Giật mình mô hình sản xuất ma túy khép kín giữa lòng đất Cảng

Theo dõi VGT trên

Áp dụng “công nghệ” tiên tiến, Nam tạo ra quy trình sản xuất ma túy khép kín từ khâu trồng, sấy khô cho đến chế biến khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Giật mình mô hình sản xuất ma túy khép kín giữa lòng đất Cảng - Hình 1

Công nghệ trồng cần sa trong nhà

Không chỉ mua bán, sử dụng chất ma túy, Đỗ Hải Nam (SN 1976, ngụ số 146 Trần Phú, Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng; tạm trú số 4/22/22, Miếu Hai Xã, Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng) còn táo tợn trồng cần sa tại nhà. Áp dụng “công nghệ” tiên tiến, Nam tạo ra quy trình sản xuất ma túy khép kín từ khâu trồng, sấy khô cho đến chế biến khiến nhiều người ngỡ ngàng. Dù rất tinh vi nhưng cuối cùng hành vi của Nam cũng bị công an phát hiện, bắt giữ.

Thượng úy Chu Đình Thanh, Trưởng công an phường Dư Hàng cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, thông qua nguồn tin cơ sở cung cấp, công an biết được Nam có biểu hiện tụ tập cùng một số đối tượng có tiền án, tiền sự tổ chức sản xuất ma túy tại nhà riêng.

Công an phường lập tức cho trinh sát đến tìm hiểu thông tin bí mật tại cơ sở, đồng thời tổ chức giám sát ngôi nhà Nam đang ở. Nhiều biện pháp nghiệp vụ được các trinh sát áp dụng. Ban đầu, trinh sát thu lại kết quả là sự bất ổn trong cách sử dụng điện nước của căn nhà. Theo đó Nam ở một mình, đồ đạc tài sản sử dụng điện không có nhiều, đối tượng lại thường xuyên ra ngoài nhưng số tiền điện bình quân y dùng hết 2,5 triệu đồng. Mặt khác, qua quá trình mật phục, các trinh sát phát hiện phía trên tầng 3 ngôi nhà trồng một số cây trong thùng xốp. Nhận định ban đầu, các trinh sát cho rằng đây chính là cây cần sa.

Tuy nhiên, để khẳng định nhận định này các trinh sát phải vất vả lấy được lá cây này đem về so sánh, xét nghiệm. “Lúc này khó khăn trong việc lấy mẫu lá cây là tránh sự chú ý của mọi người cũng như đối tượng, nếu không chúng sẽ “rút dây động rừng”, tẩu tán chứng cứ”, Thượng úy Thanh nói.

Không thể dùng thang trèo lên mái nhà bằng tôn của Nam, các trinh sát phải dùng dây tiếp cận tầng 3 ngôi nhà. Từ nơi các trinh sát đứng đến thùng xốp đựng lá cây cao khoảng 15m. Chiếc kéo được các trinh sát buộc thêm một đoạn “với” vào để cắt lá. Khi chiếc lá cây rơi xuống nền tầng ba, một trinh sát lại nhẹ nhàng khều ra phía ngoài. Mọi hành động phải hết sức nhanh chóng, không được gây tiếng động nếu không kế hoạch sẽ “xôi hỏng bỏng không”. Sau khi cắt được chiếc lá thành công, lập tức được mang đi xét nghiệm, kết luận chính là cây cần sa. Lúc này đủ căn cứ xác định Nam đang trồng “vườn” cần sa tại gia, công an phường Dư Hàng đã báo cáo lên lãnh đạo công an quận Lê Chân xin hướng chỉ đạo. Từ đây, Chuyên án 414M được xác lập, do đích thân đồng chí Đại tá Trần Văn Bé, trưởng công an quận Lê Chân làm trưởng ban.

Để triệt phá cơ sở ma túy tinh vi này, công an quận Lê Chân tăng cường các lực lượng trinh sát thuộc đội điều tra về ma túy công an quận Lê Chân, kết hợp cùng công an phường Dư Hàng tiến hành mật phục, thực hiện kế hoạch phá án. Sau một thời gian mật phục, các trinh sát nắm được hoạt động của Nam không theo quy luật nào: Ban ngày đối tượng thường ở lì trong nhà đến đêm mới đi ra ngoài. Ngôi nhà của đối tượng luôn đóng cửa im ỉm, khi có người đến thường mở ra rồi nhanh chóng đóng lại rất khó đột nhập. Cách đề phòng từ xa này của đối tượng khiến trinh sát rất vất vả tiếp cận.

Video đang HOT

Đến khoảng 18h ngày 19/3/2014, thấy thời cơ đã chín muồi, các mũi trinh sát của quận Lê Chân và công an phường Dư Hàng đồng loạt tiến hành kiểm tra ngôi nhà. Lúc này, Nam cùng đối tượng Nguyễn Phi Trường (SN 1974, ngụ 2/242 Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng) sử dụng ma túy đá trong nhà. Sau đó cả hai đối tượng định đi giao “hàng” cho khách hàng thì bị bắt trước cửa nhà.

Giật mình mô hình sản xuất ma túy khép kín giữa lòng đất Cảng - Hình 2

Tiến hành khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ số tang vật gồm: 8 túi nilon đựng chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá có trọng lượng 5g; 23 cây cần sa ( 16 cây cao từ 80 – 90cm, 07 cây cao từ 12 – 13cm), 01 hộp đựng cần sa khô; cân tiểu ly; các vật dụng dùng để sấy, đóng gói cần sa, bóng điện cỡ lớn…

Một quy trình khép kín trồng và chế biến cần sa của đối tượng này được hé lộ: Nam nhập hạt giống cần sa từ nước ngoài, sau đó trồng vào những thùng xốp, chậu nhỏ. Đối tượng dùng đèn có công suất lớn để thay ánh sáng mặt trời, từ một phòng lớn rồi chia thành nhiều khu nhỏ được che bạt kín. Sau đó, Nam dùng thêm hệ thống điều hòa nóng để chăm sóc cây cần sa. Đây chính là nguyên nhân khiến trung bình một tháng nhà Nam ngốn khoảng 2,5 triệu đồng tiền điện. Cách trồng cây như vậy được coi là phương pháp sử dụng công nghệ mới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Để “hỗ trợ” cho việc trồng và sản xuất ma túy tại nhà, Nam dành nhiều thời gian để nghiên cứu các công thức hóa học, sách viết về cây nông nghiệp, đĩa dạy trồng cây trước khi áp dụng trồng cần sa. Sau khi cây lớn lên, tầng 3 cũng chính là không gian để đối tượng trực tiếp sản xuất, chế biến, sấy khô. Để đóng gói, Nam đầu tư hẳn một máy đóng gói. Phía dưới tầng 2 của căn nhà là nơi đối tượng tổ chức sử dụng ma túy với các chiến hữu, khách hàng quen thuộc.

Theo thông tin từ công an, Nam là một đối tượng nghiện ma túy lâu năm, từng có một tiền án và hai tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Ngôi nhà Nam đang ở là của mẹ đối tượng để lại cho con cái. Trước khi bị bắt ngôi nhà này chỉ duy nhất đối tượng sinh sống. Nam từng có vợ và một người con nhưng cả hai đã ly thân. Đến khu vực đối tượng Nam sinh sống, những người dân xung quanh đều không biết gì về y. Họ chỉ biết có một người đàn ông sống ở căn nhà, ngoài ra thỉnh thoảng có những đối tượng lạ mặt ra vào nhưng đều đóng kín cửa. Ở khu dân cư, nhiều người không biết mặt Nam, không biết đối tượng làm nghề gì. Thậm chí, ông nguyên tổ trưởng tổ dân phố cho biết đối tượng không tham gia bất kì một hoạt động nào của tổ dân phố, chưa một lần Nam đi họp hay tham gia đóng góp các khoản phí phục vụ công tác từ thiện ở địa phương.

Hiện công an quận Lê Chân đang tập trung điều tra, khai thác đối tượng để mở rộng vụ án.

Theo Xahoi

Đối tượng trồng cần sa trong nhà ở Hải Phòng từng là SV ĐH Luật

Đỗ Hải Nam, đối tượng nghiện hút, bị phát hiện trồng cần sa trong nhà từng là sinh viên đại học Luật Hà Nội với thành tích học tập đáng nể.

Đối tượng trồng cần sa trong nhà ở Hải Phòng từng là SV ĐH Luật - Hình 1

Đỗ Hải Nam, đối tượng trồng cần sa trong nhà tại cơ quan điều tra

Tuy nhiên, khi bước vào năm thứ 4, bố mẹ Nam chia tay. Sau cú sốc tinh thần ấy, Nam dần chểnh mảng chuyện học hành và lao vào con đường nghiện hút cùng đám bạn hư hỏng.

Qua công tác quản lý địa bàn và nguồn tin do mạng lưới bí mật cung cấp, CA quận Lê Chân, TP. Hải Phòng phát hiện đối tượng Đỗ Hải Nam (SN 1976, ngụ số 4/22/22 Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng, quận Lê Chân) có nhiều biểu hiện bất thường.

Theo đó, khoảng 18h ngày 19/3, phát hiện Đỗ Hải Nam và đồng bọn có biểu hiện buôn ma túy, tổ công tác CA quận Lê Chân kiểm tra căn nhà Nam ở. Tại đây, CA phát hiện Đỗ Hải Nam và Nguyễn Phi Trường (SN 1974 ở 2/242 Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) có biểu hiện mua bán ma túy.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nam, lực lượng CA thu giữ 8 túi nilon ma túy "đá" trọng lượng khoảng 5 gam; 23 cây cần sa, 1 hộp đựng cần sa khô, 1 túi hạt giống cần sa, 1 túi lá cần sa tươi và một số điếu cần sa, cành cần sa đã sấy khô. Ngoài ra lực lượng CA còn thu giữ 1 cân tiểu ly điện tử, các dụng cụ sử dụng ma túy đá, các vật dụng để sấy, đóng gói cần sa, 3 tuýp sắt.

Điều đặc biệt hơn khiến trinh sát cũng cảm thấy bất ngờ khi đối tượng Nam đã rất tinh vi trồng cần sa trong chính ngôi nhà 4 tầng bề thế của mình. Nam biến tầng 3, tầng 4 thành vườn trồng cần sa khép kín công nghệ cao; phòng ngủ, nhà vệ sinh cũng đầy ắp các chậu cần sa.

Đối tượng trồng cần sa trong nhà ở Hải Phòng từng là SV ĐH Luật - Hình 2

Tang vật thu được ở nhà Nam

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nam khai nhận "nhặt được hạt giống cây cần sa tại một vũ trường rồi đem về nhà, lên mạng học cách trồng cần sa từ nước ngoài". Tuy nhiên, cơ quan công an xác định lời khai của Nam không trung thực. Việc nhặt được hạt giống cây cần sa là rất vô lý, cần xem xét lại.

Đối tượng trồng cần sa trong nhà ở Hải Phòng từng là SV ĐH Luật - Hình 3

Các chậu cần sa tươi tốt tại nhà Nam

Được biết, Nam đã bỏ vợ, từ lâu hắn sống một mình trong ngôi nhà 4 tầng tại địa chỉ trên. Hắn sống khép kín, ít giao tiếp với hàng xóm.

Nói về quá khứ của Nam, nhiều người không khỏi xót xa, tiếc nuối bởi suốt thời học phổ thông, Nam luôn là một học sinh chăm ngoan học giỏi, sau đó trở thành sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội. Buồn cảnh gia đình ly tán, bị bạn bè rủ rê, Nam đã thử cảm giác "phê phê" từ ma túy và dần trở thành con nghiện. Bao ước mơ hoài bão tan thành mây khói. Nam quyết định bỏ học để làm bạn với "nàng tiên nâu".

Bố đẻ của Nam buồn rầu cho biết thêm: "Vợ chồng tôi ly hôn từ năm 1997, cháu sống với mẹ, từ đó tôi có cuộc sống riêng và cũng ít quan tâm đến nó. Chỉ biết rằng từ khi học Luật trên Hà Nội, nó ăn chơi cùng chúng bạn, vướng vào ma túy, đến năm thứ tư đại học thì bỏ học".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nam là thành phần bất hảo ở địa phương với 1 tiền án, 2 tiền sự về tội cố ý gây thương tích. Sau khi mãn hạn tù, Nam kết duyên với một thiếu nữ cùng quận. Những tưởng cuộc sống gia đình yên ấm với người vợ hiền và đứa con ngoan sẽ khiến Nam quay đầu nhưng Nam vẫn không cưỡng nổi ma túy. Có thời gian, Nam xin vào làm tài xế cho một hãng taxi trong thành phố nhưng chỉ được vài bữa lại bỏ đi lang thang tìm bạn chích hút. Không chịu đựng nổi người chồng nghiện ngập, vợ Nam bồng bế con về nhà bố mẹ đẻ. Từ đó Nam sống một mình.

Trầm ngâm một lúc, bố Nam tâm sự: "Tôi cứ nghĩ rằng con trai mình đã bỏ được ma túy khi ra tù, nên khi nghe tin Nam bị bắt vì trồng cần sa trong nhà, tôi thật sự rất sốc".

Có thể thấy rằng, áp dụng phương pháp trồng cần sa trong nhà không phải một điều đơn giản, nhất là cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài, sử dụng hoàn toàn ánh sáng "công nghiệp". Thế nhưng, Nam đã kích thích được cần sa nở hoa, như vậy, đối tượng đã nghiên cứu rất kỹ về quá trình thích nghi, phát triển của loại cây gây nghiện này.

Hiện cơ quan chức năng, công an TP.Hải Phòng đang tích cực điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Cặp đôi chú cháu Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron bị bóc hẹn hò từ 5 năm trước, nguyên nhân chia tay mới sốc?Cặp đôi chú cháu Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron bị bóc hẹn hò từ 5 năm trước, nguyên nhân chia tay mới sốc?
17:39:26 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạKim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
18:16:56 11/03/2025
Dân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lýDân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lý
17:41:44 11/03/2025
Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?Hoá ra Kim Sae Ron công khai ủng hộ Kim Soo Hyun khi mới 13 tuổi, bắt đầu bị thao túng từ đây?
17:47:41 11/03/2025

Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người

Sao châu á

23:20:53 11/03/2025
Trước lời chia sẻ của mẹ cố diễn viên họ Kim, khán giả không khỏi xót xa, nhiều người cũng không giữ được bình tĩnh.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Tin nổi bật

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.