêu đãi những bộ ảnh khai xuân của hàng loạt mỹ nhân Việt.
Phối đồ cho nàng thích đi giày bệt: 10 set nổi bật và tôn dáng không kém giày cao gót

Phối đồ cho nàng thích đi giày bệt: 10 set nổi bật và tôn dáng không kém giày cao gót

Thời trang

08:37:34 04/02/2025
Giày cao gót hack dáng tối ưu, ghi điểm sang trọng nhưng không phải là lựa chọn yêu thích của mọi chị em. Vẫn có rất nhiều nàng ưa chuộng giày bệt hơn giày cao gót.
Sao Hàn 4/2: Chồng Từ Hy Viên đột ngột mất liên lạc sau khi vợ qua đời

Sao Hàn 4/2: Chồng Từ Hy Viên đột ngột mất liên lạc sau khi vợ qua đời

Sao châu á

08:35:06 04/02/2025
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin DJ Koo Jun Yup - chồng của Từ Hy Viên đột ngột mất liên lạc, không trả lời bất kỳ cuộc gọi nào từ gia đình, bạn bè.
Song Hye Kyo như "sách mẫu" của tóc bob ngắn: Từ thanh lịch đến cá tính qua từng thời kỳ

Song Hye Kyo như "sách mẫu" của tóc bob ngắn: Từ thanh lịch đến cá tính qua từng thời kỳ

Làm đẹp

08:32:05 04/02/2025
Muốn cắt tóc ngắn? Hãy tham khảo ngay Song Hye Kyo! Bài viết này sẽ tổng hợp những kiểu tóc ngắn của Song Hye Kyo qua từng giai đoạn, mỗi kiểu đều là một gợi ý hoàn hảo đáng thử.
Đang ngồi chơi ở nhà người thân, anh rể bị em vợ đâm tử vong

Đang ngồi chơi ở nhà người thân, anh rể bị em vợ đâm tử vong

Pháp luật

08:26:15 04/02/2025
Sáng 3/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, trưng cầu khám nghiệm tử thi trong vụ án mạng tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận vào tối ngày 2/2 (mùng 5 tết).
Visual nức nở của em gái kế nhiệm nhóm nữ đại mỹ nhân

Visual nức nở của em gái kế nhiệm nhóm nữ đại mỹ nhân

Nhạc quốc tế

07:47:22 04/02/2025
Tối 2/2, SM tung trailer giới thiệu nhóm nữ mới Hearts2Hearts khiến fan Kpop chú ý. Đây là nhóm nữ đầu tiên của đế chế giải trí Hàn Quốc sau 4 năm kể từ aespa.
Chuyện thật như đùa: Một NPT nổi tiếng "cầu xin" người chơi không tặng quà Valentine cho nhân vật trong game

Chuyện thật như đùa: Một NPT nổi tiếng "cầu xin" người chơi không tặng quà Valentine cho nhân vật trong game

Mọt game

07:43:23 04/02/2025
Câu chuyện độc lạ của NPT game này đang được lan tỏa rộng rãi trên MXH. Một NPT game nổi tiếng kêu gọi game thủ dừng làm hành động lạ...
6 sản phẩm này sẽ cho bạn biết tiêu dùng thông minh là như thế nào!

6 sản phẩm này sẽ cho bạn biết tiêu dùng thông minh là như thế nào!

Sáng tạo

07:34:00 04/02/2025
Thay vì vứt xó hoặc chỉ sử dụng các sản phẩm này trong 1 mùa của năm thì bạn có thể đa dạng hóa và biến chúng thành những món đồ có ích trong không gian nhà mọi thời điểm.